Luận Giải Ý Nghĩa Sao Phi Liêm Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi Chi Tiết

Nội dung chính [Hiện]

Trong khoa tử vi, mỗi ngôi sao đều mang một ý nghĩa và đặc trưng riêng, góp phần tạo nên bức tranh toàn diện về cuộc đời và vận mệnh của mỗi người. Trong số đó, sao Phi Liêm nổi bật với hình tượng đôi cánh, mũi tên và viên đạn, tượng trưng cho sự chuyển động, linh hoạt và nhanh nhẹn. Sự hiện diện của sao Phi Liêm trong lá số tử vi không chỉ phản ánh tính cách và hành vi của con người, mà còn thể hiện những cơ hội và thách thức mà họ có thể gặp phải trong cuộc sống. Khám phá ý nghĩa của sao Phi Liêm giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những tác động tích cực và tiêu cực mà ngôi sao này mang lại, từ đó có thể đưa ra những định hướng và quyết định phù hợp cho bản thân.

Ý Nghĩa sao Phi Liêm tại Mệnh và các cung khác

Sao Phi Liêm có hình tượng như đôi cánh, mũi tên, viên đạn nên mang tính chất chuyển động, linh hoạt, nhanh nhẹ trong khi đối xung luôn là Bác Sỹ, Lộc Tồn nhóm mang tính ổn định, cẩn thận, kĩ càng cao. Sao Phi Liêm là ngôi sao đặc trưng chủ hành vi nhanh chóng, thời cơ nhưng bù lại cũng dễ mắc sai lầm, làm những việc sai trái.

Vị trí: Đứng vị trí thứ 7 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn theo thứ tự: Bác Sỹ, Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Sao Tấu thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

Ngũ hành: thuộc Hỏa.

Đặc Tính: Mau lẹ, linh hoạt, thịnh tiến, không cẩn thận.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Mệnh

Tướng Mạo

Sao Phi Liêm chỉ tóc của con người nên khi thủ mệnh là người có lông tóc tốt, dày. Phi Liêm hội cùng Hồng Loan, Đào Hoa thì là người tóc mọc rậm, xanh tốt, trường hợp có thêm Tham Lang, Hóa Lộc thì râu tóc đều tốt, đúng chất diện mạo tu my nam tử.

Tính Tình

Người vui vẻ, hoạt bát, lanh lợi, tác phong nhanh nhẹn, nhạy bén, hành động cấp bách, phản ứng mau lẹ.

Người dễ nóng vội, hấp tấp, làm nhanh, không ưa suy nghĩ sâu.

Ý nghĩa sao Phi Liêm khi ở các cung khác

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người từng trải, hiền lương và nhanh nhẹn.

Hội nhiều sát bại tinh thì bố mẹ vất vả, trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, người luôn hối hả trong công việc.

Phi Liêm chủ về nhanh chóng nên cha mẹ dễ lấy nhau và có con từ sớm.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Phúc Đức

Mộ đặt ở gần núi hay đồi trơ trọi. Đất xung quanh khô nóng và tan lở.

Mồ mả ông bà tổ tiên bị mối mọt.

Phi Liêm hội Thiên Hình, Việt, Hỏa Linh, Không Kiếp: trong dòng họ dễ có người chết đường chết chợ, nhà thờ thương binh liệt sỹ.

Dòng họ có nhiều người đi xa làm ăn.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Điền Trạch

Phi Liêm thủ cung Điền thì trong nhà rất nhiều côn trùng mối, gián, kiến, ruồi, muỗi…có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, pgây ra những bất tiện trong sinh hoạt và có thể truyền các mầm bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh đau mắt hoặc đường tiêu hóa.

Phi Liêm đi cùng các sát tinh khác thì thời kỳ chiến tranh trước đây, nơi ở là khu vực nhạy cảm rất dễ trúng bom đạn, pháo kích, súng ống.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Quan Lộc

Hội cùng nhiều sao tốt thì có công danh sớm đạt, nếu đi cùng nhiều sao xấu công danh trở nên trắc trở, hay quyết định vội vàng.

