Căn đồng số lính và cách xác định căn đồng số lính bằng tử vi

Nội dung chính [Hiện]

Căn đồng là những người có nhân duyên với Thánh tùy theo phước báo của họ. Tùy vào nghiệp của nhân sinh mà quyết định cuộc sống của họ như thế nào. Vì thế, căn đồng số lính có thể hiểu là số phận của một người đã được định sẵn là phải ra hầu Thánh để làm lính, làm đồng bốn phủ... Vậy người có căn đồng số lính có những đặc điểm như nào và cách nhận biết như nào là căn đồng số lính. Cung Tử Vi Hội Quán tìm hiểu và để hiểu hơn về khái niệm này.

Căn Đồng Số Lính là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thế nào là người có căn đồng số linh và biểu hiện của những người có căn đồng số lính là gì?

thờ Mẫu Tứ Phủ là một phần không thể thiếu của văn hóa tâm linh Việt Nam. Mẫu Tứ Phủ gồm bốn vị thần linh nữ là Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Hạ Ngàn, Mẫu Thoải, Mẫu Thị. Họ được tôn vinh và thờ phụng như là các vị thần bảo hộ cho mọi người trong cuộc sống.

Các vị thần linh này thường được thờ cúng tại các đình, đền, chùa, nơi các tín đồ đến thắp hương, cúng tế và cầu nguyện cho sức khỏe, may mắn, tài lộc và an lành cho gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, thờ Mẫu Tứ Phủ còn có ý nghĩa kết nối con người với thiên nhiên, giúp người thờ cúng tạo ra một mối quan hệ gắn bó với tổ tiên, với vũ trụ và với đạo đức.

Xác định căn đồng số lính bằng tử vi

Việc có căn số không phải là điều kiện duy nhất để được ăn lộc từ các vị thần linh này. Quan trọng hơn, đó là lòng thành kính và sự tôn trọng với các vị thần linh, cùng với sự đức hạnh, tốt đẹp trong hành vi và hành động của mỗi người.

Trong tín ngưỡng và tâm linh, những năng lực này được xem là kết quả của sự linh thiêng và kết nối với thế giới tâm linh. Tuy nhiên, để tránh những lạm quyền và sai lầm trong việc sử dụng những khả năng này, cần phải có sự kiểm soát và hướng dẫn của các chuyên gia tâm linh có trình độ và đạo đức cao.

Bằng chứng thực tế cho thấy những người có Căn Số bị diên loạn, hâm dở, cơ hành, có những người bị bệnh đi bệnh viện khám không ra bệnh, rồi có những người đau đầu, lúc nào cũng có ảo giác nhìn thấy người âm….. Sau khi làm lễ trình đồng mở phủ, thì bệnh tình tự khỏi, hơn nữa lại có những khả năng dị biệt như đã nói ở trên.

Tóm lại: Căn đồng số lính là một cụm từ chỉ những người có căn số, hay nói một cách khác là những người có duyên với tâm linh, có linh cảm hoặc giao tiếp với tâm linh. Thông thường Từ ” Căn Số” được hiểu theo nghĩa là có Căn thuộc Tứ Phủ Đạo Mẫu, Căn duyên Bên Phật hoặc căn Nhà Trần, hay bất kỳ một tôn giáo nào khác, có những người được ăn lộc Thánh, nhưng cũng không thuộc bất kỳ Đạo nào thì vẫn được coi là có căn số. Người có Căn Số tùy thuộc vào khả năng và Lộc Thánh được hưởng có thể có những khả năng đặc biệt như Gọi hồn, xem bói, lộc Pháp, Sát quỷ trừ tà, chữa bệnh…..

Người có căn đồng số lính có những đặc điểm gì?

Những người có căn số thường có các biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào mức độ căn số của từng người nặng hay nhẹ. Hầu hết người có căn đồng hay có những biểu hiện sau:

Hay gặp ảo giác

Người có căn đồng thỉnh thoảng hay rơi vào tình trạng gặp ảo giác, chiêm bao thấy Đức Mẹ hoặc Tiên Thánh thần. Họ luôn có cảm giác rằng Thánh Thần luôn đi bên cạnh che chở, bao bọc cho mình.

