Ý nghĩa sao Thiên Phủ tại Mệnh và các cung khác trong Tử Vi

Nội dung chính [Hiện]

Trong tử vi, sao Thiên Phủ là một chính tính trong Khoa Tử Vi và được coi là một trong những sao quan trọng nhất và có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của sao này, cũng như cách xác định vị trí của nó trong bảng tử vi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về sao Thiên Phủ, ý nghĩa của sao Thiên Phủ ở cung Mệnh và tại các sao khác trong tử vi cũng như cách xác định vị trí của nó trong tử vi.

Sao Thiên Phủ là sao mang tính chất bảo vệ, giúp cho người sở hữu có thể bảo vệ được gia đình và tài sản của mình. Nếu bạn có sao Thiên Phủ trong lá số tử vi của mình, điều này cho thấy rằng bạn có tài năng và khả năng để đạt được thành công trong công việc của mình. Ngoài ra, sao này còn mang đến may mắn trong tình duyên, giúp cho người sở hữu có thể tìm được người đồng cảm và yêu thương.

 • Phương Vị: Nam Đẩu Tinh.
 • Ngũ Hành: Thổ ( Dương Thổ)
 • Loại: Tài Tinh, Quyền Tinh
 • Chủ về: Tài lộc, uy quyền, Tiền Bạc, Kho tàng Bến bãi.
 • Tên thường gọi: Phủ

Thiên Phủ ngũ hành Thổ, và không có vị trí hãm địa, chỉ ở trạng thái bình hòa mà thôi, do Thiên Phủ là sao cầm chòm Nam Đẩu Tinh. Các vị trí Đắc, Miếu, vượng như sau:

 • Miếu địa: ở Dần, Thân, Tý, Ngọ.
 • Vượng địa: ở Thìn, Tuất.
 • Đắc địa: Ở Tỵ, Hợi, Mùi.
 • Bình hòa: ở Mão, Dậu, Sửu.
 • Thiên Phủ không có hãm địa.

Sao Thiên Phủ là một trong những tổ hợp của Bộ Sao Thiên Phủ, được xếp vào bộ Ngũ Đại Chính Tinh. Đây là một ngôi sao lớn trên bầu trời, có nhiệm vụ cai quản về mặt tước lộc và tuổi thọ con người. Các đặc tính của Sao Thiên Phủ được các bậc tiền nhân miêu tả qua những câu thơ như sau:

"Thiên Phủ miếu vượng chi cung

Mặt tròn da trắng ôn dung thuần hòa

Thông minh và lại tài ba

Lộc, Quyền, Khôi, Việt là ra sang giàu."

Ngoài vai trò cai quản về tước lộc và kho tàng bến bãi, Sao Thiên Phủ còn đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý công danh và sự giàu có của con người. Vị trí của Sao Thiên Phủ trên lá số tử vi cũng cho thấy mức độ giàu có và tuổi thọ của con người.

Sao Thiên Phủ được miêu tả là người tiết hạnh, thông minh, ôn hòa, tuy nhiên khi nhìn vào một cách kỹ lưỡng, Sao Thiên Phủ cũng là một trong những tổ hợp của bộ sao chủ về sự ăn chơi, phóng khoáng, tiêu tiền quyển. Sao Thiên Phủ kiếm tiền rất tốt và chi tiêu cũng rất phóng khoáng, mức độ ăn chơi có thể so sánh với Sao Thiên Đồng.

Cách xác định vị trí của sao Thiên Phủ trong tử vi

Để xác định vị trí của sao Thiên Phủ trong tử vi, bạn cần phải biết ngày, giờ, tháng và năm sinh của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng công thức tính toán để xác định vị trí của sao này trong bảng tử vi của mình.

Ý Nghĩa sao Thiên Phủ Ở Cung Mệnh

Ý nghĩa Tướng Mạo

Người có Sao Thiên Phủ thường được miêu tả là có dung mạo trắng trẻo, sáng sủa và tinh tế. Họ thường có nét mặt thanh tú, hài hòa và rất quyến rũ. Những người này có nét mặt đẹp, tươi tắn và tràn đầy sức sống.

Đặc biệt, Sao Thiên Phủ còn ảnh hưởng đến sự giàu có và danh vọng của người sở hữu nó. Nếu Sao Thiên Phủ được xếp vào vị trí thuận lợi trong lá số tử vi, người sở hữu Sao này thường có tài lộc và sự nghiệp phát triển tốt. Họ thường được xã hội đánh giá cao về tài năng và có thể đạt được nhiều thành công trong đời.

Tuy nhiên, nếu Sao Thiên Phủ nằm ở vị trí không thuận lợi, người sở hữu Sao này có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và không đạt được nhiều thành công như mong đợi.

