Xem tướng bàn tay biết ngay tính cách, vận mệnh

Nội dung chính [Hiện]

Xem tướng bàn tay là một phương pháp dựa trên các đặc điểm của bàn tay để đưa ra những nhận định về vận mệnh và tính cách của một người. Phương pháp này đã tồn tại từ rất lâu đời và được áp dụng rộng rãi trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Mỗi người sinh ra dù cùng cha cùng mẹ thì bàn tay cũng chẳng giống nhau vì thế mà tính cách cũng như số mệnh cũng chẳng giống nhau. Các cụ nhà ta có cầu " Cha mẹ sinh con - Trời sinh tính" để chứng tỏ rằng dù anh em ruột thịt thì ngay cả tính cách cũng khác nhau. Mỗi người đều có dấu vân tay và kiểu dáng bàn tay riêng biệt, không giống ai khác. Theo định luật vật lý, không có hai vật thể nào giống nhau hoàn toàn và điều này cũng áp dụng cho bàn tay của chúng ta. Bàn tay của mỗi người mang đến những đặc điểm riêng, như hình dáng, kích thước, đường nét, dấu vân tay, màu sắc... Tuy nhiên, ngoài những đặc điểm vật lý, bàn tay còn được coi là biểu hiện của vận mệnh cuộc đời của mỗi người. Có người tin rằng bàn tay có thể tiết lộ những bí mật về tương lai và cái kết của cuộc đời. Nhưng cho dù có tin tưởng vào điều đó hay không, bàn tay vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.. Dựa vào thuật xem tướng chúng ta có thể tiên đoán được về tương lai, số mệnh cũng như tính cách dựa trên bàn tay của mỗi người. Bàn tay của mỗi người có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau dựa trên các đặc điểm về kích thước, cấu trúc, màu sắc, độ ẩm và các tính chất khác

Xem tướng bàn tay biết ngay số mệnh

Các kiểu tay khác nhau sẽ được phân loại thành các cặp tính chất đối lập và chúng ta có thể thấy điều này trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể gặp phải kiểu tay ở dạng trung tính, không nhỏ cũng không to, không cứng cũng không mềm. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết khí chất của đối tác thông qua kiểu dáng bàn tay của họ.

Trong thuật xem tướng số thì xem tướng bàn tay cũng có thể nói lên được nhiều vấn đề về sức khỏe, tình cảm cũng như tính cách. Và dưới đây là một số điểm cần quan tâm khi nhận định về tính cách, sức khỏe hay vận mệnh qua xem tướng bàn tay.

Dựa vào kích thước bàn tay để luận đoán vận mệnh, tính cách

Thực tế, không có bất kỳ cách nào để đánh giá chính xác kích thước của bàn tay, cách nhìn nhận và quan sát kích thước bàn tay là do cảm nhận của người xem. Vì vậy, việc đoán kích thước bàn tay của người khác dựa trên ngoại hình là không chính xác. Ví dụ như người cao gầy, người béo lùn, người to lớn, người bé nhỏ... thì kích thước của bàn tay sẽ phù hợp với hình dáng của người đó, ví dụ như người to thì bàn tay sẽ lớn, người nhỏ thì bàn tay sẽ nhỏ.

1. Tướng bàn tay to cho thấy con người thận trọng

Nếu bạn có bàn tay to, điều đó cho thấy bạn có sự suy nghĩ chi tiết, tỉ mỉ và tư duy sáng suốt, và luôn làm việc cẩn thận. Tuy nhiên, bạn có thể thiếu tính toán trong công việc, dù sở hữu bàn tay to không có lỗ mạng hay cọc cằn như bạn nghĩ.

Những người có bàn tay to thường có khả năng quan sát tốt trước khi hành động, và có quan niệm tài chính nghiêm khắc, không hoang phí. Họ thường xử lý công việc rất chu đáo và ổn định.

Tuy nhiên, để đạt được thành công, họ cần học cách kiên trì và nhẫn nại. Nếu họ có cơ hội thành công, họ cũng có thể gặp bất lợi do sự kỹ lưỡng và tính toán cầu toàn quá mức của bản thân. Tóm lại, cuộc đời của những người có bàn tay to thường ít gặp thất bại lớn và luôn đạt được sự ổn định.

2. Tướng tay nhỏ thường là những người thích mạo hiểm

Những người có tính cách phóng khoáng, không tính toán chi tiết, không chấp nhận ràng buộc thường có bàn tay nhỏ. Họ có khả năng đánh giá hướng phát triển của mọi thứ xung quanh rất tốt. Tuy nhiên, những người này cũng thường có tính cách lơ đãng, không kiên trì. Nếu may mắn, họ có thể đạt được thành công rực rỡ trong sự nghiệp.

Những người này thường có lý tưởng và hoài bão lớn lao. Bởi vậy, họ thích mạo hiểm và luôn có khát khao đạt tới những điều không tưởng. Tuy nhiên, khi gặp thành công, họ thường đạt được thắng lợi vang dội và ngược lại, khi gặp thất bại, họ có thể thất bại tới mức thảm hại. Dân gian thường có câu "trèo cao ngã đau", câu này thường được dùng để mô tả mẫu người có bàn tay nhỏ này.

