Luận Giải Ý Nghĩa Sao Lưu Niên Văn Tinh Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

Nội dung chính [Hiện]

Sao Lưu Niên Văn Tinh được an theo thiên can của năm sinh, có vị trí luôn cách sao Lộc Tồn 2 cung về phía trước, do đó nó luôn ở vị trí nghịch âm dương với sao Lộc Tồn. Với cách sắp đặt này, theo cụ Thiên Lương, Lưu Niên Văn Tinh được coi như là sao Lộc Tồn thứ hai, người nghĩa đệ của sao Lộc Tồn, dành cho những tuổi không hợp với Lộc Tồn do âm dương nghịch lý của các năm Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Nhâm, Quý. Mặc dù không mang tính chất về sự may mắn, phú quý, bổng lộc trời ban như sao Lộc Tồn, Lưu Niên Văn Tinh lại biểu thị khả năng học tập, trí thông minh và khả năng tiếp thu nhanh chóng mà ai cũng mong muốn.

Với vị trí luôn ở trạng thái được ngũ hành của thiên can của năm sinh cung cấp cho ngũ hành tại vị trí an (ví dụ, nếu tuổi là Ất (Mộc) thì Lưu Niên Văn Tinh ở Ngọ (Hỏa), Mộc sẽ phải sinh cho Hỏa), để đạt được Lưu Niên Văn Tinh thường cần phải vất vả, hao tổn sức lực và mất nhiều thời gian cố gắng. Điều này cũng có nghĩa là người nghĩa đệ phải chịu đựng nhọc nhằn để xứng đáng với sự thành công và thịnh vượng của mình.

Với hình ảnh chủ về khả năng học hỏi, tri thức, thi cử và văn chương của con người, Lưu Niên Văn Tinh được ví như một Tháp Văn Xương, là nơi kích thích và phát triển khả năng học tập, tư duy của mỗi người. Do đó, với mỗi năm sinh, vị trí của Lưu Niên Văn Tinh được xem như là điểm để đặt Tháp Văn Xương, bàn học, bàn làm việc tại đó, cũng là nơi mà đương số có thể dùng để tăng cường khả năng tiếp thu và học hỏi của mình trên lá số Tử Vi.

Hợp lý nhất là khi Lưu Niên Văn Tinh nằm trong tam hợp của Mệnh, Tài, Quan và được hưởng trọn vẹn khi tam hợp này nằm trong tam hợp của tuổi Tuế – Hổ – Phù. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của sao đệ nhất khoa bảng này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Ý nghĩa sao Lưu Văn Tinh trong Khoa Tử Vi

Cách an sao Lưu Niên Văn Tinh: Vị trí sao Lưu Niên Văn Tinh an theo thiên can của tuổi, cụ thể như sau:

Can Giáp: An Lưu Niên Văn Tinh tại cung Tị

Can Ất: an Lưu Niên Văn Tinh ở Ngọ

Can Bính, Mậu : an Lưu Niên Văn Tinh ở Thân

Can Đinh, Kỷ: an Lưu Niên Văn Tinh ở Dậu

Can Canh: an Lưu Niên Văn Tinh ở Hợi

Can Tân: an lưu Niên Văn Tinh ở Tý

Can Nhâm: an Lưu Niên Văn Tinh ở cung Dần

Can Quý: an Lưu Niên Văn Tinh ở cung Mão.

  • Ngũ hành: Thuộc Kim.
  • Hóa khí: Văn Tinh, Quý Tinh.
  • Đặc tính: Chủ về học hành, thi cử, thông minh, học giỏi.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Lưu Niên Văn Tinh thủ Mệnh là người có vẻ mặt thanh tú, khôi ngô, phụ nữ thì có nhan sắc.

Người có dáng dấp luôn nhã nhặn, thư sinh, học thức.

Về tính tình

Lưu Niên Văn Tinh thủ Mệnh là người thông minh, có học thức, hoạt bát, có năng khiếu rất sắc bén về văn chương, mỹ thuật, âm nhạc và nhiều lĩnh vực khác.

Người có khả năng ăn nói, giao tiếp tốt, khi nói chuyện thường có chuyên môn sâu, trên thông thiên văn dưới tường địa lý.

Lưu Niên Văn Tinh chủ về học hành khoa bảng, vậy nên khi thủ Mệnh cung thì người đó thường chịu khó, yêu thích học tập, chịu khó tìm hiểu các kiến thức xung quanh.

