Ý nghĩa Số 7 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Nội dung chính [Hiện]

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu về số 6 trong biểu đồ ngày sinh với nhiều thông tin quan trọng và những đặc tính nổi bật của con số 6. Tiếp theo để tìm hiểu sâu hơn về thần số học chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về số 7 trong biểu đồ ngày sinh mang ý nghĩa như thế nào.

Trước hết để thuận tiện cho các bạn tìm hiểu về bộ môn khoa học này và để hiểu rõ hơn về bài viết, các bạn nên tìm hiểu cách lập biểu đồ ngày sinh và thần số học số 7 trước nhé. Như vậy bạn sẽ hiểu rõ hơn những gì diễn tả trong bài này.

Có lẽ ai cũng thích con số 3 trong biểu đồ ngày sinh của mình bởi nó phụ trách trí nhớ, phụ trách trí tuệ, mà trí tuệ thì ai cũng cần và rất thích mình có được sự thông minh, tài giỏi, trí nhớ tốt. Tuy nhiên số 7 lại là một con số vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người, các bạn hãy tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Giới thiệu sơ lược về số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Trước hết chúng ta hãy để ý một chút thì sẽ phát hiện ra số 7 là số lớn nhất trong trục thể chất 1-4-7. Chính vì thế mà số 7 thể hiện số lượng bài học mà một con người có thể tích lũy được trong qua kiếp sống này. Mà những bài học này không phải là do học được từ trong sách vở mà những bài học này được đúc rút từ những kinh nghiệm thương đau, từ đó người ta sẽ rút ra được những kinh nghiệm hoặc thông điệp từ bài học đó là gì để không bao giờ sai phạm nữa.

 • Nói về chiều sâu mặt thể chất: số 7 đại diện các hoạt động thể chất, hoạt động thực tiễn, và cũng là bước cuối cùng để hoàn thiện việc học hỏi và là tiến trình cần thiết để có chất liệu mang đi chỉ lại cho người khác. Có nghĩa là những gì mình trải qua rồi thì mình mới chỉ bảo cho người khác được.
 • Nói về mặt tinh thần/tâm linh: số 7 thể hiện là một ngôi đền, nơi lưu trữ những giá trị triết học, trí tuệ và sự thật. Điều này thể hiện nhu cầu buông bỏ được những sở hữu, những thèm muốn mong cầu (như mong muốn giàu có, mong muốn vật chất) thế gian để tâm và thân hợp nhất.

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những mất mát, tổn thương. Nhưng nếu bạn hiểu giá trị từ Thần số học và đặc biệt là những con số 7 có mặt trong ngày sinh của bạn thì bạn hãy tập nhìn sâu qua lớp đau khổ, thương tổn và mất mát đó thì những điều đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để cho ta học, ta thanh lọc và gột rửa bản thân. Tác giả – TS. David A. Phillips lý giải rằng: khi chúng ta không chịu chủ động thực hành hạnh hy sinh, vũ trụ nhìn thấy điều đó, và sự thanh lọc, gột rửa ta sẽ được vũ trụ thực hiện.

Chính vì vậy, nếu ai có con số 7 trong biểu đồ ngày sinh. Tốt nhất là ta nên nắm phần chủ động quyết định ta sẽ nên hy sinh điều gì trong cuộc sống theo hướng tích cực và đầy dâng hiến, với ý thức phục vụ cuộc sống. Bằng cách này ta sẽ chủ động học hỏi được mục đích cuối cùng của sự trải nghiệm này một cách tích cực thay vì bạn rồi sẽ buồn đau trải nghiệm hy sinh mất mát theo kiểu hoàn toàn bị động, đầy bất ngờ.

Nếu không có con số 7 trong ngày sinh thì có đặc điểm gì?

Nếu như không có con số 7 nào trong biểu đồ ngày sinh thì bạn rất may mắn, có nghĩa là bạn đã vượt qua được những bài học trưởng thành sau khi tổn thất.

Những người thiếu con số 7 trong biểu đồ ngày sinh sẽ nằm trong hai trường hợp:

 1. Hoặc là con người này đã vượt qua được những bài học hy sinh trong những kiếp sống trước đây nên kiếp này khỏi cần học lại thêm nữa. Nói đơn giản hơn nhóm này là nhóm linh hồn đã rất già (vượt qua mấy bài thi hy sinh tầm trung này rồi).
 2. Hoặc là (trường hợp này phổ biến hơn), nó ám chỉ rằng con người này chưa hiểu được giá trị của hạnh hy sinh, và họ phải nỗ lực chủ động thực hiện trước để tự cảm nhận giá trị này. Hiểu đơn giản nghĩa là nhóm linh hồn còn khá non trẻ, chưa tới bài thi hy sinh. Đa số nằm ở nhóm thứ hai này nhiều hơn.

