Ý Nghĩa 14 Sao Chính Tinh Trong Tử Vi Đẩu Số Chi Tiết Nhất

Nội dung chính [Hiện]

Trong tử vi đẩu số việc phân tích lá số tử vi không thể phủ nhận tầm quan trọng của 14 sao chính tinh. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu sâu hơn về những khía cạnh quan trọng của cuộc đời mỗi người. 14 sao này đại diện cho các khía cạnh như sự nghiệp, gia đạo, tình duyên, tài lộc và nhiều khía cạnh khác. Việc hiểu rõ ý nghĩa và đặc điểm của từng sao là mấu chốt để có cái nhìn tổng quan về người đó dựa trên lá số tử vi của họ. Điều này giúp chúng ta có khả năng đưa ra những dự đoán và phân tích chi tiết về cuộc sống và tương lai của mỗi người dựa trên thông tin trong lá số tử vi của họ.

Ý Nghĩa 14 Sao Chính Tinh Trong Tử Vi Đẩu Số

Chính tinh và phụ tinh

Chính Tinh trong tử vi là ngôi sao chủ đạo trong một cung vị và đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tính cách và xu hướng của người đó. Chính Tinh và Phụ Tinh là cặp đôi tương tác, với Chính Tinh đại diện cho tính cách và quan điểm chủ đạo, còn Phụ Tinh có vai trò phụ trợ hoặc cản trở.

Phụ Tinh có thể mang tính chất tích cực, giúp Chính Tinh phát triển mạnh mẽ hơn, hoặc có thể mang tính chất tiêu cực, làm trở ngại và làm biến đổi tính cách của Chính Tinh. Nếu Phụ Tinh mang tính chất Hung tinh hoặc Sát tinh, nó có thể đánh bại tính cách chủ đạo của Chính Tinh và dẫn đến hướng đi không mong muốn.

Chính Tinh và Phụ Tinh là khái niệm quan trọng trong việc hiểu và phân tích tử vi để đưa ra dự đoán về cuộc sống và tính cách của một người.

Sao chính tinh trong tử vi gồm các sao nào?

Sao Chính Tinh trong Tử Vi Đẩu Số là những ngôi sao quan trọng và có vai trò chủ đạo trong việc xác định vận mệnh và tính cách của con người. Có tổng cộng 14 Chính Tinh, bao gồm: Sao Tử Vi, Sao Thiên Cơ, Sao Thái Dương, Sao Vũ Khúc, Sao Thiên Đồng, Sao Liêm Trinh, Sao Thiên Phủ, Sao Thái Âm, Sao Tham Lang, Sao Cự Môn, Sao Thiên Tướng, Sao Thiên Lương, Sao Thất Sát, Sao Phá Quân

Các Chính Tinh này được chia thành bốn nhóm chính:

  1. Nhóm Tử Phủ Vũ Tướng Liêm bao gồm Sao Tử Vi, Sao Thiên Phủ, Sao Vũ Khúc, Sao Thiên Tướng, và Sao Liêm Trinh. Nhóm này có vai trò về lãnh đạo, quản lý, tài chính, và thích hợp cho những người làm công việc quản lý cấp cao.

  2. Nhóm Cơ Nguyệt Đồng Lương bao gồm Sao Thiên Cơ, Sao Thái Âm, Sao Thiên Đồng, và Sao Thiên Lương. Nhóm này có vai trò trong việc lập kế hoạch, tích lũy, giảng dạy, và thích hợp cho công việc về kế hoạch, giảng dạy, và công việc văn phòng.

  3. Nhóm Sát Phá Tham bao gồm Sao Thất Sát, Sao Phá Quân, và Sao Tham Lang. Nhóm này có vai trò liên quan đến hành động, đổi mới, và công việc đòi hỏi sự liều lĩnh và mạo hiểm. Thường thích hợp cho công việc mang tính mạo hiểm như công an, quân đội, xây dựng, thể thao.

  4. Nhóm Cự Nhật bao gồm Sao Thái Dương và Sao Cự Môn. Nhóm này có vai trò trong việc giao tiếp, truyền bá thông tin, và thích hợp cho công việc liên quan đến truyền thông, quảng cáo, marketing, luật sư và công việc đòi hỏi khả năng giao tiếp xuất sắc.

