Sao Tử Vi và ý nghĩa của sao Tử Vi tại Mệnh và các cung khác

Nội dung chính [Hiện]

Trong Khoa Tử Vi, Sao Tử Vi được coi là một trong những Sao quan trọng nhất, vì vị trí đặc biệt của nó trong cung mệnh và các cung khác. Sao Tử Vi có ảnh hưởng lớn đến tính cách và cuộc đời của mỗi người, vì vậy, để có thể hiểu rõ hơn về sao này và ý nghĩa của nó, chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về vị trí của Sao Tử Vi tại Mệnh và các cung khác. Hãy cùng Tử Vi Hội Quán khám phá thêm về Sao Tử Vi và tầm quan trọng của nó trong Khoa Tử Vi.

Ý nghĩa sao Tử Vi tại Mệnh và các cung khác

Sao Tử Vi là một trong những Sao quan trọng nhất trong Khoa Tử Vi, bởi vì nó là Sao đế tòa đế tinh (Đế tại đây cũng được hiểu là Đế Vương) cầm chòm đẩu tinh Nam Bắc. Tử tức là Tía, Vi là Tinh chấp trưởng ngũ hành tạo ra vạn vật, trong đó Sao Tử Vi là một trong những Sao quan trọng nhất. Vì vậy, khi xem bất kỳ lá số nào, ta phải nhìn vào vị trí của Sao Tử Vi. Dù nó đứng ở đâu trên lá số, nó vẫn sẽ có ảnh hưởng đến toàn bộ các cung. Hãy cùng Tử Vi Hội Quán phân tích toàn bộ ý nghĩa chi tiết về Sao Tử Vi khi nó tọa thủ trong cung mệnh và 12 cung khác.

Sao Tử Vi có những đặc điểm gì?

Trong 14 Chính Tình khoa tử vi thì Sao Tử Vi đứng đầu chòm Sao Tử Vi gồm 6 sao được an theo thứ tự Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng và Sao Liêm Trinh. Sao Tử Vi được An dựa theo Cục và ngày sinh, các bạn có thể tìm hiểu cách an sao tử vi trên website này.

Ngũ Hành: Thổ (Dương Thổ).

Chòm: Nam – Bắc đẩu tinh

Loại: Đề Tòa , Đế tinh

Chủ: Phúc Tinh, Thọ Tinh, Lộc Tinh (gọi tắt là Phúc Lộc Thọ thì Sao Tử Vi có đủ cả ba)

  • Miếu địa: Tại Ngọ, Dần, Thân
  • Vượng địa: Tại Thìn, Tuất
  • Đắc Địa: Sửu, Mùi
  • Hãm địa: Không có vị trí hãm địa, chỉ có vị trí Bình Hòa tại Hợi, Tý, Mão, Dậu.

Luận giải về Sao Tử Vi

Sao Tử Vi - một trong những bộ sao quan trọng nhất trong Khoa Tử Vi được cho là mang ngũ hành thổ, là Đế Tinh, Đế Vương và là sao của các bậc quân vương. Sao Tử Vi đứng đầu trong khoa tử vi, chủ sự vuông vức, bao dung, dung dưỡng, che trở, ban phát, bảo vệ, chống trọi, dung hòa và hóa giải tai ách. Với khả năng hóa giải bệnh tật và tiêu trừ hung họa, sao Tử Vi được xem là một trong những sao mang lại Phúc, Thọ, Lộc cho con người.

Sao Tử Vi đứng ở mỗi cung trong Khoa Tử Vi mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên, khi sao Tử Vi đứng ở đâu thì đều tốt cho cung đó và gần như không có một ý nghĩa xấu nào. Điều này cho thấy sức mạnh của sao Tử Vi trong việc bảo vệ và hóa giải tai ách cho con người.

Tuy nhiên, sao Tử Vi lại là một trong những bộ sao không giỏi ăn nói, chỉ ăn nói giỏi khi đi cùng các bộ sao như Văn Xương, Văn Khúc, Thanh Long hoặc Lưu Hà. Nếu sao Tử Vi bị Tuần, Triệt hoặc bệnh phù thì con người sẽ trở thành người lù đù, chậm chạp.

Sao Tử Vi được xem là Đế Tòa, Đế Vương, cai quản tất cả các chòm sao còn lại. Tuy nhiên, đây cũng là một bộ sao khá nhạy cảm, nhạy bén và dễ bị ảnh hưởng bởi các bộ sao chính tính và phụ tinh khác đi cùng. Tất cả những đặc điểm trên cho thấy ý nghĩa vô cùng quan trọng của sao Tử Vi trong Khoa Tử Vi và đời sống con người.

Ý nghĩa sao Tử Vi khi tọa ở cung mệnh

Ý nghĩa hình dáng

Sao Tử Vi là một trong những bộ sao quan trọng nhất trong Tứ trụ, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của con người. Tuy nhiên, ý nghĩa của Sao Tử Vi không chỉ dừng lại ở việc xác định mệnh số, mà còn liên quan đến hình dáng của con người khi đứng hay ngồi tại cung mệnh.