Vậy nên, để tránh mấy đời kiếp sau trước sau gì cũng tới lúc bước vô chặng bài thi hy sinh này, ai biết nghĩ thì đời này mình chủ động kiếm điều gì tốt đẹp tích cực cho cuộc sống mình hy sinh trước đi, sau này đỡ phải bị,… vũ trụ tóm quăng vào chặng đời với bài thi số 7. Những hy sinh chủ động này có thể là:

 • Hy sinh phần thời gian của mình để giúp đỡ người khác, hoặc muôn loài, hoặc môi trường;
 • Hy sinh một phần tiền bạc mình kiếm được cho các hoạt động hay tổ chức thiện nguyện;
 • Hy sinh tình yêu của mình cho những người già neo đơn, trẻ em mồ côi cơ nhỡ hay người ốm đau bệnh tật thiếu người chăm sóc,…
 • Hy sinh tâm sức của mình cho cha mẹ, người lớn tuổi,…

Một con số 7 trong biểu đồ ngày sinh mang ý nghĩa gì?

Người có 1 con số 7 trong biểu đồ ngày sinh là người sẽ chịu sự hy sinh một trong ba lĩnh vực sau đây:

 • Sức khỏe
 • Tiền tài
 • Tình yêu

Nó sẽ hoặc đã xuất hiện trong cuộc đời bạn như một phần thiết yếu trong tiến trình học hỏi của vòng đời này. Những đau thương, hy sinh này là một phần để tâm hồn bạn chịu hé mở, kiểu như con trai ngọc phải chịu cái đau cắt thịt của hạt cát rạch vào trong mới tiết ra được chất ngọc. Nhưng thông thường, những người chịu tổn thất, hy sinh này hay rên xiết, đau khổ mà không nhận ra bản chất của bài học dạng này chính là “buông bỏ để đạt được”.

 • Về mặt tiền tài vật chất: khi chúng ta chấp nhận buông bỏ những giá trị sở hữu, chúng ta học được sự khác biệt giữa cảm giác “thích có thì hay” và “bắt buộc phải có”.
 • Về mặt sức khỏe hay tình yêu: bất kỳ sự mất mát nào về mặt này đều để trui rèn hay thanh lọc thái độ, thói quen sống của ta. Nếu chúng ta ý thức rằng, đàng nào chúng ta cũng cần phải hoàn thành mục đích sống của ta khi đến với trái đất này, ở vòng đời này, chúng ta phải đảm bảo rằng sức khỏe của chúng ta được trưởng dưỡng lành mạnh. Trong tình yêu, ta thường hay nhầm lẫn sự thèm muốn (có được tình yêu) với một dạng tình yêu vô điều kiện. Hãy nhớ rằng, nếu chúng ta thực hành yêu vô điều kiện, ta sẽ chẳng bao giờ mất mát gì cả, bởi vốn dĩ ta đâu có đặt ra cầu mong gì đâu mà mất. Tuy vậy, thực tế là nhiều người trong chúng ta hiếm khi duy trì được tình yêu dài lâu, bởi chúng ta cứ gắn kèm chữ tình yêu với biết bao là đòi hỏi, kỳ vọng về cảm xúc cần phải được đáp lại. Vì thế mà chúng ta khổ dài dài.

Hai con số 7 (77) Trong biểu đồ ngày sinh

Người có hai con số 7 (77) là người trải qua mức độ bài học trong cuộc đời của một người sẽ được tô đậm lên thêm gấp hai lần. Những người này sẽ thấy bài học tổn thất, thương đau trong cuộc đời họ xuất hiện ở hai trong số ba khía cạnh cơ bản của đời sống: sức khỏe, tình cảm, hay tiền tài.

Những loại trải nghiệm thương đau này nhằm để nhắc nhở người có hai số 7 để ý cố mà thấu hiểu những triết lý sống sâu sắc ở đời. Những tổn thất đau thương này làm cho họ rốt cục phải quan tâm đến các vấn đề tâm linh (vì sao ta lại chịu như vậy, vì sao ta lại ra nông nỗi này,…). Rồi từ sự quan tâm và tìm hiểu các vấn đề tâm linh cao hơn những gì mắt thấy tai nghe thông thường, họ sẽ đạt được những tầng thấu cảm nhất định, từ đó đạt được những năng lực chữa lành, định hướng và lòng từ ái, cho cả bản thân và cho người khác.

Nếu họ không nhận ra những giá trị sâu xa này, người có hai số 7 sẽ dễ rơi vào trạng thái sống tiêu cực, và không ngừng than vãn về những mất mát đau thương xảy đến trong cuộc đời họ, trách móc mọi người về các vấn đề của họ, và lên án cuộc đời sao bất công với họ. Họ sẽ trở thành những người cộc cằn, xấu tính mà hầu như ai cũng muốn né.

Ý nghĩa ba con số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Người có 3 số 7 (777) trong biểu đồ ngày sinh, nhìn trên bề nổi là những người có số phận tưởng chừng cực kỳ đáng buồn vì liên tục nhận phải những tổn thất, hy sinh trong cả ba khía cạnh của đời sống (sức khỏe, tình cảm, hay tiền tài). Nhưng nỗi buồn này thường có ảnh hưởng với những người thân xung quanh hơn bản thân người phải chịu đựng những tổn thất hy sinh này, bởi trải qua quá nhiều những bài học thương đau, họ đã nhận ra mục đích chính mà đời đang kiên trì dạy họ.