Về công danh tài lộc

Lưu Niên Văn Tinh thủ Mệnh thì là người học cao hiểu rộng, học có thể lên tới thạc sỹ – tiến sỹ – giáo sư, người phát mạnh ngành văn, nghệ thuật.

Người hay được may mắn trong công danh, học tập, có điều kiện học hành thực nghiệm tốt, thuận lợi, thời thế hậu thuẫn, người ngoài giúp đỡ nhiều.

Ý nghĩa Sao Lưu Niên Văn Tinh ở các cung khác

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Phụ Mẫu

Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người có học thức, có chữ nghĩa, có chức danh, nếu không thì cũng là người có tài nghệ khéo léo.

Đối với người Mệnh âm dương thuận lý thì sinh ra trong gia đình gia giáo, giỏi giang, tuổi trẻ thường có điều kiện học tập tốt, thuận lợi thi cử, thành danh.

Cha mẹ có nhiều bằng cấp, học lên được cao, có thể là thạc sỹ, giáo sư, tiến sỹ…khi đẻ đương số ra thì sự nghiệp học tập và công danh của cha mẹ dễ thuận lợi, phát triển hơn.

Người dễ kết hôn muộn, người hôn phối là người có điều kiện, giàu có.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Phúc Đức

Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Phúc thì được hưởng phúc đức, gia tăng tuổi thọ, sống lâu.

Người sinh ra trong dòng họ, gia đình có tri thức cao, truyền thống học tập nghiên cứu tốt. Nhiều người có bằng cấp, đạt khoa bảng cao. Trong dòng họ dễ có thần đồng sinh ra, đặc biệt khi hội thâm Xương Khúc, Khôi Việt, Long Phượng thì càng rõ rệt.

Người được thừa hưởng khả năng thông minh, học tập của các cụ tổ tiên để lại, thuận lợi trong con đường học vấn, có thể học lên cao, thi cử hay được may mắn, được tổ tiên phù hộ.

Tổ tiên mồ yên mả đẹp, dòng họ phát đạt nghiệp văn, nhiều người đỗ đạt. Trên mộ các cụ thường hay có câu đối, câu thơ.

Gia đình người hôn phối là gia đình gia giáo, cha mẹ là người có học thức, nhiều bằng cấp cao.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Điền Trạch

Gia tăng nét đẹp của nhà cửa, nơi ở, nhà thường gọn gàng, sạch sẽ, có nhiều sách, treo nhiều bằng cấp, giải thưởng. Nhà dễ có thư phòng, phòng đọc sách riêng.

Nhà có tính nghệ thuật cao, nhiều tranh ảnh, đồ vật trang trí đẹp đẽ, hay treo nhiều câu châm ngôn, triết lý của vĩ nhân.

Khu vực nhà ở có dân trí cao, nhiều người hàng xóm có học thức, có văn hóa, tình cảm. Dễ có nhiều đứa trẻ thông minh, học giỏi được sinh ra.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Quan Lộc

Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Quan là người làm các nghề đặc biệt, đặc sắc về khéo léo chân tay, ngôn ngữ, thủ công, mỹ nghệ, mỹ thuật, văn học nghệ thuật thì nổi tiếng và phát tài.

Người ham học, thích tìm hiểu, nhiều bằng cấp, khen thưởng, sử dụng đúng ngành học vào nghề nghiệp của mình.

Công việc có tính nghiên cứu, tìm hiểu cao, có thể học thêm bằng cấp để thăng tiến.

Người trong công việc, học tập có tính chuyên môn, nghiên cứu cao, hay được cử đi học thêm chuyên môn, nghiên cứu bên ngoài.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Nô Bộc

Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Nô thì bè bạn, người giúp việc, là người có chữ nghĩa, hoặc có tài nghệ đặc biệt, nhưng ham vui.

Bạn bè là người có học thức, ham học, nhiều bằng cấp, có thể giúp đỡ mình trong công việc và học tập được.

Cung Mệnh có sao Thiên Lương, Thiên Tướng thì dễ làm thầy giáo mát tay, có nhiều học trò hiển đạt, xuất sắc.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Thiên Di

Người ra ngoài, đi xa thường hay gặp may mắn, thuận lợi trong công danh, thi cử, được trao tặng nhiều bằng cấp, khen thưởng. Người thuận lợi trong việc đi xa, có thể đi học xa, đi du học.