Theo như phân tích của các chuyên gia phong thủy, khi Sao Tử Vi đứng tại cung mệnh, dáng người sẽ có chiều cao trung bình, ít ai được cao lớn, trừ khi đứng cùng với các bộ sao khác như Đào Hoa, Hồng Loan, Tướng Quân, Thiên Tướng thì dáng người sẽ trở nên cao hơn. Trong khi đó, khi Sao Tử Vi tọa tại cung mệnh, dáng người sẽ trở nên đậm đà, mặt mày vuông vức, da có phần hơi ngăm một chút, ăn mặc tươm tất gọn gàng, lúc đi lưng hơi gù, dáng đi nhẹ nhàng, làm việc từ tốn và có phần hơi chậm.

Ý nghĩa tính cách

Khi Tử Vi đứng ở cung mệnh thì người có phần rón rén, rụt rè, hay cười, điềm đạm và ít nói.

“Xem tử vi tường hình tính cách

Ngẫm vì sao thủ mệnh làm đầu

Tử Vi tầm thước da nâu

Con người chính trực chẳng màu oan sai”.

Qua những câu phú trên có thể thấy người có mệnh tử vi là người tầm tướng, tính tình thẳng thắn, cương trực, ôn hòa, phước thiện. Người có sao Tử Vi tại cung mệnh thường rất sạch sẽ, tinh tươm, gọn gàng. Người có sao Tử Vi ở cung mệnh thì luôn cho rằng mình là người đàn anh đàn chị và rất khó gần, khó tiếp xúc, tự cho mình khả năng áp đặt lên người khác. Do đó người thủ mệnh Sao Tử Vi mang một hình hài, hình thái của người lãnh đạo, ít nói và quân tử. Người có Sao Tử Vi quyết đoán và làm việc rất phân minh và thường không hứa trước khi vấn đề chưa được định hình.

Người có Sao Tử Vi thì không giữ thù hận trong lòng và rất ít biểu lộ tuy nhiên lại có lòng tha thứ cho người khác. Tính chất này cũng rất giống với Sao Thiên Tướng, họ cũng luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, không gây thù chuốc oán với người khác, đặc biệt là những người đã từng giúp mình, điểm này giống với Sao Thiên Đồng.

Ý nghĩa phúc thọ tai họa

Người có Sao Tử Vi thủ cung mệnh được coi là may mắn vì tính chất của Sao này là Phúc Tinh, có thể hóa giải tai ách và hung họa, và thường thiện hơn ác trong hành động.

” Vận suy hạn nhược chẳng lành

Có sao Tử đóng bên mình giải hung”

Khi Sao Tử Vi cư cung mệnh, thì không ưa Tuần hoặc Triệt, Tử Vi là Đế Vương nên cần những bộ sao Phù trì, bảo vệ, tư vấn tham mưu như Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lưu Liên Văn Tinh, Ân Quang, Thiên Quý, Cần Quốc Ấn và Phong Cáo.

Người có Sao Tử Vi thủ cung mệnh và trong tam hợp có Quốc Ân, Phong Cáo, Thiên Khôi, Thiên Việt, nếu có thêm Ân Quang, Thiên Quý thì là mẫu người lễ tiết hiền lương, có công danh với đời. Nếu Tử Vi có thêm Ấn, Cáo, Tả Phụ, Hữu Bật thì làm quan lớn trong triều đình, tuyệt đối trung thành với nhân dân và Tổ Quốc.

Người có Sao Tử Vi thường có xu hướng nhường nhịn người khác, đặc biệt khi về nhà thì mọi việc họ đều bỏ lại phía sau hết, có phần hơi nể vợ. Tuy nhiên, khi mệnh thủ Tử Vi, cung Thê có bộ Sát Phá Tham, vì vậy cần phải cẩn trọng trong việc liên quan đến tiền bạc và tham vọng để tránh gặp phải những rắc rối và khó khăn.

Các dạng cách cục của sao Tử Vi

Tử Phủ Dần Thân

Sao Tử Vi là một trong những sao quan trọng trong Tứ Trụ, đóng vai trò quyết định đến sự nghiệp, tài vận và địa vị của mỗi người. Tùy theo vị trí đặt của Tử Vi trong Bát Tự thì sao này sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng khác nhau cho mệnh số của mỗi người.

Theo phong thủy, Tử Vi tốt nhất là đóng ở Cung Dần và Cung Thân, lúc này đi cùng với sao Thiên Phủ. Trong phú có câu ”Tử Phủ đồng cung, Trung Thân phúc hậu” có nghĩa là người mà có Tử Phủ đồng cung thì sẽ có cuộc sống sung túc hạnh phúc, được hưởng thọ phúc lộc đến lúc về già.