3. Tướng bàn tay dày đạt chuẩn thường là những người dễ hấp dẫn người khác. 

Nếu bạn có một bàn tay dày, thì đó là một bàn tay đẹp vì nó có độ mềm mại và đầy đặn, cùng với độ đàn hồi cao. Để kiểm tra xem bạn có bàn tay dày hay không, bạn có thể sử dụng đầu ngón tay để ấn vào lòng bàn tay và cảm nhận độ đàn hồi của nó. Nếu đàn hồi của bàn tay cao, thì đó là bàn tay dày. Những người sở hữu bàn tay này thường nhiệt tình, phóng khoáng, có sức sống tinh thần dồi dào và khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng có ý chí kiên cường, chí tiến thủ, dễ dàng đạt được thành công và có sức hấp dẫn đối với người khác. Nếu chủ nhân là nữ, thì thường rất xinh đẹp và giỏi giao tiếp, thích hợp cho các ngành dịch vụ và kinh doanh.

4. Tướng bàn tay mỏng cho thấy người có logic

Có nhiều loại bàn tay mỏng khác nhau xong chúng đều có một đặc điểm chung là tính logic. Tuy nhiên những đặc điểm khác biệt của bàn tay mỏng cũng có thể cho thấy nhiều đặc điểm riêng về con người cũng như tính cách

  • Nếu bàn tay của bạn có kích thước mỏng và phẳng, độ đàn hồi ổn định, thì cho thấy bạn là người có tư duy đúng đắn và thích sự ổn định. Bạn có khả năng hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có xu hướng dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tâm lý liên quan đến tình cảm, và có thể có phản ứng tự động trong những tình huống này. Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng tính toán nhanh và phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tập trung và sử dụng nhiều tài nguyên trí tuệ, chẳng hạn như giáo dục, nghiên cứu và lập kế hoạch cho các dự án. Nếu bạn là phụ nữ, hãy chú ý đến cuộc sống hôn nhân của mình để tránh những phiền toái không đáng có.

  • Nếu bàn tay của bạn có đặc điểm cứng và không dày, thì cho thấy bạn là người không mơ mộng và không đầu hàng trước những khó khăn trong cuộc sống. Bạn có tính tự chủ cao và không muốn phụ thuộc vào người khác, luôn nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu cao trong cuộc sống. Nếu bạn không đạt được mục tiêu, bạn sẽ không ngừng nỗ lực để tiếp tục vươn lên. Bạn là một người rất quyết đoán và sẵn sàng chấp nhận thách thức để vượt qua bản thân.

  • Nếu bạn có bàn tay mỏng nhưng cũng có chút cứng khô ở bàn tay, thì đây cho thấy bạn là người luôn tự tin, sống trong sự phòng bị mọi thứ xung quanh, có cá tính cao và thích sống trong bận rộn để để lại danh tiếng. Bạn có khả năng tích lũy và đưa ra kế hoạch rõ ràng để thực hiện công việc. Tính cách của bạn thường được đánh giá cao vì sự quyết đoán và sự quyết tâm trong công việc của mình. Bạn cũng có sức sống mãnh liệt và thích thách thức bản thân, tuy nhiên cũng có thể trở nên cứng đầu trong quan điểm của mình.
  • Nếu bàn tay mỏng và hơi mềm, thì chủ nhân thường dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, đa sầu đa cảm, thiếu tự tin, dễ bị tình cảm chi phối, khó kiểm soát trong tình huống nắng mưa thất thường.
  • Nếu bạn có bàn tay mỏng và mềm, thì thường có trực giác nhạy bén, tình cảm tinh tế, nhưng thể chất dễ suy yếu và hư hỏng. Bạn có tư tưởng và tình cảm thiếu ổn định, vui buồn thất thường và cần chú ý đến sức khỏe tinh thần để tránh bị suy nhược.

5 Tướng bàn tay rộng cho thấy đây là người làm được việc

Tướng bàn tay rộng thường cho thấy người sở hữu có khả năng làm việc tốt. Những người có bàn tay này thường nghiêm túc và quyết tâm trong việc đạt được mục tiêu đã đặt ra. Đặc biệt, nếu bàn tay rộng có da thịt dày dặn và độ đàn hồi tốt, thì người sở hữu bàn tay này, bất kể là nam hay nữ, thường là những người có cuộc sống thịnh vượng, luôn đạt được nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ cũng thích các hoạt động vận động thể lực.

Tuy nhiên, nếu bàn tay có nhiều thịt và mịn màng hoặc rộng và sưng phù, thì người sở hữu thường là những người không chăm chỉ, không làm việc đàng hoàng và tử tế. Họ có thể thiếu tình cảm và thô lỗ trong cách thể hiện yêu thương, dễ khiến người khác cảm thấy nhàm chán.

