Luận Giải Ý Nghĩa Sao Thái Âm Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi Chính Xác Nhất

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thái Âm (太陰) là một trong những bộ sao quan trọng nhất trong tử vi, mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc về sự thành bại trong đường số. Thái Âm tượng trưng cho Mặt Trăng, nguồn sáng duy nhất trong đêm tối, và liên quan đến khái niệm về ánh sáng và sự soi rọi. Nó còn đại diện cho Mắt (bên phải), biểu tượng của cái nhìn, sự hiểu biết, và khả năng quan sát tinh tế. Sao Thái Âm cũng kết nối với hình ảnh người mẹ hiền lành và môi trường sống hiện tại của con người.

Khi Sao Thái Âm mạnh ở trạng thái Miếu Vượng, người mang nó thường sẽ đạt được thành công sớm, có trí tuệ và phú quý, và có thể mẹ của họ cũng có cơ hội sống lâu hơn. Tuy nhiên, nếu Sao Thái Âm gặp phải ám tinh như Riêu, Đà, Kỳ, Thiên Hình, sẽ có ảnh hưởng tiêu cực và có thể gây ra thách thức và khó khăn trong cuộc sống của người mang Sao Thái Âm.

Việc hiểu rõ về ý nghĩa của Sao Thái Âm tại các cung sẽ giúp ta có cái nhìn tổng quan về tình hình của mỗi người và dự đoán được các vận mệnh và biến động trong cuộc sống của họ.

Ý nghĩa của sao Thái Âm tại các cung trong tử vi

Đặc điểm sao Thái Âm

Phương Vị: Sao Thái Âm thuộc phương vị Bắc Đẩu Tinh, có nghĩa là nằm ở hướng bắc trên thiên cung.

Tính cách âm: Sao này mang tính cách âm, tượng trưng cho sự yin, mềm mại, và thụ động.

Ngũ Hành: Sao Thái Âm thuộc ngũ hành Thủy, biểu thị sự linh hoạt, biến đổi, và tập trung vào tinh thần và cảm xúc.

Loại Sao: Thái Âm thuộc loại Phú Tinh và Tài Tinh, cho thấy sự thịnh vượng và khả năng tài chính của nó.

Đặc điểm quan trọng:

 • Liên quan đến điền trạch, tức việc xây dựng, quản lý ngôi nhà, tài sản bất động.
 • Sao Thái Âm có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng trong việc tiền bạc và tạo ra thu nhập.
 • Nó liên quan đến sự quan tâm đến sức khỏe của đôi mắt và có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của mắt.
 • Sao Thái Âm cũng tương trưng cho mối quan hệ với mẹ hoặc sự hỗ trợ từ phía mẹ.
 • Đối với đàn ông, nó có thể liên quan đến mối quan hệ vợ chồng và vai trò của vợ trong cuộc sống gia đình.

Cai Quản: Sao Thái Âm cai quản hai cung chính là Cung Điền và Cung Tài, những cung này liên quan đến ngôi nhà, tài sản, và tài chính.

Tên thường gọi : Sao Thái Âm thường được gọi tắt là "Nguyệt."

Luận Giải Chung về Sao Thái Âm

Tượng Trưng Cho Mặt Trăng: Sao Thái Âm tượng trưng cho Mặt Trăng, và nó là phần còn lại của cặp đối lập với Sao Thái Dương, tượng trưng cho Mặt Trời. Thái Âm biểu thị sự yếu đuối, nữ tính, và có mối liên hệ chặt chẽ với vai trò của người mẹ, phụ nữ và vợ trong gia đình và xã hội.

Thuộc Thủy Thực: Thái Âm thuộc Thủy thực, điều này gợi ý đến sự nhuần nhuyễn, linh hoạt, và cảm xúc. Nó cũng có liên quan đến lĩnh vực văn chương và nghệ thuật, thể hiện trong những người có Sao Thái Âm mạnh mẽ trong cuốc sống nghệ thuật.

Ảnh Hưởng Cung Mệnh: Vị trí của Sao Thái Âm trong cung mệnh quan trọng và ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách của người đóng cung. Người có Sao Thái Âm đóng ở cung mệnh thường có tính cách thông minh, mềm dẻo, và thích văn chương nghệ thuật. Khi Sao Thái Âm ở trạng thái Miếu Vượng, nó có thể khóa khí ra cả Tứ Hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong nhiều lĩnh vực.

Tác Động Khi Ở Trạng Thái Hãm Địa: Ngược lại, khi Sao Thái Âm ở trạng thái hãm địa, người đóng cung có thể gặp khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Họ có thể trải qua những khó khăn về sức khỏe, quan hệ gia đình, và tài chính.

Hợp Với Sao Âm Và Người Sinh Vào Ban Đêm: Thái Âm có tính chất âm, do đó nó hợp với Sao Âm (các Sao Âm là Sao Mang, Sao Lục Sát, Sao Tử, Sao Nguyệt Đức) và người sinh vào ban đêm. Đặc biệt, Thái Âm được xem là hợp cách nhất cho những người sinh vào ban đêm, từ ngày 10 đến ngày 20 hàng tháng.

Sự Khác Biệt Giữa Thái Âm Và Thái Dương: Trong khi Sao Thái Dương tượng trưng cho ánh sáng của lý trí, biểu tượng của sức mạnh và quyết đoán đối mặt với khó khăn, Thái Âm lại mang tính chất nhu hòa, uyển chuyển, và có khả năng thích nghi dễ dàng. Vì vậy, Thái Âm thường sợ gặp Sao Tuần và Sao Triệt hơn Sao Thái Dương.

Ưu Điểm Và Khó Khăn Tùy Theo Vị Trí Của Sao Thái Âm: Vị trí của Sao Thái Âm cũng quyết định nhiều về tính cách và sự thành công của người đóng cung. Khi Sao Thái Âm ở trạng thái Miếu Vượng, nó có khả năng khóa khí ra cả Tứ Hóa (Lộc – Quyền – Khoa - Kỵ), tạo điều kiện thuận lợi cho thành công. Tuy nhiên, khi Thái Âm ở trạng thái hãm địa, người đóng cung có thể gặp khó khăn và thách thức.