Sao Phi Liêm thủ cung Quan thì công việc thường liên quan tới các ngành nghề, lĩnh vực mới có tính chuyển động, nhanh nhẹn, yêu cầu tốc độ cao như hàng không, giao hàng, bưu chính, vận chuyển, viễn thông, thương mại điện tử, công nghệ kỹ thuật lửa điện, vi tính… Tuy nhiên, dù làm việc trong lĩnh vực nào đi nữa thì cũng cần nguyên tắc, an toàn cẩn thận, cần tuyệt đối đảm bảo và giữ gìn, tránh nghĩ ẩu làm liều.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Nô Bộc

Bạn bè người khôn ngoan lanh lẹ.

Người dễ kết bạn, ai cũng chơi, không tính toán nhiều.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Thiên Di

Người hay phải đi lại nhiều, nếu hội Âm Dương, Thiên Đồng, Thiên Mã thì hay đi xa, được đi bằng đường hàng không. Vận gặp Phi Liêm dễ xuất ngoại.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Tật Ách

Phi Liêm hội cùng nhiều sao xấu thì bệnh tật phát tác nhanh chóng.

Sao Phi Liêm ám chỉ các vật thể bay mà có thể gây nguy hiểm như tên, đạn, lửa điện, sấm sét, vi khuẩn, những dị vật bay hỗn loạn khác. Những người gặp hạn sao này có sát tinh cần đề phòng dị vật văng trúng, bị thương tích, tai nạn đột ngột như té xe, tai nạn lửa điện, nhiễm virus.

Khi Mệnh hay Tật có hội tụ cách sao Thiên Hình, Thiên Việt, Phi Liêm, Linh Tinh, Hỏa Tinh cần hết sức đề phòng tai nạn súng đạn, lửa điện, sét đánh hoặc té xe khi gặp các hạn xấu. Đây chính là bộ sao lửa điện rất mạnh và nguy hiểm. Những người có mệnh cách hội tụ đủ các sao này dù có làm về công nghệ, kỹ thuật, lửa điện cũng phải hết sức đề phòng nạn ách có thể xảy ra.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Tài Bạch

Phi Liêm thủ cung Tài, tiền bạc kiếm nhanh, chớp nhoáng. Ngược lại chi tiêu cũng nhanh, ít suy nghĩ.

Gặp nhiều sao tốt dễ kiếm tiền bạc, gặp nhiều sao xấu thì khó kiếm, dễ bị lừa, đầu tư nóng vội bị lỗ.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Tử Tức

Con cái có tính cách vui vẻ, lanh lợi và nhậm lẹ.

Có thể làm giảm số lượng con cái, không có nhiều lợi ích cho việc thai sản, sinh nở, dễ sinh non và có đặc tính hiếm muộn. Riêng về đặc điểm này, sao Phi Liêm ở cung Tử Tức có nghĩa rất giống đối với Sao Vũ Khúc , Thái Âm(H), Phá Quân,  Thất Sát, Thiên Hình, Sao Hóa Kỵ, Tang Hổ, Cô Quả, Đẩu Quân, Nhị Hao, Sao Thái Tuế, Sao Đà La, Sao Lộc Tồn, Không Kiếp, Hỏa Linh, Suy, Bệnh, Kiếp Sát…..khi càng hội tụ được nhiều sao, thì khả năng hiếm có con sẽ lại càng tăng, có thể đi đến tuyệt tự.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Phu Thê

Người hôn phối là người nhanh nhẹn, hay phải di chuyển, đi lại. Vợ chồng hay phải xa cách nhau.

Người hôn phối có lông tóc tốt, nếu đi cùng hồng loan thì tóc tai óng mượt, đẹp đẽ.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Huynh Đệ

Giảm số lượng anh chị em ít.

Anh chị em dễ hay đi xa, ít ở gần, đặc biệt khi hội cùng Thiên Đồng, Thiên Mã, Âm Dương.

Ý nghĩa sao Phi Liêm với những sao khác

Phi Liêm khi đi cùng sao tốt thì mang lại sự may mắn một cách nhanh chóng. Ngược lại nếu gặp các sao xấu thì cũng gây bất lợi nhanh chóng.

Phi Liêm, Bạch Hổ: Gọi là Hổ mọc cánh, chỉ sự may mắn, gặp thời vận tốt, phát đạt (thi đậu, thăng quan, thương gia đắc lợi).

Phi Liêm gặp Việt Hỏa Hình: Nạn binh đao, bị súng bắn, sét đánh, giật điện, tai nạn xe cộ.