Luận Giải Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Trong Khoa Tử Vi Chi Tiết Nhất vừa cập nhật

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Hình còn được gọi là sao Hình Thần, là một Phụ Tinh và là một trong những sao hung tinh quan trọng trong Tử Vi. Sao này thường được liên kết với những sự kiện xấu, tai ương và đại họa trong cuộc sống của con người. Để hiểu hơn ý nghĩa của sao Thiên Hình ở Mệnh cũng như các cung khác. Hãy cùng Tử Vi Hội Quán tìm hiểu qua bài viết này.

Tổng quan về sao Thiên Hình

Sao Thiên Hình, hay còn gọi là Hình, đóng vai trò quan trọng trong khoa Tử Vi. Sao này thuộc hành Hỏa, cho chúng ta cảm nhận sự năng động và cuốn hút của nó. Thiên Hình mang trong mình tính cách phức tạp, biểu hiện sự lưỡng thiện và lưỡng hoạ, thể hiện sự đa dạng và khó đoán.

Vị trí của sao Thiên Hình trong tử vi cũng rất quan trọng. Khi nằm ở các cung Dần, Thân, Mão và Dậu, Thiên Hình có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cá nhân, mang lại tiếng tăm và phúc thọ, giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, khi xuất hiện ở các cung khác, sao này có thể mang theo nhiều khó khăn và trở ngại, gây ra những thách thức trong cuộc sống.

Thiên Hình cũng liên quan đến binh quyền, tham mưu và lãnh đạo, chủ yếu trong bộ sao Binh Hình Tướng Ấn. Khi kết hợp với các sao khác, Thiên Hình có thể ám chỉ các công việc như bác sĩ phẫu thuật hoặc châm cứu.

Trong đại vận và hạn, khi sao Thiên Hình xuất hiện, nó có thể đem theo những sự kiện không may như tai nạn, xung đột và những vấn đề xã hội. Tuy nhiên, tác động của nó còn phụ thuộc vào sự kết hợp với các sao khác.

Thiên Hình luôn kết hợp với sao Thiên Diêu, thể hiện sự liên quan giữa lưỡng thiện và lưỡng hoạ. Để xác định cách an sao Thiên Hình, ta cần biết tháng sinh của người đó và bắt đầu từ cung Dậu, sau đó đi theo chiều kim đồng hồ cho đến tháng sinh và dừng lại.

Tìm hiểu ý nghia của sao Thiên Hình trong Tử Vi

Sao Thiên Hình thuộc hành Dương Hoả, biểu tượng cho sự năng động và cuốn hút. Tuy nhiên, sao này cũng gắn liền với tính cách phức tạp, thể hiện sự lưỡng thiện và lưỡng hoạ. Sao Thiên Hình thường có vai trò chủ quản về sinh sát và có khả năng tác động tích cực lẫn tiêu cực vào cuộc sống của con người.

Thiên Hình luôn trong tam hợp với tổ hợp sao Thiên Diêu, tạo nên sự kết hợp độc đáo giữa lưỡng thiện và lưỡng hoạ. Ý tượng của Thiên Hình thường được biểu thị bằng hình ảnh của sấm sét, sát phạt, và tù ngục. Sao này thường được coi là người quản lý nạn ách và quyền lực trong xã hội.

Cụ thể, sao Thiên Hình có đắc địa ở các cung Dần, Thân, Mão và Dậu. Ở những vị trí này, nó mang lại tiếng tăm lừng lẫy, sự phúc thọ song toàn, và tạo nên sự cẩn trọng, nghiêm nghị, công tâm, và rõ ràng. Điều này có thể dẫn đến sự bền vững trong công danh và cuộc sống.

Tuy nhiên, khi Thiên Hình xuất hiện trong các cung khác, nó có thể mang theo nhiều khó khăn và thách thức. Cách tính cung của sao Thiên Hình bắt đầu từ cung Dậu và đi thuận chiều kim đồng hồ cho đến tháng sinh của người đó, sau đó dừng lại.

