Ý nghĩa sao Thiên Phủ tại Mệnh và các cung khác trong Tử Vi

Nội dung chính [Hiện]

Trong tử vi, sao Thiên Phủ là một sao thuộc 14 chính tính trong Khoa Tử Vi và được coi là một trong những sao quan trọng nhất và có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của sao này, cũng như cách xác định vị trí của nó trong bảng tử vi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về sao Thiên Phủ, ý nghĩa của sao Thiên Phủ tại cung Mệnh và ở các cung khác trong tử vi cũng như cách xác định vị trí của nó trong tử vi.

Sao Thiên Phủ là sao mang tính chất bảo vệ, giúp cho người sở hữu có thể bảo vệ được gia đình và tài sản của mình. Nếu bạn có sao Thiên Phủ trong lá số tử vi của mình, điều này cho thấy rằng bạn có tài năng và khả năng để đạt được thành công trong công việc của mình. Ngoài ra, sao này còn mang đến may mắn trong tình duyên, giúp cho người sở hữu có thể tìm được người đồng cảm và yêu thương.

 • Tên sao: Thiên Phủ
 • Phương vị: Nam Đẩu Tinh
 • Ngũ hành: Thổ (Dương Thổ)
 • Loại sao: Tài Tinh, Quyền Tinh
 • Chủ về: Tài lộc, uy quyền, tiền bạc, kho tàng bến bãi
 • Tên gọi thường dùng: Phủ

Thiên Phủ là sao Ngũ Đại Chính Tinh, có vị trí Nam Đẩu Tinh và thuộc ngũ hành Thổ (Dương Thổ). Nó được coi là Tài Tinh và Quyền Tinh, chủ về tài lộc, uy quyền, tiền bạc, kho tàng bến bãi. Thiên Phủ không có hãm địa, chỉ ở trạng thái bình hòa.

Sao Thiên Phủ là một trong những thành viên của Bộ Sao Thiên Phủ, có nhiệm vụ quản lý về tước lộc và tuổi thọ con người. Các đặc tính của nó được miêu tả qua những câu thơ như sau:

"Phủ lớn cầm chòm Nam Đẩu Tinh,

Lưu tinh quản lộc thịnh vượng nhiều.

Thiên Phủ giữ trọn uy quyền,

Thọ định vô vàn, vượng tài thường trù."

Sao Thiên Phủ là một trong những tổ hợp của Bộ Sao Thiên Phủ, được xếp vào bộ Ngũ Đại Chính Tinh. Đây là một ngôi sao lớn trên bầu trời, có nhiệm vụ cai quản về mặt tước lộc và tuổi thọ con người. Các đặc tính của Sao Thiên Phủ được các bậc tiền nhân miêu tả qua những câu thơ như sau:

"Thiên Phủ miếu vượng chi cung

Mặt tròn da trắng ôn dung thuần hòa

Thông minh và lại tài ba

Lộc, Quyền, Khôi, Việt là ra sang giàu."

Sao Thiên Phủ không chỉ có vai trò quản lý về tước lộc và kho tàng bến bãi mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý công danh và sự giàu có của con người. Vị trí của Sao Thiên Phủ trên lá số tử vi cũng cho thấy mức độ giàu có và tuổi thọ của con người.

Sao Thiên Phủ được miêu tả là người tiết hạnh, thông minh và ôn hòa. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ hơn, Sao Thiên Phủ cũng là một trong những thành viên của bộ sao chủ về sự ăn chơi, phóng khoáng và tiêu tiền quyền. Sao Thiên Phủ có khả năng kiếm tiền rất tốt và chi tiêu cũng rất phóng khoáng. Mức độ ăn chơi của nó có thể so sánh với Sao Thiên Đồng.

Cách xác định vị trí của Sao Thiên Phủ trên lá số tử vi

Để xác định vị trí của sao Thiên Phủ trong tử vi, bạn cần phải biết ngày, giờ, tháng và năm sinh của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng công thức tính toán để xác định vị trí của sao này trong bảng tử vi của mình.

Ý Nghĩa sao Thiên Phủ Tại Cung Mệnh

Ý nghĩa về Tướng Mạo

Người có Sao Thiên Phủ thường được miêu tả là có dung mạo trắng trẻo, sáng sủa và tinh tế. Họ thường có nét mặt thanh tú, hài hòa và rất quyến rũ. Những người này có nét mặt đẹp, tươi tắn và tràn đầy sức sống.

Đặc biệt, Sao Thiên Phủ còn ảnh hưởng đến sự giàu có và danh vọng của người sở hữu nó. Sao Thiên Phủ được xếp vào vị trí thuận lợi trong lá số tử vi, người sở hữu Sao này thường có tài lộc và sự nghiệp phát triển tốt. Họ thường được xã hội đánh giá cao về tài năng và có thể đạt được nhiều thành công trong đời.

