Luận Giải Ý Nghĩa Sao Thiên Riêu Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi Chi Tiết

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Riêu còn được gọi là Thiên Diêu, là một trong ba sao ám tinh trong khoa tử vi, cùng với Đà La và Hoa Kỵ, tổng hợp thành bộ Riêu - Đà - Kỵ. Các sao ám tinh thường mang đến nhiều mặt tối và tác động xấu, làm cản trở sự phát triển của các sao chính tinh và gây khó khăn cho sự cân bằng của Âm Dương. Thiên Riêu có tính chất khác nhau khi hãm địa và khi đắc địa, ảnh hưởng lớn đến số phận và cuộc sống của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các đặc tính của Sao Thiên Riêu trong khoa tử vi.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu tại Mệnh và các cung khác trong Tử Vi

Cách an sao Thiên Riêu: Sao Thiên Riêu được an theo tháng sinh, cụ thể như sau: Tại vị trí cung Sửu đặt là tháng 1, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới tháng sinh thì ta được vị trí của sao Thiên Riêu.

Vị trí tại các cung:

Đắc địa: Dần, Mão, Thân Dậu.

Hãm địa: Tý, Sửu, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

  • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Dâm Tinh, Ám Tinh, Bại Tinh.
  • Đặc tính: Phong lưu khoái lạc, chơi bời, a dua, dễ tin, mờ ám.

Với đặc tính ngũ hành thuộc Thủy, sao Thiên Riêu chủ về tính chất ướt át, ủy mị nên hay có tính chất của sự u buồn, đa sầu, đa cảm, lãng mạn cao. Ngoài ra, sao hành thủy này được khởi sinh tại cung Sửu, nơi giao hoan của đất trời ( Thái Âm – Thái Dương đồng cung), giờ hoan lạc của đôi nam nữ nên Thiên Riêu cũng có tính chất chủ về sự ham muốn nhục dục, dục tính của con người. Vì vậy, đặc biệt khi hãm địa, Thiên Riêu thường bộc lộ mạnh tính phong lưu, đam mê khoái lạc, chơi bời hút sắc tại nơi mình đóng. Nam mệnh thì đào hoa, phiêu bồng, rượu chè, trai gái vô độ, thoải mái, phóng khoáng, tự do. Nữ mệnh thì ham muốn tình cảm cao, dễ bị dụ dỗ, dễ yêu, dễ bỏ, gặp những điều kiện khác có thể ngoại tình, quan hệ nam nữ bất chính. Chỉ khi đắc địa, Thiên Riêu biến thành một sự thông minh, sắc bén, khôn ngoan, những tính chất trên không hề mất đi mà trở nên kín kẽ, khôn ngoan giấu kín ở bên trong khiến ít người có thể biết được, giảm thiểu tác họa.

Sao Thiên Riêu có vị trí đồng cung với Sao Thiên Y và nằm trong tam hợp với Thiên Hình, tạo thành bộ sao Riêu – Y – Hình luôn gắn kết với nhau. Tại vị trí khi đắc địa, bộ sao này có thể bộc lộ tính chất cao chủ vể y học (Thiên Y), thảo dược (Thiên Riêu), châm cứu, bấm huyệt (Thiên Hình), có thể trở thành một y sĩ, dược sĩ rất giỏi và có chuyên môn cao. Khi hội hợp các yếu tố cát lợi như các sao Thiên Lương, Thiên Tướng, Phúc Đức, Hóa Khoa, Ân Quang, Thiên Quý…thì đây là mẫu người có tính cẩn thận, ưa sạch sẽ, tỷ mỉ, có đầu óc phân tích rõ ràng, chi ly, có năng khiếu cao về y dược, thuốc men, thảo dược và chăm sóc bệnh nhân rất mát tay. Ngoài ra, với tính chất chỉ về y dược, thuốc men này, nên khi Thiên Riêu đóng tại bất cứ đâu cũng dễ thể hiện khả năng thể chất của cung đó yếu ớt, thường xuyên bị đau yếu lặt vặt, hoặc bị bệnh mãn tính mà phải điều trị thuốc men.

Một tính chất nữa không thể thiếu của Thiên Riêu đó là sao luôn là một trong bộ ba tam ám Riêu – Đà – Kỵ. Tính chất tác họa của chúng rất cao, chủ về sự ám tật, mờ ám, không may mắn, dục vọng cao, rất kị khi đi cùng Thái Âm – Thái Dương. Với tính chất là ám tinh này, Thiên Riêu thể hiện một tâm lý đồng bóng và mê tín cao, hay đi lễ bái chùa đền, đi xem Tử Vi, bói toán, một số người khác thì nghiên cứu khoa học dự đoán, có linh cảm, trực giác tốt, hay mơ về tương lai mà ứng nghiệm, có thể hành nghề tâm linh. Khi hội đủ tam ám, tính chất tâm linh càng trở nên mạnh mẽ hơn, khó kiểm soát được, đôi khi còn dễ bị ma tà ám, đi theo phá hoại, đầu óc thần kinh có vấn đề, dễ trở nên điên dại.