Ý nghĩa sao thiên hình đóng tại cung mệnh

Ý Nghĩa hình tướng:  Người có sao Thiên Hình thì tướng mạo là người lạnh lùng, uy nghiêm, hay cau mày, hay quắc mắt. Dù đắc hay hãm thì nét mặt thiếu sự tươi tỉnh, hay lo âu, lông mày dựng, trán xạm đem, răng xấu, mặt, trán, đầu thường có sẹo. Trên người dễ có vết mổ to. Tay chân thường dính thương tật, thiên hình đóng mệnh thì thường nói khó hé răng, thể hiện sự khó tính, khó chiều ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ý nghĩa về tính cách: do chủ hành Hoả nên Thiên Hình mang thiên hướng của sự nóng nảy, bất nhẫn, trực tính, hung bạo, cầu kỳ. Thiên Hình tại mệnh đương số rất khắt khe, yêu cầu cao về sự hoàn hảo, Người có Thiên Hình hay để ý đến tiểu tiết và luôn suy xét cẩn trọng thái quá, khả năng phán xét tinh vi, tỉ mỉ và công minh. Hà khắc với chính bản thân mình nên Thiên Hình vừa mang tính sát của Không-Kiếp lại vừa mang tính cô độc của Cô Thần – Quả Tú. Thiên Hình thủ mệnh ít và khó gần gũi người khác kể cả thân nhân quyến thuộc. Thiên Hình lạc hãm thường mang thiên hướng khó tính, khó chịu, khó chiều….bảo thủ và liều lĩnh.

Thiên hình đóng tại mệnh Phụ Nữ cũng sẽ triết giảm tính chất của đào hoa, đa tình, là người ngay thẳng, không lẳng lơ, cho dù mệnh có nhiều bộ sao của đa tình như đào hoa, hồng loan, thiên riêu.

Ý nghĩa về công danh, tài lộc: Thiên Hình chủ về sự sát phạt, bính quyền vạn lý vì thế thiên hình rất phù hợp với các nghề như quân đội, thanh tra, giám sát. Thiên hình có tài thao lược, đặc biệt nếu đủ bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn thì rất thành công trong lĩnh vực Quân Sự, An Ninh, Quốc Phòng và võ nghiệp.

Ý nghĩa về phúc thọ, tai họa:  Hình hãm thêm ác sát dễ sinh lòng tham và sự thù hận.

Tại mệnh ngay từ bé thường bị sự giáo dục hà khắc của cha mẹ nên mang tâm tưởng đơn độc,cáu gắt. Hành động theo cảm tính nên không lường trước hậu hoạ đúng sai.

Người Thiên Hình nét thường khó coi nên chụp ảnh thường xấu, không ăn ảnh.

Hình cũng chủ về đam mê cháy bỏng, khát khao thể hiện. Cái tôi lớn, sự nhạy bén cao với môi trường khác lạ nên tại Mệnh lại là cách hay khi dễ dàng hoà đồng và hoà tan.

Tại Mệnh – Thân – Tật nếu không có nhiều sao hoá giải, Thiên Hình lại chủ về tù ngục, đại phẫu, đại nạn đau đớn, nguy hiểm luôn cận kề.

Thiên Hình đóng Tại Phụ Mẫu

Tác động xấu đối với cha mẹ: Thiên Hình được xem như một hung tinh trong chiêm tinh, vì vậy khi nó đóng tại cung Phụ Mẫu, có thể tạo ra sự căng thẳng và xung đột trong mối quan hệ với cha mẹ. Cha mẹ có thể trở nên nóng nảy, khắt khe, và dễ dàng tỏ ra bạo hành hoặc gây áp lực lên đương số.

Giảm thọ cha mẹ: Tính chất xấu của Thiên Hình có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thọ cha mẹ. Có thể xuất hiện những tình huống căng thẳng và xung đột trong gia đình, dẫn đến giảm thọ cha mẹ.

Mối quan hệ gia đình không ổn định: Thiên Hình ở cung Phụ Mẫu có thể tạo ra môi trường gia đình không ổn định, với sự xung đột và căng thẳng giữa các thành viên gia đình.