Vì vậy, dung mạo của người sở hữu Sao Thiên Phủ phụ thuộc vào vị trí của Sao này trong lá số tử vi, cũng như sự ảnh hưởng của Sao này đến sự giàu có và danh vọng của họ.

Ý nghĩa Tính Cách

Người sở hữu Sao Thiên Phủ tại cung mệnh thường được miêu tả là có tính cách hiền lành, thông minh, ôn hoà và có tài năng đặc biệt. Họ có khả năng tư duy sáng tạo, thích học hỏi và khao khát kiến thức. Người này cũng rất nhạy cảm với cảm xúc của mình và của người khác.

Ngoài ra, người sở hữu Sao Thiên Phủ tại cung mệnh cũng có tính cách tiết kiệm, cẩn trọng và có khả năng quản lý tài chính tốt. Họ có khuynh hướng kiểm soát chi tiêu của mình và không thích đầu tư vào những việc không đáng giá.

Tuy nhiên, nếu Sao Thiên Phủ nằm ở vị trí không thuận lợi trong cung mệnh, người sở hữu Sao này có thể gặp nhiều khó khăn trong việc thể hiện tài năng và quản lý tài chính. Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường và có thể có tính cách ít nói và hướng nội.

Vì vậy, tính cách của người sở hữu Sao Thiên Phủ phụ thuộc vào vị trí của Sao này trong cung mệnh, cũng như sự ảnh hưởng của Sao này đến sự hiện thực hóa tài năng và quản lý tài chính của họ.

Ý nghĩa Tài Lộc, Phúc thọ

Sao Thiên Phủ trong lá số tử vi được xem là một trong những sao mang lại Tài Lộc và Phúc Thọ tốt. Tài Lộc được hiểu là may mắn trong công danh, sự nghiệp, sự thành đạt và giàu có. Phúc Thọ là sự trường thọ, sức khỏe tốt và cuộc sống an lạc.

Với vị trí của sao Thiên Phủ trong lá số tử vi, người mang sao này thường được cho là có tài năng và trí tuệ. Họ thông minh, ôn hòa, tiết hạnh và có đạo đức tốt. Nhờ khả năng quản lý tài chính và tiêu tiền phóng khoáng, người mang sao Thiên Phủ thường có khả năng kiếm tiền tốt và có thể đạt được thành công trong sự nghiệp.

Sao Thiên Phủ cũng được coi là ngôi sao cai quản về mặt tước lộc, kho tàng bến bãi. Do đó, người mang sao Thiên Phủ có xu hướng có cuộc sống giàu có và ổn định. Họ cũng có khả năng phát triển tài lộc và tài năng của mình để đạt được thành công trong đời.

Tuy nhiên, nếu trong tổ hợp Mệnh, Tài, Quan có sự xuất hiện của các bộ sao như Tuần, Triệt, Không, Kiếp thì người mang sao Thiên Phủ dễ bị cuốn vào thói ham chơi, khó kiếm tiền và khó giữ được tiền, cũng dễ dàng dính líu đến các hoạt động ăn chơi, cờ bạc, túng thiếu và tuổi thọ giảm.

Nếu sao Thiên Phủ xuất hiện đơn thủ trong lá số tử vi của nữ giới thì sẽ không phù hợp, vì lúc này sao Thiên Phủ sẽ chuyển hóa thành sao Đào Hoa, gây khó khăn trong tình duyên, đặc biệt là khi Thiên Phủ xuất hiện trong cung Hợi.

Nếu sao Thiên Phủ xuất hiện đơn thủ và kết hợp với nhiều bộ sao đào hoa như Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái, Thiên Riêu thì người mang sao này dễ dàng dính líu đến các căn đồng số lính, và thông thường sao Thiên Phủ sẽ đồng hành với sao Căn Ông Bảy hoặc Căn Cô Bơ.

Trong tổ hợp bộ sao Phủ Tướng Triều Viên, người mang sao Thiên Phủ sẽ trở thành một mẫu người đấu tranh để bảo vệ hạnh phúc gia đình, bởi vì khi có sao này trong tổ hợp thì cung phu thê sẽ luôn được bảo vệ khỏi các sao Phá và Sát.

Ngoài ra, sao Thiên Phủ còn có tác dụng giúp người sở hữu nó có sự đón nhận và hỗ trợ từ người khác, đặc biệt là từ những người có quyền lực và uy tín trong xã hội. Người có sao Thiên Phủ thường được người khác yêu mến và tôn trọng, và có thể dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt với những người có thế lực.

