Luận Giải Ý Nghĩa Sao Trường Sinh Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi Chi Tiết

Nội dung chính [Hiện]

Sao Trường sinh hay còn gọi là Tràng Sinh, là một phụ Tinh. Trong Vòng Tràng Sinh thì Sao Tràng sinh đứng đầu, biểu thị cho sự sinh sôi, nảy nở, là mới hình thành, thể hiện sự tinh khiết trong sáng và phát triển. 12 sao thuộc vòng trường sinh là: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Trong ba vòng Thiên Địa Nhân (thiên thời, địa lợi, nhân hòa) trong Khoa Tử Vi thì Vòng tràng sinh được cho là Vòng Địa, thể hiện Địa Lợi. Như vậy Trang Sinh chủ sự may mắn, phát triển, cũng tượng cho sự khởi đầu, phát triển và thịnh vượng.

Tràng sinh luôn trong tam hợp với Đế Vượng và Mộ tạo thành cách Sinh Vượng Mộ, Tràng sinh giúp cho các Chính Tinh hoặc Phụ tinh trở nên xấu hơn hoặc tốt hơn tùy thuộc chính tinh và phụ tinh đó là Hung tinh, sát tinh hay Cát Tinh.

Vòng tràng sinh cũng tượng trưng cho Sinh, Lão, Bệnh, Tử của con người, trong vấn đề này tràng sinh mang ý nghĩa mới sinh ra, một sinh linh mới trào đời. Như vậy nó mang nhiều ý nghĩa may mắn, vui vẻ và nghị lực.

Vị trí: Dựa vào “Cục số ngũ hành” để xác định vị trí sao Trường Sinh, tràng sinh luôn nằm ở bốn tứ Sinh là cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Cục Thủy nhị cục Mộc tam cục Kim tứ cục Thổ ngũ cục Hỏa lục cục
Vị trí Thân Hợi Tị Thân Dần

Ý nghĩa sao Tràng Sinh trong Tử Vi

Ngũ hành: Thủy.

Hóa khí: Thiện Tinh.

Đặc tính: Phúc thọ, sinh khí, thịnh vượng, gia tăng tính chất các sao trong cùng một cung.

Tên thường gọi tắt khi gặp: Sinh.

Ý nghĩa Sao Trường Sinh ở cung Mệnh

Về tướng mạo: Trường Sinh cũng như Đế Vượng chỉ sự phong phú, dồi dào nên khi thủ mệnh là người có tầm vóc, to lớn, có sức khỏe tốt, tràn đầy sức sống, tinh thần năng nổ, nhiệt huyết cao, có triển vọng sống lâu, sống thọ.

Tính tình phúc thọ: Trường Sinh là quý tinh, thiện tinh, có nghĩa là độ lượng, nhân từ, quảng đại, làm tăng thêm phúc thọ, tài lộc tiền của, con cái, có lợi ích cho sự sinh nở (như Long Phượng, Thai). Khi đi cùng các sao sát, bại tinh thì Trường Sinh cũng làm gia tăng thêm độ liều lĩnh, tính xấu của chúng, tăng thêm nhiều nguy cơ gặp bất lợi cho đương số.

Ý nghĩa Sao Trường Sinh khi đi cùng các sao khác

Trường Sinh –  Sao Tử Vi – Thiên Phủ: Người ở thế bề trên, phú quý, phước thiện, bao dung, quảng đại, dễ tha thứ, không câu chấp. Nếu không gặp sát, bại tinh thì dễ là người có chức tước, vai vế trong xã hội, đứng đầu trong một tập đoàn, tập thể.

Trường Sinh – Thiên Mã: “Mã ngộ trường sinh thanh vân đắc lộ”. Dạng cách được vận hội, may mắn về nhiều mặt. Khi có bộ sao trên thủ mệnh thì đương số là tuýp người năng động, nhiệt huyết, song hành cùng là sự may mắn đúng thời vậy nên công danh dễ dàng tiến đạt, tài lộc gia tăng, công việc thành tựu.

Trường Sinh có thể ví như một hệ số làm kich thích, tăng cường, bổ sung thêm ý nghĩa của các sao đi kèm, bao gồm cả tốt cũng như xấu.

Ý Nghĩa sao Trường Sinh ở các cung

Tràng sinh Ở cung Phụ Mẫu: Tăng thọ trường cho cha mẹ, cha mẹ là người khỏe mạnh, năng động, chịu khó.

Tràng sinh Ở cung Phúc Đức:  Thể hiện đương số có phước dày, tăng thọ trường và may mắn cho bản thân. Mồ mả ông bà tổ tiên kết phát, phù trì cho đương số. Trong dòng họ nhiều người sống thọ.

“Khá khen cung Phúc nhà ngươi

Tràng Sinh, Đế Vượng lắm người thành danh”

Tràng sinh Ở cung Điền Trạch: Thể hiện của tiền, đất đai dồi dào, nếu có thêm tài tinh đóng hoặc hợp chiếu thì đương số có duyên với buôn bán đát cát. Trường Sinh ở Điền cũng thể hiện nơi làm việc rộng lớn, sạch sẽ, đông đúc, hiện đại.

Tràng sinh Ở cung Quan Lộc: Làm tăng sự phát triển sự nghiệp của đương số, mở ra nhiều cơ hội phát triển, giúp cho cuộc đời dễ có những thành tựu sự nghiệp lớn, có thể lên tới đỉnh cao. Trường sinh thể hiện sự nhiệt huyết năng nổ trong công việc, từ đó tạo thành những thành tựu lớn.

Tràng sinh Ở cung Nô: Đương số lắm bạn nhiều bè, bạn bè có nhiều người thành đạt. Cuộc đời được phát triển nhờ bạn bè giúp đỡ nhiều. Nếu gia hộ thêm nhiều sao xấu thì không tốt.

Tràng sinh Ở cung Di:  Đương số ra ngoài được nhiều may mắn, dễ thành công hơn. Ở nhà thì lười nhưng ra ngoài, sống xa gia đình thì lại rất chăm chỉ. Vợ dễ to béo, gia đình có điều kiện.

Tràng sinh Ở cung Tật : Gặp nhiều sao xấu thì bệnh tật nhiều và lâu khỏi. Trường sinh là dồi dào, đâm trồi nẩy nở vậy nên bệnh không bao giờ hết, bệnh tật và tai họa liên tục phát sinh. Cần những sao phúc thiện tinh hoặc Tuần – Triệt cứu giải.

Tràng sinh Ở cung Tài : Thì nguồn kiếm tiền luôn dồi dào, hết tiền chỗ này lại có chỗ khác, tiền bạc luôn nảy nở sinh sôi, không bao giờ lo hết tiền, hết lại có.

Tràng sinh Ở cung Tử: thì đông con cái, con cái khỏe mạnh, năng động. Đẻ con xong vợ chồng làm ăn phát đạt hơn.

Tràng sinh Ở cung Thê: thì người hôn phối dễ khỏe mạnh sống thọ. Nhà vợ có điều kiện, cưới vợ xong công việc và của cải đi lên, phát triển tốt hơn.

Tràng sinh Ở cung Huynh Đệ: thì anh em đông, sung túc.

Khi vào hạn thì tùy ý nghĩa sao đi kèm, Trường Sinh làm tăng, kích phứt  thêm cái hay của cát tinh hoặc cái dở của sao xấu. Việc đánh giá tốt hay xấu này phụ thuộc vào kiến thức và quan niệm sống của người luận tử vi.