Tuy nhiên, Sao Thiên Phủ nằm ở vị trí không thuận lợi, người sở hữu Sao này có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và không đạt được nhiều thành công như mong đợi.

Vì vậy, dung mạo của người sở hữu Sao Thiên Phủ phụ thuộc vào phương vi của Sao này trên lá số tử vi, cũng như sự ảnh hưởng của Sao này đến sự giàu có và danh vọng của họ.

Ý nghĩa về Tính Cách

Người sở hữu Sao Thiên Phủ tại cung mệnh thường được miêu tả là có tính cách hiền lành, thông minh, ôn hoà và có tài năng đặc biệt. Họ có khả năng tư duy sáng tạo, thích học hỏi và khao khát kiến thức. Người này cũng rất nhạy cảm với cảm xúc của mình và của người khác.

Ngoài ra, người sở hữu Sao Thiên Phủ tại cung mệnh cũng có tính cách tiết kiệm, cẩn trọng và có khả năng quản lý tài chính tốt. Họ có khuynh hướng kiểm soát chi tiêu của mình và không thích đầu tư vào những việc không đáng giá.

Tuy nhiên, nếu Sao Thiên Phủ nằm ở vị trí không thuận lợi trong cung mệnh, người sở hữu Sao này có thể gặp nhiều khó khăn trong việc thể hiện tài năng và quản lý tài chính. Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường và có thể có tính cách ít nói và hướng nội.

Vì vậy, tính cách của người sở hữu Sao Thiên Phủ phụ thuộc vào vị trí của Sao này trong cung mệnh, cũng như sự ảnh hưởng của Sao này đến sự hiện thực hóa tài năng và quản lý tài chính của họ.

Ý nghĩa về Tài Lộc, Phúc thọ

Sao Thiên Phủ trên lá số tử vi được xem là sao mang lại Tài Lộc và Phúc Thọ tốt. Tài Lộc được hiểu là may mắn trong sự nghiệp, công danh, sự thành đạt và giàu có. Phúc Thọ là sự trường thọ, sức khỏe tốt và cuộc sống an lạc.

Với vị trí của sao Thiên Phủ trong lá số tử vi, người mang sao này thường được cho là có tài năng và trí tuệ. Họ có tiết hạnh, thông minh, ôn hòa và có đạo đức tốt. Nhờ khả năng quản lý tài chính và chi tiêu linh hoạt, người mang sao Thiên Phủ thường có khả năng kiếm tiền tốt và có thể đạt được thành công trong sự nghiệp.

Thiên Phủ được xem là ngôi sao quản lý tài lộc, tài sản và các kho bãi.. Do đó, người mang sao Thiên Phủ có xu hướng có cuộc sống giàu có và ổn định. Họ cũng có khả năng phát triển tài lộc và tài năng của mình để đạt được thành công trong đời.

Tuy vậy, trong trường hợp Thiên Phủ xuất hiện trong tổ hợp Mệnh-Tài-Quan cùng với các sao như Tuần, Triệt, Không và Kiếp, người mang sao này dễ bị mê hoặc bởi thú vui, khó tích lũy và giữ tiền, và có xu hướng dính líu đến các hoạt động như đánh bạc, tiêu tiền và giảm tuổi thọ.

Nếu sao Thiên Phủ xuất hiện đơn thủ trong lá số tử vi của nữ giới, điều này không phù hợp vì sao này sẽ chuyển hóa thành sao Đào Hoa và gây khó khăn trong tình duyên, đặc biệt khi xuất hiện trong cung Hợi.

Khi sao Thiên Phủ xuất hiện đơn thủ và kết hợp với nhiều bộ sao đào hoa như Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái, Thiên Riêu, người mang sao này dễ dàng dính líu đến các căn đồng số lính, thường kèm theo sao Căn Ông Bảy hoặc Căn Cô Bơ.

Tuy nhiên, trong tổ hợp bộ sao Phủ Tướng Triều Viên, sao Thiên Phủ sẽ trở thành người bảo vệ hạnh phúc gia đình bởi cung phu thê sẽ được bảo vệ khỏi các sao Phá và Sát.

Ngoài ra, sao Thiên Phủ còn có tác dụng giúp người sở hữu nó có sự đón nhận và hỗ trợ từ người khác, đặc biệt là từ những người có quyền lực và uy tín trong xã hội. Người có sao Thiên Phủ thường được người khác yêu mến và tôn trọng, và có thể dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt với những người có thế lực.

