Sao Phá Quân và ý nghĩa của sao Phá Quân tại Mệnh và các cung khác Trong Tử Vi

Nội dung chính [Hiện]

Phá Quân là hung và hao tinh, thích hợp với nam giới hơn là nữ giới. Nói chung, nữ giới gặp sao này thường bị những bất trắc về tình duyên, gia đạo vì Phá Quân chủ về phu thê, hao tán. Để hiểu hơn về sao Phá Quân trong khoa Tử Vi hãy cùng tuvihoiquan.net tìm hiểu ý nghĩa của hung tinh này tại Mệnh và các cung khác .

Theo tử vi, mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một số mệnh số và vận mệnh khác nhau. Trong đó, sao Phá Quân được coi là một trong những sao mang tính chất quan trọng nhất đối với con người. Tuy nhiên, ý nghĩa của sao này lại có sự khác biệt tùy vào vị trí đặt của nó trong bảng tử vi của từng người.

Ý nghĩa sao phá quân tại cung mệnh và các cung khác

Sao Phá Quân nằm trong tam hợp của bộ Sát Phá Tham, tượng trưng cho sự "Tham Sân Si" của con người. Tham Lang tượng trưng cho Tham, Thất Sát tượng trưng cho Sân còn Phá Quân tượng trưng cho Si. Tham có nghĩa là Tham Lam, tham tình cảm tham tiền bạc, tham vật chất, tham tinh thần, Sân có nghĩa là Sân Hận, còn Si chính là sự ngu si.

Tuy nhiên, không phải lúc nào sao Phá Quân cũng mang ý nghĩa tiêu cực như thế. Khi đóng vai trò như một sao Nhập Miếu tại các vị trí cung Tý và Cung Ngọ, sao Phá Quân lại thể hiện sự hoạt bát, nhanh nhạy, dám nghĩ dám làm và thậm chí làm một cách điên cuồng. Tính điềm đạm, sâu sắc từ trong lời ăn tiếng nói của sao Phá Quân tại hai vị trí này cũng cho thấy người mang mệnh số này có khả năng lãnh đạo được tập thể, đi tắt đón đầu và tư duy nhanh nhạy.

Ngoài ra, sao Phá Quân cũng được coi là sao chủ về võ cách. Do đó, người mang mệnh số này thường có tính cách cương cường và dám đương đầu với sự thật. Tuy nhiên, do là sao Hung Tinh, Hao bại tinh nên sao Phá Quân thích hợp hơn với nam giới hơn là nữ giới.

Sao Phá Quân là gì?

Sao Phá Quân là một trong 14 sao chính tinh trong khoa tử vi, và được coi là sao chủ về sự hao bại và có nhiều ý nghĩa xấu khi đặt ở các Cung như Phúc Đức, Cung Phu Thê và Cung Tử Tức. Nó nằm trong tam hợp của Sao Tham Lang và Sao Thất Sát, đại diện cho một bộ võ cách trong tử vi. Sao Phá Quân là sao thứ 8 trong chòm Bắc Đẩu tinh và có hành thủy. Trong chòm sao Thiên Phủ, Sao Phá Quân đứng cuối cùng, sau các sao Thiên Phủ, Thái Âm, Than Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, và Thất Sát.

Sao Phá Quân có đặc tính gì

  Sao Phá Quân là một trong những sao chính tinh trong khoa tử vi, có nhiều đặc tính được gán cho nó trong việc đoán tử vi. Sao này có Ngũ Hành là Âm Thủy, thuộc loại Quyền Tinh và Hao bại tinh, với những đặc tính như hao tán, dũng mãnh và uy quyền. Sao Phá còn được gọi là Phá và có vị trí đắc hãm.