Tuy nhiên, người có sao Thiên Phủ cũng cần phải cẩn trọng trong việc quản lý tài chính và đầu tư, tránh để mất tiền hoặc rơi vào những kế hoạch không đúng đắn. Họ cần có kế hoạch tài chính rõ ràng và biết cách sử dụng tiền một cách thông minh và tiết kiệm để bảo vệ được tài lộc của mình.

Những Bộ Sao Tốt

Những bộ sao tốt và xấu đối với sao Thiên Phủ trong Tử Vi được đề cập rất nhiều. Trước hết, khi Thiên Phủ ở mệnh, nó rất ưa gặp sao Liêm Trinh, Gặp Đào Hồng, Quang Quý, Xương Khúc, Tả Hữu, Ấn Cáo và Khoa Quyền Lộc.

Nếu Thiên Phủ gặp sao Tử Vi, thì đây là điềm lành, bởi vì cả hai sao này đồng cung. Ngoài ra, khi Thiên Phủ gặp sao Tử, Phủ, Vũ và Tướng ở hai cách khác nhau thì cũng rất tốt, bởi vì hai cách này đều đem lại nhiều may mắn và phú quý trong sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe và tuổi thọ.

 • Tử Vi, Thiên Phủ đồng cung.
 • Tử, Phủ, Vũ, Tướng cách: Hai cách này tốt toàn diện về mọi mặt công danh, tài lộc, phúc thọ, an nhàn và thọ trường.
 • Phủ, Tướng: Giàu có, hiển vinh.
 • Thiên Phủ, Vũ Khúc: Rất giàu có. Càng đi chung với sao tài như Hóa Lộc, Lộc Tồn thì càng thịnh về tiền bạc.

Những Bộ Sao xấu

Tuy nhiên, Thiên Phủ gặp sao Lục Sát Tinh (Kình, Đà, Không, Kiếp, Linh, Hỏa), Thiên Không, Tuần Không, và Triệt Không lại là điềm xấu, đặc biệt là gặp Tuần Không, Địa Không, Thiên Không, Thiên Hình, Hóa Kỵ. Khi gặp các bộ sao Không Vong thì Thiên Phủ sẽ gặp khó khăn trong việc tích tụ tiền bạc và phát triển sự nghiệp, dẫn đến thiếu vắng cơ hội thành công và tuổi thọ giảm.

Hơn nữa, Thiên Phủ cũng không thích sao Điếu Khách, bởi vì cả hai sao này đều chủ về ăn chơi, phong khoáng và tiêu tiền phóng khoáng quá mức, khi đi cùng nhau sẽ dễ dẫn đến đam mê cờ bạc, riêu chè và vận đỏ đen.

Tóm lại, khi áp dụng Tử Vi vào cuộc sống, người ta nên chú ý đến những bộ sao tốt và xấu đối với sao Thiên Phủ, để tạo ra một môi trường sống và làm việc tích cực và thuận lợi cho sự phát triển của bản thân.

Vị trí của Sao Thiên Phủ trong Tử Vi

Thiên Phủ là một trong những sao quan trọng trong Khoa Tử Vi, đóng vai trò quan trọng trong việc xác định vận mệnh và sự thành đạt của con người. Vị trí của Thiên Phủ trong mỗi cung của Bát Tự khác nhau và sẽ ảnh hưởng đến tính chất của nó. Tuy nhiên, điểm chung của Thiên Phủ là cần được sáng sủa, không gặp sát tinh và không bị Tuần Triệt.

Thiên Phủ Tý Ngọ

Tiếp tục với vị trí Thiên Phủ ở cung Tý Ngọ, đây là nơi có sự kết hợp giữa cung Tài và cung Mệnh, giúp cho người có Thiên Phủ ở đây có năng lực tích lũy tài sản, khôn khéo và kín đáo trong việc quản lý tài chính. Nếu cung này không bị ảnh hưởng bởi các sao xấu như Tuần Triệt hay Lục Sát Tinh thì sẽ mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Ở cung Quan, Thiên Phủ đồng hành cùng với Sao Tử Vi và Sao Thiên Tướng, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây có tài lãnh đạo, tổ chức công việc tốt và có khả năng quản lý tốt. Cung Tài có Sao Liêm Trinh, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây có khả năng kiếm tiền và thích bàn chuyện chính sự. Ngoài ra, Vũ Phủ giáp với Nhật Nguyệt và Thiên Đồng, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây có khả năng xuất ngoại và gặt hái được nhiều thành công.

Thiên Phủ ở cung Sửu Mùi

Ở vị trí cung Sửu Mùi, Thiên Phủ đơn thủ và cung Quan Lộc có Sao Thiên Tướng, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây có khả năng quản lý, tổ chức công việc và tạo mối quan hệ tốt. Nếu không bị ảnh hưởng bởi Tuần Triệt, người có Thiên Phủ ở đây có thể làm việc liên quan đến tài chính và kế toán.