Mặc dù có sao Thiên Phủ, nhưng người ta cũng cần phải cẩn trọng trong việc quản lý tài chính và đầu tư để tránh mất tiền hoặc rơi vào những kế hoạch không đúng đắn. Họ cần có kế hoạch tài chính rõ ràng và biết cách sử dụng tiền một cách thông minh và tiết kiệm để bảo vệ được tài lộc của mình.

Các Bộ Sao Tốt

Các bộ sao có ảnh hưởng tốt đối với sao Thiên Phủ trong tử vi được nhắc đến rất nhiều. Đầu tiên, khi Thiên Phủ xuất hiện trong mệnh, nó rất thích gặp các sao Liêm Trinh, Gặp Đào Hồng, Quang Quý, Xương Khúc, Tả Hữu, Ấn Cáo và Khoa Quyền Lộc.

Nếu Thiên Phủ gặp sao Tử Vi, thì đây là điềm lành, vì cả hai sao này đồng cung. Ngoài ra, khi Thiên Phủ gặp sao Tử, Phủ, Vũ và Tướng ở hai cách khác nhau thì cũng rất tốt, bởi hai cách này đem lại nhiều may mắn và phú quý trong sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe và tuổi thọ.

Tử Vi, Thiên Phủ đồng cung.

Tử, Phủ, Vũ, Tướng cách: Hai cách này tốt toàn diện về mọi mặt công danh, tài lộc, phúc thọ, an nhàn và thọ trường.

Phủ, Tướng: Giàu có, hiển vinh.

Thiên Phủ, Vũ Khúc: Rất giàu có. Hơn nữa, khi kết hợp với các sao tài như Hóa Lộc, Lộc Tồn, sao Thiên Phủ sẽ càng thịnh về tiền bạc. Tuy nhiên, người mang sao Thiên Phủ cũng cần phải cẩn trọng trong việc quản lý tài chính và đầu tư, tránh để mất tiền hoặc rơi vào những kế hoạch không đúng đắn. Họ cần có kế hoạch tài chính rõ ràng và biết cách sử dụng tiền một cách thông minh và tiết kiệm để bảo vệ được tài lộc của mình.

Các Bộ Sao xấu

Có nhiều bộ sao xấu đối với sao Thiên Phủ trong Tử Vi. Nếu Thiên Phủ gặp sao Lục Sát Tinh (Kình, Đà, Không, Kiếp, Linh, Hỏa), Thiên Không, Tuần Không và Triệt Không, đặc biệt là gặp Tuần Không, Địa Không, Thiên Không, Thiên Hình, Hóa Kỵ, sẽ là điềm xấu. Khi gặp các bộ sao Không Vong, Thiên Phủ sẽ gặp khó khăn trong việc tích tụ tiền bạc và phát triển sự nghiệp, dẫn đến thiếu cơ hội thành công và tuổi thọ giảm.

Ngoài ra, Thiên Phủ cũng không hợp với sao Điếu Khách vì cả hai sao này đều tập trung vào ăn chơi, phong khoáng và tiêu tiền phóng khoáng quá mức. Khi gặp nhau, dễ dẫn đến đam mê cờ bạc, riêu chè và vận đỏ đen.

Vì vậy, khi áp dụng Tử Vi vào cuộc sống, chúng ta cần quan tâm đến những bộ sao tốt và xấu đối với sao Thiên Phủ để tạo ra một môi trường sống và làm việc tích cực và thuận lợi cho sự phát triển của bản thân.

Vị trí Sao Thiên Phủ trong Tử Vi

Thiên Phủ là một trong những sao quan trọng trong Khoa Tử Vi, đóng vai trò quan trọng trong việc xác định vận mệnh và sự thành đạt của con người. Vị trí của Thiên Phủ trong mỗi cung của Bát Tự khác nhau và sẽ ảnh hưởng đến tính chất của nó. Tuy nhiên, điểm chung của Thiên Phủ là cần được sáng sủa, không gặp sát tinh và không bị Tuần Triệt.

Thiên Phủ Tý Ngọ

Tiếp tục với vị trí Thiên Phủ ở cung Tý Ngọ, đây là nơi có sự kết hợp giữa cung Tài và cung Mệnh, giúp cho người có Thiên Phủ ở đây có năng lực tích lũy tài sản, khôn khéo và kín đáo trong việc quản lý tài chính. Nếu cung này không bị ảnh hưởng bởi các sao xấu như Tuần Triệt hay Lục Sát Tinh thì sẽ mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Ở cung Quan, Thiên Phủ đồng hành cùng với Sao Tử Vi và Sao Thiên Tướng, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây có tài lãnh đạo, tổ chức công việc tốt và có khả năng quản lý tốt. Cung Tài có Sao Liêm Trinh, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây có khả năng kiếm tiền và thích bàn chuyện chính sự. Ngoài ra, Vũ Phủ giáp với Nhật Nguyệt và Thiên Đồng, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây có khả năng xuất ngoại và gặt hái được nhiều thành công.