Người ra ngoài hay tới những nơi có học thức, văn hóa cao, nghệ thuật. Ra ngoài học tập được nhiều thứ, có người chỉ bảo, hướng dẫn, kèm cặp.

Người ra ngoài hay được các quý nhân phù trợ, gặp được nhiều người có kiến thức uyên thâm, tài giỏi giúp đỡ, giảng dạy cho.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Tật Ách

Có ngũ hành thuộc Kim, nên khi Lưu Niên Thủ cung Tật thì bệnh tật dễ liên quan tới phế phổi, vòm họng…

Được coi như sao Lộc Tồn thứ hai, vây nên Lưu Niên Văn Tinh cũng có tính chất hóa giải được các bệnh tật, tai họa nhẹ, phần lớn được sử dụng bằng kiến thức, khoa học kĩ thuật để hóa giải và cứu chữa, như ốm đau thì gặp bác sỹ giỏi mà gặp tai họa thì có đủ tài trí sáng suốt để giải quyết.

Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Tật là người trong những hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật thường hay tìm hiểu, học tập được những cái mới nhanh hơn, thông suốt hơn.

Ngày chết có bài điếu văn tưởng nhớ vô cùng hay và xúc động, được truy tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Tài Bạch

Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Tài thì là người tìm hiểu nghiên cứu sâu về tài chính, kiếm được tiền nhờ học tập nghiên cứu, học vấn của mình.

Người có thể sử dụng bằng cấp, ngành nghề mình học để kiếm tiền. Người hay đạt được học bổng, quỹ khuyến học, tạo điều kiện cho học tập.

Người hay bỏ nhiều tiền cho việc học tập, nghiên cứu, đi du học và ngược lại sau dễ kiếm được tiền nhờ kiến thức đó sau này.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Tử Tức

Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Tử thì con cái học hành tốt, gia tăng số lượng về con.

Con cái thông minh, chăm học, ham tìm tòi, có đứa thích theo nghệ thuật.

Dễ sinh quý tử, con cái nhiều bằng cấp, học vị, có thể học lên cao. Đạt nhiều thành tích, chức danh trong cuộc đời.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Phu Thê

Vợ chồng danh giá, có học thức, hòa thuận, đẹp đôi.

Người hôn phối ham học tập, có nhiều bằng cấp, học lên được cao, có thiên hướng nghệ thuật tốt.

Người hôn phối là người có chuyên môn sâu, thuận lợi trong con đường công danh, khoa bảng, đạt nhiều thành tựu trong cuộc đời.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình đều là người có học vấn, học cao, nhiều bằng cấp, nhiều thành tựu.

Người tuổi trẻ sống trong môi trường có anh chị em giỏi nên dễ được hỗ trợ, kèm cặp giúp tiếp thu kiến thức, học tập thuận lợi hơn.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh đi cùng các sao khác

Lưu Niên Văn Tinh, Xương Khúc, Khôi Việt, Long Phượng thì là người vô cùng thông minh, xuất chúng, học một hiểu mười, đỗ thủ khoa, ghi danh bảng vàng.

Lưu Niên Văn Tinh, Thiên Cơ, Cự Môn thì vô cùng thông minh, có khả năng tư duy logic tuyệt vời, học vô cùng giỏi và chuyên môn sâu.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh đi vào các hạn

Hạn đi vào sao Lưu Niên Văn Tinh là hạn thiên về tìm hiểu, học tập thêm về kiến thức mới.

Hạn dễ đi học thêm cái gì đọc mới hoặc đi du học, nếu không thì đơn giản chỉ là giai đoạn mua thêm sách vở về đọc nhưng đầu óc thông suốt và dễ tiếp thu hơn.

Lưu Niên Văn Tinh nhập hạn thì là giai đoạn dễ có quý nhân phù trợ, có người bảo ban hỗ trợ, giúp đỡ, khiến cho kiến thức, trí tuệ của mình được mở mang, phát triển hơn.

Hội cùng Xương Khúc, Khôi Việt, Long Phượng dễ đỗ thủ khoa, ghi danh bảo vàng, học lên giáo sư, tiến sỹ, đạt nhiều giải thưởng cao về học tập, nghiên cứu.