Ở cung Khôi Việt, Thiên Phủ tạo thành cách Tọa Quý và Hướng Quý, cho thấy người có Thiên Phủ ở đây rất thông minh, phóng khoáng và có khả năng làm giàu.

Tử Phủ Dần Thân

Bộ sao Tử Vi và Thiên Phủ cùng nằm ở hai cung Dần và Thân trong bản đồ Tứ Trụ. Trạng thái của bộ sao Tử Phủ ở đây là Miếu Địa. Lúc này, nếu người ta có bộ sao Tử Phủ Vũ Tướng Liêm thì họ là những người giỏi giang, phúc hậu và hiền hòa. Họ có tài kinh doanh và đang được Sao Vũ Khúc ở Cung Tài Bạch hỗ trợ. Những người có bộ sao Tử Phủ ở cung Dần Thân này có thể làm kinh doanh hoặc làm việc trong môi trường nhà nước đều được. Họ là những người có tài chỉ huy lãnh đạo và có tầm nhìn xa trông rộng. Dù làm trong bất kỳ lĩnh vực nào thì bộ sao Tử Phủ rất dễ làm giàu, kinh doanh và đầu tư trong nước cũng như ngoài nước. Họ là những người cả nể, rất chính trực và thẳng thắn, cũng là những người chính nhân quân tử.

Tuy nhiên, ở cung này, bộ sao Tử Phủ rất ngại gặp Tuần Triệt, bởi vì sự xuất hiện của nó sẽ làm giảm đi sự sáng sủa của Tử Phủ và đảo ngược tính cách tốt đẹp của bộ sao này. Thiên Phủ ở cung Dần sẽ đẹp hơn so với cung Thân, vì lúc này Nhất Nguyệt sáng sủa.

Thiên Phủ Mão Dậu

Thiên Phủ và Thiên Đức cùng cung tại hai cung Mão, Dậu. Với bộ Thiên Phủ ở cung Mão, mệnh mang bộ sao này được xem là có tài năng và đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Họ thường có khả năng sáng tạo và phát triển những ý tưởng mới, có thể trở thành những nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, DJ,... thành công.

Ngoài ra, người mang bộ Thiên Phủ ở cung Mão cũng có tài năng trong lãnh đạo và quản lý, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Họ có khả năng tổ chức và thực hiện những dự án lớn, điều hành nhóm và tạo ra một môi trường làm việc tích cực.

Tuy nhiên, người mang bộ Thiên Phủ này cũng có xu hướng hào nhoáng và có thể đôi khi quá tự tin. Họ cần phải cẩn trọng với những quyết định không suy nghĩ kỹ càng và cũng cần phải tập trung vào việc giữ cho tâm trí và trí tuệ của mình luôn hoạt động tốt.

Thiên Đức cùng cung Mão Dậu làm tăng thêm sức mạnh và may mắn cho người mang bộ Thiên Phủ này, giúp họ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Thiên Phủ Tỵ Hợi

Thiên Phủ Tỵ Hợi là hai cung Thiên canh nằm ở cặp đôi Tỵ Hợi trong Tứ trụ (Thiên canh và Địa chi). Khi mệnh ôm bộ Thiên Phủ tại cặp đôi này, người đó thường có tài năng trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, tư vấn, hoặc làm việc với các cơ quan chính phủ. Họ có trực giác tốt và khả năng đưa ra quyết định sáng suốt, thông minh.

Ngoài ra, người có Thiên Phủ Tỵ Hợi còn có tài lãnh đạo, khả năng tự quản lý, tự đánh giá bản thân và đưa ra kế hoạch phát triển dài hạn. Họ thường được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết, đồng thời cũng là người thích hợp để trở thành nhà lãnh đạo, giáo viên hoặc những người đứng đầu các tổ chức, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, người có Thiên Phủ Tỵ Hợi cũng có thể có tính cách khá khó tính, ít thích thay đổi và khó mở lòng với người khác. Để phát triển tốt hơn, họ cần học cách thoả hiệp, cởi mở và có tinh thần đổi mới trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Sao Thiên Phủ ở Các Cung Khác trong Tử Vi

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Phụ Mẫu

Thiên Phủ mang ý nghĩa là nơi giao thoa giữa Thiên đường và Nhân gian, là nơi linh thiêng có sức mạnh đặc biệt để giúp cho gia chủ được hưởng lợi về tài lộc, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Trong Cung Phụ Mẫu, Thiên Phủ được coi là cung quan trọng nhất, thường được đặt ở vị trí trung tâm, thường là phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Nếu được bố trí đúng cách, Thiên Phủ có thể tạo nên sự cân bằng năng lượng trong ngôi nhà, giúp cho gia chủ có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc và thành đạt.