Thiên Phủ ở cung Sửu Mùi

Ở vị trí cung Sửu Mùi, Thiên Phủ đơn thủ và cung Quan Lộc có Sao Thiên Tướng, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây có khả năng quản lý, tổ chức công việc và tạo mối quan hệ tốt. Nếu không bị ảnh hưởng bởi Tuần Triệt, người có Thiên Phủ ở đây có thể làm việc liên quan đến tài chính và kế toán.

Ở cung Khôi Việt, Thiên Phủ tạo thành cách Tọa Quý và Hướng Quý, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây rất thông minh, phóng khoáng và có khả năng làm giàu.

Tử Phủ Dần Thân

Bộ sao Tử Vi và Thiên Phủ đồng nằm ở hai cung Dần và Thân trong bản đồ Tứ Trụ. Tình trạng của bộ sao Tử Phủ ở đây được gọi là Miếu Địa. Nếu có bộ sao Tử Phủ Vũ Tướng Liêm, người ta sẽ là những người tài năng, giàu có, hạnh phúc và hiền hòa. Với tài năng kinh doanh, họ được hỗ trợ bởi Sao Vũ Khúc ở Cung Tài Bạch. Những người có bộ sao Tử Phủ ở cung Dần Thân này có thể làm kinh doanh hoặc làm việc trong môi trường nhà nước đều được. Họ có khả năng lãnh đạo và có tầm nhìn xa trông rộng. Dù làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào thì bộ sao Tử Phủ đều dễ làm giàu, kinh doanh và đầu tư trong và ngoài nước. Họ là những người đáng kính, chính trực và thẳng thắn, cũng là những người tài giỏi và đức hạnh.

Tuy nhiên, trong cung này, bộ sao Tử Phủ rất sợ gặp sao Tuần Triệt, vì sự xuất hiện của nó sẽ làm giảm đi tính tốt của Tử Phủ và đảo ngược tính cách tốt đẹp của bộ sao này. Thiên Phủ ở cung Dần sẽ tốt hơn so với cung Thân, bởi vì Nhất Nguyệt sẽ sáng sủa hơn.

Thiên Phủ Mão Dậu

Thiên Phủ và Thiên Đức cùng cung tại hai cung Mão, Dậu. Với bộ Thiên Phủ ở cung Mão, mệnh mang bộ sao này được xem là có tài năng và đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Họ thường có khả năng sáng tạo và phát triển những ý tưởng mới, có thể trở thành những nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, DJ,... thành công.

Ngoài ra, người mang bộ Thiên Phủ ở cung Mão cũng có tài năng trong lãnh đạo và quản lý, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Họ có khả năng tổ chức và thực hiện những dự án lớn, điều hành nhóm và tạo ra một môi trường làm việc tích cực.

Tuy nhiên, người mang bộ Thiên Phủ này cũng có xu hướng hào nhoáng và có thể đôi khi quá tự tin. Họ cần phải cẩn trọng với những quyết định không suy nghĩ kỹ càng và cũng cần phải tập trung vào việc giữ cho tâm trí và trí tuệ của mình luôn hoạt động tốt.

Thiên Đức cùng cung Mão Dậu làm tăng thêm sức mạnh và may mắn cho người mang bộ Thiên Phủ này, giúp họ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Thiên Phủ Tỵ Hợi

Thiên Phủ Tỵ Hợi là hai cung Thiên canh nằm ở cặp đôi Tỵ Hợi trong Tứ trụ (Thiên canh và Địa chi). Khi mệnh ôm bộ Thiên Phủ tại cặp đôi này, người đó thường có tài năng trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, tư vấn, hoặc làm việc với các cơ quan chính phủ. Họ có trực giác tốt và khả năng đưa ra quyết định sáng suốt, thông minh.