Sao Thái Âm Hợp Với Sao Kim, Sao Thủy, Và Sao Mộc: Sao Thái Âm thường hợp với những người có Mệnh Kim, Mệnh Thủy, hoặc Mệnh Mộc. Tuy nhiên, nó không tốt cho những người có Mệnh Thổ hoặc Mệnh Hỏa.

Tác Động Của Sao Khác: Sao Thái Âm có thể bị ảnh hưởng bởi các Sao khác. Ví dụ, khi gặp Sao Không Kiếp, Sao Kình Đà, Sao Riêu, Sao Hình, Sao Đà Kỵ, Sao Linh, hoặc Sao Hỏa, Thái Âm có thể trở nên phá cách và mất đi ánh sáng. Tuy nhiên, nếu gặp Sao Xương Khúc, Sao Quang Quý, Sao Khôi Việt, Sao Tả Hữu, và Sao Khoa Quyền Lộc, Thái Âm có thể thể hiện sự giàu có, thông minh, và thành công.

Tính Lãng Mạn Và Tài Năng Đa Dạng: Thái Âm khi gặp Sao Riêu, Sao Đà, Sao Kỵ, hoặc sao Đào Hồng (Đào Hoa, Hồng Loan) thường biểu thị tính cách lãng mạn, đa tài, nhưng cũng có thể có nhược điểm. Sao Thái Âm có chi tiêu phóng khoáng, trong khi Sao Thái Dương thường có sự chi tiêu chặt chẽ hơn.

Lưu Ý Về Hóa Giải Các Sao Xấu: Sao Thái Âm không nên có Sao Lục Sát Tinh tụ hội, đặc biệt là Sao Đà La. Để hóa giải, khi Thái Âm gặp Sao Không Kiếp, cần có Sao Phượng và Sao Giải. Khi gặp Sao Không hoặc Sao Kiếp, cần có Sao Quang hoặc Sao Quý để hóa giải một phần.

Tác Động Lên Đôi Mắt: Sao Thái Âm và Sao Thái Dương thường được liên kết với đôi mắt trong tử vi. Khi chúng gặp Sao Tuần Triệt, Sao Riêu, Sao Đà, hoặc Sao Kỵ, có thể gây ra vấn đề về thị lực như cận thị hoặc mù lòa. Khi Sao Thái Âm đóng ở các cung từ Dần đến Ngọ ở trạng thái hãm địa, người mang sẽ thường phải dựa vào sự giúp đỡ từ gia đình hoặc người thân trong tuổi trẻ. Họ có thể trải qua giai đoạn ăn đậu ở nhờ nhà cô dì chú bác một thời gian trước khi bắt đầu ra ngoài làm ăn, lập nghiệp. Tuy nhiên, khi họ vào tuổi trung niên, khả năng kinh tế của họ có thể phát triển và ổn định hơn.

 • Miếu Địa (烏奴地): Các cung: Dậu, Tuất, Hợi. Sao Thái Âm được coi là mạnh mẽ và tích cực khi ở trong các cung này. Nó biểu thị cho sự phát triển, thịnh vượng và thành công trong cuộc sống của người mang Sao Thái Âm ở các cung này.
  • Vượng Địa (壬地): Các cung: Thân, Tý. Sao Thái Âm cũng có tác động tích cực khi ở trong các cung này, mặc dù không mạnh mẽ như ở Miếu Địa. Điều này có thể liên quan đến sự phát triển và thịnh vượng.

  • Đắc Địa (甲地): Các cung: Sửu, Mùi. Ở trong các cung này, Sao Thái Âm được coi là mạnh mẽ và có ảnh hưởng tích cực. Điều này có thể liên quan đến sự phát triển và thành công trong các mặt của cuộc sống.

  • Hãm Địa (戊地): Các cung: Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ. Sao Thái Âm bị yếu đuối khi ở trong các cung này, tạo ra những thách thức và khó khăn trong cuộc sống của người mang Sao Thái Âm ở các cung này, có thể làm giảm sức khỏe, vận may và thành công.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Mệnh

  Ý nghĩa Tướng hình

  Khi  Sao Thái Âm khi đóng cung Mệnh thường có hình tướng

  • Thân hình cao lớn: Những người có Sao Thái Âm ở cung Mệnh thường có thân hình cao lớn, tỏ ra mạnh mẽ và ấn tượng. Họ thường thu hút sự chú ý từ người khác với vẻ ngoài mạnh mẽ và imposant, gợi lên sự tự tin và sức mạnh.

  • Mặt tròn da trắng: Với mặt tròn và da trắng, họ thường tỏ ra trẻ trung và khỏe mạnh. Điều này thường là dấu hiệu của sức khỏe tốt và sự sống động, tạo nên một ấn tượng tích cực trong giao tiếp và ứng xử.

  • Mắt sáng: Mắt sáng tỏ và rõ ràng thường biểu hiện sự minh mẫn và hiểu biết sâu sắc. Điều này thường phản ánh sự sáng tạo và tri thức của họ, làm cho họ trở nên thu hút và quyến rũ trong giao tiếp.

  Khi Sao Thái Âm gặp Hãm Địa, Tướng hình của người đó có thể trở nên khác biệt:

  • Mắt kém: Khi gặp Hãm Địa, mắt của người có Sao Thái Âm thường kém sáng hơn, có thể biểu thị sự mệt mỏi hoặc thiếu sức khỏe, tạo ra một ấn tượng khác về ngoại hình.

  • Thân hình nhỏ hơn: Họ có thể có thân hình nhỏ hơn so với người khác, có thể là dấu hiệu của sự suy nhược hoặc thiếu sức khỏe, làm cho họ trở nên ít thu hút và tỏ ra yếu đuối hơn trong giao tiếp.

  • Mặt hơi dài: Mặt có thể trở nên hơi dài hơn, biểu hiện sự thay đổi tiêu cực trong ngoại hình và sức khỏe, tạo ra một ấn tượng khác biệt so với trạng thái bình thường của họ.

  Ý nghĩa Tính Tình:

  Dù là Nam hay Nữ, người mang Sao Thái Âm ở mệnh thường thể hiện những đặc điểm tích cực như:

  1. Nhẹ nhàng và mềm mại: Tính tình của họ thường nhẹ nhàng, dễ chịu và mềm mại. Điều này tạo nên sự thuận lợi trong giao tiếp và tương tác xã hội.