Tuy nhiên, Tử Vi lại không ưa đi cùng Bộ Lục Sát gồm Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh và Hỏa Tinh. Khi Tử Vi gặp các bộ sao này thì được coi là Đế Ngộ Hung Đồ, lúc này đương số dễ bị hấp tấp, dễ bị vội vàng, dễ tin người, nhẹ dạ cả tin. Điều này làm cho Tử Vi mất đi sự vững chắc, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường và những người xung quanh. Đặc biệt, khi Tử Vi gặp Không Kiếp thì sẽ trở thành người hồ đồ, ra ngoài dễ kết bè kết đảng, dễ bị môi trường kéo theo, kết thân với những người xấu. Nếu Tử Vi gặp Kình Dương, Đà La thì sẽ bị giảm thọ, gặp Linh Tinh, Hỏa Tinh thì sẽ dễ gặp tai nạn và chấn thương.

Vì vậy, để có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc và thịnh vượng, chúng ta cần chú ý đến vị trí của sao Tử Vi trong Bát Tự và tránh xa các bộ sao xấu như Bộ Lục Sát.

Tử Tham Mão Dậu

Theo Khoa tử vi, sao Tử Vi cùng sao Tham Lang ở cung Mão và Dậu tạo thành Cách Đế Ngộ Hung Đồ. Điều đáng chú ý là, nếu gặp thêm sao Không và Kiếp thì bộ sao này có thể giúp người ta thoát khỏi cuộc sống trần tục để tìm đến con đường tu hành.

Tuy nhiên, bộ sao Tử Vi Tham Lang có tính chất mềm mại, ôn lương, cứu giúp, nhưng do Tử Vi thuộc hành Thổ và Tham Lang thuộc hành Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ, vì thế giá trị của Tử Vi bị mất đi. Hơn nữa, Tử Vi ở cung Mão, Dậu lại ở trạng thái Bình Hòa, không thể phát huy hết sức mạnh của mình, dễ bị sao Tham Lang chi phối.

Tuy nhiên, theo câu "Tử Tham không kiếp thoát tục chi tăng" có nghĩa là người có bộ sao Tử Vi, Tham Lang thủ cung mệnh thì dễ chán nản với cuộc sống và tìm kiếm đến sự tu hành. Từ đó, Cách Đế Ngộ Hung Đồ vẫn có ý nghĩa quan trọng đối với những người muốn tìm đến con đường tu hành.

Tử Tướng Thìn Tuất

Tử Vi là một trong những bộ sao quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của con người. Tuy nhiên, nếu gặp thiên tướng thì Tử Vi có thể giảm công danh, giảm bổng lộc. Điều này có thể giải thích bằng tính chất của Thiên Tướng manh hành Thủy, xung khắc với hành Thổ của Tử Vi, làm giảm giá trị của bộ sao này.

Tuy nhiên, Tử Vi cũng là một trong bộ sao Quân Tử, nếu gặp nhiều sát tinh thì dễ trở thành tiểu nhân, xấu tính. Với người có bộ sao Tử Tướng, nếu đồng cung với Tử Tướng và đang học hành tốt, học hành cao, có bằng cấp thì đây là dấu hiệu tốt. Bởi tính chất của Sao Thiên Tướng chủ yếu về đường học hành. Tuy nhiên, do thủy thổ tương phá nên người này có thể không nắm được thời cơ, dễ bị tuột mất cơ hội do thời thế tạo ra.

Với vị trí đóng của Tử Vi, Thìn là đất tốt hơn cung Tuất. Cung Thìn là đất của Thiên Cương (Thiên La) mang lại năng lượng phong thần phong thánh, còn cung Tuất là đất của Hà Khôi (Địa Võng) mang lại năng lượng định tội, định nghiệp. Vì vậy, Tử Vi và Thiên Tướng học hành giỏi giang nhưng có thể không đạt được công danh như mong muốn.

Nếu Tử Vi đi cùng vòng Thái Tuế với những người tuổi âm thì có thêm Giải Thần, Phượng Các, tạo thành bộ Tứ Linh trong tam hợp mệnh. Những người này chắc chắn sẽ thành công và được giao trọng trách rất lớn. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của vòng Thái Tuế trong phong thủy.

Tử Sát Tị Hợi

Sao Tử Vi khi đi cùng sao Thất Sát sẽ tạo thành Thành Cách Tử Sát Tị Hơi ở hai cung Tị và Cung Hợi. Thật thú vị khi Thất Sát ngũ hành Kim và Tử Vi thuộc hành Thổ, cùng nhau tạo thành thế tương sinh. Bộ Tử Vi Thất Sát được coi là cách cục dễ thành công, với tính cách quân tử, đứng đắn. Tuy nhiên, cách cục này đương số lại có sự nóng tính, nghiêm khắc, uy quyền và còn mang yếu tố sát phạt của Sao Thất Sát.

Còn với Tử Sát Tỵ Hợi, đây là một cách cục khá hay và có uy quyền mạnh mẽ của Sát Phá Tham cùng sự tài giỏi thông minh của Tử Phủ Vũ Tướng. Tử Sát được ví như Vua Cầm Gươm báu, thể hiện sức mạnh và quyết liệt. Khi Tử Sát đi cùng nhau, không phân nam nữ, đều là những người tài giỏi, kinh doanh đại tài, phát phú trong giao thương và sở hữu tài sản đáng kể.