Nhìn chung, với bản chất là ám bại tinh như vậy, nên khi đóng tại bất kì đâu Thiên Riêu thường gây ra họa nhiều hơn là phúc. Duy tại vị trí đắc địa, các đặt tính xấu này thường được che lấp bằng sự khôn ngoan, thông minh và kín kẽ, khả năng gây tác họa ra ngoài bị suy giảm và phát huy được nhiều tính chất tốt đẹp của sao Thiên Riêu.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Mệnh

Về cơ thể

Thiên Riêu có hình tượng là lông tóc, nên người có Thiên Riêu thủ Mệnh thì có nhiều lông, đa mao, nam cũng như nữ. Đây cũng là một đặc điểm của việc nhu cầu sinh dục cao.

Về tính tình

Sao Thiên Riêu thủ cung Mệnh là người ham vui, thích chơi bời, phóng đãng, dễ tin người, nhẹ dạ, tính tình không dứt khoát, khó cầu công danh, thi cử.

Tại vị trí đắc địa thì là người có cơ mưu, học thuật cao thâm, uyên bác ,dáng vẻ phong lưu, thích đến nơi ăn chơi ,vũ trường hộp đêm. Hãm địa thì là thâm độc mà đa nghi ,giỏi ứng phó, dung mạo đẹp đẽ, thích dâm dục, nếu có Đào Hồng thì càng nặng hơn, phần nhiều vì chuyện sắc dục mà mang họa, phá gia bại sản.

Người đa dâm, đa dục, hay chơi bời trụy lạc, đối với cả 2 phái nhưng rất bất lợi cho riêng phái nữ. Với tính chất này, Thiên Riêu rất giống nghĩa với các sao Thai, Mộc Dục, Đào, Hồng, Tham Lang.

“Hình, Riêu phận gái long đong

Ví không lộn chồng ắt cũng phản phu”.

Tuy nhiên, nếu Riêu đắc địa ở Mão – Dậu – Dần – Thân thì dù có sắc dục cũng không bị nhơ nhuốc, thường được giấu kín, ít để lộ ra ngoài. Cách này ví như sen mọc trong bùn, dù sao cũng không nên hiểu theo nghĩa thanh cao, vì Riêu đắc địa vẫn không mất ý nghĩa dâm dục.

Khi đắc địa, Thiên Riêu thể hiện nhiều tính thông minh, khôn ngoan, có sở thích tìm hiểu về nghề thuốc, châm cứu, cứu chữa người. Hội cùng nhiều phúc thiện tinh thì sau dễ trở thành thầy thuốc, dược sỹ giỏi.

Thiên Riêu thủ Mệnh là người thích dị đoan mê tín, có tính đồng bóng, hay cúng kiến, cầu sao, xem số, xem bói. Đi cùng tam ám Riêu – Đà – Kỵ thì dễ là người căn cao số nặng, hay bị ma quỷ ám, phá phách, thích làm chuyện tâm linh.

Về công danh, tài lộc

Với bản chất là ám tinh nên khi thủ Mệnh Thiên Riêu thường có tính chất cản trở, giảm sự sáng suốt của đương số trong công việc và học tập.

Chỉ tốt khi Thiên Riêu đắc địa và làm ngành nghề liên quan tới y dược, thuốc men, hành nghề spa, cắt tóc, bác sỹ khám chữ bệnh phụ khoa, nam khoa…

Về bệnh lý

Riêu báo hiệu bệnh tật về bộ phận sinh dục dưới nhiều hình thức (lậu, liệt dương, teo…) nếu gặp hung sát tinh.

Người có nhu cầu sinh lý cao, đầu óc hay luôn có nhu cầu, giằng co bên trong nội tâm bản thân.

Người dễ bị bệnh âm, thần kinh, vong ám.

Ý nghĩa Sao Thiên Riêu, Thiên Y ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người có tay nghề khéo sống bằng nghề có liên quan đến sông nước, cha hoặc mẹ có tài về nghệ thuật, mỹ thuật, có hoa tay.

Hội nhiều sát bại tinh, đào hoa tinh thì giảm duyên của cha mẹ, cha mẹ dễ có người bên ngoài. Cha mẹ thường ăn nằm với nhau trước rồi mới cưới.