Ngoài ra, Thiên Phủ còn được coi là nơi linh thiêng, nên trong phòng Thiên Phủ cần phải trang trí và bài trí đúng cách, không để đồ vật hoặc vật phẩm mang tính tiêu cực. Thường người ta sẽ treo tấm bản đồ Thập Nhị Thành (hay bản đồ tam giác vàng) và bố trí các vật phẩm phù hợp như bình hoa, đèn dầu, trang sức, tiền xu… để tạo nên sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

 • Thiên Phủ tại cung Tỵ và Hợi: Cha mẹ sẽ khá giả và có danh chức. Đây là cung tốt để phát triển sự nghiệp và đạt được thành công trong đời.

 • Thiên Phủ tại các cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu: Hai thân sẽ giàu có, nhưng có thể một trong hai sớm xa cách hoặc đối đầu với nhau. Điều này có thể gây ra những trở ngại trong cuộc sống và công việc.

 • Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi, Vũ Khúc, Liêm Trinh: Cha mẹ sẽ giàu có hoặc có danh tiếng, chức quyền. Con cái sẽ được thừa hưởng của cải cha mẹ để lại.

 • Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung: Hai thân sẽ giàu có, nhưng thường hay xảy ra bất hòa, cãi vã. Con cái cũng có thể không hợp tính cha mẹ.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Phúc Đức

Khi Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi, Vũ Khúc, Liêm Trinh thì sẽ mang lại tình cảm họ hàng hiển vinh, tốt phúc. Điều này cho thấy mối quan hệ gia đình của người đó rất tốt và ổn định.

Tuy nhiên, khi Thiên Phủ đặt ở các cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì tình hình không như vậy. Người có Thiên Phủ ở các cung này thường phải lập nghiệp xa nhà và có thể sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì quan hệ với họ hàng. Mặc dù có người trong gia đình giàu có, nhưng thường xuyên ly tán và không hòa thuận với nhau.

Tóm lại, vị trí của Thiên Phủ trong lá số tử vi cũng ảnh hưởng đến tình hình quan hệ gia đình của người đó.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Điền Trạch

 • Sao Thiên Phủ nếu đặt ở cung Dần, Thân thì sẽ mang lại nhiều nhà đất, được thừa hưởng từ cha mẹ và người thân. Người đó sẽ dễ dàng có nhà đất, đi đâu cũng có nơi ăn chốn ổn định và có quý nhân giúp đỡ trong việc sở hữu nhà đất.
 • Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ đặt ở các cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì nhà đất sẽ bình thường hơn. Người đó vẫn có nơi ăn chốn ở, nhưng không được nhiều như ở cung Dần, Thân.
 • Khi Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi thì người đó cũng sẽ được thừa hưởng nhiều nhà đất từ cha mẹ và người thân, đi đâu cũng có nơi ăn chốn ổn định và có sự giúp đỡ về nhà đất từ quý nhân.
 • Nếu Thiên Phủ đồng cung với Liêm Trinh thì người đó sẽ được thừa hưởng nhà đất hoặc có thể tạo dựng bình thường.
 • Còn nếu Thiên Phủ đồng cung với Vũ Khúc thì người đó sẽ giữ được tổ nghiệp và nếu không được hưởng điền sản thì vẫn có thể thừa hưởng được nghề nghiệp của cha mẹ và dòng họ. Về sau, sự nghiệp của người đó sẽ phát đạt hơn và có thêm nhiều nhà đất.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Quan Lộc

 • Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi, Liêm Trinh thì có thể dễ dàng đạt được danh tiếng, giàu có và thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Với Vũ Khúc đồng cung: công danh dễ đạt được và sự nghiệp thăng tiến dễ gặp sự thành công, có tài hoa và thích hợp với các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, kỹ thuật, chế biến, ngân hàng và tài chính.
 • Đối với Thiên Phủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu, người có thể thịnh vượng trong việc kinh doanh mua bán và mở cơ sở sản xuất, tuy nhiên chỉ có thể đạt được thành công trong một thời gian ngắn nếu tham gia vào quan chức.
 • Còn Thiên Phủ tại Tỵ, Hợi, có thể đạt được thành công trong sự nghiệp và công danh bền vững, mặc dù không được cao sang và nổi bật.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Nô Bộc