  2. Thích văn chương nghệ thuật: Sự nhạy bén và tinh tế giúp họ có sự đánh giá cao với văn chương, nghệ thuật, và cái đẹp trong cuộc sống.

  3. Khéo léo và ôn hòa: Sự khéo léo và ôn hòa giúp họ giải quyết mọi tình huống một cách mềm dẻo và thấu hiểu.

  4. Tỷ mỷ và chu đáo: Họ thường tỏ ra chu đáo, quan tâm đến người khác và có khả năng xây dựng mối quan hệ tích cực.

  Khi Sao Thái Âm bị hãm địa, có thể xuất hiện những đặc điểm tiêu cực như:

  1. Ngang bướng hơn: Tính tình có thể trở nên ngang bướng hơn, thể hiện sự đối đầu hoặc cứng đầu trong quan điểm.

  2. Mềm mại và thương người: Dù có thể ngang bướng, nhưng tính tình mềm mại và lòng thương người vẫn là những đặc điểm quan trọng không thay đổi.

  3. Đào hoa: Sự quan tâm và đào hoa vẫn là một phần của tính cách, thể hiện mong muốn được yêu thương và chăm sóc từ người khác.

  Công Danh Tài Lộc: 

  Thái Âm, khi chủ về thời thế và hóa khí là Phú, thường biểu thị sự thành công trong buôn bán kinh doanh và tích tụ tài sản. Đặc biệt, khi Thái Âm ở cung Miếu Địa và là Mệnh của một người phụ nữ, thường là người có khả năng kinh doanh xuất sắc, sở hữu khối tài sản lớn và giàu có vô cùng. Thái Âm ở cung Miếu Địa cũng thường biểu thị cho sự thông minh, trí tuệ, lịch lãm, và có kỹ năng ngoại giao và ngoại ngữ.

  Thái Âm thường được tượng trưng như Biển Cả trong tư duy về tử vi. Khi Thái Âm đồng thời ở cung Miếu Địa, điều này thường biểu thị sự thành công và phồn thịnh giống như một cơn Vũ Bão trên Biển Cả. Ở trạng thái này, Thái Âm thể hiện sự mạnh mẽ và mạnh mẽ, mang lại sự nổi tiếng, tài lộc, vị trí và quyền lực. Như biểu hiện của một cơn Vũ Bão, Thái Âm ở Miếu Địa thường mang lại sự phát triển và thành công vượt bậc trong sự nghiệp và đời sống tài chính. Điều này có thể dẫn đến công danh, tài sản và địa vị xã hội cao.

  Ở trạng thái Hãm địa, người có sao Thái Âm tại cung này có thể làm tôi tớ giúp việc cho người khác một thời gian, thông thường điều này có thể ám chỉ một giai đoạn trong cuộc đời và người đó chấp nhận sự đau khổ hoặc làm việc chăm chỉ để hỗ trợ người khác. Mặc dù có thể trải qua những thử thách và khó khăn trong giai đoạn này, nhưng với sự cống hiến và làm việc chăm chỉ, kinh tế về sau vẫn duy trì ổn định và có thể đạt được sự khá giả.

  sao Thái Âm và sao Thái Dương Miếu Địa thì người đó thường xuất ngoại, ra ngoài làm ăn kinh doanh, kinh tế rất thành công, có thể làm lãnh đạo được.

  Khi sao Thái Âm và sao Thái Dương ở vị trí Sửu Mùi rất cần Tuần, Triệt, Hóa Kỵ án ngữ để trở thành phản vi kỳ cách, tuy nhiên khi Âm Dương đồng cung thì công danh khó có thể lớn được.

  Phúc Thọ Tai Họa

  Bệnh về mắt và hệ thống thần kinh: Sao Thái Âm thường liên quan đến mắt và thần kinh. Vì vậy, khi Thái Âm gặp phúc thọ, người mang Sao Thái Âm có thể được bảo vệ khỏi các vấn đề sức khỏe liên quan đến mắt và hệ thống thần kinh. Tuy nhiên, nếu Thái Âm gặp tai họa, có thể xuất hiện các vấn đề sức khỏe này.

  Vấn đề gia đạo: Tai họa có thể ảnh hưởng đến gia đạo của người mang Sao Thái Âm. Điều này có thể gây ra xung đột, khó khăn trong mối quan hệ gia đình, hoặc có thể liên quan đến mất mát trong gia đình.

  Ảnh hưởng đến người mẹ: Thái Âm thường liên quan đến người mẹ trong lá số. Nếu Thái Âm bị hãm địa hoặc gặp các yếu tố xấu như Lục Sát Tinh (kình, Đà, không, Kiếp, Linh, Hỏa, Kỵ, Hình), có thể xuất hiện các vấn đề liên quan đến người mẹ. Mẹ có thể mất trước cha hoặc xảy ra những vấn đề khó khăn.

  Những Bộ Sao Tốt

  Lộc Tồn và Hóa Lộc: Khi Thái Âm gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, điều này cho thấy khả năng gia tăng tài sản và đạt được giàu có. Người mang Thái Âm có thể trở thành triệu phú và có nhiều tài sản, đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai và tiền bạc.

  Tam Hóa (Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền): Khi Thái Âm gặp Tam Hóa, điều này biểu thị một sự kết hợp của giàu có, tài trí và sự thành đạt trong công việc. Người này có thể có vị trí và danh tiếng trong lĩnh vực văn chương và công danh.

  Xương Khúc: Gặp Xương Khúc cho thấy Thái Âm có tài năng, thông minh, và nhiều tài hoa. Họ có xu hướng thanh lịch và lôi cuốn, và có thể thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong văn chương và nghệ thuật.

  Thiên Đồng: Nếu Thái Âm gặp Thiên Đồng, đặc biệt ở cung Tý, điều này có thể biểu thị sự giàu có và quyền quý. Họ có thể được biết đến và được thừa nhận trong xã hội.

  Đào, Hồng, Hỷ: Gặp các Sao này, cả Âm Dương, cho thấy sự đẹp và tài năng. Người mang Thái Âm có thể nổi tiếng và được nhiều người biết đến với các thành tựu trong cuộc sống.