Ý nghĩa 14 chính tinh trong tử vi

SAO TỬ VI

Sao Tử Vi thuộc Thổ, đây là sao chí tôn trên bầu trời, Nam Bắc đẩu, hóa Đế Tọa, chủ Quan Lộc.

Tử Vi cự cung Mệnh là người có khuôn mặt mặt dài vuông vắn hoặc tròn trịa, sắc tím hoặc trắng xanh. Nữ mệnh Tử Vi, da trắng mịn, hơi béo, vẻ ngoài đoan trang, nhìn vào là tướng quý phu nhân. Họ có vẻ ngoài trung hậu, ổn trọng dày dạn, khiêm tốn chính trực, sở hữu khí chất tôn quý, là người rất có năng lực lãnh đạo, quan hệ ngoại giao rộng rãi nhưng sau khi đạt được thành công thì tính tình lại có sự bảo thủ nhất định. Người có Tử Vi tại cung Mệnh đều là những người học rộng, tri thức uyên bác, lời lẽ lại có phần nghiêm nghị, lời nói xử sự lễ tiết, luôn gây cho người khác cảm giác có thể tin tưởng. Người này rất coi trọng danh lợi, khi mưu cầu theo đuổi điều gì thì thái độ hết sức tích cực nhiệt tình, nhưng một khi đạt được mục đích rồi thì lập tức trở nên lạnh nhạt không để ý đến nữa. Đôi khi họ lại có tánh khí cao ngạo tự cao tự đại, hay làm ra vẻ, một mặt tình cách cố chấp, mặt khác lại rất dễ bị lay động bởi lời nói của người khác

Sao Tử Vi có năng lực chế hóa, nghĩa là có thể làm tăng cái tốt đẹp đồng thời giảm thiểu đi những cái xấu xa, dữ hung tinh đồng cung hay gia hội thì có thể làm giảm thiểu tính hung. Sao Tử Vi là sao đại cát, tượng là bậc quân vương, hoàng đế. Sở dĩ là bậc quân vương nên cần có văn thần võ tướng ở bên hầu cận. Nếu Tử Vi dữ Thiên Phủ, Thiên Tướng, Lộc Tồn, Thiên Mã, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa, Long Trì, Phượng Các, Ân Quang, Thiên Quý, Thai Phụ, Phong Cáo… đồng cung hoặc gia hội thì rất phú quý. Bởi sách xưa có viết: “Tử Vi ngộ Thiên Phủ, Tả Hữu, Xương Khúc, Lộc Mã tam hợp cực cát, thực lộc thiên chung, cự phú đại quý.” Tử Vi đặc biệt thích Hóa Quyền, hội Tả Hữu hoặc Xương Khúc, chủ quyền quý, nếu không có cát tinh tương trợ thì gọi là “cô quân”, chỉ là một nhân viên làm công ăn lương

SAO THIÊN CƠ

Sao Thiên Cơ thuộc Mộc, Nam đẩu đệ tam tinh, hóa khí là Thiện, chủ Huynh Đệ.

Thiên Cơ cự cung Mệnh là người có thân hình vừa phải, trung bình, nhập miếu thì béo, lạc hãm thì lại tương đối gầy, thông thường duy trì ở trạng thái béo vừa phải. Hội cát tinh, đây là những người có tâm tính hiền lành, hiếu nghĩa với lục thân, có một vẻ ngoài đoan chính ổn trọng, luôn hành sự có phương pháp. Tính cách của người có sao Thiên Cơ tại Mệnh tương đối gấp gáp, khả năng ứng biến linh hoạt cơ động trong mọi tình huống, đầu óc phản ứng mẫn thiệp, tốc độ nói khá nhanh, cuộc sống lao tâm. Là người ham học hỏi kiếm tìm tri thức, đa học đa năng, nhưng khi làm việc gì chỉ nên chuyên tâm vào một thứ thì tốt hơn. Có niềm hứng thú, sự yêu thích đặc biệt đối với triết học, tôn giáo và các sự vật mang tính chất huyền bí.