Thiên hình đóng tại cung phúc đức

Giảm thọ và phước đức: Thiên Hình tại cung Phúc Đức có thể làm giảm đi sự phúc đức và tài lộc trong cuộc sống của người đóng cung này. Điều này có thể dẫn đến khó khăn trong việc tạo dựng cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

Xung đột trong họ hàng: Sáo Thiên Hình thường liên quan đến sự xung đột, đấu đá, và sát phạt. Khi nó đóng tại cung Phúc Đức, có thể tạo ra những mối xung đột và mất mát trong họ hàng hoặc mối quan hệ gia đình.

Thất thoát và mất mồ mả: Thiên Hình ở cung này cũng có thể gây ra sự thất thoát về tài sản hoặc mất mát về danh tiếng và địa vị xã hội.

Thiên Hình đóng tại cung Điền

Thiên hình đóng tại Điền sẽ làm cho đương số ít giao tiếp với hàng xóm, chậm tích luỹ điền sản. Dính kiện tụng tranh chấp đất đai, đương số sinh tâm lý chán ở nhà, chán việc nhà. Địa thổ gây ốm đau nhiều, cháy nổ tai ương sinh ra từ đó.

Thiên hình đóng tại cung quan lộc

Tại Quan Lộc giỏi chuyên môn, kỹ thuật, kẻ vẽ, in ấn, mổ sẻ, tư duy độc lập, phán đoán nhanh…nhưng chậm phát triển và bị hãm đường công danh. Tai nạn nghề nghiệp khó tránh.

Hình cũng biểu tượng của chậm trễ được dụng tài. Luôn bị áp lực và sự đấu đá của người khác với mình. Hạn xấu đến bị cách chức, bỏ tù, kỷ luật…

Thiên hình đóng tại cung Nô Bộc

Tại Nô Bộc sẽ ít bạn, không có bạn chung thành, khó kiếm người tri kỷ. Luôn vì bạn bè mà rước hoạ vào thân. Bé bị bạn bắt nạt, lớn bị người đời lánh xa. Hình tại Nô Bộc ẩn tàng sự căm hận kéo dài, tìm cách trả ân báo oán…

Thiên Hình đóng tại cung Thiên Di

Cung thiên đi là môi trường bên ngoài, là cách con người ứng xử bên ngoài xã hội, vì thế khi thiên  hình đóng tại Thiên Di ra ngoài ngại giao tiếp, luôn gặp nghịch cảnh trớ trêu, thích dùng vũ lực để giải quyết tranh chấp. Hình tại Di thể hiện không ưa đi xa, không thích xuất ngoại, hay gặp chuyện xui xẻo, thiếu may mắn. Và đương nhiên kỹ năng mềm về giao tiếp  và xử lý tình huống kém. Hình đóng cung thiên do cũng thể hiện tình trạng chậm muộn kết hôn. Đi xa làm điều phải quấy ắt dính tù tội.

Thiên hình đóng tại cung Tật Ách

Cung Tật Ách là Nghiệp, là tai họa, do đó Hình đóng tại Tật Ách dễ dính hình thương. Chân tay lắm sẹo. Hay bị điện giật, bỏng nước, bỏng dầu…cháy nổ. Hãm địa dễ đi tù, thường dính nhiều đến Pháp Luật. Gia ngộ Hoá Kỵ Thiên Đồng thường nghiện ngập mà sinh hoạ vào Thân. Đàn bà Hình tại Tật khó sinh nở. Thiên Hình ở Tật thì tính nóng và liều lĩnh bất cần.

Thiên hình tại cung Tài Bạch

Khi đóng tại cung Tài Bạch đương số khó tích trữ của tiền. Làm ăn thất thoát không kiểm soát. Làm giảm sự giàu có, thịnh vượng. Ham của tiền nhưng lười tích luỹ và sợ kinh doanh, sợ thất bại. Hãm gặp lục sát vì tiền mà mang hoạ vào thân. Luôn tìm cách tiêu trước khi nghĩ cách kiếm. Vận xấu ắt bán nhà cửa tư gia mà trả nợ nần.