 • Chủ về có nhiều người dưới quyền, được người dưới quyền tôn trọng. Nếu Thiên Phủ Hóa Khoa, gặp Hóa Quyền hoặc được cát tinh hội chiếu thì bạn bè và người dưới quyền đều trung thành. 
 • Nếu Thiên Phủ có Tứ Sát tinh đồng độ thì bạn bè hoặc người dưới ức hiếp. Thiên Phủ có Thiên Tướng hội chiếu, lại gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, các sao Phục Binh, kiếp Sát, Hình, Kỵ, Hao. Chủ về bị bạn bè hoặc người dưới quyền âm mưu hãm hại, đoạt quyền hành, trộm cắp tài vật. 
 • Thiên Phủ độc tọa, đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp, không có ác diệu khác hội hợp. Chủ về có bạn bè hoặc người dưới quyền vô tình vô nghĩa, bản thân đương số chân thành đối đãi với người nhưng cuối cùng chẳng được gì.

Ý Nghĩa Thiên Phủ ở cung Thiên Di

 • Nếu Thiên Phủ đơn thủ tại Tỵ và Hợi thì người này trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp thường hay gặp được quý nhân giúp đỡ, có tài lộc. 
 • Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu là những người phải đi xa nhà mới thu về được lợi ích và yên thân hơn ở nhà, làm ăn buôn bán phát đạt. 
 • Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung thì đương số là người khi đi ra ngoài được quý nhân phù trợ. Mọi việc đều diễn ra thuận lợi, hanh thông. Càng xa gia đình thì mọi việc càng xứng ý toại lòng. 
 • Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì đương số ra ngoài thường có ích hơn ở nhà. Tài lộc dễ kiếm, quý nhân trợ giúp hơn ở nhà nhiều. 
 • Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì đương số gặp quý nhân phù trợ. Được nhiều người kính nể, tin tưởng, có tài lộc hưng vượng.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Tật Ách

sao Thiên Phủ được xem như một vị thần bảo vệ cho người sử dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Tại Cung Tật Ách, Thiên Phủ được coi là một trong những sao mang lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ nằm ở hướng xấu trong biểu đồ Cung Tật Ách, nó có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính và sức khỏe của người sử dụng. Do đó, việc cân bằng và khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực của Thiên Phủ là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công và may mắn cho người sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Sao Thiên Phủ được coi là một trong những sao giải rất mạnh, có thể giúp người sử dụng né tránh hoặc giảm thiểu nhiều tai họa và bệnh tật. Tuy nhiên, khi Thiên Phủ thủ vị trí trong Cung Tật Ách, thường liên quan đến các vấn đề về sức khỏe như đau dạ dày, tê thấp, cổ trướng. Nếu Thiên Phủ gặp các sao thuộc hành Hỏa, người sử dụng có thể chịu ảnh hưởng của vị nhiệt, gặp các vấn đề như hôi miệng, sâu răng, nhọt lưỡi.

Nếu Thiên Phủ gặp các sao thuộc hành Thủy, người sử dụng có thể chịu ảnh hưởng của vị hàn, và có thể gặp các vấn đề về đau dạ dày. Nếu Thiên Phủ đồng cung với sao Liêm Trinh, đương số thường mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa. Nếu Thiên Phủ hội Thiên Tướng, Hữu Bật, đương số có thể chịu ảnh hưởng của vị hàn, đau loét dạ dày. Nếu Thiên Phủ hội Thất Sát, Thiên Hình chiếu về, đương số có thể chịu ảnh hưởng của các vấn đề về da, bầm tím,...

 • Thiên Phủ là sao giải rất mạnh, giúp né tránh hay giảm được nhiều tai họa, bệnh tật.
 • Thiên Phủ thủ Cung Tật Ách, thông thường chủ về bệnh dạ dày, tê thấp, cổ trướng. Do chủ về đau dạ dày, nếu gặp các sao thuộc hỏa, sẽ chủ về vị nhiệt. Cũng chủ về các chứng hôi miệng, sâu răng, nhọt ở lưỡi. 
 • Nếu gặp các sao thuộc thủy chủ về vị hàn, đau dạ dày. Sao Thiên Phủ và sao Liêm Trinh đồng cung thì đương số thường mắc bệnh về tiêu hóa. 
 • Sao Thiên Phủ hội Thiên Tướng, Hữu Bật thì đương số hay bị vị hàn, đau loét dạ dày. Sao Thiên Phủ hội Thất Sát, Thiên Hình chiếu về thì đương số hay bị thương ngoài da, bầm tím,…

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Tài Bạch

Trong Cung Tài Bạch, Thiên Phủ có ý nghĩa quan trọng đối với tài lộc, sự nghiệp, địa vị xã hội và quyền lực.