Thiên Cơ tại Mệnh, chỉ cần không hội các hung tinh đồng cung, thì là người trọng tình cảm, lấy việc giúp người làm niềm vui, là người thẳng thắn bộc trực. Người có Thiên Cơ tọa Mệnh tương đối giỏi giao tiếp ngoại giao, giỏi lên kế hoạch, phân tích lập luận chắc chắn, túc trí đa mưu, hành sự đúng mực, có năng lực trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Sao Thiên Cơ là một sao động, điều đó có nghĩa họ thường hay suy nghĩ nhiều, đứng núi này trông núi nọ, vì vậy thường có xu hướng không bám sát vào thực tế. Hội sao xấu thì có tật mê cờ bạc.

Nữ giới có Thiên Cơ cự cung Mệnh tính tình cương cường, thường là người nắm quyền trong nhà. Tính tình lại hiền lành, chăm chỉ hiếu thuận, cơ trí linh hoạt, hay suy nghĩ, thái độ đối với người khác luôn hào phóng nhiệt tình, nếu được cát tinh thủ chiếu thì vượng phu ích tử, có Quyền Lộc thì là bậc quý phu nhân.

SAO THÁI DƯƠNG  

Sao Thái Dương thuộc Hỏa, Nam Bắc đẩu tinh, tượng là mặt trời, chủ quan lộc.

Thái Dương chủ quý, sau mới đến chủ phú. Người nam chỉ cha, con trai; người nữ chỉ cha, chồng, con trai. Do ánh sáng của mặt trời thay đổi theo 12 canh giờ, cho nên Thái Dương ở cung Dần cũng tựa như mặt trời vào giờ Dần, Thái Dương ở cung Mão tựa là mặt trời vào giờ Mão, lần lượt theo thứ tự như vậy.

Thái Dương cự cung Mệnh, người có sắc mặt đỏ hồng hoặc tím hồng, khuôn mặt vuông vắn hay tròn trịa, thân hình khôi ngô tuấn tú, vẻ ngoài đường hoàng, là người trung thành chính trực, hào phóng, không tính toán chia ly, không dây đến chuyện thị phi, tấm lòng nhân từ thiện lương, thích giúp đỡ người khác, chí khí cao ngạo nhưng lại thường bị người khác hiểu nhầm.

Thái Dương được cát tinh thủ chiếu, nếu được Thái Âm đồng cung thủ chiếu thì phú quý song toàn. Nếu hội nhiều cát diệu thì có thể làm khách thường lui đến những nơi quyền quý, còn khi không có cát tinh thủ chiếu, thì chỉ thuộc tầng lớp nhân viên nhà nước bình thường. Thái Dương lạc hãm, lao tâm phí lực, tuy Hóa Quyền Hóa Lộc cũng chủ vất vả khác thường, Thái Dương lạc hãm nếu như vào cung Quan Lộc, là người có địa vị không hiển đạt, trước chăm chỉ sau lười nhác.

Nữ mệnh Thái Dương, có chí hướng trượng phu, có cương lẫn nhu, là người phụ nữ giỏi giang. Họ có cá tính háo thắng, duyên với người khác phái tốt, là người nhiệt tình hướng ngoại, giao thiệp rộng, thường hay giao du với nam giới. Miếu vượng, vượng phu ích tử, hội Quyền Lộc được phong tặng (đất đai, chức hiệu), cung Phúc Đức có cát tinh chủ sẽ lấy được người chồng thông minh sáng suốt.

SAO VŨ KHÚC

Sao Vũ Khúc thuộc Kim, Bắc Đẩu đệ lục tinh, hóa Tài, chủ Tài bạch.

Vũ Khúc thủ Mệnh, đa phần là người cương cường quả quyết, tâm tính ngay thẳng không dụng tâm, dáng nhỏ nhưng giọng nói cao khẩu khí lớn, ưa thích các loại thể thao vận động. Đây là những người trọng nghĩa khí, ý chí kiên cường bất khuất, đề cao chữ tín, lời lẽ hào sảng quả quyết, mặt chữ điền.