Hội cùng phúc thiện tinh và Thiên Riêu đắc địa thì cha mẹ dễ làm các ngành nghề liên quan tới dược sỹ, thầy thuốc cứu người. Kém hơn có thể làm nghề cắt tóc, spa…

Cha mẹ có người thích chuyện tâm linh, ham mê bói toán, xem Tử Vi, hay đi hầu đồng, đi đền chùa.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Phúc Đức

Trong dòng họ thường là người nữ lận đận về tình duyên, chồng con, có ác tật, chết non, cô độc, người nam thì phóng đãng, phong lưu, đi xa, có tài nghệ đặc biệt.

Thiên Riêu đắc địa thì là người có phúc lớn, được tổ tiên phù hộ, linh ứng mỗi khi mong cầu, cần cứu giúp.

Mồ mả tổ tiên thường có cây cỏ mọc um tùm, xanh tốt, dễ có mồ kết, vô cùng linh thiêng.

Dòng họ có người làm thầy bà liên quan tới tâm linh, truyền thừa lại tới đời mình, bản thân đương số dễ có những giác quan tâm linh mạnh.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Điền Trạch

Thiên Riêu thủ cung Điền  thì đất cát nhà ở hay gần nơi tâm linh, gần đền chùa miếu mạo. Nhà dễ có vong linh cư ngụ bên trong. Người dễ mở đền mở phủ tại nhà nếu hội thêm nhiều sao có tính tâm linh khác.

Nhà thường ở nơi ẩm ướt, cây cỏ mọc um tùm, trông cổ quái, ma mị.

Xung quanh nhà gần nơi ăn chơi hưởng thụ, hay xảy ra nhiều tệ nạn xã hội, nhiều cảnh gia đình lục đục, bồ bịch, phản bội nhau.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Quan Lộc

Với bản chất là ám tinh, bại tinh, nên khi thủ cung Quan thì Thiên Riêu gây cản trở, phá hoại công danh, học tập, chỉ đẹp khi đắc địa.

Khi không có nhiều cát tinh đi cùng, Thiên Riêu Thiên Hình có thể là nghề làm tóc, spa thì sẽ rất hợp. Đẹp hơn nữa khi đắc địa, đi cùng phúc thiện tinh thì Thiên Riêu có thể là nghề thầy thuốc, bác sỹ, ngành nghề liên quan tới nam khoa, sinh dục…

Thiên Riêu cũng có bản chất là ám tinh, nên khi thủ cung Quan cũng có thể là người này làm nghề liên quan nhiều tới tâm linh, xem bói, xem tử vi, thầy pháp. Đặc biệt khi có Khôi Việt, Tả Hữu, Long Phượng, Thiên Đồng thì có thể là thầy pháp cao tay, nổi tiếng.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Nô Bộc

Thiên Riêu thủ cung Nô thì bè bạn, người giúp việc nay ở mai đi, ham chơi nhưng cũng có tài nghệ đặc biệt.

Khi hãm địa thì bạn bè, đồng nghiệp dễ ăn chơi, trác tán,  dễ có nảy sinh quan hệ ngoài luồng với bạn bè, đồng nghiệp khác giới, tình một đêm.

Bạn bè nhiều thầy đồng, cô đồng, nhiều người quan tâm tới tâm linh, bói toán. Bản thân hay làm công việc liên quan tới giới tâm linh, thờ cúng đó.

Thiên Riêu đắc địa hội cùng phúc thiện tinh thì bạn bè nhiều người làm thầy thuốc bác sỹ giỏi, mát tay, bốc thuốc chữa bệnh rất tốt.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Thiên Di

Thiên Riêu thủ cung Di là người ra ngoài không có nơi chốn cố định, đa nghệ.

Người ra ngoài hay thích tới những nơi ăn chơi, nhục dục, nhiều mối quan hệ không lành mạnh, tình một đêm.

Người ra ngoài hay dễ có ma tà, vong theo về. Người thích đi xem bói toán, đi đền đi chùa…

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Tật Ách

Thiên Riêu thủ cung Tật thì bệnh tật dễ liên quan tới đường máu huyết, bộ phận sinh dục, bệnh tật sinh ra do chuyện quan hệ tình dục bừa bãi…

Dễ mắc bệnh âm, bệnh tâm linh, liên quan tới ma tà, khiến thần kinh và sức khỏe không ổn định.

Người có nhu cầu sinh lý cao, thường hay có đấu tranh dữ dội bên trong nội tâm về vấn đề này, đặc biệt là khi hãm địa.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Tài Bạch

Thiên Riêu thủ cung Tài thì tài lộc ra vào thất thường, ưa thích cờ bạc, trò chơi giải trí, nghệ thuật hoặc nghề thuốc, thầy giáo phát tài.