6. Tướng bàn tay hẹp thường cho thấy đây là người không khỏe mạnh

Những người có bàn tay hẹp thường có tinh thần yếu ớt và khả năng chịu đựng không tốt. Họ là những người nhạy cảm và có đầu óc phát triển hơn so với thể chất, phù hợp với các công việc trí tuệ như nghệ thuật và giáo dục. Đối với phụ nữ, bàn tay hẹp cho thấy tính cách khác biệt và thích quan sát chi tiết nhỏ, dễ lãng phí năng lượng. Kiểu người này thường tập trung vào người khác, dễ bị quyến rũ bởi vật chất và tiền bạc, dễ chi tiêu và khó kiểm soát bản thân. Họ cũng thường suy nghĩ nhiều và có tính cách yếu đuối trong tình cảm.

Xem tướng bàn tay theo giới tính để luận đoán vận mệnh, tính cách.

Tương tự như việc đánh giá tướng của cơ thể hay khuôn mặt, xem tướng bàn tay cũng cần phân biệt rõ ràng giữa nam và nữ. Do đó, khi xem tướng, cần chú ý đến các yếu tố tổng thể để có phán đoán chính xác nhất.

Lưu ý rằng đây là bàn tay của nam giới hoặc nữ giới chứ không phải bàn tay nam giới hoặc nữ giới.

Xem tướng bàn tay nam giới

Nếu người có bàn tay thô và cứng thì đó là người đàn ông chuẩn mực. Họ không quan tâm đến những việc vặt vãnh, luôn có suy nghĩ và thậm chí còn có biểu hiện cứng nhắc. Mọi người xung quanh thường nghĩ họ là người cố chấp, nhưng thực tế, họ thường là người có tài lãnh đạo và điều hành tốt. Chủ nhân bàn tay này từ khi còn trẻ đã có thể làm được những việc lớn.

Nếu phụ nữ có kiểu bàn tay này, thì thường có tính cách vui vẻ. Sau khi kết hôn, họ không chỉ là chủ gia đình mà còn trở thành người thành đạt trong công việc.

Xem tướng bàn tay phụ nữ

Nếu người có bàn tay mềm mại và thon dài, thì cho thấy đây là người phụ nữ mềm yếu, làm việc chỉn chu, khéo làm việc nội trợ. Họ cũng thường rất thân thiện, lễ độ với mọi người.

Đối với đàn ông, kiểu bàn tay này thường cho thấy họ rất yêu gia đình, thích cuộc sống gia đình êm ấm và thường tham gia vào công việc nhà mà không than phiền. Nếu họ kết hôn với người phụ nữ quá coi trọng sự nghiệp, có thể đảm nhận công việc gia đình và lui về phía sau.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về họa phúc trong đời người, bạn không nên bỏ qua 3 đường cơ bản sau khi xem tướng tay: đường sinh mệnh, đường trí tuệ và đường tình cảm.

Dựa theo tính chất da để luận đoán vận mệnh, tính cách

Tính chất da của con người phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết như khi trời lạnh thì da thường khô, khi trời ấm áp thì da thường mềm mại, mượt mà, bởi vậy khi xem xét tính chất da cần chú ý thời tiết.

Da tay tính khô

Người có tướng bàn tay da khô thường có tính cách cứng đầu, ít linh hoạt và khó thích nghi với thay đổi. Họ thường là người cẩn trọng, kiên định và kiên nhẫn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng có thể là người cảm thấy bế tắc và mất động lực nếu gặp phải những thách thức khó khăn.

Về mặt tình cảm, họ thường là người trung thực, chung thuỷ và có trách nhiệm. Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc và khó hiểu được cảm xúc của người khác. Họ thường là người tập trung vào công việc và có thể thiếu thời gian và tình cảm cho gia đình và bạn bè.

Trên mặt sức khỏe, người có tướng bàn tay da khô thường có tình trạng da khô và dễ bị kích ứng da. Họ nên chú ý đến chế độ ăn uống và bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tăng cường sức khỏe da và cơ thể.

Da tay tính dầu, nhờn

Nếu da tay của bạn có tính chất dầu, nhờn, bạn có thể là người hoạt bát, năng động, thích sự mới mẻ và khám phá. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ bị cảm giác bất an, lo lắng và có tính cách dễ thay đổi. Ngoài ra, tính cách của bạn cũng có sự kết hợp giữa năng động và nội tâm, bạn có thể dễ dàng thích nghi với các tình huống khác nhau.

Bên cạnh đó, với tính chất da tay nhờn, bạn cũng cần chú ý đến việc chăm sóc da để tránh tình trạng mụn trứng cá, nấm da hay viêm da dễ xảy ra.

Lời kết

Phân tích tướng tay thông qua kiểu tay chỉ giúp bạn hiểu được một phần về tính cách và có thể dự đoán một ít về vận mệnh của người khác. Tuy nhiên, những thông tin này có thể dễ dàng thay đổi theo thời gian, do đó bạn cần có sự quan sát tỉ mỉ về đối tượng trong một thời gian dài để có thể xác định chính xác về tính cách và vận mệnh của họ.

Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo vì việc xem tướng tay chỉ có thể dự đoán một phần về vận mệnh và tính cách của đối tượng mà thôi. Thực tế, bàn tay của một người có thể thay đổi rất nhiều về tâm tính theo thời gian, nhưng tướng tay thì không thể thay đổi được.