Thiên Phủ thường được coi là sao chiếu mệnh, có ảnh hưởng lớn đến số mệnh của người sử dụng. Nếu Thiên Phủ có vị trí tốt trong Cung Tài Bạch, người sử dụng có thể trở nên giàu có, thịnh vượng và có địa vị trong xã hội. Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ ở vị trí xấu trong Cung Tài Bạch, người sử dụng có thể gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong sự nghiệp và tài lộc của mình.

Ngoài ra, Thiên Phủ còn có tác động đến tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của người sử dụng. Nếu Thiên Phủ có vị trí tốt trong Cung Tài Bạch và hội với các sao tốt, người sử dụng có thể tìm được hạnh phúc trong tình cảm và hôn nhân, cũng như có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ gặp các sao xấu, người sử dụng có thể gặp nhiều rắc rối và khó khăn trong tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của mình.

 • Sao Thiên Phủ tại Tỵ, Hợi: Giàu có, giữ của bền vững.
 • Sao Thiên Phủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu: Khá giả, đôi khi có lộc bất ngờ.
 • Tử Vi đồng cung: Rất giàu có, hoặc dễ kiếm tiền. Thường gặp quý nhân giúp đỡ về tiền bạc hay cơ sở làm ăn.
 • Liêm Trinh đồng cung: Giàu có, giữ của bền vững.
 • Vũ Khúc đồng cung: Rất giàu có, kiếm tiền nhanh chóng, giữ của bền vững.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Tử Tức

Trong Cung Tử Tức, Thiên Phủ có ý nghĩa quan trọng đối với tình cảm, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Thiên Phủ trong Cung Tử Tức thường được coi là sao chiếu mệnh, có ảnh hưởng lớn đến số mệnh của người sử dụng. Nếu Thiên Phủ có vị trí tốt trong Cung Tử Tức, người sử dụng có thể trở nên may mắn trong cuộc sống, tình cảm và sức khỏe. Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ ở vị trí xấu trong Cung Tử Tức, người sử dụng có thể gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong tình cảm, sức khỏe và may mắn của mình.

Ngoài ra, Thiên Phủ còn có tác động đến tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của người sử dụng. Nếu Thiên Phủ có vị trí tốt trong Cung Tử Tức và hội với các sao tốt, người sử dụng có thể tìm được hạnh phúc trong tình cảm và hôn nhân, cũng như có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ gặp các sao xấu, người sử dụng có thể gặp nhiều rắc rối và khó khăn trong tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của mình.

Để tận dụng tối đa tiềm năng của Thiên Phủ trong Cung Tử Tức, người sử dụng có thể sử dụng các biện pháp phong thủy như đặt vật phẩm phong thủy phù hợp, sắp xếp không gian sống và làm việc hợp lý, tránh đặt đồ vật có tính chất xấu trong vị trí của Thiên Phủ. Ngoài ra, người sử dụng cũng nên cân bằng cuộc sống, giữ một tâm trạng tốt, vui vẻ, hòa đồng và giải quyết các vấn đề một cách tích cực để tận dụng tối đa tiềm năng của Thiên Phủ trong Cung Tử Tức.

 • Sao Thiên Phủ là sao tốt lành, nên đóng trong cung Tử Tức thì dễ có con, con cái làm nên sự nghiệp, hiền lành.
 • Nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc, hoặc Thiên Khôi, Thiên Việt, thì con cái thông minh, học giỏi, nhân hậu.
 • Nếu có Trường Sinh, Đế Vượng, Tả Phù, Hữu Bật thì số đông con, hoặc có nhiều người giúp việc, hoặc làm những ngành nghề có liên quan đến trẻ con, nhi đồng, bảo dưỡng.

Ý Nghĩa Thiên Phủ Ở Cung Phu Thê

Trong Cung Phu Thê, Thiên Phủ có ý nghĩa quan trọng đối với tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của người sử dụng.

Trong Cung Phu Thê, Thiên Phủ thường được coi là sao bất lợi, đặc biệt là đối với phụ nữ. Nếu Thiên Phủ nằm ở vị trí xấu trong Cung Phu Thê, người sử dụng có thể gặp nhiều trở ngại và khó khăn trong tình cảm và hôn nhân, cũng như sức khỏe của mình. Thậm chí, Thiên Phủ còn có thể gây ra những tai họa nghiêm trọng đối với người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ nằm ở vị trí tốt trong Cung Phu Thê và được kích hoạt bởi các sao tốt khác, người sử dụng có thể tận dụng được tiềm năng của sao này để cải thiện tình cảm, hôn nhân và sức khỏe của mình.