Nữ mệnh Vũ Khúc, một đời vất vả lao lực, trong nhà đoạt quyền chồng, thích ra lệnh, coi thường chồng. Sau hôn nhân khó ở yên trong nhà, hay ra ngoài làm việc. Vũ Khúc nhập Miếu chỉ quyền quý, có thể là một quý phu nhân, hội cát tinh thì lại quả quyết cương nghị, dễ bề trở thành người phụ nữ cứng rắn. Hãm địa có sát tinh thì cô đơn, hình phu khắc tử, thậm chí có khả năng trở thành quả phụ. Nếu lại hội thêm Xương Khúc Thiên Diêu Đào Hoa hay Liêm Trinh thủ Thân, không những hình khắc mà còn đào hoa tính nặng. Vũ Khúc và chư hung tinh hội tụ gây nên họa, cùng chư cát tinh thì thành cát. Đây là sao cương cường, chủ cô khắc, hợp với nam, không hợp với nữ. Nữ mệnh có sao này thì gọi là Quả túc tinh, hội Dương Đà Hỏa Linh, bất lợi cho hôn nhân, hình khắc.

SAO THIÊN ĐỒNG  

Sao Thiên Đồng thuộc Thủy, Nam Đẩu đệ tứ tinh, hóa Phúc, chủ Phúc Đức.

Thiên Đồng là một phúc tinh, tại 12 cung trong lá số tử vi đều được luận là phúc, có tác dụng chế hóa giải tai ách. Người có Thiên Đồng tại Mệnh, khuôn mặt hình vuông tròn, hai má đầy đặn mềm mại, tính tình ôn hòa thiện lương, xử sự khiêm tốn lễ độ, nhân từ cương trực, là người tinh thông văn họa, có chí lạ. Nhập miếu thì thân hình béo, lạc hãm thì thân hình trung bình hay lùn. Cái phúc của Thiên Đồng biểu hiện ở việc họ có chút lười biếng, đặc biệt là trong cuộc sống thường ngày, chuyện gì cũng lười vận động, có thể kéo dài thì sẽ không rút ngắn, thế mới có câu những người lười có cái phúc lười, nó mang ý nghĩa là ngồi hưởng thành quả ở sâu bên trong. Tuy nhiên họ lại có lí tưởng rất cao, thường suy nghĩ rất chu đáo kỹ lưỡng về chuyện tương lai, nhưng lại thường không thực hiện hành động nhiều, thậm chí có đôi khi sẽ trở thành kẻ nói suông. Vì vậy nên Thiên Đồng hỉ có sát tinh kích thích, như vậy sẽ khơi dậy được năng lượng của Thiên Đồng để làm nên chuyện.

Ưu điểm của người có sao Thiên Đồng tại Mệnh là ở tính tình lạc quan, không câu nệ tiểu tiết của họ, vì lẽ đó ở bên ngoài họ hay được lòng nhiều người, được nhiều người quý mến. Có hứng thú với nhiều thứ, biết cách khiến mình hài lòng mà sống vui vẻ, rất ít khi tức giận, không để bụng những chuyện hận thù, không gây thù chuốc oán, là người hài hước, có thể tự tạo niềm vui cho mình. Khuyết điểm là thường hay trốn tránh những công việc nặng nhọc, làm việc hay băn khoăn, suy nghĩ nhiều, nên đôi khi làm vụt mất cơ hội tốt đã đến sát bên mình.

Thiên Đồng thủ Mệnh dù ở cung nào, tính tình cũng đều ngây thơ, có lúc giống như một đứa trẻ. Thiên Đồng cự cung Mệnh, bất luận nam hay nữ, đa phần sẽ trông béo tốt, mũm mĩm, khả năng tự hạn chế bản thân khá kém, vì vậy rất dễ bị thế giới bên ngoài cám dỗ. Nữ mệnh Thiên Đồng, khuôn mặt xinh xắn, hơi béo, da trắng, đối xử thân thiết với mọi người, sau trung niên thì béo. Nam mệnh Thiên Đồng đơn thủ Mệnh cung thì lại có chút yếu đuối dễ bắt nạt.

SAO LIÊM TRINH 

Sao Liêm Trinh thuộc Mộc, Hỏa, Bắc Đẩu đệ ngũ tinh, hóa khí là Tù tinh, chủ Quan Lộc, hỉ nhập cung Quan Lộc, ở Mệnh Thân cung, là thứ đào hoa.