Cảm thấy hưng phấn, thăng hoa mỗi khi hầu đồng

Khi tham gia các buổi Thánh lễ, buổi hầu đồng, những người này thường thấy tâm hồn mình lâng lâng, lơ lửng, tinh thần vô cùng phấn chấn. Họ nhận thấy sự đồng cảm qua những lời hát văn, lời tấu, lời thỉnh cầu.

Ở một mức độ khác nặng hơn, người có căn số sẽ bỗng dưng có những lời nói, hành động, cử chỉ trong vô thức. Mặc dù lúc này người có căn vẫn nhận biết được tất cả những gì đang diễn ra xung quanh mình, chỉ là họ không làm chủ được bản thân. Người ta thường gọi điều này là sát căn thức khả năng hấp thụ tâm linh lớn.

Bị Thánh cơ hành

Có nhiều trường hợp, phải tới khi bị Thánh hành mới biết rằng mình có căn hầu đồng. Một số người bị hành gia đình sẽ lục đục, táng gia bại sản. Cuộc sống gia đình xảy ra nhiều chuyện bất hòa, mâu thuẫn. Làm lụng chăm chỉ, tích cực nhưng không có được kết quả như mong muốn.

Còn một số trường hợp thì chính bản thân họ ngày đêm cảm thấy lo lắng, bất an, không rõ là mình đang lo nghĩ điều gì. Lúc nào cũng mang cảm giác sợ hãi, tin rằng sẽ có điều gì đó không hay sắp tới với mình.

Một số người có căn bị duyên nghiệp nặng quá có thể bị điên loạn, nói năng lảm nhảm, hay nói chuyện với Thánh thần. Tuy nhiên đưa đến bệnh viện thì lại như không có chuyện gì xảy ra, cứ về nhà thì lại bị.

Người bị Thánh hành thường phát ngôn quan cách, coi mọi người đều dưới trướng của mình. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những người không bị hành bệnh, bên ngoài họ không có bất kỳ biểu hiện gì. Nhưng trong thâm tâm của họ lúc nào cũng nôn nao, bồn chồn, cứ tưởng tượng ra thế lực nào đó thúc họ phải đến cầu thỉnh Thánh Thần.

Các cấp độ của những người có căn đồng số lính

Những người có căn tùy vào duyên kiếp trước với nhà Thánh mà bắt buộc phải làm những việc khác nhau để hầu thánh. Theo dân gian tổng hợp người có căn đồng số lính được chia ra làm các cấp độ như sau:

  • Cấp độ thứ 1: Nhẹ nhất, những người có căn chỉ phải đội bát hương, hoặc trình trầu tứ phủ.
  • Cấp độ thứ 2: Người có căn phải tiến căn.
  • Cấp độ cao hơn là những người có căn phải mở phủ trình đồng, một năm hầu đồng vài ba lần.
  • Cấp độ cao nhất tức là những người có căn rất nặng, họ phải thờ Thánh tại nhà hoặc lên ở hẳn trên đền, trên phủ để đèn nhang hương khói đêm ngày phụng thờ hầu hạ Tiên Thánh.

Cần làm gì khi biết mình có căn đồng số lính

Tùy từng cấp độ mà người có căn cần có những nghi lễ phù hợp để thực hiện. Một trong số đó là nghi lễ trình đồng mở phủ. Đây là nghi thức tối cao nhất trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Đây còn là nghi thức bắt buộc đối với một người muốn trở thành tín đồ của đạo Mẫu. Lễ mở phủ còn gọi là lễ ra đồng của một người có căn đồng, số lính. Sau khi làm lễ thì người có đồng mới chính thức thành một con đồng Tứ phủ.

Ý nghĩa của buổi lễ này là lời khẳng định của người có căn đồng tới thánh mẫu đình thần Tam, Tứ phủ “nguyện cắt tóc làm tôi, nối đời làm con với nhà Thánh” để từ đây cầu cho quốc thái dân an, gia đình có sức khỏe và tài lộc.