Tuy nhiên, khi gặp nhau, Tử Vi và Thất Sát cần phải cẩn trọng để tránh những yếu tố tiêu cực như nóng tính, sát phạt, và đảm bảo tối đa ưu điểm tính cách để sử dụng tốt Thành Cách Tử Sát Tị Hơi.

Tử Vi cự Ngọ

Theo khoa tử vi, khi Sao Tử Vi đứng ở vị trí đỉnh cao của trời đất để tạo thành Cách Cực Hướng Ly Minh trong cung Đế, người ta tin rằng đó là một cách đẹp trong khoa tử vi. Khi có thêm Tả Phụ, Hữu Bật hoặc chỉ cần có Khôi Việt thôi thì con người sẽ có được công danh địa vị, thành danh thành đạt, tiếng tăm lẫy lừng, có trách nhiệm với người xung quanh và đối xử nhẹ nhàng khả ai. Lúc này, đương số sẽ rất ít nói, chỉ tủm tỉm cười mà thôi. Cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn, bạn bè, anh em xã hội sẽ nể trọng, kính phục mình vô cùng.

Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi đứng ở cung Đế mà gặp Tuần, Triệt cách đái ấn triều hồi, người ta tin rằng đó sẽ làm mất đường công danh của con người. Thực tế, dù Sao Tử Vi đóng cung ở đâu đi nữa, con người đều không ưa gặp Tuần, Triệt.

Cách đẹp trong khoa tử vi này đã được nhiều người tin tưởng và áp dụng trong cuộc sống. Khi biết được vị trí Sao Tử Vi và cách tương tác với các cung khác, con người có thể nắm bắt được những cơ hội và thách thức của cuộc đời mình, từ đó có thể phát triển tốt hơn trong công việc, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Tử Phá Sửu Mùi

Sao Tử Vi cư cung Sửu và Mùi thường được xem là những ngôi sao đem đến may mắn và tài lộc cho con người. Tuy nhiên, nếu gặp phải sao Phá Quân, sự may mắn đó có thể bị đảo ngược và biến thành tai ương. Điều này được mô tả bởi cách Tử Phá Sửu Mùi, là một cách cục rất phức tạp trong khoa tử vi, còn được gọi là cách Quân tử tại dã. Cách này miêu tả tính cách của người có mệnh Tử Vi Phá Quân, họ thường có sự biến động tâm trạng, từ hiền lành đến hung dữ, từ tốt đến xấu và thường bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh.

Người có mệnh Tử Vi Phá Quân thường có tài kinh doanh, ứng biến linh hoạt, tính tình hoạt bát và nhân hậu. Tuy nhiên, tính cách phá phách, liều lĩnh của Phá Quân lại kèm theo tính ngang ngược và hống hách, khiến họ dễ trở thành những người hồ đồ. Điều này được coi là dạng cách Đế Ngộ Hung Đồ.

Về ngoại hình, người có mệnh Tử Vi Phá Quân thường có hình dáng cao lớn, mặt mũi rất đẹp và có khả năng làm ăn buôn bán kính tế khá tốt. Tuy nhiên, nếu Tử Vi Phá Quân đồng cung với các sao khác, như Thất Sát hay Tham Lang, thì sự may mắn và tài lộc của con người đó cũng sẽ giảm đi rất nhiều và khó có công danh với đời.

Ý nghĩa sao tử vi tại các cung khác.

Do tử vi là sao Phúc Tinh, Thọ Tinh, Lộc Tinh do vậy tử vi đóng cung nào thì làm tốt cung đó lên và gần như không có bất kỳ một ý nghĩa xấu nào.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu

Khi Sao Tử Vi nhập về cung phụ mẫu, bố mẹ là người có tuổi thọ, cha mẹ là người giàu sang phú quý, có địa vị trong xã hội. Nếu Cung Phụ mẫu có tử vi mà gia hộ nhiều cát tinh thì Cha Mẹ có quyền thế rất lớn, đặc biệt trong tam hợp cung phụ mẫu có Tả Hữu, Ấn, Cáo và vị trí của Thái Dương, Thái Âm sáng thì càng chắc chắn hơn.

Nếu Sao Tử Vi đặt tại cung Phụ Mẫu, người đó thường có tính cách hiền lành, đảm đang, chăm sóc gia đình tốt, quan tâm đến con cái. Họ có khả năng thích nghi tốt với môi trường, giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan, nhẫn nại và thông minh.

Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi gặp phải các sát tinh như Kiếp Sát, Thiên Hình, Không Vong, Kiếp Tài thì sẽ có khả năng xảy ra những rắc rối, phiền toái trong cuộc sống gia đình. Có thể xuất hiện những mâu thuẫn, xung đột trong quan hệ vợ chồng hoặc giữa cha mẹ và con cái. Họ cần cẩn trọng trong việc đối phó với những khó khăn và xử lí vấn đề để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức

Sao Tử Vi là một trong những sao quan trọng trong tứ trụ của địa chi Phúc Đức trong phong thủy. Sao Tử Vi thường được coi là sao của sự thông minh, sáng suốt, uyên bác và định hướng.