  Theo khoa tử vi, Sao Phá có miếu địa ở Tý và Ngọ, và vượng địa ở Sửu và Mùi. Đắc địa của Sao Phá nằm ở Thìn và Tuất, còn hãm địa của Sao Phá là Mão Dậu, Dần Thân và Tỵ Hợi. Sao Phá được coi là một trong những sao có thể gây ra tai nạn, tranh cãi và rắc rối, nhưng khi đặt ở các Cung khác thì lại mang lại may mắn và sự nghiệp thành công. Nó cũng được xem là biểu tượng cho sự đoàn kết và gia đình từ mặt tâm linh.

  Luận giải về sao Phá Quân trong Tử Vi

  Sao Phá Quân được xem là một trong những sao xấu trong tam hợp của bộ Sát Phá Tham, tượng trưng cho sự "Tham Sân Si" của con người. Cụ thể, Tham Lang tượng trưng cho Tham, Thất Sát tượng trưng cho Sân, và Phá Quân tượng trưng cho Si. Sự tham lam, tham tình cảm, tham tiền bạc, tham vật chất và tham tinh thần đều được thể hiện thông qua Sao Phá Quân.

  Tuy nhiên, việc gắn liền Sao Phá Quân với khía cạnh "ngu si" cần được điều chỉnh. Khi Sao Phá Quân xuất hiện ở các vị trí cung Tý và Cung Ngọ trong 12 cung, nó thể hiện trạng thái Nhập Miếu, tượng trưng cho người thông minh, tư duy nhanh nhạy, và tích hợp với các đặc điểm về thân hình và ngoại hình. Sao Phá Quân Miếu địa tượng trưng cho sự hoạt bát, dám nghĩ dám làm, thậm chí đến mức điên cuồng trong việc thực hiện các hành động.

  Thêm vào đó, khi Sao Phá Quân kết hợp với các yếu tố như Tuần hoặc Triệt, hay cả Tuần Triệt án ngữ, nó tạo ra một bức tranh tốt hơn về tính cách. Những yếu tố này thể hiện tính điềm đạm, lãnh đạo, và sự phương trưởng. Vị trí Tý và Ngọ thể hiện sự trưởng thành, sẵn sàng đối mặt với sự thật và thay đổi, cũng như khả năng thấu hiểu và dẫn dắt tập thể.

  Trong so sánh với Sao Tham Lang, Sao Phá Quân thể hiện tính đơn giản và không phô trương. Với những người có mệnh Sao Phá Quân, cách tiếp cận cần thẳng thắn và đi vào vấn đề một cách trực tiếp.

  Sao Phá Quân được xem là một trong những sao xấu và là sao Hung Tinh, Hao bại tinh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Sao này thường hợp với nam giới hơn là nữ giới, và nữ giới nếu gặp Sao Phá Quân có thể gặp trở ngại trong tình duyên và gia đạo.

  Sao Phá Quân cũng được xem là sao chủ về võ cách, đại diện cho tính kiên cường. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với phụ nữ theo quan điểm truyền thống.

