Thân Mệnh Đồng Cung: Luận Giải Về Tính Cách & Vận Mệnh

Nội dung chính [Hiện]

Trong tử vi, cung Mệnh và cung Thân là hai khái niệm quan trọng, biểu hiện bên ngoài và bên trong của con người. Cung Thân có thể an ở sáu cung nào trong lá số, nhưng đôi khi nó lại trùng với cung Mệnh. Điều này tạo nên một mẫu người đặc biệt, có tên gọi là Thân Mệnh đồng cung.

Người Thân Mệnh đồng cung là người sinh ra vào giờ Tý là từ 23h đến 1h hoặc giờ Ngọ từ 11h đến 13h, có những đặc điểm tính cách và hậu vận đặc biệt hơn các cách khác. Xem ngay bài viết này để biết khám phá những luận giải về mẫu người Thân Mệnh đồng cung trong tử vi.

Luận giải chi tiết về mẫu người có Thân Mệnh đồng cung

Thân Mệnh đồng cung là gì?

Thân Mệnh đồng cung là khi cung an Thân chính là cung Mệnh, thường xảy ra ở người sinh vào giờ Tý (23h-1h) hoặc giờ Ngọ (11h-13h). Những người có Thân Mệnh đồng cung thường không có nhiều biến đổi, thăng trầm mà luôn theo một đường thẳng tắp.

Tổng quan về mẫu người Thân Mệnh đồng cung

Tiền vận do Mệnh quyết định, trung vận và hậu vận do Thân chi phối. Khi Mệnh và Thân cùng một cung, nghĩa là các thế sao liên quan đến cung Mệnh đều có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ cuộc sống của người này từ khi sinh ra cho đến khi chết. Điều này có nghĩa là nếu người đó có phúc bất tận thì sẽ mãi sung túc, nếu khốn khổ thì sẽ luôn túng thiếu, không giống như những người khác có thể có sự biến đổi trong vận mệnh.

Ví dụ, nếu cung Mệnh không tốt thì tiền vận có thể rất gian nan nhưng cuộc đời sau này có thể được cải thiện nếu cung Thân tươi sáng hơn cung Mệnh. Hoặc ngược lại, nếu cung Mệnh tuyệt vời thì cuộc đời của người ấy có thể hưởng lạc từ khi mới chào đời cho đến khi lập gia đình. Nhưng sau đó có thể gặp biến cố, trở nên khó khăn, bất hạnh nếu cung Thân xấu hơn cung Mệnh.

Trong tử vi lá số khi Mệnh và Thân cùng nằm ở tứ mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hoặc hai cung Tý Ngọ thì đó là những vị trí xấu cho người Mệnh Thân đồng cung. Cuộc sống của những người Thân Mệnh đồng cung giống như một con đường thẳng tắp. Dù con đường ấy có phủ đầy hoa lá hay chỉ có sỏi đá, chông gai thì cũng không có những chuyển hướng bất ngờ, hay những thăng trầm lớn làm biến đổi cả cuộc đời.

Tính cách của người có Thân Mệnh đồng cung

Người sở hữu Thân Mệnh đồng cung thường có những đặc điểm tính cách đặc trưng:

Thẳng thắn, bộc trực, quyết đoán

Người Thân Mệnh đồng cung có xu hướng coi mình là trung tâm, khó chịu với sự khác biệt của người khác. Người sở hữu cách này có khả năng nhận thức cao, nhưng lại thiếu quan tâm đến cảm xúc của người xung quanh. Tuy nhiên, tình cảm của người này còn phụ thuộc vào Lưu Niên, vận thế mới có thể đánh giá được.

Người Thân Mệnh đồng cung cũng rất thẳng tính và bộc trực. Người này luôn tạo vỏ bọc cho bản thân, luôn tỏ ra mình cứng rắn và mạnh mẽ. Mẫu người Thân Mệnh đồng cung thì rất xem trọng và tin tưởng bản thân nên họ có thể gây ra nhiều tổn thương cho người khác. Phải học cách quan tâm đến cảm nhận của người khác, nếu không cuộc đời sẽ có nhiều phiền não, rắc rối. Muốn tình cảm tốt lên cần có sự khoan dung, không nên ích kỷ.

Tự chủ, tự lập

Người Thân Mệnh đồng cung thì tự chủ trong cả lời nói, suy nghĩ, tình cảm và hành vi. Trong mọi tình huống, hoàn cảnh thì người này luôn giữ được sự bình tĩnh, tự tin để tiếp nhận và giải quyết mọi vấn đề. Người Thân Mệnh đồng cung ý thức và nhận biết rõ được việc mình đang làm là gì, biết rõ mình phải làm gì và biết cách tiết chế cảm xúc của bản thân trong mọi tình huống.