Người có Liêm Trinh cự cung Mệnh, sở hữu thân hình trung bình, khỏe mạnh cường tráng. Lông mày rậm mắt to, gò má cao, mồm lớn, mặt chữ điền. Họ có trí nhớ rất tốt, tính cách lại cao ngạo sơ cuồng, là người cứng rắn thẳng thắn, cố chấp, đa phần thường tự cho mình là đúng, bỏ ngoài tai lời khuyên của người khác. Tuy nhiên trong công việc lại siêng năng chăm chỉ, tình cảm trong họ mãnh liệt, yêu thích sự tự do, thích phát biểu đôi câu công bằng đạo lý nơi chỗ công cộng. Tính tình thích phân tranh hơn thiệt, khi bất đồng quan điểm với người khác thì sẽ ngay lập tức phản bác đôi co. Quan hệ xã giao có đôi lúc không tốt. Nữ mệnh Liêm Trinh tọa Mệnh cung, có khí chất tốt, luôn gây cho người khác cảm thấy giác bị thu hút, sỡ hữu cơ thể đẹp, ngũ quan đoan chính thanh tú, chính trực, làm việc già dặn, tính tình lại khá cương nghị.

Trên đây chỉ là những đặc tính bình thường của Liêm Trinh, cần phải phối hợp thêm với các sao khác để có kết luận cuối cùng, vì Liêm Trinh có thể âm nhu cũng có thể dương cương. Đồng cung với Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang hoặc đồng cung với Dương Đà Hỏa Linh Tứ Sát, hoặc đồng cung với Hóa Kỵ thì biểu hiện rất rõ các tính chất trên, là những người có tính tình ngang ngạnh, lòng báo thù lớn, gấp gáp nông nổi, dễ tranh chấp hơn thua với người khác, sự dương cương được thể hiện rất rõ. Nhưng nếu Liêm Trinh đồng cung với Thiên Tướng, Thiên Phủ, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt hay Liêm Trinh Hóa Lộc thì lại ngược lại, biểu hiện ở đặc tính âm nhu, là những người chăm chỉ ổn trọng, tích cực cầu tiến, dám làm dám chịu, đối xử với mọi người ôn hòa thân thiết, tuy cũng có cao ngạo đôi phần nhưng thường không thể hiện ra bên ngoài. Nếu như hung cát tinh hỗn tạp thì nửa âm nửa dương, vừa chính lại vừa tà, yêu ghét khó phân định.

SAO THIÊN PHỦ  

Sao Thiên Phủ thuộc Thổ, đứng đầu trong chòm nam đẩu tinh, hóa Lệnh tinh, chủ tài bạch, điền trạch.

Người có Thiên Phủ cự cung Mệnh sẽ sở hữu tướng mạo thanh kỳ, thân hình trung bình, mặt chữ điền, dáng người béo tốt đầy đặn. Là người ôn hòa, đứng đắn, ổn trọng, tinh thần viên mãn, có tình nghĩa và tự cảm thông, không câu nệ tiểu tiết, có nhiều bạn bè tri kỉ, dễ dàng gây dựng được sự tin tưởng của người khác, hay được quý nhân tương trợ trong cuộc sống. Thiên Phủ có tâm thái bằng lòng yên vị với cuộc sống hiện trạng, ở họ luôn thiếu sự khai sáng và xung kích lực, tinh thần phấn đấu luôn đến một mức độ nào đó rồi cũng sẽ lười biếng từ bỏ. Tuy nhiên đây là người có dục vọng về quyền lực, yêu thích tiền bạc, thích sự sung túc hưởng lạc, hội lục cát tinh, trung hậu lương thiện trọng tình cảm, có thể đảm nhận các công việc quan trọng về tài chính kinh tế hay làm quản lý.

Nữ mệnh Thiên Phủ, có khí chất của quý phu nhân, thân thể hơi béo, sau trung niên đa phần thân hình mập mạp. Ở họ luôn tìm thấy sự dịu dàng, cảm thông, là người ổn trọng, không xử trí theo cảm tính, hành sự lý trí, giỏi xử lý các quan hệ ngoại giao.

SAO THÁI ÂM  

Sao Thái Âm thuộc Thủy, Nam Bắc Đẩu tinh, tượng là mặt trăng trên trời, hóa Phúc, chủ Tiền Bạch, Điền Trạch.

Thái Âm chủ Phú, sau mới chủ Quý. Người nam thì ứng với mẹ, vợ, con gái; người nữ thì ứng với mẹ, con gái. Thái Âm tại Mệnh thay đổi ánh sáng theo thời gian, như Thái Âm ở cung Tý tượng trưng cho mặt trăng vào giờ Tý, Thái Âm ở giờ Dậu tượng trưng cho mặt trăng ở giờ Dậu, lần lượt suy tiếp.

