Phong Thủy Phòng Ngủ - Cách Bài Trí Màu Đỏ Hiệu Quả Cho Phòng Ngủ Chi Tiết

Nội dung chính [Hiện]

Phong thủy phòng ngủ không nên tùy tiện bài trí màu đỏ. Dù màu đỏ là màu may mắn, nhưng đôi khi tác dụng của nó sẽ ngược lại hoàn toàn nếu bạn không biết cách sử dụng. Để hiểu hơn về cách sử dụng màu đỏ cho phòng ngủ tốt cho phong thủy thì bạn nên tìm hiểu bài viết này.

Phong thủy phòng ngủ- Cách bài trí màu đỏ hợp phong thủy

 

Quan hệ giữa màu sắc và phong thủy phòng ngủ

Ắt hẳn không ít người trong chúng ta khi trang trí thiết kế nhà cửa vẫn luôn tự đặt câu hỏi cho mình rằng phòng ngủ nên sơn màu gì cho may mắn, cho tài lộc đến với gia đình. Đây thực sự là mối quan tâm không chỉ của riêng ai, khi mà màu sắc luôn là một trong những yếu tố liên quan, tác động trực tiếp đến phong thủy.

Dựa theo thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mỗi một mệnh đều có những yếu tố tương hợp, tương sinh và tương khác. Màu sắc phong thủy cũng từ đó mà ra, nếu muốn tốt nhất bạn nên chọn những màu tương hợp, tương sinh tránh tuyệt đối màu sắc tương khắc dù đó là màu sơn phòng ngủ đẹp nhất. Dưới đây, Tử Vi Hội Quán sẽ liệt kê ra những trường hợp không nên sử dụng màu đỏ để trang trí cho phòng ngủ của mình.

Cấm kị sử dụng màu đỏ

Thứ nhất, người tuổi Tị và Ngọ cần cẩn thận trong sử dụng màu đỏ, vì hai tuổi này bình thưởng kiêng kị hỏa. Bởi nếu tính hỏa quá vượng sẽ khiến cho họ dễ gặp bất lợi. Những người này nên sử dụng màu sắc tương sinh, ví dụ như màu xanh biếc.

Thứ hai, phong thủy phòng ngủ cũng lưu ý rằng, cung hoàng đạo Sư Tử và Xử Nữ không nên lạm dụng màu sắc này. Bởi trong chiêm tinh học châu Á, chòm Sư Tử còn gọi là Ngọ, tức là con giáp Ngọ. Nó đại diện cho mặt trời, cho ánh dương quang cùng nhiệt lượng. Ta có thể thấy rõ điều đó qua những tính cách tiêu biểu của cung Sư Tử, đó là “sức sáng tạo cùng sức mạnh ý chí” của mặt trời, kết hợp với với sự “lương thiện, chính trực và trong sáng” của Sư Tử. Đặc tính của họ là bề ngoài nhiệt tình, thoải mái, bên trong nội tâm lại cô độc, âm u, tràn ngập sự vương giả và uy nghi. Chòm sao này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sức sáng tạo, quang minh chính đại.

Còn cung Xử Nữ lại được xem là tuổi Tị, tức con giáp Tị trong tử vi học phương Đông. Nó đại diện cho sao Thủy, với đặc điểm nổi bật đó là sự cẩn thận, chu đáo, thông suốt và chặt chẽ. Kết hợp cùng với cung Xử Nữ trẻ trung và hỗn độn, tạo thành “chủ nghĩa duy mĩ”. Bởi vậy, đan xen vào đó là tính cách coi trọng quy tắc, năng lực bình phẩm sắc bén cùng với đầu óc mơ mộng, lắm hi vọng, ảo tưởng giữa quá khứ với tương lai.

Bởi vậy, theo phong thủy phòng ngủ, hai chòm sao này cần chú ý không dùng quá nhiều màu đỏ, nếu không sẽ mang đến những thương tổn về cả mặt tinh thần lẫn thể chất.

Trường hợp thứ 3 là những người có ngũ hành kị Hỏa. Trên thực tế, theo phong thủy phòng ngủ thì việc sử dụng con giáp hay cung hoàng đạo nào cũng không thể chính xác bằng dùng bát tự ngày sinh. Nếu bát tự có ngũ hành kị hỏa, thì những người này nên cẩn thận khi sử dụng màu đỏ. Một số người nếu không biết ngũ hành bát tự của mình như thế nào thì nên nhờ đến chuyên gia để xác định, không nên tự ý tham khảo trên mạng. Kết quả sai lệch có thể làm ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của bạn.

Lời khuyên

– Những trường hợp nói trên hãy thận trọng trong việc dùng màu đỏ, nếu không về sau sẽ gặp nhiều phiền toái.  Phong thủy cho rằng, điều này dễ gây ra tác động xấu đến chuyện tình cảm, hôn nhân, sức khỏe và học tập.

– Khu vực nhà vệ sinh càng không nên dùng màu này, bởi đây là nơi có ngũ hành Thủy, nên sử dụng màu trắng, đen và xanh lam, tạo cảm giác an bình yên tĩnh. Sắc đỏ chói mắt khiến cho nước lửa công kích đối kháng nhau, người nhà khi vào đó nội tâm bất an, sức khỏe tổn hại. Đối với bồn tắm, xà phòng, khăn mặt, v.v… cũng nên dùng màu sắc tươi sáng.

– Một số người vì mục đích mỹ quan mà bài trí cây xanh trong phòng ngủ. Điều này là không tốt, bởi hoa là cây cối, mang ngũ hành Mộc, Mộc thì tương sinh với Hỏa.

– Riêng ngoại lệ có thể sử dụng màu đỏ là những người kết hôn, điều này cũng tương tự với người gặp năm tuổi (năm hạn).