  Kình Dương, Long Phương: Khi gặp Kình Dương hoặc Long Phương, Thái Âm có thể trở thành một người nổi tiếng và có ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội. Điều này có thể biểu thị sự thành công và uy tín của họ như là những nhà lãnh đạo hoặc anh hùng.

  Ý nghĩa Sao Thái Âm ở 12 cung trên Lá số Tử Vi 

  Thái Âm ở Tý

  Thái Âm ở cung Tý được coi là một vị trí vượng địa, đem lại nhiều lợi ích cho người mang Sao Thái Âm. Khi Thái Âm ở Tý và đi cùng với sao Thiên Đồng, một cung cũng vượng địa, người mang Sao Thái Âm ở đây thường được mô tả là nhân hậu và từ thiện. Đặc biệt, đối với con trai, họ có khả năng thông minh và có khả năng giao tiếp tốt, nhưng cũng rất quyết đoán. Đối với con gái, nếu hội thêm các sao như Tang, Hổ, Khốc, Hư, Riêu, họ có thể rất đẹp về ngoại hình, nhưng cuộc sống tình duyên của họ thường gặp nhiều trắc trở.

  Trong trường hợp cung Phu Thê ở Tý có Thái Âm ngộ Văn Khúc, đồng nghĩa với việc cung Mệnh ở Dần có Cự - Nhật ngộ Văn Xương, con trai có thể được mô tả như "Thiềm cung triết quế", kết hôn với một người tài năng và xinh đẹp. Tuy nhiên, nếu là phụ nữ, dù không đẹp như trên, nhưng họ cũng có thể kết hôn với một người giàu có và yêu thương. Nếu có thêm Kình Dương, cần thiết phải có sự hợp tác từ Phượng Các và Giải Thần để giảm bớt tác động tiêu cực của Kình Dương. Mặc dù vợ chồng có thể có những mâu thuẫn, nhưng họ vẫn sẽ ổn định và bền vững suốt đời.

  Tuy nhiên, nếu gặp thêm Đà La, dù có sự hợp tác từ Quang Quý chiếu về hoặc Hóa Khoa đồng cung, tác hại của Đà La vẫn không thể hoàn toàn loại bỏ.

  Nếu Thái Âm ở Tý đi cùng với Thiên Đồng và ngộ thêm Tuần Triệt, cần phải có sự hợp tác từ Văn Khúc và Tả Phù Quang Quý chiếu về để giảm bớt các trắc trở ban đầu. Điều này sẽ làm cho sao Thiên Đồng trở nên vững chãi hơn và ít thay đổi hơn trong tương lai.

  Thái Âm ở Sửu Mùi

  Mấy người bất hiển công danh

  Là vì Nhật Nguyệt đồng lâm Sửu Mùi

  Nhật Nguyệt đồng cung tại Sửu Mùi kém hay: Khi Nhật Nguyệt (mặt Trăng) đồng cung với Thái Âm ở cung Sửu Mùi và không có sự hỗ trợ từ các yếu tố như Tuần, Triệt, và Hóa Kỵ, thì thông thường đối tượng này có thể gặp khó khăn trong việc thăng tiến trong công việc hoặc có sự kém cỏi trong công danh. Họ có thể thiếu động lực để học hành và thường ưa thích kinh doanh để kiếm tiền hơn là đầu tư vào việc học hành.

  Công Danh kém: Điều này liên quan đến sự kém cỏi trong công việc và sự thiếu động lực trong việc đạt được danh tiếng và thành tựu trong sự nghiệp. Người mang Thái Âm ở cung Sửu Mùi thường không đánh giá cao sự nghiệp và công danh, và họ có thể tìm kiếm các cách khác để kiếm tiền.

  Thích kinh doanh kiếm tiền: Người mang Thái Âm ở cung Sửu Mùi thường có xu hướng ưa thích kinh doanh và tìm kiếm cơ hội kiếm tiền mà không dựa vào công việc ổn định. Họ có khả năng tìm kiếm các cách sáng tạo để tạo ra thu nhập và thường thích sự độc lập trong công việc.

  Thái Âm ở Dần

  Khi cư tại Dần, Thái Âm tối hãm, rất nguy hại cho nữ Mệnh. Trường hợp này rất cần được Tam Minh, Long Phượng và Tam Hóa hội họp để phù trì, nếu không đời sẽ nhiều gian truân, hung họa.

  Khi đồng cung với Thiên Cơ tại Dần, cả hai chính tinh đều hãm địa, nếu không được sự cứu giải của các trung tinh thì chắc chắn đương số là người bôn ba, lận đận, gặp nhiều tai nạn và đương nhiên tuổi thọ không cao. Nếu gặp thêm lũ sát tinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ thì đương số là người cô độc, tật nguyền, tai họa và bệnh tật rất nặng, chắc chắn là người đoản mệnh.

  Vốn dĩ là sao cơ mưu và nhân nghĩa nên khi Thiên Cơ hãm địa tại Dần, nếu hội họp thêm vài sao xấu như Thiên Hình, Hóa Kỵ thì cơ mưu và nhân nghĩa của Thiên Cơ dễ trở thành lưu manh, thủ đoạn, khiến mọi người khinh ghét.

  Nếu gặp Xương, Riêu thì chắc chắn là người sa đọa, đĩ điếm, làm văn thơ dâm tình.

  Dù trong bất kỳ trường hợp nào khi Cơ - Nguyệt đồng cung tại Dần rất cần có Tam Minh, Tam Hóa hội họp cùng các trung tinh khác để cứu giúp đương số giảm bớt cô đơn, nghèo nàn và tai họa.

  Riêng phụ nữ, nếu gặp cách này còn thêm nghịch cảnh về chồng con, đau đớn vì tình, cuộc đời đong đầy nước mắt.

  Thái Âm ở Mão

  Khi Thái Âm đặt ở cung Mão, mặc dù đây là một vị trí hãm địa, nhưng bởi vì nó đóng tại cung Âm nên mức độ hung họa có phần được giảm bớt. Điều này có nghĩa là người mang Thái Âm ở cung Mão không phải đối mặt với nguy cơ đói nghèo, khổ sở, và hung họa như khi Thái Âm đặt ở các cung Dương. Tuy nhiên, mặc dù có sự giảm bớt này, sự hiển đạt của họ vẫn chỉ ở mức trung bình, và tuổi thọ cũng có thể bị chiết giảm.