 • Những bài học này là muốn thử thách tính can trường và lòng từ ái của họ, mà ai vượt qua được, hẳn có được một cá tính mạnh mẽ vô cùng. Điều này tạo nên được một con người đầy giá trị, quan điểm về cuộc sống phát triển vượt những giới hạn trí tuệ thông thường. Một vốn quý của gia đình và xã hội, mà qua đó, nhiều người khác có thể nương dựa, để xin ý kiến hay sự hướng dẫn về sau.
 • Nhưng đó là với những ai vượt qua được những thử thách ngặt nghèo của cuộc sống. Với những người có ba số 7 không thể lội qua nổi những tổn thất đau thương này, họ sẽ cảm thấy họ mất tất cả rồi, họ héo hon trong những vũng bùn cuộc đời và dựa vào lòng thương cảm để níu kéo sự tồn tại của mình, họ sẽ vô cùng dễ rơi vào trầm cảm và có những hành vi phản kháng xã hội để rồi cuối cùng, bạn bè rời ra, gia đình lánh sợ.

Bốn con số 7 trong biểu đồ ngày sinh mang ý nghĩa gì?

Tác giả cuốn The Complete Book of Numerology, TS. David A. Phillips có kể lại, vào năm 1977, trong suốt một tháng 7 đi diễn thuyết tại các hội thảo và các lớp học tại Toronto, Canada, ông đã nói ông cảm thấy vô cùng thương cảm cho em bé sinh vào các ngày 7, 17, 27/7/1977 và cả bố mẹ của các em bé này, những người chưa hề biết họ sẽ đối mặt với những đứa trẻ đặc biệt như thế nào.

Thế mà không ngờ, sau đó ông đã nhận được tin của một người bạn thân sống tại Sidney, báo rằng anh bạn này đã vui sướng được trở thành bố của em bé đầu lòng, sinh ngày 27/7/1977, và liên tục những vấn đề sau đó hai vợ chồng anh đã gặp phải với đứa trẻ này như thế nào. Ông nói, thật may là phải đến tận năm 2077 thì mới lại sẽ có những trường hợp bốn số 7 được sinh ra đời.

Với cả bản thân đứa trẻ lẫn bố mẹ của những trường hợp sinh có bốn số 7 (7777), rất cần sự giúp đỡ cẩn thận, cả về phương tiện giúp đỡ thực tiễn lẫn trò chuyện tinh thần, bởi những điều giống như kiểu “xui rủi, kỳ cục” cứ liên tục vận vào cuộc đời bé.

Tuy vậy, như vị tác giả đã khẩn thiết nhấn mạnh nhiều lần: những tổn thất mất mát của những cuộc đời này, bản chất là để người ấy trải nghiệm những bài học thấm thía, qua đó, lĩnh hội được những giá trị tinh thần hay tâm linh sâu sắc. Đàng nào cũng không tránh khỏi lộ trình đầy cam go ấy, tốt nhất là gia đình và bản thân người này cần thay đổi quan điểm về cuộc sống, sẽ thấy mình đi qua được đường dốc gập ghềnh đỡ mệt hơn. Đó là quan điểm: “Còn được tới nửa ly nước để uống”, thay vì “Ôi, chỉ còn có nửa ly nước để uống thôi hà!”

Tìm hiểu số 7 trong ốc đảo cô đơn

Cũng tương tự như với các con số nằm ở bốn góc của biểu đồ ngày sinh, số 7 nằm ở góc dưới phải, có khả năng rơi vào tình trạng đơn độc nếu xung quanh nó không được bao bọc bởi các con số 4,5,8, hoặc chí ít là một trong ba con số này. Điều này tương đương với trong ngày sinh của bạn thiếu đi hoàn toàn cả ba số 4,5,8.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một hay mấy con số 7 đơn độc kiểu này?

Điều này mang ý nghĩa: những bài học tổn thất, mất mát xảy đến với bạn trong một, hai hay cả ba khía cạnh đề cập ở trên (tùy thuộc theo số lượng số 7 xuất hiện trong ô này) sẽ bị lặp đi lặp lại, mỗi lúc một mức độ nặng nề hơn, mỗi lúc một cam go hơn. Cho đến khi nào bản thân bạn nhìn ra đó là bài học gì đó. Chỉ khi đó, những bài học dạng đó mới sẽ dừng lại.

Cuộc đời vốn dĩ đâu phải là bữa tiệc buffet đâu mà ta được quyền lựa món mà ăn. Vậy thì không còn cách nào khác, chúng ta cần dũng cảm nhìn vào sự thật, để nhìn ra một giá trị to lớn ẩn đàng sau những Số 7 đơn độc này, đó là đừng quên số 7 là số của sự lĩnh hội những triết lý sống sâu xa, vậy thì đích thân những người có những con Số 7 đơn độc này chính là những người có khả năng cảm thụ những triết lý sống sâu sắc nhất, vượt hơn tất cả những người xung quanh mình.