  Ý nghĩa sao phá quân tại cung Mệnh và các cung khác

  Sao Phá Quân tại cung MỆNH

  • Phá Quân đắc địa: có võ chức, khả năng hãm địa tốt, nhưng không nhân từ và thích thám hiểm.
  • Khi sao Phá Quân xuất hiện ở các tuổi Tí, Ngọ thì người đó sẽ được tôn trọng, còn tuổi Dần, Thân, Tí, Ngọ, Hỏa thì thọ được đến 50-60 tuổi. Các tuổi Canh, Nhâm, Bính, Đinh sẽ đạt danh vị nếu có sao này hỗ trợ. Nếu sao Phá Quân hợp với Nguyệt Đức ở cung Mệnh thì người đó sẽ giải được những rắc rối trong đời.
  • Nếu cung Mệnh có sao Sát thì khi hãm địa cần phải có sát tinh đắc địa phù trợ để có thành công. Nếu có sát tinh đắc địa và gặp sao Tử, Phủ thì sẽ có thể thành công lớn. Nếu gặp sao Đào, Hồng thì người đàn bà sẽ có vấn đề trong chuyện hôn nhân.
  • Khi sao Phá Quân hợp với sao Sát, Phá, Liêm, Tham, Phượng thì người đó sẽ có vận may và phú quý. Các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì có tốt, còn các tuổi khác thì xấu hoặc bị oán trách.
  • Lưỡng Phá (Phá Quân, Phá Toái) hợp với sao hãm địa sẽ giúp người đó nổi tiếng và có uy tín trong xã hội.
  • Nếu sao Phá Quân hợp với sao Liêm, Tham, Sát, Cự thì người đó có nguy cơ trở thành kẻ trộm cướp.
  • Khi sao Phá Quân xuất hiện ở các tuổi Thìn, Tuất thì người đó có tính bất nhân. Các tuổi Sửu, Mùi thì cương quyết và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu. Nếu gặp sao Hình, Lộc thì sẽ có uy danh lớn trong xã hội.
  • Khi sao Phá Quân hợp với sao Hỏa, Đà, Kình thì người đó có xu hướng trở thành kẻ gian ác.
  • Nếu sao Phá Quân xuất hiện ở cung Mệnh có Ngọ thì người đó có thể nói càu nhàu. Nếu gặp sao Lộc

  Sao Phá Quân tại cung Huynh Đệ

  • Khi Phá Quân xuất hiện ở Tý hoặc Ngọ, anh em sẽ hiếm gặp nhau, xa cách hoặc có mối bất hoà.

  • Nếu Phá Quân xuất hiện ở cung Thìn, Tuất, Dần, Thân hoặc đồng cung với Tử, Liêm, Vũ thì anh em sẽ hiếm gặp hơn và có khả năng ly tán hoặc bất hoà với nhau.

  • Nếu xuất hiện Phá, Tướng, Phục trong cung và có ngộ với Cái, Đào, Hồng hoặc Trực phù chiếu thì có khả năng anh em chị em sẽ có người dâm đãng.

  • Phá phùng Hình hoặc Kỵ sẽ gây ra sự khiếm hòa.

  Sao Phá Quân tại cung Phu Thê

  • Phá Quân thường gây rắc rối với phu thê. Nếu có vợ thứ, sẽ chết yểu.
  • Vợ chồng khá giả có thể gặp phải sự chậm chạp của phu thê và có thể xa cách nhau nếu Phá ở Tý Ngo.
  • Có khả năng xảy ra tranh cãi hoặc bất đồng với vợ hoặc chồng nếu Phá ở Dần Thân; có khả năng xảy ra tranh cãi nếu đồng cung với Tử.
  • Phải muộn kết hôn hoặc phải nối lại quan hệ hai ba lần nếu Phá ở Thiên Tuất hoặc đồng cung với Vũ.
  • Xảy ra bất hoà, xa cách, khó khăn nếu Phá đồng cung với Liêm.
  • Phá, Quả, Không: quan hệ phù định trở ngại.

  Sao Phá Quân tại cung Tử Túc

  Sao Phá Quân tại cung Tử Túc thường có ý nghĩa về việc hiếm con, tức là khó sinh sản hoặc sinh con khó nuôi dưỡng. Sao này cũng có thể xung khắc với cha mẹ của người sinh vào cung này, bất kể họ ở cung nào và đi với sao nào. Việc xung khắc này có thể gây ra nhiều trắc trở và khó khăn trong cuộc sống của người sinh vào cung Tử Túc.

  Sao Phá Quân tại cung Tài Bạch

  • Nếu Phá Quân ở cung Tý Ngọ, người ta có thể dễ dàng làm giàu thông qua kinh doanh rủi ro.
  • Nếu Phá Quân ở Thiên Tuất hoặc đồng cung với Liêm, tiền bạc sẽ đi đến đâu cũng bất thường.
  • Buồn phiền vào đầu nhưng sau này tài lộc sẽ dồi dào nếu Phá Quân đồng cung với Tử hay Vũ.
  • Khó kiếm tiền, thu nhập ít nhiều phụ thuộc vào cung Đần Thân.
  • Nghèo khó và tài tán bất thường, nên phù hợp với các nghề thủ công.
  • Khi Phá Quân gặp ngộ sao Vũ, sẽ có thu nhập tuy nhiên cũng dễ gặp rắc rối và mất tiền.