Ở cung Phúc Đức, Sao Tử Vi được coi là sao quý nhất và được xem là biểu tượng của sự thành công trong cuộc sống. Khi Sao Tử Vi xuất hiện ở cung Phúc Đức, nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc và danh vọng cho chủ nhà. Sao Tử Vi cũng được cho là có khả năng giúp tăng cường trí nhớ, tập trung và khả năng tư duy cho người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi xuất hiện trong vị trí xấu trong cung Phúc Đức, nó có thể mang lại tác động tiêu cực cho sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe của chủ nhà. Do đó, để tận dụng được tốt nhất tiềm năng của Sao Tử Vi, chủ nhà cần tìm hiểu kỹ vị trí cụ thể của sao này trong cung Phúc Đức của mình và áp dụng các biện pháp phù hợp để tăng cường tác động tích cực của Sao Tử Vi trong đời sống và sự nghiệp của mình.

Tử Vi cư cung phúc đức thì dòng họ nhà này phát ngôi mộ tổ, trong dòng họ có nhiều người được làm quan, có địa vị trong xã hội, đời trước các cụ nhà mình có người làm trong triều đình, dòng dõi quý tộc, con vua con chúa.

Nếu như Tử Vi cư Cung Phúc Đức mà được lại được Thiên Phủ, hay Thiên Tướng, Thất Sát đồng cung thì họ hàng nhiều người đi xa, thành danh thành đạt nới xứ người.

Nếu như gặp Tham Lang, Phá Quân đồng cung thì họ hàng nhiều người ly tán, dòng họ cũng giảm thọ đi ít nhiều.

Trường hợp Cung Phúc có Tử Vi lại thêm Không, Kiếp, Kình Đà, Hỏa Tinh, thì kém hay, dòng họ có người dính dáng đến pháp luật, cũng là cách giảm phúc đi rất nhiều.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Điền Trạch

Sao Tử Vi là một trong những sao quan trọng nhất trong phong thủy và đặc biệt được sử dụng nhiều trong cung Điền Trạch - một trong những cung quan trọng nhất của kiến trúc cổ truyền Trung Quốc.

Theo các nhà phong thủy, Sao Tử Vi thường được dùng để xem xét tình trạng sức khỏe, đời sống tình cảm, năng lượng và tài lộc của người ở trong cung. Sao này thường được xem là một trong những sao tốt nhất trong phong thủy, mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho những người sống trong cung.

Đặc biệt, khi Sao Tử Vi xuất hiện trong cung Điền Trạch, nó có tác động đến tình trạng sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nếu Sao Tử Vi xuất hiện ở vị trí tốt trong cung, nó sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho gia chủ. Ngược lại, nếu Sao Tử Vi xuất hiện ở vị trí xấu, nó có thể gây ra nhiều rắc rối và khó khăn trong cuộc sống của người sống trong cung.

Ngoài ra, Sao Tử Vi còn được coi là biểu tượng của sự tuổi trẻ và năng lượng, vì vậy, khi người sống trong cung có thần thái tích cực, tinh thần sảng khoái, năng lượng tràn đầy, thì Sao Tử Vi sẽ giúp gia tăng sự thịnh vượng và thành công của họ.

Tóm lại, Sao Tử Vi là một trong những sao quan trọng nhất trong phong thủy, đặc biệt là trong cung Điền Trạch. Nó có tác động đến tình trạng sức khỏe, tài lộc và năng lượng của gia chủ và là một biểu tượng của sự tuổi trẻ và năng lượng. Vì vậy, nếu muốn tạo ra một không gian sống tích cực và thịnh vượng, hãy lưu ý đến vị trí của Sao Tử Vi trong cung Điền Trạch.

Tử Vi cư điền thì điền sản dồi dào, nhiều đất đai và nhà cửa, nhà cửa sạch sẽ, nhà cửa tự tay lập lên, trong nhà có tôi tớ, có người giúp việc, nhà phải có phòng đọc sách, trang viên.

“Tử Vi đóng ở cung điền

Nhà này phải có trang viên thư phòng”

Tuy nhiên, nếu Tử Vi cư cùng với các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang đồng cung thì sẽ giảm bớt đi các tác động tích cực của Sao Tử Vi. Đặc biệt, nếu Tử Vi cùng cung với Phá Quân thì sẽ dễ dẫn đến hao hụt điền sản và cũng dễ dàng khiến gia đình phải chuyển nhà, chuyển cửa nhiều lần mới có thể tìm lại sự ổn định.

Ngoài ra, với Sao Tử Vi cư cùng cung Điền Trạch, sẽ có nhiều ngôi đền đình, chùa miếu gần nhà, đó là một điểm thuận lợi cho người dân tìm kiếm sự bình an và cầu may mắn.