Thái Âm cự cung Mệnh cung, có khuôn mặt vuông tròn, thân hình trung bình, hơi béo, làn da trắng sáng. Là người dịu dàng, thanh tú cương trực, thông minh tuấn tú, sở hữu khí chất tốt, đoan chính, luôn hành xử khiêm tốn lễ độ, cư xử thỏa đáng trong giao tiếp quan hệ, có suy nghĩ tinh tế, biết cách tránh được xung đột từ chính diện, xử lý khéo léo các mối quan hệ. Bất luận miếu hãm, đều có sự tu dưỡng về phương diện văn học nghệ thuật, văn hay chữ tốt, học nhiều đa năng. Ưa sự sạch sẽ, là người theo chủ nghĩa duy mỹ, thường chú ý đến sự thú vị của cuộc sống. Ưu thích yên tĩnh, có niềm hứng thú đặc biệt với triết học, tâm lý học, mỹ học, thần bí học, thích trầm tư, suy nghĩ kĩ càng, giàu trí tưởng tượng, tư duy siêu thực, thậm chí nhiều lúc có xu hướng đa sầu đa cảm. Đa phần họ thường có những tưởng tượng về cuộc sống rất lãng mạn. Nam nữ đều có duyên hấp dẫn người khác giới, dễ phạm đào hoa.

Nam mệnh Thái Âm phong lưu hào phóng, là người nho nhã, trực tính gấp gáp, dễ thân thiết với nữ giới, cử chỉ có lúc bị nữ tính hóa, ẻo lả, đồng cung với sát tinh thì không nhất thiết như vậy. Nữ mệnh Thái Âm mắt ngọc mày ngà, dung mạo đẹp đẽ, mềm mại như thương, khiến nam giới phải đắm say.

SAO THAM LANG

Sao Tham Lang thuộc Thủy Mộc, Bắc Đẩu đệ nhất tinh, hóa Đào Hoa Sát, chủ họa phúc.

Người mang Tham Lang khi Tọa cung Mệnh thường có ngoại hình mập mạp, đứng thẳng, với xương mày cao và lạc hãm thấp nhỏ. Giọng nói của họ thường khá ồn ào và mạnh mẽ. Tham Lang là người thích giao du và kết giao bạn bè, và họ có tính cách tương đối phức tạp và không ổn định. Tính cách của họ thường biểu hiện sự hiếu động và lạc quan.

Người này có xu hướng mạo hiểm và thích thử thách trong cuộc sống, thường tìm kiếm sự kích thích và hào hứng với những điều mới lạ. Họ có nhiều tâm lý ăn may và có khả năng ăn uống hưởng thụ. Tâm hồn của họ luôn thích thú và đầy sự sẵn sàng cho những trải nghiệm mới. Họ có lối sống phóng khoáng và không hay chấp những chi tiết tiểu tiết. Trong công việc, họ thường không kiên nhẫn và dễ mất sự tập trung.

Tham Lang thường có niềm đam mê trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về văn hóa thần bí, tôn giáo, và tâm linh. Họ có thể quan tâm đến các chủ đề liên quan đến thảo luận về thần tiên và tăng đạo.

Người có Tham Lang tọa cung Mệnh, bất kể là nam hay nữ, thường có sức thu hút về mặt tình dục và sự quyến rũ. Đặc biệt với phụ nữ, họ có ngoại hình gợi cảm và sớm trưởng thành. Thân thể của họ thường phổng phao và thu hút đối phương. Tính dục cao và sức mạnh tinh thần đối với họ là điều quan trọng.

SAO CỰ MÔN

Sao Cự Môn thuộc Thủy, Bắc Đẩu đệ nhị tinh, hóa Ám, chủ thị phi.

Người có sao Cự Môn khi Tọa cung Mệnh thường có ngoại hình đặc trưng, gồm ánh mắt sắc bén, miệng nổi bật, và mặt hình vuông hoặc tròn. Thân hình của họ thường to béo và thanh tú, với lạc hãm thấp nhỏ, và họ có thể nói chuyện với tốc độ nhanh. Cử chỉ và cách hành xử của họ thường không quá tôn trọng lễ tiết và có phần tùy tiện.