  Sao Phá Quân tại cung Thiên Di

  • Nếu Phá ở Tý Ngọ, người này dễ kiếm tiền và được xã hội trong nể, nhưng cũng rất dễ mắc phải những nguy hiểm.
  • Nếu Phá ở Thìn Tuất, người này có nhiều may mắn và quý nhân, nhưng cũng dễ gặp nhiều tai ương và chết xa nhà.
  • Nếu Phá đồng cung với Tử, người này có cơ hội gặp quý nhân khi ra ngoài, nhưng cũng dễ chết xa nhà.
  • Nếu Phá đồng cung với Vũ hoặc Liêm, người này gặp ít may mắn hơn và nhiều tai ương, chết xa nhà.
  • Nếu Phá đơn thủ ở Dần Thân, người này thường bị tai nạn xe cộ hoặc bị người ám hại, có nguy cơ chết xa nhà.

  Sao Phá Quân tại cung Quan Lộc

  • Có trí tuệ và tài năng, sức ảnh hưởng lớn, có khả năng chiếm đoạt quyền lực nếu Phá ở Thiên Tuất.
  • Thành công trong nghiệp võ nhưng gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm, can đảm và có nhiều kế sách nếu Phá ở Tý Ngoạ hoặc đồng cung với Tử Vi.
  • Nếu là quân nhân hay làm công việc nhỏ thì thu nhập ít nhưng nếu kinh doanh thì sẽ có lợi nếu Phá ở Dần Thân hoặc đồng cung với Vũ, Liêm.

  Sao Phá Quân tại cung Điền Trạch

  • Không có tài sản đáng kể nếu Phá ở Dần Thân.
  • Nếu ở Thiên Tuất hoặc cùng cung với Tử, Liêm, Vu thì sẽ giữ được một số tài sản ban đầu sau khi phá tan cung.
  • Sẽ mua nhà đất rất nhanh nhưng sự nghiệp sẽ suy giảm nghiêm trọng và không giữ được tài sản nếu Phá ở Tý Ngo.
  • Nếu bị phá sản thì nếu có điền sản thì vẫn có thể tồn tại. Nếu có Tử vi, Thiên Lương thì sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Của cải sẽ suy giảm nghiêm trọng khi bị Phá hoặc Liêm nhưng sau này vẫn sẽ có lại.

  Sao Phá Quân tại cung Phúc Đức

  • Nói chung, có nghĩa rằng họ sẽ phải ly tán và tự mình lập nghiệp.

  • Nếu Phá ở Tý Ngo thì được phúc, sống lâu;

  • Ở Thìn Tuất thì riêng mình không có phúc nhiều nhưng họ hàng quý hiển;

  • Ở Dần Thân thì kém phúc, bị hoạ, họ hàng sa sút;

  • Nếu đồng cung với Tử, Liêm hay Vũ thì vất vả, lao khổ, xa quê mới sống lâu.

  • Phá quân ở Tí, Ngọ: tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi hiển đạt nhưng cô đơn.

  • Nếu coi về mồ mả và có Phá quân ở CUNG PHÚC thì chỉ có ngôi mộ dương mộ xa đời.

  Sao Phá Quân tại cung Phụ Mẫu

  • Về mặt gia đạo, nếu Phá ở bất cứ vị trí nào cũng dễ mất cha mẹ sớm hoặc bất hoà, ít nhất là hai người xa cách.
  • Chỉ có trường hợp Phá ở Tý Ngọ và đồng cung với Tử Vi thì cha mẹ có thể giàu có. Còn lại thì không tốt.
  • Phá, Sát, Tham hãm: cha mẹ bỏ nhau.