  Để giảm bớt những tác động tiêu cực này, rất cần sự hội họp của các sao tốt như Tam Minh, Tam Hóa để được phù trì và tránh xa lũ Sát tinh, Tam Ám. Điều này giúp tăng cường may mắn và giảm thiểu bất hạnh trong cuộc sống gia đạo và tuổi thọ.

  Trong trường hợp này, dù Thái Âm đặt ở cung Mão có thể là cung an Mệnh, Thân, Quan, hay Phúc, nhưng đương số vẫn có thể phải đối mặt với những khó khăn về công danh, gia đình không được hòa thuận, và sức khỏe cá nhân. Do đó, nếu có điều kiện, họ nên sớm thực hiện nhiều công việc thiện lành hơn để giảm bớt tai kiếp và có một cuộc sống trường thọ hơn.

  Thái Âm ở Thìn

  Khi Thái Âm đặt ở cung Thìn, đây là một vị trí lạc hãm, và cũng gặp Thái Dương cũng lạc hãm tại cung Tuất trực chiếu. Điều này dẫn đến việc cả hai nguồn ánh sáng này đều rất mờ nhạt, yếu ớt, và trong trường hợp này, Thìn là một cung Dương nên Thái Âm ở đây càng gặp nhiều khó khăn hơn. Điều này thường chỉ đem lại sự nghèo khổ và thất bại trên nhiều mặt cho đương số.

  Theo quan điểm của tác giả Hoàng Thương và Hàm Chương trong sách "Tử vi khảo luận," người có Thái Âm đơn thủ tại Thìn có thể trải qua "phong lưu qua thăng trầm" và "mất mát nhà cửa." Tuy nhiên, quan điểm này chưa được nhiều tác giả đề cập và đánh giá, vì vậy đọc giả nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng vào thực tế.

  Dù sao thì khi Thái Âm đơn thủ đặt ở cung Thìn, ở vị trí lạc hãm như thế, thường sẽ mang lại cho đương số sự bất phúc, nghèo khổ, và họ có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc xây dựng cơ nghiệp và đời sống. Tương tự như các trường hợp khác với Thái Âm tối hãm, trong trường hợp này cũng rất quan trọng để tránh xa lánh các Sát tinh và Tam Ám để giảm bớt sự đắng cay và khổ cực trong cuộc sống. Nếu được sự hội họp của các sao tốt như Tam Minh, Tam Hóa và các sao khác để cứu giúp, thì điều này thực sự sẽ mang lại lợi ích lớn cho đương số.

  Thái Âm ở Tỵ

  Thái Âm ở cung Tỵ, mặc dù là chính vị (sao Âm cư cung Âm), nhưng về mặt Ngũ hành, Thái Âm và cung Tỵ tương phản nhau: Âm thuộc về nước, trong khi Tỵ thuộc về lửa, do đó khi Thái Âm đơn thủ tại đây thường mang lại tác động tiêu cực. Người có Thái Âm đơn thủ ở cung Tỵ thường tỏ ra yếu đuối, bạc phúc, và phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bất kể nam hay nữ, họ thường có nhiều đặc tính nữ tính và dễ chịu ảnh hưởng từ môi trường xung quanh.

  Khi Thái Âm cư tại cung Tỵ, họ thường gặp Cự - Nhật đồng thời hãm địa ở cung Thân hợp chiếu, điều này được coi là một điều rất xấu trong tử vi, gây ra nhiều rủi ro và khó khăn trong cuộc sống. Để cứu giúp, cần có sự hội họp của các sao khác như Tuần, Triệt án ngữ hoặc Thiên Không, Thiên Tài đồng cung. Tuy nhiên, đối với người mang Thái Âm ở cung Tỵ, dù nam hay nữ, họ sẽ được giảm bớt về mức độ tai ương và họa hại so với người mang Thái Âm ở cung Dương.

  Thái Âm ở Ngọ

  Thái Âm ở cung Ngọ được coi là vị trí tối hãm nhất và đặc biệt nguy hiểm. Cùng cung với Thiên Đồng, tạo thành sự hãm địa tại Ngọ, Đồng - Nguyệt ở đây trở thành vị trí "Cùng tắc biến." Điều này có nghĩa là để tránh tình hình biến chấp trong cuộc sống, cần phải thực hiện Hóa khí (thành Quyền, Lộc, Khoa, Kỵ) để tạo ra tình trạng "Phản vi kỳ cách." Nếu không thực hiện được sự Hóa khí, cuộc sống của người mang Thái Âm ở cung Ngọ sẽ đối mặt với thất bại liên tục, rủi ro không ngừng và tình hình khó khăn.

  Trong trường hợp này, nếu có thêm sao Kình Dương, việc Hóa khí thành cả Khoa, Quyền, Lộc, Kỵ sẽ tạo ra hình ảnh một người có uy quyền, tài năng, có khả năng đối mặt với khó khăn và đạt được thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, để kiểm soát tác động tiêu cực của Kình Dương, cần có sự hóa giải từ Phượng Các, Giải Thần để giảm bớt nguy hiểm. Tuy nhiên, vẫn cần sự hợp tác của Tam Hóa để tạo ra tình trạng "Phản vi kỳ cách." Nếu thiếu Tam Hóa, dù Thái Âm có Hóa ra được cả bốn khí, tình hình vẫn sẽ nguy hiểm như thường.

  Đặc biệt, khi Đồng - Nguyệt ở Ngọ gặp Đà La, tình hình trở nên khó khăn hơn, nguy cơ rủi ro và thách thức tăng lên. Ngay cả khi gặp Hỏa, Linh, Không, Kiếp, mặc dù không xấu như khi gặp Đà La, nhưng vẫn không đủ để gọi là "Phản vi kỳ cách."

  Thái Âm ở Thân 

  Thái Âm khi đặt tại cung Thân sẽ đồng cung với sao Thiên Cơ, tạo ra một môi trường sống tốt và may mắn cho người mang Thái Âm ở vị trí này. Với sự vượng địa của cả Thiên Cơ và Thái Âm, con người có thể trải qua cuộc sống hạnh phúc, giàu có, và gia đình hòa thuận. Tính cách của họ thường được mô tả là nhân từ, lương thiện, và tốt bụng.