Tóm lại, Sao Tử Vi cư cùng cung Điền Trạch là một yếu tố quan trọng trong phong thủy gia đình, đặc biệt là với những người muốn tìm kiếm sự thịnh vượng và thành công. Tuy nhiên, cần lưu ý đến các yếu tố khác trong bảng tử vi như Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang để tránh các tác động tiêu cực và duy trì sự ổn định cho gia đình.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc

Sao Tử Vi là một trong những sao quan trọng của bát tự trong tử vi, được đặt ở cung Quan Lộc. Với ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá vận hạn, tình duyên, sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của mỗi người, Sao Tử Vi được xem là sao thống trị cung Quan Lộc.

Theo như truyền thống, Sao Tử Vi thường được xem như là sao của sự tuân thủ, trung thực và đạo đức. Những người có Sao Tử Vi mạnh thường được xem là người trung thực, chân thật và đáng tin cậy. Họ có khả năng quản lý tài chính tốt, có lòng trung thành với người thân và đối tác kinh doanh. Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi yếu thì sẽ gây ra nhiều khó khăn và rắc rối trong cuộc sống.

Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc còn được xem là sao của sự thành công trong công việc và sự nghiệp. Những người có Sao Tử Vi mạnh thường có khả năng đạt được thành công lớn và được tôn vinh trong công việc của mình. Họ thường là những người làm việc chăm chỉ, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu của mình.

Ngoài ra, Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc còn có ảnh hưởng đến vấn đề tình duyên của mỗi người. Những người có Sao Tử Vi mạnh thường được xem là người có mối quan hệ tình cảm tốt và hạnh phúc trong đời sống hôn nhân. Họ thường là những người trân trọng gia đình và tôn trọng người bạn đời.

Tóm lại, Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc là một trong những sao quan trọng trong tử vi, ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống của con người.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc là cung biểu thị sự kiên định, trung thực, trung tín và sự kiên nhẫn. Sao Tử Vi ở cung này có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá tương lai và sự nghiệp của người mang nó.

Theo phong thủy, Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc sẽ mang lại cho người đó những khả năng xuất sắc trong sự nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Người mang Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc thường rất chính trực, nghiêm túc và không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi này gặp nhiều sát khí như Kình Dương, Tang Mã, Kiếp Sát, Không Vong, có thể gây ra những rắc rối trong sự nghiệp, gây thiệt hại về tài chính và danh tiếng.

Nếu Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc kết hợp với các sao tốt như Thiên Đức, Thiên Quý, Thiên Ân, Thái Dương, Thiên Hỷ thì người mang nó sẽ được hưởng lợi rất nhiều, đặc biệt là trong sự nghiệp và tài lộc. Tuy nhiên, người mang Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc cần cẩn trọng tránh các mối quan hệ xấu hoặc các vấn đề pháp lý có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Thiên Di

Được coi là sao thống trị cung Thiên Di, Sao Tử Vi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá vận hạn, tình duyên, sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của mỗi người.

Sao Tử Vi cũng được xem như là sao của sự tuân thủ, trung thực và đạo đức. Những người có Sao Tử Vi mạnh thường được xem là người trung thực, chân thật và đáng tin cậy. Họ có khả năng quản lý tài chính tốt, có lòng trung thành với người thân và đối tác kinh doanh. Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi yếu thì sẽ gây ra nhiều khó khăn và rắc rối trong cuộc sống.

Điều đặc biệt của Sao Tử Vi là nó thường biểu thị sự thành công và danh tiếng trong sự nghiệp. Những người có Sao Tử Vi mạnh thường có thể đạt được thành công lớn và được tôn vinh trong công việc của mình. Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi yếu thì họ có thể gặp nhiều thất bại và trở ngại trong sự nghiệp.

Ngoài ra, Sao Tử Vi còn liên quan đến vấn đề sức khỏe. Những người có Sao Tử Vi mạnh thường có sức khỏe tốt và tránh được nhiều căn bệnh. Ngược lại, nếu Sao Tử Vi yếu thì họ có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe và bị ảnh hưởng bởi các căn bệnh khó chữa.

Tóm lại, Sao Tử Vi là một trong những sao quan trọng trong tử vi, ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống của con người. Việc phân tích Sao Tử Vi cần được thực hiện một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để có thể đưa ra những nhận định chính xác và hữu ích cho người sử dụng.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Tật Ách

Cung Tật Ách trong bảng Bát Tự đại diện cho sức khỏe, sự ổn định và bình an trong cuộc sống. Nếu Sao Tử Vi xuất hiện ở cung Tật Ách trong lá số Bát Tự, ý nghĩa của nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác trong bảng Bát Tự.

Nếu Sao Tử Vi ở cung Tật Ách được định vị tốt và được ảnh hưởng bởi các sao tốt khác, nó có thể biểu thị sức khỏe tốt, trí tuệ sáng sủa và sự ổn định trong cuộc sống. Ngược lại, nếu Sao Tử Vi ở cung Tật Ách bị ám chỉ bởi các sao xấu khác, nó có thể đại diện cho những vấn đề về sức khỏe, stress, cảm giác mệt mỏi, hoặc thất bại trong cuộc sống.