  Sao Phá Quân tại cung Tật Ách

  • Phá hãm ngộ Hình, Việt, Hỏa, Linh: gặp tai nạn điện giật, bị sét đánh, bị súng đạn nạn gãy chân.
  • Phá, Liêm ngộ Hỏa: tử vong đuối nước.
  • Phá, Hình, Kỵ,Kình, Đà: mắc bệnh điên và đau mắt.
  • Phá, Tham: đau mắt.
  • Phá quân: khí huyết bất điều, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Phá, Sát, Hao, Kỵ,Lực: mắc bệnh ung thư và cần phải phẫu thuật.

  Sao Phá Quân tại cung Nô Bộc

  • Khi có Phá quân, thì người ta dễ bị oán thù.
  • Nếu Phá ở Thìn hoặc Tuất, người ta dễ bị tôi tớ bất nhân.
  • Nếu có Phá, Kỵ, hoặc Tang ở cung Nô Bộc, thì có khả năng gây ra oán thù.

  Ý nghĩa sao Phá Quân ở cung mệnh

  Ý nghĩa về hình dáng

  Sao Phá Quân tại cung mệnh được tượng trưng bằng hình ảnh một người cao lớn, thể hiện sự đồng thuận với ý nghĩa chính của sao này là sức mạnh và uy quyền. Dáng đi nặng nề cũng cho thấy sự khó khăn, chậm chạp trong di chuyển, biểu thị rằng những thách thức và trở ngại sẽ là điều thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của người này.

  Thân hình đẫy đà, mắt lộ, lông mày thưa và nhiều rôm sẩy, mụn nhọt cũng thể hiện sự không hoàn hảo, không được tốt nhất trong sức khỏe và ngoại hình. Điều này cũng liên quan đến ý nghĩa của sao Phá Quân, là sự phá huỷ và phá vỡ, thể hiện sự khắc nghiệt và tàn bạo trong cuộc sống của người này.

  Ý nghĩa về tính tình

  Sao Phá Quân tại cung mệnh có nhiều ý nghĩa về tính tình của người mang nó. Nếu ở mệnh thông thường, người có sao này thường được coi là người đứng đầu trong gia đình. Nếu số phải ra ngoài làm ăn xa thì phá quân sẽ trở thành con trưởng trong nhà. Tuy nhiên, nếu phá Quân ở mệnh Đắc, Miếu, Vượng thì người đó sẽ thông minh, quả cảm, hiếu thắng, ưa nịnh nọt và rất dũng mãnh. Khi mệnh Đắc Miếu Vượng, người đó sẽ đa mưu túc trí và có thủ đoạn.

  Đối với những người có sao Phá Quân hãm địa ở cung mệnh, thì họ có tính ương ngạnh, hiếu thắng và có phần ngỗ ngược, tình tình hung bạo và khá nham hiểm. Nếu là phụ nữ thì họ khá đào hoa, hay ghen và có phần ham chơi, ham vui.

  Ý nghĩa Phúc Thọ tai hoạ

  Sao Phá Quân khi xuất hiện tại cung mệnh thường mang ý nghĩa tiêu cực, nhưng khi hợp với sao Phúc Thọ tai hoạ thì sẽ giúp giảm bớt tác động xấu của nó và tăng cường may mắn, tài lộc và địa vị xã hội cho người có mệnh gặp phải tai hoạ.

  Sao Phá Quân rất nhạy cảm và có nhiều thay đổi khi xuất hiện cùng các tinh khác. Khi gặp các bộ sao Sát tinh thì người có sao Phá Quân dễ làm giàu, tuy nhiên cần phải ở trạng thái Đắc, Miếu, Vượng và Sát tinh cũng ở trạng thái Đắc Địa để giàu có không bị đảo lộn. Nếu Phá Quân bị sát tinh hãm thì dù có làm giàu nhanh chóng nhưng giàu có cũng không bền vững và dễ gặp tai họa.