Ngoài ra, người có Thiên Phủ Tỵ Hợi còn có tài lãnh đạo, khả năng tự quản lý, tự đánh giá bản thân và đưa ra kế hoạch phát triển dài hạn. Họ thường được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết, đồng thời cũng là người thích hợp để trở thành nhà lãnh đạo, giáo viên hoặc những người đứng đầu các tổ chức, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, người có Thiên Phủ Tỵ Hợi cũng có thể có tính cách khá khó tính, ít thích thay đổi và khó mở lòng với người khác. Để phát triển tốt hơn, họ cần học cách thoả hiệp, cởi mở và có tinh thần đổi mới trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Sao Thiên Phủ tại Các Cung Khác trong Tử Vi

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Phụ Mẫu

Thiên Phủ mang ý nghĩa là nơi giao thoa giữa Thiên đường và Nhân gian, là nơi linh thiêng có sức mạnh đặc biệt để giúp cho gia chủ được hưởng lợi về tài lộc, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Trong Cung Phụ Mẫu, Thiên Phủ được coi là cung quan trọng nhất, thường được đặt ở vị trí trung tâm, thường là phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Nếu được bố trí đúng cách, Thiên Phủ có thể tạo nên sự cân bằng năng lượng trong ngôi nhà, giúp cho gia chủ có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc và thành đạt.

Ngoài ra, Thiên Phủ còn được coi là nơi linh thiêng, nên trong phòng Thiên Phủ cần phải trang trí và bài trí đúng cách, không để đồ vật hoặc vật phẩm mang tính tiêu cực. Thường người ta sẽ treo tấm bản đồ Thập Nhị Thành (hay bản đồ tam giác vàng) và bố trí các vật phẩm phù hợp như bình hoa, đèn dầu, trang sức, tiền xu… để tạo nên sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

 • Thiên Phủ tại cung Tỵ và Hợi: Cha mẹ sẽ khá giả và có danh chức. Đây là cung tốt để phát triển sự nghiệp và đạt được thành công trong đời.

 • Thiên Phủ tại các cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu: Hai thân sẽ giàu có, nhưng có thể một trong hai sớm xa cách hoặc đối đầu với nhau. Điều này có thể gây ra những trở ngại trong cuộc sống và công việc.

 • Thiên Phủ cùng cung với Tử Vi, Vũ Khúc, Liêm Trinh: Cha mẹ sẽ có danh tiếng, quyền lực và giàu có. Con cái sẽ được thừa hưởng tài sản của cha mẹ.

 • Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung: Hai thân sẽ giàu có, nhưng thường xảy ra mâu thuẫn, bất đồng ý kiến. Con cái cũng có thể không hợp tính với cha mẹ.

Ý Nghĩa Thiên Phủ trong Cung Phúc Đức

Mang đến tình cảm họ hàng vượng phú và may mắn khi đồng cung với Tử Vi, Vũ Khúc, Liêm Trinh. Điều này cho thấy quan hệ gia đình của người đó rất đoàn kết và ổn định.

Tuy nhiên, khi Thiên Phủ đặt ở các cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu, tình hình không như vậy. Những người có Thiên Phủ ở những cung này thường phải đi xa để lập nghiệp và có thể gặp khó khăn trong việc duy trì quan hệ với gia đình. Mặc dù trong gia đình có người giàu có, nhưng thường xuyên xảy ra bất hòa và không hòa thuận với nhau.

Tóm lại, vị trí của Thiên Phủ trong lá số tử vi ảnh hưởng đến tình hình quan hệ gia đình của người đó.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Điền Trạch

 • Nếu Thiên Phủ được đặt ở cung Điền Trạch (cung Dần, Thân) thì ý nghĩa của nó là sẽ mang lại nhiều tài sản như nhà đất, được thừa hưởng từ cha mẹ và người thân. Người đó sẽ có nơi ở ổn định và dễ dàng sở hữu nhà đất, có quý nhân giúp đỡ trong việc này.

 • Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ đặt ở các cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì tài sản sẽ ít hơn so với ở cung Điền Trạch.

 • Khi Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi, người đó cũng sẽ được thừa hưởng nhiều tài sản từ cha mẹ và người thân, có nơi ở ổn định và được giúp đỡ về nhà đất bởi những người quý trong cuộc sống.

 • Nếu Thiên Phủ đồng cung với Liêm Trinh, thì người đó sẽ thừa hưởng được tài sản bình thường hoặc tự mình tạo dựng.

 • Nếu Thiên Phủ đồng cung với Vũ Khúc, người đó sẽ giữ được tổ nghiệp và nếu không được hưởng sản nông nghiệp thì vẫn có thể thừa hưởng được nghề nghiệp của cha mẹ và dòng họ. Về sau, sự nghiệp của người đó sẽ phát triển và có thêm nhiều tài sản.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Quan Lộc

Ý nghĩa của Thiên Phủ tại cung Quan Lộc khá đa dạng và tùy thuộc vào việc Thiên Phủ đồng cung với những hành tinh khác.

Nếu Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi và Liêm Trinh, người ta có thể dễ dàng đạt được danh tiếng, giàu có và thăng tiến trong sự nghiệp.