  Tuy nhiên, dù Thiên Cơ và Thái Âm đều đặt tại Thân với những ảnh hưởng tích cực, nhưng cũng cần phải lưu ý đến khía cạnh tiêu cực của Cơ - Nguyệt. Người mang Thái Âm ở vị trí này có thể dễ bị ghen tuông và cả nghi ngờ. Do đó, cần phải có sự chiếu về từ các sao như Ân Quang, Thiên Quý để làm dịu đi những tính cách này và tạo ra một môi trường hòa thuận hơn.

  Nếu là phụ nữ, khi Thái Âm ở Thân và ngộ Văn Khúc, họ thường được mô tả là thông minh và xinh đẹp. Nếu cung Phu - Thê ở Ngọ và có Thái Dương (miếu địa) ngộ Văn Xương, nữ giới có thể kỳ vọng vào một người chồng tài giỏi và bảo bọc. Nếu cung Phu - Thê hội họp nhiều cát tinh như Tam Hóa, Tam Minh, Long, Phượng..., thì người chồng có thể làm đến bậc nguyên thủ Quốc gia.

  Tuy nhiên, nếu có sự xuất hiện của các sao Linh, Hỏa hoặc Kình, đẹp của cung Phu - Thê sẽ bị ảnh hưởng và có thể dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân. Nếu gặp Kiếp, Không, tình hình sẽ trở nên xấu đi, và nếu gặp Đà La, có thể gây ra phá cách trong mối quan hệ hôn nhân.

  Thái Âm ở Dậu

  Khi Thái Âm đặt tại cung Dậu, đây là vị trí miếu địa của họ, được sự chiếu về từ Thái Dương miếu địa ở Tỵ và Thiên Lương đắc địa ở Sửu, tạo thành cách "Nhật Nguyệt tịnh minh". Điều này đem lại cho người mang Thái Âm ở vị trí này tính cách hiền lương, đức độ, cũng như sự giàu sang và vinh hiển. Nếu có nhiều sao tốt như Xương, Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc, Đào, Hồng, Hỷ hội họp tại cung Dậu, thì người này sẽ thật sự phú quý và nổi tiếng.

  Trong trường hợp cung Phu - Thê đồng thời an tại Dậu, cung Mệnh sẽ an tại Hợi với Cự Môn vượng địa độc thủ. Mặc dù không còn là cách "Nhật Nguyệt tịnh minh", nhưng vẫn có được sự giàu sang, phú quý. Vợ chồng sống hạnh phúc với nhau đến cuối đời, tận hưởng hạnh phúc gia đình và thịnh vượng.

  Thái Âm ở Tuất

  Khi Thái Âm đặt tại cung Tuất, họ sẽ được ánh sáng đẹp từ Thái Dương ở Thìn trực chiếu, tạo thành cách Nhật Nguyệt tranh huy. Nếu Mệnh cư tại Thìn và cung Tuất không nằm trong tam hợp Thái Tuế, thì cũng sẽ được hưởng cả Âm Dương. Để hưởng cả Thái Dương, Mệnh cư Tuất cần phải đứng trong tam hợp Thái Tuế.

  Trong trường hợp được hưởng cả cặp Âm Dương ở Thìn và Tuất, nếu gặp Xương, Khúc, Tả, Hữu, Quang, Quý là thượng cách, tối quý. Điều này ám chỉ rằng người mang Thái Âm ở vị trí này sẽ thụ hưởng sự tối quý và cao quý, được hưởng lợi từ những yếu tố tích cực trong vận mệnh và cuộc sống.

  Thái Âm ở Hợi

  Khi Thái Âm đặt tại cung Hợi, đây được coi là vị trí miếu địa của Thái Âm. Thái Âm ở Hợi được hợp chiếu bởi sao Nhật - Lương ở Mão, tạo thành cách "Nguyệt lãng Thiên Môn", một cách cục rất đẹp. Nếu cung Mệnh đặt tại đây, điều này thật sự là một điều tốt. Tình hình sẽ càng tốt hơn nếu có sự hiện diện của sao Hóa Kỵ đồng cung (chỉ áp dụng cho những người có tuổi Ất), điều này sẽ tạo ra một kỳ cách, khiến cuộc đời trở nên giàu sang, phú quý và sự nghiệp rực rỡ. Dù là nam hay nữ, những người có cung Mệnh đặt tại Hợi, miễn là mệnh thuộc Thủy hoặc Kim, đều được coi là tối quý.

  Nếu Mệnh cư tại Mùi và Thái Âm ở Hợi, sẽ tạo thành cách "Nhật Nguyệt tịnh minh". Người có cách này thường rất thông minh và có khả năng phò tá cho bậc nguyên thủ quốc gia. Nếu Mệnh cư tại Mão, cung Quan Lộc sẽ được chiếu bởi Nhật Nguyệt tịnh minh, điều này cũng rất tốt và đẹp.

  Ý nghĩa Sao Thái Âm ở các cung khác

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Phụ Mẫu

  Thái Dương và Thái Âm đều sáng sủa: Điều này biểu thị rằng cha mẹ của người đó sẽ sống thọ và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Thái Dương và Thái Âm là hai sao có ý nghĩa về ánh sáng và sức sống, cho thấy sức khỏe tốt và cuộc sống ổn định cho cha mẹ.

  Thái Âm gặp Tuần Triệt: Trường hợp này biểu thị rằng cha mẹ có thể mất sớm trong cuộc đời của người đó. Tuy nhiên, có thể có sự chắp nối hoặc mối quan hệ xa cách với họ, có thể do lý do gia đình hoặc địa lý.

  Thái Âm và Thiên Đồng đồng cung: Điều này chỉ ra rằng cha mẹ có khả năng giàu có. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa cha mẹ có thể không mấy hòa thuận, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn hoặc tranh cãi. Điều này cũng biểu thị rằng người đó có thể không thường xuyên ở gần cha mẹ hoặc một trong hai người.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Phúc Đức

  Nhà có bà cô tổ linh thiêng: Điều này biểu thị rằng trong nhà của người đó, có sự hiện diện của bà cô tổ linh thiêng, tức là tổ tiên được tôn trọng và được coi trọng. Gia đình có xu hướng tôn trọng truyền thống và các giá trị văn hóa, tôn giáo.