  Tuy nhiên, do Phá Quân mang ý nghĩa của sự thất bại, mất mát và không bền vững, nên khi đóng mệnh nữ giới thì dễ gặp vấn đề về tình duyên và gia đạo không hoà thuận.

  Phúc Thọ tai hoạ là tập hợp của bốn sao: Phước Đức, Thọ Tài, Tài Tinh và Thổ Tướng, đại diện cho sức khỏe, tài lộc, quyền lực và sự ổn định trong cuộc sống. Khi kết hợp với sao Phá Quân, ý nghĩa của nó sẽ được cải thiện và giúp tăng cường may mắn, tài lộc và địa vị xã hội cho người có mệnh gặp phải tai hoạ.

  Nhưng bộ sao tốt, sao xấu đi kèm

  Sao Phá Quân là một trong những sao trong Bát Tự, và bộ sao này có ảnh hưởng đến cuộc đời và tính cách của người mang mệnh Sao Phá Quân.

  Sao Phá Quân không ưa sao Tàng Môn vì khi ở cung, nếu có nhiều sao Tàng Môn thì người mang Sao Phá Quân sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những tính chất xấu như chơi bời, uống rượu, đánh bạc,... Vì vậy, để giảm bớt những tính chất xấu, cần xem xét cung nô có nhiều sao Tốt hay không. Người mang Sao Phá Quân cũng cần gần người tốt để có lợi cho cuộc đời, và nếu muốn theo đuổi con đường võ nghiệp thì sẽ phải đối mặt với nhiều trắc trở và khó khăn.

  Nếu Sao Phá Quân ôm vòng Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù thì người đó sẽ là người kiên trì, chịu khó, cẩn thận và khôn ngoan. Cuộc đời của họ sẽ có nhiều thành công khi còn trẻ.

  Nếu Sao Phá Quân kết hợp với vòng Âm Long Trực, gồm Thiếu Âm, Long Đức và Trực Phù, người mang Sao này sẽ được dự báo sẽ đạt được mức thành đạt và thành công vượt trội. Tuy nhiên, để đạt được thành công này, họ cần phải đối mặt với nhiều thách thức và cống hiến công sức đáng kể. Tựa như một vòng Âm Long Trực, họ phải vượt qua các khó khăn và vất vả để đạt đến đỉnh cao của thành công. Người mang Sao Phá Quân, kể cả khi gặp những khó khăn, thường sẵn sàng đối mặt và không ngần ngại trước những thử thách.

  Tuy nhiên, nếu người mang Sao Phá Quân kết hợp với Đào Không Sát, điều này có thể khiến họ dẫn đến sự thích tranh đoạt quyền lực và vị trí. Họ có xu hướng sẵn sàng chiến đấu, đặt đầu đối thủ để thể hiện sự ưu việt và thể quyết định.

  Tính cách của người mang mệnh Sao Phá Quân yêu cầu họ luôn hoạt động chủ động, năng nổ và không thể ngồi yên một chỗ được. Điều này tương phản hoàn toàn với Sao Tham Lang. Bộ Sát Phá Tham, với các yếu tố võ tướng, võ cách, thường phù hợp với những ngành nghề liên quan đến lực lượng vũ trang như Quân Đội, Công an, và các lĩnh vực đòi hỏi quyết tâm và tinh thần chiến đấu.

  Thế đứng Sao Phá Quân ở các cung

  Tử Phá Sửu Mùi

  Thành phần sao ở các cung trong khoa tử vi có ảnh hưởng đến tính cách người sinh ra trong mệnh Tử Phá Sửu Mùi. Khi ở Cung Sửu hoặc Cung Mùi, sao Phá Quân sẽ luôn đồng cung với sao Tử Vi, tạo thành bộ cách đặc biệt gọi là "Quân Tử Tại Dã". Sao Tử Vi đại diện cho tính cách khoan dung, độ lượng, trong khi Tử Vi đại diện cho đế toà đế tinh, mang ngũ hành Thổ. Tuy nhiên, sao Phá Quân lại mang hành Thổ, và Thuỷ Thổ tương phá, khiến cho Tử Vi đi cùng với Phá Quân trở nên ngang ngược, liều lĩnh như cách Đế Ngộ Hung Đồ, tính tình thay đổi thất thường. Tử Phá phù hợp với nam giới hơn, khi có Tử Phá ở mệnh thì nam giới khéo léo, còn nữ giới thì liều lĩnh đến mức có thể làm càn.