Thiên Hình đóng tại cung Tử Tức

Cung Tử tức chủ về con cái, thiên Hình đóng tại cung tử thì đướng số hiếm con, ít con, muôn con, hoặc con khó nuôi, cha mẹ nghiêm khắc với con cái. Con lớn ắt thể hiện sự chống đối và khá ngang ngược. Con cái thiếu sự hoà thuận, tranh giành của cải. Nếu đắc địa thì con cái hiển đạt công danh, bính quyền vạn lý, trấn ải biên cương. Hình tại Tử sinh con dễ mổ. Hay ốm đau vận nạn.

Thiên Hình đóng tại cung phu thê

Khi sao Thiên Hình đóng tại cung Phu Thê, ảnh hưởng của nó thường nhằm vào tình trạng hôn nhân và mối quan hệ gia đình. 

  1. Vợ chồng ngược tính: Khi Thiên Hình nằm ở cung Phu Thê, có khả năng là vợ chồng sẽ có tính cách và quan điểm trái ngược nhau. Họ có thể khó cưng, khó chăm sóc lẫn nhau, và thể hiện sự khắt khe và đối đầu trong mối quan hệ.

  2. Hệ thống "Tam Hình Khắc": Có thể xuất hiện hệ thống tam hình khắc, bao gồm Khắc Thân (không ưa ngủ chung), Khắc Ý (không tâm đầu ý hợp, không thống nhất trong quan điểm), và Khắc Khẩu (xung đột và cãi nhau). Điều này tạo ra một môi trường gia đình căng thẳng và xung đột.

  3. Xung đột và xung khắc: Có thể dẫn đến các tình huống xung đột, cãi nhau và thậm chí đe dọa, đánh đập, cũng như khả năng xảy ra nợ nần, vấn đề về nghiện ngập, và mối quan hệ gia đình không ổn định.

  4. Khó khăn trong việc làm người phá: Người trong mối quan hệ có thể gặp khó khăn trong việc làm người phá hoặc chăm sóc cho gia đình. Có thể có sự xuất hiện của kẻ làm người phá, và khả năng thiếu lòng tin trong mối quan hệ.

Thiên hình đóng tại cung Huynh Đệ

Tại Huynh Đệ chủ ít anh em. Anh em khó hoà thuận. Không nhờ được và gây chia rẽ tình cảm.

Do sự hà khắc, khó chịu, tỉ mỉ, kỹ càng và khả năng quan sát nhạy bén nên thiên hình phù hợp với người học và nghiên cứu về Luật, Sư Phạm, Xét nghiệm…các môi trường đòi hỏi sự minh bạch, tính kỷ luật cao, độc lập cao, ít người.

Trong tổ hợp Binh Hình Tướng Ấn ắt đương số có công danh, uy nghi lẫm liệt, phúc thọ song toàn. Đi cùng bộ lục sát, phục tướng lại thành cách luôn bị người khác lừa gạt.

Sao Thiên hình nhập hạn

Hạn đến sao thiên hình thì dễ bị mổ xẻ, tai ương, nhiều chuyện thị phi cãi nhau.

Hình, Đẩu, Kình: Có thể xuất hiện nguy cơ chấn thương hoặc cần đề phòng sự cắt mổ xẻ trong năm.

Hình, Kỵ, Kiếp: Có thể phòng ngừa các tai nạn liên quan đến vũ khí hoặc công cụ sắc bén.

Hình, Hao ngộ Kiếp, Sát: Có thể có xu hướng tốn nhiều sức khỏe hoặc trải qua thời kỳ ốm đau và khó khăn.

Hình, Linh ngộ Việt: Cần đề phòng về tai nạn liên quan đến sét, điện, hoặc súng đạn.

Hình, Phù: Có thể gặp phải các vụ kiện tụng hoặc xung đột pháp lý, đặc biệt nếu có sự kết hợp với các sao như Không và Kiếp.

Hình, Kỵ ngộ Phá: Có thể trải qua các tình huống xung đột và bị thất bại trong cuộc đánh nhau hoặc cạnh tranh.

Hình, Tuế: Có thể đối mặt với các mất mát và khó khăn trong giao tiếp, ví dụ như khẩu thiệt.