  Phần Mộ xung quanh nhiều nước: Điều này có thể chỉ ra rằng khu vực xung quanh nhà có nhiều nước, biểu thị sự phồn thịnh, mầm sống, và sự mở cửa đón nhận của gia đình.

  Họ hàng thịnh vượng, tích phúc: Thái Âm ở cung Phúc Đức biểu thị rằng gia đình có nhiều họ hàng thịnh vượng, giàu có và tích phúc. Điều này có thể bao gồm sự phát triển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ tài chính đến tinh thần.

  Làm nhiều việc thiện: Thái Âm ở cung Phúc Đức có thể tượng trưng cho việc gia đình thường xuyên thực hiện các hoạt động thiện nguyện và hảo hán, đóng góp vào cộng đồng và hưởng lợi từ việc làm những việc có ý nghĩa tích cực cho xã hội.

  Tượng Mộ Cụ Bà phát hoặc Mộ Mẹ Phát: Điều này chỉ ra rằng Thái Âm tượng trưng cho Cụ Bà hoặc Mẹ của gia đình, và sự hiện diện của họ mang lại sự phát triển và may mắn cho gia đình.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Điền Trạch

  Khi Thái Âm cai quản cung Điền Trạch, Cung này thường biểu thị về đất đai và nhà cửa. Do đó, khi Thái Âm đặt ở Điền Trạch:

  • Lắm đất nhiều nhà: Điều này có thể ám chỉ rằng người đó sẽ sở hữu nhiều tài sản địa ốc, có thể có nhiều bất động sản và đất đai.

  • Nhà cửa xung quanh có nước: Biểu thị về sự mát mẻ, tươi tắn, và sống trong môi trường có nhiều tiềm năng sinh sống.

  • Nhà đất vuông vắn: Điều này biểu thị về sự ổn định và tổ chức trong cuộc sống của người đó, có thể hưởng lợi từ việc sắp xếp và quản lý tài sản một cách hiệu quả.

  • Kinh doanh bất động sản cũng được: Điều này biểu thị rằng người đó có thể có cơ hội tốt để thành công trong lĩnh vực bất động sản, có thể làm ăn thành công trong việc mua bán, cho thuê hoặc phát triển bất động sản.

  • Trạng thái Miếu Vượng: Biểu thị về sự thịnh vượng và phát triển trong việc sở hữu và quản lý đất đai, có thể thu hoạch được nhiều sản phẩm từ trang trại hoặc kinh doanh liên quan đến nông nghiệp.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Quan Lộc

  • Thái Âm đơn thủ tại Dậu, Hợi: Biểu thị về công danh danh hiệu đạt được. Người này thường gặp thành công và được công nhận trong sự nghiệp hoặc trong xã hội.

  • Thái Âm đơn thủ tại Tuất: Đánh dấu sự có tài và công danh hiển hách, nhưng thường phải đối mặt với sự ghen ghét và bị bó buộc vào các công việc không phù hợp với chí hướng.

  • Thái Âm tại Mão: Biểu thị về công danh muộn màng nhưng có tài ăn nói và văn chương lỗi lạc. Người này có khả năng trong lĩnh vực văn chương và truyền thông.

  • Thái Âm đơn thủ tại Thìn, Tỵ: Đánh dấu sự gặp nhiều trở ngại trên đường công danh, có tài nhưng không gặp thời, và công danh thường lận đận. Tuy nhiên, vẫn được nhiều người kính trọng vì đức độ và tài năng văn chương.

  • Thái Âm, Thiên Đồng đồng cung tại Tý: Biểu thị về công danh hiển hách, có nhiều tài năng khéo léo và mưu trí. Người này có thể thành công trong lĩnh vực nghệ thuật và kinh doanh.

  • Thái Âm đồng cung với Thiên Đồng tại Ngọ: Chuyên về kỹ nghệ hoặc doanh thương, biểu thị sự thành công trong lĩnh vực này.

  • Thái Âm, Thái Dương đồng cung tại Sửu, Mùi: Biểu thị về công danh không bất hiển vì sự hỗn hợp giữa Âm Dương, nhưng nếu có sự hội họp của Tuần, Triệt thì sẽ lại tốt.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Nô Bộc

  • Nhật Nguyệt đắc địa: Biểu thị sự thành công và quyền lực. Người này có khả năng lãnh đạo và kiểm soát, có học trò giỏi và người phò tá đắc lực trong sự nghiệp hoặc cuộc sống.

  • Nguyệt hãm địa: Biểu thị sự không ổn định và không ổn định trong sự nghiệp hoặc cuộc sống. Người này có thể phải thay đổi hoặc di chuyển thường xuyên, không ổn định trong việc giữ vững một vị trí lâu dài.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Thiên Di

  Nhật, Nguyệt sáng gặp Tam Hóa: Biểu thị sự được nhiều người quý trọng, tôn phục và hỗ trợ từ các nguồn khác nhau. Người này có khả năng thu hút sự chú ý và ủng hộ từ mọi người xung quanh.

  Thái Âm ở Di: Điều này cho thấy đương số dễ dàng có cơ hội để xuất ngoại hoặc tìm kiếm cơ hội mới ở nước ngoài. Nếu cung An Thân cũng ở cung Di, đó có thể là dấu hiệu của việc định cư ở nước ngoài hoặc làm ăn giao dịch với người nước ngoài. Nếu cung Miếu Địa ở Di, đó có thể ám chỉ sự giàu có về mặt tài chính và sự thịnh vượng trong cuộc sống. Người này có thể gặp may mắn và được nhiều người giúp đỡ, và có nhiều cơ hội kinh doanh hoặc tiến xa trong sự nghiệp ở nước ngoài.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Tật Ách

  Nguyệt hãm gặp sát tinh: Đây là dấu hiệu của sự gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm các vấn đề như bệnh hoạn ở mắt, vấn đề về thần kinh, khí huyết, và vấn đề về kinh nguyệt cho phụ nữ. Người này có thể gặp phải các tình trạng sức khỏe không ổn định và phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến sức khỏe một cách triền miên.