  Nếu mệnh Tử Phá Sửu Mùi có đủ bộ sao Ân Quang, Thiên Quý, Tả Phù Hữu Bật, Khoa, Quyền, Lộc thì đây là người thành công, có công danh dịa vị, là người tài giỏi, biết trước biết sau, mạnh mẽ nhưng không kém phần mềm mại, liều lĩnh nhưng có nhiều trí tuệ. Tuy nhiên, những người sinh vào tháng Tư hoặc tháng 10 âm lịch sẽ có Tả hữu, Xương Khúc Đồng cùng tại Sửu, Mùi. Để đạt được cách cục tốt nhất, cần có Thêm Hóa Khoa, Quang Quý kết hợp.

  Liêm Phá Mão Dậu

  Liêm Phá Mão Dậu là khi sao Phá Quân đồng cung với sao Liêm Trinh ở cung Mão hoặc Dậu. Để làm giàu, cần có Tuần Triệt, Không Kiếp, Linh Hoả và Kình Đà. Đối với mệnh Phá Sửu Mùi, người ta dễ dàng kinh doanh và trở nên giàu có, phù hợp với các lĩnh vực kín đáo, bí mật. Đây là bộ sao nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Nếu gần người tốt thì tốt ngay, gần người xấu thì cũng rất dễ bị xấu theo. Nam giới có sao Liêm Phá ở cung Mão hoặc Dậu thì thường rất ăn chơi, nói lớn, ham chơi và ham vui. Nếu có Tuần Triệt thì sẽ kín đáo và ít nói hơn.

  Phá Quân Thìn Tuất

  Nếu có sao Phá Quân trong hai cung Thìn Tuất thì thường có tính cách ngạo nghễ, ngang bướng, liều lĩnh và mưu mô nham hiểm. Phá Quân hành Thuỷ nằm ở cung Thổ Thìn Tuất, nên công danh không cao, nhưng có nhiều tài năng. Nếu Phá Thìn Tuất ở vị trí Đắc Địa thì sẽ thành công một mình và cuộc đời không nể phục ai.

  Theo câu "Trai bất nhân Phá Quân Thìn Tuất", khi sao Phá Quân đóng cung Thổ Thìn Tuất, Thuỷ Thổ tương phá, cuộc đời gian truân, đầy biến động và khó khăn, dễ gặp nhiều trở ngại và liều lĩnh trong cuộc sống. Nếu sao Phá Quân ở Thìn Tuất gặp bộ Đào Không Sát (Đào Hoa, Thiên không, Kiếp Sát) thì dễ trở thành người giàu có.

  Vũ Phá Tị Hợi

  Nói một cách khác, khi Phá Quân nhập về cung hợi và gặp sao Vũ Khúc đồng cung, đó là loại người kinh doanh buôn bán, có khả năng giàu có và khá thông minh nhờ tính cách kín đáo, chặt chẽ và giỏi về kinh doanh của sao Vũ Khúc.

  Khi ở Cung Dần và Thân, Phá Quân đơn thủ ở trạng thái Hãm địa nên tính xấu của họ có phần nhiều hơn. Để khắc phục tình trạng này, Phá Quân thích gặp các sao Tuyệt, Tử, Tuần Triệt hoặc ôm vòng Thái Tuế. Nếu không, họ dễ trở nên nói dối, lươn lẹo và lười làm. Nhưng nếu có các sao này, nhiều tính xấu của họ sẽ được kìm hãm, dễ dàng đạt được thành công hơn.