Nếu Thiên Phủ đồng cung với Vũ Khúc, công danh dễ đạt được và sự nghiệp thăng tiến dễ gặp sự thành công, có tài hoa và thích hợp với các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, kỹ thuật, chế biến, ngân hàng và tài chính.

Với Thiên Phủ tại các cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu, người có thể thịnh vượng trong việc kinh doanh mua bán và mở cơ sở sản xuất, tuy nhiên chỉ có thể đạt được thành công trong một thời gian ngắn nếu tham gia vào quan chức.

Còn Thiên Phủ tại các cung Tỵ, Hợi, có thể đạt được thành công trong sự nghiệp và công danh bền vững, mặc dù không được cao sang và nổi bật.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Nô Bộc

Thiên Phủ ở Cung Nô Bộc có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá vận mệnh và sự nghiệp của chủ nhân. Nếu Thiên Phủ đặt tại hành Hóa Khoa và hội chiếu với Hóa Quyền hoặc cát tinh, chủ về sẽ được sự tôn trọng và trung thành từ bạn bè và người dưới quyền. Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ đồng độ với Tứ Sát tinh, chủ về có thể gặp phải âm mưu và ức hiếp từ bạn bè hoặc người dưới quyền. Nếu Thiên Phủ kết hợp với Thiên Tướng, Địa Không, Địa Kiếp, Phục Binh, kiếp Sát, Hình, Kỵ, Hao, chủ về có nguy cơ bị âm mưu, hãm hại, đoạt quyền hành và tài sản từ người trong nội hay ngoại. Nếu Thiên Phủ độc tọa và đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp, không có tinh khác hội hợp, chủ về có thể gặp phải bạn bè hoặc người dưới quyền vô tình vô nghĩa. Dù vậy, chủ về nên luôn đối xử thành thật và chân thành với người xung quanh để tránh những rắc rối không đáng có.

Ý Nghĩa Thiên Phủ ở cung Thiên Di

Nếu Thiên Phủ đơn thủ tại cung Thiên Di, người này thường được hưởng lợi từ quý nhân và tài lộc trong cuộc sống và sự nghiệp, đặc biệt là khi ở Tỵ và Hợi. Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thường phải đi xa để tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh và thu lợi, trong khi ở nhà thì khó có thể có được những điều này. Nếu Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi thì khi ra ngoài, đương số sẽ được hỗ trợ và thịnh vượng. Mọi thứ sẽ thuận lợi và thành công hơn, đặc biệt là khi ở xa gia đình. Nếu Thiên Phủ đồng cung với Liêm Trinh thì ra ngoài sẽ có nhiều lợi ích và cơ hội kiếm được nhiều tài lộc, hưởng được sự trợ giúp từ quý nhân. Thiên Phủ đồng cung với Vũ Khúc thì sẽ gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ, được người khác kính nể và tin tưởng, cùng với tài lộc hưng vượng.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Tật Ách

Thiên Phủ được coi là vị thần bảo vệ cho người sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, đặc biệt ở Cung Tật Ách. Nếu Thiên Phủ đứng ở hướng xấu trong biểu đồ Cung Tật Ách, nó có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính và sức khỏe của người sử dụng. Do đó, cân bằng và khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực của Thiên Phủ là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công và may mắn cho người sử dụng.

Thiên Phủ là sao giải rất mạnh, giúp người sử dụng né tránh hoặc giảm được nhiều tai họa và bệnh tật. Tuy nhiên, khi Thiên Phủ thủ vị trí trong Cung Tật Ách, thường liên quan đến các vấn đề về sức khỏe như đau dạ dày, tê thấp, cổ trướng. Nếu Thiên Phủ gặp các sao thuộc hành Hỏa, người sử dụng có thể chịu ảnh hưởng của vị nhiệt, gặp các vấn đề như hôi miệng, sâu răng, nhọt lưỡi.

Nếu Thiên Phủ gặp các sao thuộc hành Thủy, người sử dụng có thể chịu ảnh hưởng của vị hàn, và có thể gặp các vấn đề về đau dạ dày. Nếu Thiên Phủ đồng cung với sao Liêm Trinh, đương số thường mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa. Nếu Thiên Phủ hội Thiên Tướng, Hữu Bật, đương số có thể chịu ảnh hưởng của vị hàn, đau loét dạ dày. Nếu Thiên Phủ hội Thất Sát, Thiên Hình chiếu về, đương số có thể chịu ảnh hưởng của các vấn đề về da, bầm tím,...

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Tài Bạch

Trong Cung Tài Bạch, Thiên Phủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tài lộc, sự nghiệp, địa vị xã hội và quyền lực của người sử dụng.