Tuy nhiên, trong phong thủy, Sao Tử Vi vẫn được coi là một trong những sao quan trọng mang lại may mắn, bảo vệ và giúp cải thiện sức khỏe cho người sử dụng. Các nhà phong thủy thường khuyên sử dụng Sao Tử Vi trong không gian sống hoặc làm việc để tăng cường sức khỏe và cải thiện tình trạng tâm linh.

Tóm lại, ý nghĩa của Sao Tử Vi ở cung Tật Ách phụ thuộc vào các yếu tố khác trong lá số Bát Tự và cũng được ảnh hưởng bởi các yếu tố phong thủy khác.

Tử Vi là sao hóa giải, khi cư tật ách làm giảm bệnh tật, giải trừ tai ách, khi gặp nạn thì sẽ được nhiều người quý nhân giúp đỡ.

Tử Vi cư tật ách thì khi chết có nhiều người về dự đam tang của mình, có nhiều người quan chức quyền thế về dự, lúc chết là dễ được Thầy Sư về tụ niệm.

” Trên đường gặp Hổ nghênh đưa

Gặp Vua xa giá tiễn miền Tây Phương”

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch trong bảng Bát Tự đại diện cho vận may, tài lộc và sự nghiệp. Sao Tử Vi là sao quan trọng nhất trong cung này, đại diện cho sự thông minh, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Nếu Sao Tử Vi xuất hiện ở cung Tài Bạch trong lá số Bát Tự, đó là dấu hiệu của sự thành công vượt trội trong sự nghiệp và đạt được thành tựu tài chính.

Sao Tử Vi cũng thường được xem là sao may mắn nhất trong phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Nó cũng được coi là một trong những sao bảo hộ mạnh mẽ nhất, bảo vệ chủ nhân khỏi những tai họa và rủi ro.

Tóm lại, nếu Sao Tử Vi xuất hiện ở cung Tài Bạch trong lá số Bát Tự hoặc được sử dụng trong phong thủy, nó thường được coi là một dấu hiệu của sự thành công và may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Tử Tức

Cung Tử Tức trong tử vi là cung biểu thị về cuộc sống, sức khỏe và quan hệ tình cảm. Sao Tử Vi ở cung Tử Tức cho thấy người đó sẽ có cuộc sống viên mãn, sức khỏe tốt và quan hệ tình cảm thuận lợi.

Nếu Sao Tử Vi được đặt ở cung Tử Tức, người đó sẽ có cuộc sống ổn định, không bị phá sản hay khó khăn về tài chính. Họ sẽ có thể có được sự nghiệp thành công và tiến bộ trong công việc, đặc biệt là nếu gặp các vị trí tốt như Thiên Tướng, Thiên Phủ hay Tả Hữu.

Nếu Sao Tử Vi gặp sát tinh ở cung Tử Tức, người đó có thể gặp rắc rối trong sức khỏe, cảm thấy căng thẳng và khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ tình cảm. Do đó, người đó cần phải chú ý đến sức khỏe và cân nhắc kỹ trước khi quyết định bất kỳ quan hệ tình cảm nào.

Nói chung, Sao Tử Vi ở cung Tử Tức biểu thị sức khỏe, tình cảm và cuộc sống, và nếu được đặt ở vị trí này thì người đó có thể mong đợi một cuộc sống viên mãn, thịnh vượng và hạnh phúc.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Phu Thê

Sao Tử Vi ở cung Phu Thê thường mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Nếu Sao Tử Vi nằm ở vị trí tốt trong cung Phu Thê, gia chủ sẽ được hưởng nhiều điều tốt đẹp như sự thịnh vượng, hạnh phúc, hòa thuận trong gia đình, công danh tài lộc dồi dào.

Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi nằm ở vị trí xấu trong cung Phu Thê, gia chủ có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thị phi, bất đồng trong gia đình, thiếu may mắn trong công việc và sự nghiệp.

Ngoài ra, nếu Sao Tử Vi ở cung Phu Thê kết hợp với các sao khác như Thiên Tài, Thiên Đức, Tứ Hộ, Long Đức,.. thì gia chủ sẽ được hưởng nhiều điều tốt đẹp và sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi kết hợp với sao xấu như Thiên La, Thiên Hư, Kiếp Sát, Thất Sát,.. thì gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

Vì vậy, để tăng cường may mắn và hạn chế những tác động xấu của Sao Tử Vi trong cung Phu Thê, người ta thường sử dụng các biện pháp phong thủy như đặt vật phẩm phong thủy, sơn lại cửa chính, trang trí bức tường,.. để tạo ra một không gian sống hài hòa và cân bằng.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở Cung Huynh Đệ

Sao Tử Vi là một trong những sao mang lại tác động rất lớn trong cuộc sống của con người. Trong đó, vị trí Sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ cũng có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc sống của con người.