Người có thân cư Mệnh còn có tính tự lập, không để bị ảnh hưởng bởi người khác, có ý chí kiên cường và sự độc lập. Người này không dễ bị dao động, tự tin giải quyết mọi vấn đề bằng kinh nghiệm và trải nghiệm của mình. Tuy nhiên đôi lúc họ quá tin tưởng vào suy nghĩ của mình mà bỏ ngoài tai góp ý của người khác.

Tin vào “số trời đã định”

Người Thân Mệnh đồng cung thường có quan niệm số phận đã được an bài từ trước. Họ không tin vào “đức năng thắng số”, họ tin rằng việc mình có thể vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống là do trời sắp đặt. Họ cũng không tin rằng bản thân có thể mưu cầu hạnh phúc nhờ vào nỗ lực của mình mà luôn tin vào nhân duyên.

Khi gặp những hoàn cảnh bất lợi, người này thường than trời trách đất, cho rằng số mình không có được hạnh phúc. Trong mỗi trường hợp như thế, người này dễ dàng trở nên bi quan, chán nản và từ bỏ nỗ lực. Họ sẽ để mặc cho số trời quyết định cuộc đời mình, không nghĩ rằng mọi thứ vẫn có thể thay đổi để bản thân cố gắng.

Thân Mệnh đồng cung Vô Chính Diệu

Trường hợp tại Thân cư Mệnh thì liên quan nhiều tới các chính tinh ở tam hợp chiếu và bị ảnh hưởng mạnh bởi cung xung chiếu đó là cung Thiên Di. Đây là cung chủ về việc đi lại, do phải mượn chính tinh ở cung Di nên đặc tính đầu tiên của người Thân Mệnh đồng cung Vô Chính Diệu là tính uyển chuyển, dễ thích nghi với hoàn cảnh.

Cung Thân gặp mệnh vô chính diệu biểu hiện sự bất định và thân thể phải chịu tác động của nhiều ảnh hưởng dẫn tới khó có thể được một tấm thân khỏe mạnh. Vì không có chính tinh nào trấn thủ nên cách này tính chất bất ổn định và dễ gặp tai họa thì nhất thiết phải đạt được may mắn cách, nếu không đạt thì cả đời khổ cực, thậm chí là chết yểu.

Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương khi cư tại tam hợp hay cung xung chiếu sẽ khiến cung Thân vô chính diệu trở thành cách hay. Đặc biệt với cách cục vô chính diệu gặp được Thiên Đồng, Thiên Lương tại Dần Thân hay gặp Thiên Cơ Thái m đều là các cách hay. Cung Mệnh và Thân cung là hai thể âm dương của con người. Người có thân cư Mệnh vô chính diệu thì thường gặp bệnh liên quan tới não. Tính cách biến đổi thất thường, khi mạnh mẽ, ngang tàng, khi lại hành động thiếu suy nghĩ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Thân Mệnh đồng cung gặp Tuần Triệt

Nếu có Tuần Không, Triệt Không đóng tại Mệnh thì thuở nhỏ cực khổ gian nan nhưng nếu gặp chính tinh thủ mệnh hãm thì sẽ đỡ hơn. Còn Tuần Triệt đóng tại Thân thì khi lập nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả, về sau sẽ được tốt đẹp hơn.

Thân Mệnh đồng cung gặp Tuần Triệt trấn thủ thì nếu trước 30 tuổi đã có sự nghiệp thì sau đó sự nghiệp sẽ bị gãy đổ rồi mới bắt đầu lại trong giai đoạn trung niên. Nhìn chung khi Tuần Không, Triệt Không đóng tại Mệnh Thân thì chủ nhân lá số là người chật vật trong cuộc sống như hoàn cảnh sống không được may mắn, công lao bỏ ra được hưởng không xứng đáng, hoặc lúc sinh ra mình cha mẹ thường làm ăn vất vả, nghèo hèn nhất là lá số có Tuần Không, Triệt Không liên cung tại Mệnh và cung Phụ Mẫu.

Không chỉ dừng lại ở hoàn cảnh mà bản thân người Thân Mệnh đồng cung gặp Tuần Triệt cũng là mẫu người lười biếng, kém thông minh, yếm thế, thiếu tự tin, không có ý chí vươn lên trong cuộc sống… Nếu cách này không được nhiều cát tinh, văn tinh hội chiếu về Mệnh Thân thì một đời vất vả, làm việc gì cũng khó khăn.

Mẫu người Thân Mệnh đồng cung có những đặc tính riêng biệt. Cung Mệnh là nền tảng của cuộc đời, cung Thân là biểu hiện của tinh thần và hậu vận. Cuộc đời của những người Thân Mệnh đồng cung được coi như là một con đường tương đối bằng phẳng. Dù đường đời của người này có đầy hoa lá hay chỉ toàn sỏi đá, chông gai thì cũng không có những khúc quanh đột ngột, hoặc những biến động lớn làm thay đổi cả cuộc đời của người này.