Thiên Phủ được xem là một trong những sao chiếu mệnh quan trọng nhất, có tác động rất lớn đến số mệnh của người sử dụng. Nếu Thiên Phủ đặt ở vị trí tốt trong Cung Tài Bạch và hội với các sao tốt, người sử dụng có thể trở nên giàu có, thịnh vượng và có địa vị trong xã hội. Ngược lại, nếu Thiên Phủ đặt ở vị trí xấu trong Cung Tài Bạch và gặp các sao xấu, người sử dụng có thể gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong sự nghiệp và tài lộc của mình.

Ngoài ra, Thiên Phủ còn ảnh hưởng đến tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của người sử dụng. Nếu Thiên Phủ đặt ở vị trí tốt trong Cung Tài Bạch và hội với các sao tốt, người sử dụng có thể tìm được hạnh phúc trong tình cảm và hôn nhân, cũng như có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ gặp các sao xấu, người sử dụng có thể gặp nhiều rắc rối và khó khăn trong tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của mình.

Đặc biệt, vị trí của Thiên Phủ trong các cung tương ứng cũng ảnh hưởng đến tài lộc của người sử dụng. Với Thiên Phủ đặt tại cung Tỵ, Hợi, người sử dụng có khả năng trở nên giàu có và giữ được của bền vững. Trong khi đó, Thiên Phủ đặt tại các cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu sẽ giúp người sử dụng trở nên khá giả, đôi khi cũng có lộc bất ngờ. Đồng cung với Thiên Phủ, các sao Tử Vi, Liêm Trinh và Vũ Khúc đều có tác động tích cực đến tài lộc của người sử dụng, giúp họ trở nên giàu có và giữ được của bền vững.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Tử Tức

Trong Cung Tử Tức, Thiên Phủ có ý nghĩa quan trọng đối với tình cảm, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Thiên Phủ trong Cung Tử Tức thường được coi là sao chiếu mệnh, có ảnh hưởng lớn đến số mệnh của người sử dụng. Nếu Thiên Phủ có vị trí tốt trong Cung Tử Tức, người sử dụng có thể trở nên may mắn trong cuộc sống, tình cảm và sức khỏe. Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ ở vị trí xấu trong Cung Tử Tức, người sử dụng có thể gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong tình cảm, sức khỏe và may mắn của mình.

Ngoài ra, Thiên Phủ còn có tác động đến tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của người sử dụng. Nếu Thiên Phủ có vị trí tốt trong Cung Tử Tức và hội với các sao tốt, người sử dụng có thể tìm được hạnh phúc trong tình cảm và hôn nhân, cũng như có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ gặp các sao xấu, người sử dụng có thể gặp nhiều rắc rối và khó khăn trong tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của mình.

Để tận dụng tối đa tiềm năng của Thiên Phủ trong Cung Tử Tức, người sử dụng có thể sử dụng các biện pháp phong thủy như đặt vật phẩm phong thủy phù hợp, sắp xếp không gian sống và làm việc hợp lý, tránh đặt đồ vật có tính chất xấu trong vị trí của Thiên Phủ. Ngoài ra, người sử dụng cũng nên cân bằng cuộc sống, giữ một tâm trạng tốt, vui vẻ, hòa đồng và giải quyết các vấn đề một cách tích cực để tận dụng tối đa tiềm năng của Thiên Phủ trong Cung Tử Tức.

Sao Thiên Phủ là một sao tốt và may mắn trong phong thủy, khi được đặt trong cung Tử Tức, sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng sinh con và con cái cũng sẽ có sự nghiệp tốt, tài năng và tính cách hiền lành.

Nếu Thiên Phủ được kết hợp với sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi hoặc Thiên Việt, con cái của người sử dụng sẽ thông minh, học giỏi và có tinh thần nhân hậu.

Nếu Thiên Phủ gặp các sao Trường Sinh, Đế Vượng, Tả Phù hoặc Hữu Bật, số lượng con cái của người sử dụng có thể nhiều hơn hoặc người sử dụng có thể làm những ngành nghề liên quan đến trẻ em, nhi đồng hoặc bảo trợ trẻ con.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Phu Thê

Trong Cung Phu Thê, Thiên Phủ có ý nghĩa quan trọng đối với tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của người sử dụng.

Trong Cung Phu Thê, Thiên Phủ thường được coi là sao bất lợi, đặc biệt là đối với phụ nữ. Nếu Thiên Phủ nằm ở vị trí xấu trong Cung Phu Thê, người sử dụng có thể gặp nhiều trở ngại và khó khăn trong tình cảm và hôn nhân, cũng như sức khỏe của mình. Thậm chí, Thiên Phủ còn có thể gây ra những tai họa nghiêm trọng đối với người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ nằm ở vị trí tốt trong Cung Phu Thê và được kích hoạt bởi các sao tốt khác, người sử dụng có thể tận dụng được tiềm năng của sao này để cải thiện tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của mình.