Người này thường là những người giao tiếp giỏi và chủ yếu dựa vào kỹ năng giao tiếp để thành công. Họ thường thích làm công việc liên quan đến ngoại giao và quan hệ công chúng. Tuy nhiên, họ có xu hướng sử dụng lời nói và biện luận để thổi phồng hoặc giả dối trong mối quan hệ và công việc.

Người mang sao Cự Môn thường không chấp nhận những chi tiết tiểu tiết trong cuộc sống và không chú tâm đến mọi thứ. Cuộc sống vật chất không phải là ưu tiên hàng đầu đối với họ. Họ có khả năng phân tích và liên tưởng, nhưng cũng có tâm lý nghi ngờ và thường cần có sự chắc chắn và thông tin đích thực trước khi họ chấp nhận một quyết định.

Tính cách của họ có thể đặc trưng bởi sự ngỗ ngược và không tin tưởng vào người khác. Họ có tâm hồn kỹ tính, tự tin và khá ngoan cố. Tuy nhiên, họ cũng thiếu sự khoan dung và dễ xung đột với người khác. Điều này có thể dẫn đến việc họ thường xảy ra những cuộc cãi vã và xung đột trong cuộc sống.

SAO THIÊN TƯỚNG

Sao Thiên Tướng thuộc Thủy, Nam Đẩu đệ ngũ tinh, hóa Ấn, chủ Quan Lộc.

Người có sao Thiên Tướng Tọa cung Mệnh thường có ngoại hình chín chắn và đầy đặn, với khuôn mặt trắng xanh hoặc vàng nhạt. Họ có thể có mặt vuông tròn và thân hình trung bình hoặc hơi đầy đặn, và thường thích thú với ẩm thực và nhậu nhẹt.

Tính cách của họ chung tình và chân thực, không giả dối. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không tính toán điều gì cả. Người này có quan hệ xã giao tốt và đối xử với mọi người chân thành, khiêm tốn và lễ độ. Họ là những người lương thiện, thân thiện, và khoan dung. Ngoài ra, họ thường làm việc chăm chỉ và có khả năng quản lý và xử lý công việc tốt.

Tuy nhiên, một trong những khuyết điểm của họ là thường quá cẩn thận, suy nghĩ quá nhiều, và có thể thiếu tính thực tế. Họ có xu hướng trung thành và hi sinh lợi ích bản thân cho người khác, nhưng có khi họ quá tin tưởng người khác và để lỡ cơ hội.

Nữ mệnh Thiên Tướng thường có tâm hồn dịu dàng, hướng nội và lễ phép. Họ thích ở trong nhà, làm vợ hiền và mẹ tốt, và không thích khoe khoang hoặc bàn chuyện vô bổ. Dung mạo của họ đoan trang và ổn trọng, với làn da mịn màng.

SAO THIÊN LƯƠNG

Sao Thiên Lương thuộc Thổ, Nam Đẩu đệ nhị tinh, hóa Ấm, sao chủ Thọ.

Người có sao Thiên Lương Tọa cung Mệnh thường có vẻ ngoại ổn trọng và khiêm nhường. Họ thường có gương mặt dài vuông, xương gò má cao, và một thân hình hơi béo. Tính cách của họ thông minh, chính trực, và không tư lợi. Họ quan tâm đến chuyện thiên hạ và thích giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người có khó khăn tài chính.

Họ sống quang minh và lỗi lạc, có sự quyết đoán trong việc giải quyết vấn đề và luôn đứng trên lập trường công chính và liêm minh. Họ cũng có phong thái của người lớn tuổi và thường được mọi người kính trọng. Tuy nhiên, họ cũng có thể thích khoe khoang và dễ mắc hiểu lầm hoặc oán trái với người khác.

Người có sao Thiên Lương Tọa cung Mệnh thường có lòng nhân nghĩa và từ bi. Họ có sự nghiên cứu và quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực y học và thuốc thang, và có duyên bẩm sinh với trung y và đông dược. Họ thường có tư duy thanh cao, coi trọng nguyên tắc, và không dễ dàng chấp nhận sai sót của bản thân.