Khi Sao Tử Vi đồng cung với cung Huynh Đệ thì người sinh ra trong cung này thường là người thanh cao, nho nhã, hiền lành và giàu có. Họ có tinh thần tiết lễ và là những người rất hòa thuận và bảo vệ lẫn nhau. Điều này dẫn đến việc anh em cùng cung sẽ có mối quan hệ rất tốt với nhau và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Sao Tử Vi đồng cung với Phá Quân, thì cung Huynh Đệ có thể gặp phải những xung đột với anh em dị bào, dẫn đến mối quan hệ giữa anh em bất hòa và ít anh em.

Nếu gặp Tham Lang và đồng thời bị ảnh hưởng bởi nhiều sát tinh, cung Huynh Đệ có thể gặp phải những nguy hiểm như có anh em côn đồ, du đãng, thậm chí có nguy cơ tử trận hoặc chết trẻ.

Vì vậy, để tận dụng tối đa tác động của Sao Tử Vi, người ta cần chú ý đến vị trí Sao Tử Vi trong cung của mình, đồng thời cần cân nhắc các yếu tố khác như sát tinh, vị trí của các sao khác để có được một cuộc sống viên mãn và thành công.

Đại Vận gặp sao Tử Vi

Theo các chuyên gia phân tích tử vi, trong đại vận, sao Tử Vi có thể mang lại những tác động tích cực đối với cuộc đời của mỗi người.

Trong vận hạn của mình, nếu gặp sao Tử Vi tại các cung miếu, vượng hay đắc địa hoặc đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc, đại vận sẽ mang lại rất nhiều may mắn và thành công trong nhiều mặt của cuộc đời. Việc làm ăn kinh doanh, công danh, tài lộc đều được cải thiện và tiến triển tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu sao Tử Vi xuất hiện ở các vị trí bình hòa như Tý, Hợi, Mão, Dậu, cuộc đời của mỗi người sẽ khó trôi qua một cách suôn sẻ và khó khăn sẽ đến với họ.

Đặc biệt, nếu trong đại vận gặp Tuần Triệt ở cả hai hạn, thì cần đặc biệt cẩn trọng bởi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu gặp sát tinh như Không, Kiếp, Kỵ, Thiên Hình, đại vận có thể gặp phải những rắc rối, khó khăn, đau ốm, mất của hoặc kiện tụng.

Gặp Kình, Đà, Kỵ cũng là dấu hiệu xấu trong đại vận, có thể dẫn đến bệnh tật, tai nạn hoặc mắc phải những lừa đảo và gian lận trong cuộc sống.

Theo Tử Vi, Đại Vận gặp sao Tử Vi là một điều rất thuận lợi cho công danh, sự nghiệp và tài lộc của con người. sao Tử Vi sẽ mang đến cho chúng ta cơ hội thăng tiến, tiền bạc dồi dào, và tránh khỏi những tai ách, tai nạn từ hung hoá cát. Rất hiếm khi con người ta mất mát ở đại vận tử vi, trừ khi tử vi lúc này gặp quá nhiều sát tinh như Tang Mã, Hình Kỵ, Kình Đà, Không Kiếp hoặc đại vận gặp Tử Sát đồng cung.

Mặc dù có những trường hợp bất lợi, nhưng đa số khi gặp tử vi trong đại vận, chúng ta sẽ trải qua một thời gian may mắn, đặc biệt là trong việc kiếm tiền và nâng cao vị thế xã hội. Đại Vận mà gặp tử vi giống như chúng ta tìm được minh quân. Trong công việc, chắc chắn chúng ta sẽ tìm được một công việc hay làm dưới chướng của một ông chủ rất giỏi, rất tốt bụng và có tài quản lý, tài lộc hưng vượng.

"Vận suy hạn nhược chẳng màng

Có sao Tử đóng bên mình giải hung"

Sao Tư Vi đi vào các hạn

Theo các chuyên gia đọc tử vi, sao Tử Vi không có vị trí hãm địa nên khi đại tiểu hạn gặp tại các cung miếu, vượng hay đắc địa hoặc đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc thì rất tốt, danh tài đều lợi, may mắn toàn diện. Nếu kết hợp với Khôi Việt thì nhiều thắng lợi về mọi mặt.

Tuy nhiên, nếu Tử Vi gặp ở các vị trí bình hòa như Tý, Hợi, Mão, Dậu thì kém tốt, bình thường nên nếu gặp bất lợi thì khó qua khỏi. Nếu gặp Tuần Triệt ở cả hai hạn thì tính mạng có thể gặp nguy hiểm.

Nếu gặp sát tinh (Không, Kiếp, Kỵ, Thiên Hình) thì có thể gặp đau ốm, mất của, kiện tụng. Còn nếu gặp Kình, Đà, Kỵ thì cũng có thể đau ốm, mắc lừa.

Vì vậy, khi đọc tử vi, chúng ta nên cẩn thận và hiểu rõ về vị trí của các hành tinh để có thể đưa ra những quyết định phù hợp và tránh những bất lợi có thể xảy ra.