Để tận dụng tối đa tiềm năng của Thiên Phủ trong Cung Phu Thê, người sử dụng có thể sử dụng các biện pháp phong thủy như đặt vật phẩm phong thủy phù hợp, sắp xếp không gian sống và làm việc hợp lý, tránh đặt đồ vật có tính chất xấu trong vị trí của Thiên Phủ. Ngoài ra, người sử dụng cũng nên cân bằng cuộc sống, giữ một tâm trạng tốt, vui vẻ, hòa đồng và giải quyết các vấn đề một cách tích cực để tận dụng tối đa tiềm năng của Thiên Phủ trong Cung Phu Thê.

Nếu Thiên Phủ tọa tại Tỵ hoặc Hợi, thì vợ chồng sẽ giàu có, hạnh phúc, hòa thuận và trung thành với nhau suốt đời. Khi Thiên Phủ ở tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì vợ chồng sẽ sống sung túc, nhưng thường hay xảy ra tranh cãi, xung đột. Nếu Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung, vợ chồng sẽ hạnh phúc, giàu có và sống với nhau đến lúc già. Họ sẽ có cuộc sống sung túc, danh vọng và phú quý. Khi Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung, thường kết hôn muộn. Vợ chồng đều có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và sống với nhau đến lúc già. Gia đình họ giàu có và có danh tiếng. Khi Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung, vợ chồng đôi khi có những bất đồng quan điểm. Nhưng họ vẫn có cuộc sống giàu sang đến cuối đời.

Ý nghĩa Thiên Phủ tại cung Huynh Đệ

Nếu sao Thiên Phủ gặp với sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù và Hữu Bật thì anh em sẽ có nhiều tài năng. Họ thường giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoặc hoạn nạn.

Nếu sao Thiên Phủ hội hợp với Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh thì sẽ có hình khắc. Nếu gặp thêm Văn Khúc thì anh chị em sẽ có nhiều giả dối, lừa gạt lẫn nhau. Họ không thật lòng và không quan tâm đến nhau.

Nếu sao Thiên Phủ hội hợp với Thất Sát hoặc Phá Quân thì dễ gây oán giận và thù chuốc oán. Nếu gặp thêm Tứ Sát, Địa Không hoặc Địa Kiếp thì chỉ có hai anh em.

Thiên Phủ Khi Vào Các Hạn

Sao Thiên Phủ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con người khi nó vào các hạn khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của sao Thiên Phủ khi vào các hạn khác nhau:

 1. Hạn Tam Tai: Khi sao Thiên Phủ vào hạn Tam Tai, nó có thể gây ra rủi ro và tai ương cho người dân. Nếu nhà cửa của bạn đặt hướng Đông, Tây hoặc Bắc, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe và tài lộc của mình.

 2. Hạn Ngũ Quỷ: Khi sao Thiên Phủ vào hạn Ngũ Quỷ, nó có thể gây ra những sự cố liên quan đến tài chính, sức khỏe và mối quan hệ. Bạn cần đặc biệt chú ý đến việc giữ gìn tài lộc và mối quan hệ trong gia đình.

 3. Hạn Phục Binh: Khi sao Thiên Phủ vào hạn Phục Binh, nó có thể gây ra những khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Bạn cần cẩn trọng và đối mặt với những khó khăn đó một cách thông minh để vượt qua và tiến bộ trong cuộc sống.

 4. Hạn Điếu Khách: Khi sao Thiên Phủ vào hạn Điếu Khách, nó có thể gây ra những khó khăn và trở ngại trong việc di chuyển hoặc kinh doanh. Bạn cần chú ý đến việc lên kế hoạch và thực hiện chúng một cách cẩn thận để tránh những sai sót và rủi ro.

Tóm lại, sao Thiên Phủ là một trong những sao quan trọng trong tử vi với ý nghĩa lớn trong việc xác định mệnh số và vận mệnh của con người. Vị trí của sao Thiên Phủ trong các cung khác nhau cũng ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của con người.

Việc tìm hiểu và hiểu rõ ý nghĩa của sao Thiên Phủ trong tử vi và các cung khác nhau là rất quan trọng để giúp chúng ta có thể định hướng và điều chỉnh cuộc sống một cách hợp lý, tìm kiếm cơ hội và đối phó với những thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc áp dụng phong thủy và tử vi chỉ là một phương tiện hỗ trợ trong việc tìm kiếm sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng ta cần kết hợp nó với việc rèn luyện năng lực bản thân, định hướng mục tiêu và cống hiến để thực hiện những ước mơ và mục tiêu của mình.