Nữ mệnh Thiên Lương thường có dung mạo đoan trang và thu hút. Họ có tính cách ôn hòa, chính trực, và sống trọng tình nghĩa. Thường là những người nhiệt tình và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tùy thuộc vào các yếu tố khác, họ có thể có nhiều tài nghệ và được phú quý, nhất là khi hội với các sao như Xương Khúc hoặc Tả Hữu. Tuy nhiên, họ cũng có thể đối mặt với một số thách thức, như vấn đề về thị phi và không thuần khiết.

SAO THẤT SÁT

Sao Thất Sát là một sao thuộc hệ Hỏa, Kim, nằm ở Nam Đẩu đệ lục tinh, được xem là Tướng tinh và hóa Đế vi Quyền.

Người có sao Thất Sát Tọa cung Mệnh thường có những đặc điểm ngoại hình đặc trưng như mắt to, xương mày nổi bật, và mắt có vẻ uy nghiêm. Khuôn mặt của họ thường có hình dáng vuông dài hoặc gầy dài, và có thể xuất hiện nhiều nếp nhăn hoặc vết đốm. Họ có thể có thương tích trên cơ thể, và thường có thân hình thể hiện sức khỏe và sự thể thao. Hành vi của họ thường phản ánh tính cách phóng khoáng và không thích buộc bài bởi các chi tiết tiểu tiết. Họ thường di chuyển nhanh chóng.

Tính cách của người có sao Thất Sát thường rất hiếu thắng, quật cường, và độc lập. Họ có tính khí bất khuất, và thường thể hiện sự dũng cảm và kiên định khi đối mặt với khó khăn. Họ không sợ tiến thẳng vào thách thức và luôn tìm cách giải quyết vấn đề. Họ có năng lực lãnh đạo và thường là người mạnh mẽ. Tuy nhiên, tính cách của họ có thể dẫn đến sự nổi cáu và thể hiện rõ qua khuôn mặt. Họ thường thể hiện tính độc lập mạnh mẽ và không thích sự can thiệp từ người khác.

Nữ mệnh Thất Sát thường là người hướng ngoại, năng động, và hoạt bát. Họ có tinh thần trượng nghĩa, yêu thích giúp đỡ người khác, và có khí chất. Họ có tính cách kiên cường và thường làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, họ có thể có tâm lý thống trị trong mối quan hệ hôn nhân và thường đòi hỏi quyền lực.

SAO PHÁ QUÂN

Sao Phá Quân thuộc hệ Thủy, Bắc Đẩu đệ thất tinh và hóa Hao. Nó chủ phu thê, tử tức, và nô bộc.

Người có sao Phá Quân Tọa cung Mệnh thường có một số đặc điểm ngoại hình như lưng dày, mày khoan, và tiếng nói sắc bén. Họ có vóc dáng eo nghiêng và thường di chuyển nhanh. Họ thường không quá coi trọng lễ nghĩa và có thái độ không ổn trọng. Thân hình của họ thường ở dạng ngũ đoản và có phần hơi béo, nhưng hãm địa lại cao và gầy. Mặt của họ có thể có lốm đốm hoặc vết đốm.

Tính cách của người có sao Phá Quân thường kiêu ngạo, không dễ khuất phục, và họ luôn tự chủ độc lập. Họ có tính cách dữ dội và thường thể hiện thái độ hỉ nộ ái ố. Họ thích hưởng thụ vật chất và có động cơ để chinh phục và chiếm đoạt. Tính cách của họ thể hiện tính cương cường và sẵn sàng chiến đấu.

Họ thường có tính độc đoán và thích tự cho mình là đúng. Tính tình của họ có thể dữ dội và đôi khi cực đoan. Tính cá nhân của họ thường đặc biệt mạnh mẽ, và họ không quá quan tâm đến tâm lý của người khác.

Ngoài ra, họ có sự hiếu kì mạnh mẽ và thích mạo hiểm. Họ thường không kiên nhẫn và có khả năng bỏ dở công việc giữa chừng. Lời nói và hành vi của họ có thể tùy hứng và thường mang đặc tính phá hoại. Họ có thể gây tổn thương cho người khác và không quan tâm đến quyền lợi của người khác.

Nữ mệnh Phá Quân thường trải qua một cuộc đời khó khăn, với sự hiếu động nhưng cũng có sự lòng tự tôn lớn. Họ thường không thể vui vẻ lâu dài, có xu hướng thích ăn vặt và có tính tình chanh chua.