Để tận dụng tối đa tiềm năng của Thiên Phủ trong Cung Phu Thê, người sử dụng có thể sử dụng các biện pháp phong thủy như đặt vật phẩm phong thủy phù hợp, sắp xếp không gian sống và làm việc hợp lý, tránh đặt đồ vật có tính chất xấu trong vị trí của Thiên Phủ. Ngoài ra, người sử dụng cũng nên cân bằng cuộc sống, giữ một tâm trạng tốt, vui vẻ, hòa đồng và giải quyết các vấn đề một cách tích cực để tận dụng tối đa tiềm năng của Thiên Phủ trong Cung Phu Thê.

 • Nếu sao Thiên Phủ tọa thủ tại Tỵ và Hợi thì vợ chồng đều khá giả, hòa thuận, chung thủy, hạnh phúc và thấu hiểu sống với nhau đến đầu bạc răng long. 
 • Sao Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì đương số có vợ chồng chung sống sung túc. Nhưng hay xảy ra cãi vã, xung đột.
 • Sao Thiên Phủ và sao Tử Vi đồng cung thì đương số có vợ chồng hạnh phúc, sung túc. Chung sống với nhau đến lúc bạc đầu. Vợ chồng khá giả, chung hưởng vinh hoa phú quý mãn đời. 
 • Sao Thiên Phủ và sao Liêm Trinh đồng cung thì đương số thường kết hôn muộn. Vợ chồng đều có tính cách mạnh mẽ, cương quyết. Thường chung sống với nhau đến đầu bạc răng long. Gia đình sung túc danh giá. 
 • Sao Thiên Phủ và sao Vũ Khúc đồng cung: vợ chồng đôi khi gặp sự bất hòa, không cùng quan điểm. Nhưng lại chung hưởng giàu sang đến cuối đời. 

Ý nghĩa Thiên Phủ tại cung Huynh Đệ

 • Sao Thiên Phủ gặp sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật thì đương số có anh em nhiều tài năng. Thường hay giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. 
 • Sao Thiên Phủ có Vũ Khúc, Liêm Trinh hội hợp thì có hình khắc. Gặp thêm Văn Khúc thì đương số có anh chị em phần nhiều giả dối, lừa gạt lẫn nhau. Không thật lòng và không quan tâm đến nhau.
 • Sao Thiên Phủ có Thất Sát, Phá Quân hội hợp thì dễ chuốc oán giận, dễ gây thù chuốc oán. Gặp thêm Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp thì anh em chỉ có hai người.

Thiên Phủ Khi Vào Các Hạn

Sao Thiên Phủ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con người khi nó vào các hạn khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của sao Thiên Phủ khi vào các hạn khác nhau:

 1. Hạn Tam Tai: Khi sao Thiên Phủ vào hạn Tam Tai, nó có thể gây ra rủi ro và tai ương cho người dân. Nếu nhà cửa của bạn đặt hướng Đông, Tây hoặc Bắc, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe và tài lộc của mình.

 2. Hạn Ngũ Quỷ: Khi sao Thiên Phủ vào hạn Ngũ Quỷ, nó có thể gây ra những sự cố liên quan đến tài chính, sức khỏe và mối quan hệ. Bạn cần đặc biệt chú ý đến việc giữ gìn tài lộc và mối quan hệ trong gia đình.

 3. Hạn Phục Binh: Khi sao Thiên Phủ vào hạn Phục Binh, nó có thể gây ra những khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Bạn cần cẩn trọng và đối mặt với những khó khăn đó một cách thông minh để vượt qua và tiến bộ trong cuộc sống.

 4. Hạn Điếu Khách: Khi sao Thiên Phủ vào hạn Điếu Khách, nó có thể gây ra những khó khăn và trở ngại trong việc di chuyển hoặc kinh doanh. Bạn cần chú ý đến việc lên kế hoạch và thực hiện chúng một cách cẩn thận để tránh những sai sót và rủi ro.

Tóm lại, sao Thiên Phủ là một trong những sao quan trọng trong tử vi với ý nghĩa lớn trong việc xác định mệnh số và vận mệnh của con người. Vị trí của sao Thiên Phủ trong các cung khác nhau cũng ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của con người.

Việc tìm hiểu và hiểu rõ ý nghĩa của sao Thiên Phủ trong tử vi và các cung khác nhau là rất quan trọng để giúp chúng ta có thể định hướng và điều chỉnh cuộc sống một cách hợp lý, tìm kiếm cơ hội và đối phó với những thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc áp dụng phong thủy và tử vi chỉ là một phương tiện hỗ trợ trong việc tìm kiếm sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng ta cần kết hợp nó với việc rèn luyện năng lực bản thân, định hướng mục tiêu và cống hiến để thực hiện những ước mơ và mục tiêu của mình.