  Sao Phá Quân và một số sao khác

  Các bộ sao tốt:

  • Bộ sao Phá ở Tứ Mộ gặp Hình Lộc: có uy quyền lớn, danh tiếng cao.
  • Bộ sao Phá ở Phá Toái đồng cung: có tiếng tăm lừng lẫy.
  • Bộ sao Phá, Khoa, Tuần, Triệt ở Thiên Tuất: thẳng thắn, lương thiện. Nếu có thêm cả Nguyệt Đức thì càng tốt.

  Các bộ sao xấu:

  • Bộ sao Phá ở Tý Ngo: dễ xa cách anh em, cha mẹ; nếu không có thể sẽ khắc vợ/chồng hoặc hiếm con, nhất là đối với phái nữ.

  • Bộ sao Phá, Cái, Đào: rất dâm dục, sát chồng, lăng loàn.

  • Bộ sao Phá, Hỏa: làm hỏng việc, bán sạch tài sản công ty.

  • Bộ sao Phá, Hỏa, Hao: có thể gặp tai nạn kinh hoàng. Nếu có thêm Việt Hình thì chắc chắn sẽ chết thê thảm vì súng đạn.

  • Bộ sao Phá, Kính, Tả Hữu ở Mão Dần: người vô cùng độc ác, tàn bạo, loạn thiên hạ, giết người không ghê tay.

  • Bộ sao Phá, Phục, Hình, Riêu, Tướng Quân: vợ chồng ghen tuông đến mức giết nhau.

  • Bộ sao Phá, Triệt, Cô: tử vong, không có may mắn gì.

  Ý nghĩa của sao Phá Quân đi vào Hạn

  • Nếu Phá Quân sáng sủa thì hạn gặp tài, danh thành đạt. Tuy nhiên, nếu Phá Quân hàm thì rất nhiều tai họa như tội, tang, mất chức, bệnh tật.
  • Khi Phá Quân đi vào Hạn Tuế Kỵ thì người ta có thể gặp lo âu, bực dọc vì cạnh tranh hoặc kiện cáo.
  • Nếu Phá Quân đi vào Hạn Liêm Hoả thì có thể phá sản, bị tù và có thể chết.
  • Khi Phá Quân đi vào Hạn Việt Linh Hình thì có thể bị súng đạn.
  • Nếu Phá Quân đi vào Hạn Tướng Binh Thai Riêu thì có thể bị phụ tình, bị lừa gạt, mất trinh và mất tiết.
  • Nếu Phá Quân gặp Tham Trực, Sát Trực hoặc Phá Trực thì có thể gặp tai họa đến chết.
  • Nếu Phá Quân gặp Phá Trực hoặc Phượng Trực thì có thể bị trách oán.
  • Nếu Phá Quân gặp Tuế Trực thì có thể gặp sự kiện tụng.
  • Khi Phá Quân gặp ngộ Liêm Trực, Sát Trực hoặc Phá Quả Trực, Tú Trực thì có nguy cơ gặp tai nạn dọc đường.
  • Nếu Phá Quân gặp Tướng Trực hoặc Phục Trực ngộ Diêu Trực, Thai Trực thì phụ nữ không nên nghe theo lời lẽ và cẩn trọng về tình duyên.
  • Khi Phá Quân gặp Liêm Mão Trực, Dậu Trực ngộ Kiếp Trực, Hình Trực thì cần phòng tránh kiện tụng.
  • Nếu Phá Quân gặp Sát Trực hoặc Linh Trực thì cần đề phòng tù tội. Nếu Phá Quân gặp hàm Linh Trực thì cũng cần đề phòng.
  • Khi Phá Quân gặp Hình Trực, Việt Trực, Hỏa Trực thì cần đề phòng súng đạn, điện sét.
  • Nếu Phá Quân gặp Hỏa Trực, Sát Trực, Mộc Trực, Kỵ Trực thì có nguy cơ bị ung thư và phải phẫu thuật.