Người tốn tiền cho chuyện trai gái, cờ bạc, ăn chơi, hút sắc. Hoặc có thể làm ngành nghề liên quan tới mảng trái xã hội.

Người hay tiêu tốn tiền cho chuyện tâm linh, xem bói, giải hạn. Hoặc ngược lại có thể làm thầy đồng, thầy pháp, thầy bói, kiếm được nhiều tiền từ chuyện tâm linh.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Tử Tức

Thiên Riêu thủ cung Tử Tức thì sinh nở khó khăn, hoặc khó nuôi con, hoặc có con riêng của vợ hay chồng, con cái hay chơi bời.

Hãm địa thì con cái sau dễ chơi bời, phá tán, có đứa bỏ nhà theo trai, theo gái.

Đắc địa thì con cái trưởng thành, thông minh, có đứa làm thầy thuốc, bác sỹ…

Con cái hay tin vào tâm linh, bói toán. Hội cùng Linh Hỏa, Riêu Đà Kỵ, Thiên Đồng thì có đưa nặng căn, dễ thần kinh có vấn đề.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Phu Thê

Người hôn phối có nhiều lông tóc, nhu cầu sinh lý cao, thường dễ ăn cơm trước kẻng.

Đắc địa thì vợ chồng ưa thích vui chơi, văn nghệ, phong lưu tài tử. Đi cùng phúc thiện tinh thì có người làm thầy thuốc bác sỹ giỏi.

Hãm địa thì ông ăn chả bà ăn nem, đặc biệt là khi có sát bại tinh, đào hoa tinh đi cùng thì khó bên duyên, cả vợ cả chồng đều có tình nhân bên ngoài.

Người hôn phối thích chuyện tâm linh, đam mê bói toán, đi đền đi chùa.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Huynh Đệ

Thiên Riêu thủ cung Bào thì dễ có anh chị em dị bào, hoặc anh chị em nuôi, trong anh chị em có người phong lưu tài tử.

Có người anh chị em bỏ nhà theo trai, theo gái, ăn chơi lang bạt.

Thiên Riêu đắc địa hội cùng phúc thiện tinh thì anh chị em giỏi, có người làm thầy thuốc bác sỹ nổi tiếng.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu đi cùng các sao khác

Sao Thiên Riêu đắc địa hội cùng các sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc thì thi đỗ và làm nên.

Hóa Kỵ, Đà La, Cự Môn, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Kình Dương, Địa Không, Địa Kiếp, Đào Hồng thì vừa lẳng lơ, vừa dâm đãng, dù là trai hay gái, dù có hay chưa có gia đình. Bộ sao này có yếu tố ngoại tình, đa mang rất nặng, với nhiều hạng người, trong mọi hoàn cảnh.

Riêu, Đồng thì hay thay cũ đổi mới về mặt sinh lý, đổi đào thay thép, có gia đình thì ngoại tình.

Riêu, Xương, Khúc, Cơ thì dễ bị dày vò vì nhu cầu sinh lý bị ám ảnh sinh lý rất nặng, có khuynh hướng sáng tác vần thơ dâm tình kiểu như Hồ Xuân Hương, hết sức dâm đãng.

Riêu, Thai thì rất dâm dục, có con riêng.

Cơ Lương, Tả Hữu, Bác Sỹ thì là thầy thuốc danh giá cao tay.

Tả Hữu, Hình Kỵ, lưỡng Phù (Tử Phù, Trực Phù) thì là thầy phù thủy rất giỏi.

Thiên Riêu ngộ Khúc Xương là người có tánh dâm dật.

Thiên Riêu đắc địa ngộ Lưu Hà thông minh, công việc trôi chảy, có tính dâm ngầm.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu đi vào các hạn

Hạn gặp sao Thiên Riêu, người già thì không sống lâu, trẻ con thì hay quấy. Nếu có thêm sao Phá Toái thì là hạn ốm đau, khẩu thiệt. Hạn có liên quan nhiều tới nhục dục, xác thịt, ăn chơi nếu Thiên Riêu hãm địa.

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Thai thì là hạn rất dễ có con riêng.

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Tham Lang, Hóa Kỵ thì dễ có tai nạn về sông nước, hoặc mắc khẩu thiệt, hoặc bị kiện tụng, có sự lo buồn.

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Thai thì dễ có chửa hoang, hoặc bị hiếp dâm, bị bắt ép làm nghề mãi dâm.

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Thái Dương, Đà La, Hóa Kỵ thì dễ bị hạn đau mắt nặng, nếu không cũng bị đau yếu, hao tán tiền tài, nếu có quan chức chắc chắn bị truất giáng.

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Thiên Hình, Bệnh thì hay bị bệnh phù. Nếu có thêm sao Địa Không, Địa Kiếp thì dễ mắc bệnh phong tình.