  Nguyệt, Trì, Sát: Có thể gây ra các vấn đề đau đớn, đặc biệt là đau bụng hoặc các vấn đề về tiêu hóa. Điều này có thể làm cho người này cảm thấy không thoải mái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Tài Bạch

  Nguyệt sáng gặp Sinh, Vượng: Khi Thái Âm kết hợp với Nguyệt Sinh hoặc Nguyệt Vượng ở cung Tài Bạch, đây thường biểu thị sự thịnh vượng và giàu có. Người có sự kết hợp này trong lá số tử vi có thể kiếm tiền dễ dàng và có khả năng phát triển tài sản lớn.

  Nguyệt sáng gặp Vũ chiếu: Khi Thái Âm kết hợp với Nguyệt Vũ chiếu (cung tài chính) ở cung Tài Bạch, điều này cho thấy sự giàu có lớn, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính. Người có sự kết hợp này có tiềm năng để đạt được tài sản và thành công tài chính ấn tượng.

  Nguyệt Tuất, Nhật Thìn: Khi Thái Âm gặp Nguyệt Tuất hoặc Nhật Thìn ở cung Tài Bạch, thường biểu thị sự đại phú và thịnh vượng. Người có sự kết hợp này có khả năng đạt được tài sản và thành công tài chính lớn.Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Tử Tức

  Nguyệt Thai Hỏa: Khi Thái Âm gặp Nguyệt Thai Hỏa, thường biểu thị khả năng có con, nhưng việc sinh con có thể đòi hỏi sự cầu tự và cố gắng đặc biệt. Điều này có thể ám chỉ rằng để có con, bạn có thể cần phải đối mặt với những khó khăn hoặc nỗ lực đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn đủ kiên nhẫn và cố gắng, thì cuối cùng bạn có thể nuôi dưỡng và chăm sóc được con cái.

  Nhật Nguyệt Thai: Khi Thái Âm kết hợp với Nhật Nguyệt Thai, thường biểu thị khả năng sinh đôi. Điều này có thể cho thấy sự may mắn trong việc có con và bạn có thể có cơ hội để sinh đôi.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Phu Thê

  Nguyệt, Nhật Miếu, Vượng Địa: Khi Thái Âm xuất hiện ở cung Phu Thê và kết hợp với Nguyệt, Nhật Miếu, và Vượng Địa, thường biểu thị một cuộc hôn nhân và gia đình sớm nảy nở. Điều này có thể cho thấy sự hòa hợp và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, và gia đình sẽ phát triển một cách thuận lợi.

  Nguyệt Xương Khúc: Khi Thái Âm gặp Nguyệt Xương Khúc, thường biểu thị rằng vợ của bạn sẽ có ngoại hình đẹp và có kiến thức (giai nhân). Điều này có thể cho thấy sự quan tâm và hỗ trợ trong mối quan hệ hôn nhân của bạn.

  Nguyệt, Quyền ở Thân: Khi Thái Âm kết hợp với Nguyệt và Quyền ở cung Thân, thường biểu thị sự sợ vợ. Điều này có thể chỉ ra rằng trong mối quan hệ hôn nhân, bạn có thể cảm thấy áp lực hoặc sự thụ động trước vợ.

  Ý Nghĩa Thái Âm Ở Cung Huynh Đệ

  Nhật Nguyệt Giáp Thai: Khi Thái Âm xuất hiện ở cung Huynh Đệ và kết hợp với Ngày Nguyệt Giáp Thai, điều này thường biểu thị sự hiện diện của anh chị em song sinh trong gia đình. Điều này có thể liên quan đến việc sinh ra đôi hoặc có người anh chị em cùng mẹ khác cha, tùy thuộc vào các yếu tố khác trong lá số tử vi. Thái Âm ở cung Huynh Đệ có thể ảnh hưởng đến quan hệ và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình này.

  Thái Âm Khi Vào Các Hạn

  Hạn Đến Thái Âm: Khi Sao Thái Âm vào hạn, điều này thường mang lại các lợi ích sau:

  • Kinh doanh thuận lợi: Thương vụ, kinh doanh sẽ phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng.
  • Sinh con đẻ cái: Người đóng cung thường có khả năng sinh con gái.
  • Miếu Địa: Có xuất ngoại làm ăn, kinh doanh với người nước ngoài, sự nghiệp phát triển vượt bậc.

  Vận Đến Thái Âm: Khi Sao Thái Âm vào vận, người đóng cung thường có những cơ hội và tài lộc như sau:

  • Mua nhà và mua xe: Thái Âm tượng trưng cho khối tài sản lớn, vì vậy có thể mua nhà và xe cộ mới.
  • Tài lộc dồi dào: Có thể tích luỹ tài sản, mua đất, ruộng vườn, và gặp may mắn trong công việc.
  • Sinh con: Thái Âm cũng liên quan đến việc sinh con, vì vậy trong gia đình có thể có sự bổ sung với việc sanh con.

  Tác Động Của Sao Khác Trong Hạn:

  • Nguyệt Sáng: Khi Thái Âm gặp Nguyệt Sáng, có kỳ vọng vào tài lộc dồi dào, có thể mua nhà, đất đai, và gặp may mắn trong việc kiếm tiền. Cũng thuận lợi trong việc sinh con.
  • Nguyệt Mờ: Gặp Sao Thái Âm trong Nguyệt Mờ thường liên quan đến mất tài sản, sức khỏe yếu đuối (đặc biệt về mắt, bụng, và thần kinh), kiện tụng về tài sản, và lương tâm cắn rứt.
  • Nếu Thái Âm gặp Đà Tuế và Hổ: Dự đoán mất mẹ.
  • Nguyệt Đà Kỵ: Gặp Sao Thái Âm trong Nguyệt Đà Kỵ có thể liên quan đến đau mắt nặng và mất của.
  • Nguyệt Hỏa Linh: Thái Âm trong Nguyệt Hỏa Linh có thể gây ra đau đớn và yếu đuối, cũng như kiện cáo.
  • Nguyệt Hình: Gặp Sao Thái Âm trong Nguyệt Hình có thể liên quan đến thương tích mắt và cần phải mổ.
  • Nguyệt Cự: Thái Âm trong Nguyệt Cự có thể khiến cho việc sinh con đàn bà trở nên khó khăn và đau đẻ kéo dài.