Từ đây, đồng tân sẽ theo thầy để tu tập tịnh tấn, hành đạo cho đúng phép, giữ được lề lỗi của nhà Thánh, sống tốt đời đẹp đạo. Sau thời gian 3 năm thử lính, 9 năm thử đồng thì tiến tới 1 nghi thức đại đàn trong tứ phủ là lễ tạ ơn phật thánh tạ thầy, cấp sắc thành đồng. Từ đây các thanh đồng có thể đủ duyên để đi hành đạo, khai hồ, mở phủ, nhận đệ tử.

Và bên cạnh đó việc tìm và chọn cho mình một đồng thầy có tâm có đức là hết sức quan trọng, Người thầy sẽ dẫn dắt chỉ đường dẫn lối cho mình trên con đường tu tập hầu hạ tiên thánh, thầy tứ phủ là phải có tâm có Đức có hạnh có nhân (đặc biệt gia đình đàng hoàng con cái đàng hoàng). Nhưng quan trọng nhất lại phải có Đạo, có gốc. Và đã được ân lệnh nhà Thánh, có nơi chốn của mình đàng hoàng để phụng thờ tiên thánh, trong đó  việc đền điện to hay bé, đẹp hay xấu không quan trọng mà quan trọng là có linh khí hay không.

Lá số tử vi có xem được Căn Số

Bộ môn Tử Vi được sáng lập vào thời Nhà Tống, do Hi Di Trần Đoàn lập ra. Trong lá số tử vi có một sao chính tinh cai quản chòm Nam – Bắc Đẩu Tính chính là Sao Tử Vi. Vị trí Sao Tử Vi có ảnh hưởng đến toàn bộ các sao khác trên lá số tử vi. Có thể Nói Sao Tử Vi là đế tòa, đế tinh, là một Vị Vua trong triều đình ngày xưa.

Vua Thanh Long cai quản hướng Đông, Vua Bạch Hổ cai quản hướng Tây, Vua Chu Tước cai quản hướng Nam, và Vua Phục Đức cai quản hướng Bắc. Tương ứng với các hướng và với các nguyên tố kim, mộc, thủy, hoả và đất. Các vị Vua này được xem là quản lý và điều hành các nguồn năng lượng và sức mạnh tự nhiên trong vũ trụ để giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong Tử Vi, Sao Tử Vi được xem là đại diện cho vị Vua Ngọc Hoàng Thượng Đế, có vai trò cai quản toàn bộ lá số và ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của con người.

Trong bài truyền thuyết về Đức Vua Ngọc Hoàng Thượng Đế của chúng tôi đã chia sẻ thì hầu hết các Tôn Giáo và Tín Ngưỡng trên thế giới đều công nhận có Vua Ngọc Hoàng Thượng Đế cai quan trung ương và bốn vị Vua Khác cai quản 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc đó là:

  • Đông Phương do Tứ Quan Đại Đế cai quản (Thiên Quan Đại đế, Địa Quan đại đế, Nhạc Quan Đại Đế, Thủy Quan Đại Đế): Chủ về ban phước, tăng tuổi thọ, giải hạn…
  • Nam Phương do Văn Xương Đế Quân cai quản: Ghi chép công tội…. bổ nhiệm thiên tử ở cõi trần gian….
  • Tây Phương do Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Quản: Chủ về tâm linh, giáo dục con người làm điều thiện…. và giải thoát.
  • Bắc Phương do Tử Vi Đại Đế đứng đầu: Là cha đẻ của Thánh Mẫu Cửu Trùng Thiên, cai quản tất thảy bầu trời, linh tượng, thần, thánh trên Thiên Phủ….

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu tại Việt Nam thì đứng đầu tiên chính là Hội Đồng Thánh Mẫu, Đại diện chính là Mẫu Cửu Trùng Thiên. Hiện nay tại Đền Thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên tại Ninh Sở – Thường Tín – Hà Nội có thờ Tử Vi Đại Đế ở gian bên phải ngôi đền.

Như vậy chúng ta đang có một liên kết rất logic đó là Sao Tử Vi trong lá số tử vi và Tử Vi Đại Đế cai quản Phương Bắc theo truyền thuyết trên. Cá nhân tôi, là người tìm hiểu tín ngưỡng thờ Mẫu và cũng là người nghiên cứu về lá số tử vi, tôi cảm nhận sâu sắc mối liên hệ giữa lá số tử vi với Tín ngưỡng Thờ Mẫu tại Việt Nam.

Thực tế là tín ngưỡng thờ Mẫu và bộ môn Tử Vi đều có ảnh hưởng lớn tới đời sống tâm linh của người Việt. Mối liên hệ giữa Sao Tử Vi và Tử Vi Đại Đế được kết nối thông qua truyền thuyết về các vị Vua cai quản các phương hướng. Điều này thể hiện sự phong phú và đa dạng trong tín ngưỡng và văn hóa của người Việt Nam.

Lá số tử vi xác định căn đồng số lính như thế nào

Rất nhiều người có căn số, có các biểu hiện ở trên nhựng họ lại rất băn khoăn chưa biết mình có thực sự có căn số hay không, rồi nếu có thì căn ai, vị thánh nào độ mệnh, rồi có những người có những biểu hiện nặng thì trở nên hoang mang không biết nên làm như thế nào. Lúc này họ tìm đến thầy Đồng để xem, có người tìm đến Thầy Tử Vi để xem.

Thế nhưng mọi việc trở nên khó khăn hơn khi mỗi thầy nói một ý, có người nói không có căn, có người lại nói có căn phải làm lễ, u minh minh hết cả lên, chả biết đâu mà lần. Để xác định có căn số hay không, các bạn có thể dựa vào những bộ sao trong lá số tử vi sau:

Các bộ sao Chính tinh và các bộ khác:

– Sao Liêm trinh – Tính rất đồng bóng
– Tử Vi – Tham Lang, không kiếp
– Sao Tham lang, Tả Hữu, Khôi Việt – là bộ sao đam mê bói toán, thích tìm hiểu vận số đời người
– Sao Thiên đồng – Là bộ sao chủ về hòa đồng, đồng bóng, đồng bóng, đồng cốt, thêm Long Phượng thì là người Thầy Pháp rất giỏi
– Sao Thiên cơ, Linh Hỏa
– Thiên Lương, Nguyệt Đức
– Cơ Hình, Hỏa Hao
– Bộ sao Cự Môn, Thiên Đồng
– Bộ Vũ Khúc + Thiên Tướng.
– Bộ sao Tả Phù – Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt
– Bộ sao Hồng, Không, Cô, Quả
– Sao Thái Tuế, Đẩu Quân
Các bộ phụ tinh liên quan đến duyên nghiệp:

– Hoa Cái, Linh Hỏa
– Đào hồng gặp Không Kiếp
– Đào hồng gặp Thiên Không
– Đào hồng gặp Hoá Kỵ
– Đào hồng ở Mệnh hoặc Tam hợp mệnh
– Bộ sao Thiên hình, Thiên diêu
– Tổ hợp tam ám Riêu, Đà, Kỵ
– Bộ Sao Hỏa tinh, Linh Tinh, Thiên Riêu

…..

Thông thường để xem lá số có căn đồng số linh cần phải dựa vào các Cung Mệnh, Cung Tật, Cung Điền và Cung phúc. Tùy từng cách cục riêng của từng lá số mà dự đoán lá số có căn đồng số lính hay không, nếu như các cung này có nhiều sao kể trên thì dễ là người có căn số. Hiện nay Có rất nhiều Thầy Đồng ai đến cũng phán có căn và làm lễ rất tốn kém, trong việc hầu đồng thì việc xác định mình có căn số hay không là quan trọng nhất, để tránh các bạn tiền mất tật mang các bạn nên đến các trung tâm tử vi hoặc các thầy tử vi uy tín để được luận giải chính xác nhất.