Luận Giải Ý Nghĩa Sao Tiểu Hao Ở Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi Chi Tiết Nhất Mới Cập Nhật

Nội dung chính [Hiện]

Sao Tiểu Hao là một trong những bại tinh thuộc bộ lục Bại Tinh trong tử vi, có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào vị trí Đắc Địa hoặc Hãm Địa của nó. Tiểu Hao luôn đối xứng với Đại Hạo để tạo thành cặp Song Hao. Sự tương tác giữa Tiểu Hao và Đại Hạo có thể tạo ra các cách Song Hao với ý nghĩa khác nhau. Khi Song Hao đắc địa trong bốn cung Dần, Thân, Mão, Dậu, nó có thể tạo ra cách Chúng Thủy Triều Đông, điều này thường phù hợp với một số cách cục như Cự Cơ Mão Dậu hoặc khi xuất hiện trong Mệnh, Tài, Quan, và Song Hao đắc địa thì thời vận tốt sẽ giúp cuộc đời phát triển như nước biển khi đón ánh mặt trời, tài chính và tài lộc sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy Tiểu Hao là một bại tinh, nhưng trong việc luận đoán và phân tích tử vi, chúng ta cần xem xét các yếu tố khác như các sao chính và vị trí của chúng để hiểu rõ sâu hơn về cách Tiểu Hao tương tác và ảnh hưởng đến cuộc đời và vận mệnh của người đó. Điều quan trọng là nắm vững cách sao Tiểu Hao và sao Đại Hao tương tác, đặc biệt khi Song Hao đắc địa, để có cái nhìn toàn diện về tình huống. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa và tác động của sao Tiểu Hao tại các cung trong lá số tử vi hãy cùng Tử Vi Hội Quán tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của sao Tiểu Hao trong luận giải dưới đây. 

Luận Giải Ý Nghĩa Sao Tiểu Hao Ở Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi

Vị trí: Đứng vị trí thứ 4 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn theo thứ tự: Bác Sỹ, Lực Sỹ, Sao Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

  • Ngũ hành: thuộc hàng Hỏa.
  • Hóa khí: Hao Tinh, Bại Tinh.
  • Đặc Tính: Phá tán, hao tán, tích tụ, thất thường.

Đắc địa: Sao Tiểu Hao Đắc địa tại cung Dần, Thân, Mão, Dậu.

Hãm địa : Sao Tiểu Hao Đắc địa tại  cung Tý, Sửu, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Mệnh

Tướng Mạo

  • Người có sao Tiểu Hao tọa thủ thường có dáng vóc thấp bé và thân hình yếu đuối.
  • Thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe, có thể gặp các vấn đề về ốm đau và các vấn đề về hô hấp.

Tính Tình

  • Có tính cách thay đổi, không bền chí, dễ chán nản và ham chơi.
  • Xu hướng phung phí, tiêu xài rộng rãi, dễ dẫn đến tình trạng túng thiếu tài chính.
  • Thích sự lưu động và di chuyển, có thể chuyển đổi nghề nghiệp và chỗ ở thường xuyên.
  • Người có sao Tiểu Hao đắc địa có thể thông minh và ham học, nhưng cũng có khả năng ham chơi và phóng khoáng.
  • Khi sao Tiểu Hao bị hãm địa, tính cách thường thất thường và dễ bị lôi cuốn vào các đam mê như cờ bạc, rượu chè, hoặc say mê một thú vui nhất định trong một thời gian rồi chuyển sang thú vui khác.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Tang Môn tại các cung trong tử vi chi tiết nhất

Ý nghĩa sao Tiểu Hao tại các cung khác

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Phụ Mẫu

Khi sao Tiểu Hao xuất hiện ở cung Phụ Mẫu, nó thường biểu thị cho việc cha mẹ không có sự ổn định trong cuộc sống gia đình. Họ có thể phải liên tục di cư hoặc thay đổi nghề nghiệp, không có điểm cố định để định cư lâu dài. Điều này có thể tạo ra một môi trường gia đình không ổn định và khó khăn cho cha mẹ và cả gia đình.

Tiểu Hao hãm địa: Khi sao Tiểu Hao bị hãm địa ở cung Phụ Mẫu, điều này thường biểu thị rằng cha mẹ sẽ phải trải qua những thời kỳ khó khăn và vất vả. Họ có thể phải đối mặt với các khó khăn về tài chính và sức khỏe, và không thể đạt được sự ổn định mà họ mong muốn.

Hao đi cùng Hình, Việt: Nếu sao Tiểu Hao đi cùng với các sao như Hình và Việt, điều này có thể biểu thị rằng cha mẹ có thể trở nên khó tính, nghiêm khắc và ép buộc con cái phải tuân theo theo ý của họ. Điều này có thể tạo ra một môi trường gia đình áp đặt và căng thẳng, gây ra áp lực và khó khăn cho con cái trong việc tự thể hiện và phát triển bản thân.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Phúc Đức

Hao hãm địa kỵ ở cung Phúc Đức, làm giảm phúc phần, may mắn tổ tiên để lại: Khi sao Tiểu Hao hãm địa ở cung Phúc Đức, điều này có thể làm giảm sự may mắn và phúc lợi mà tổ tiên để lại cho gia đình. Có thể gặp khó khăn trong việc thừa kế và bảo vệ tài sản gia đình.

Trong dòng họ có nhiều người nghèo túng, bần hàn, phải tha hương lập nghiệp: Với sự hiện diện của sao Tiểu Hao ở cung Phúc Đức, có thể có nhiều thành viên trong dòng họ gặp khó khăn về tài chính, phải đối mặt với nghèo đói và cảnh tha hương để tìm kiếm cơ hội làm ăn và lập nghiệp.

Cung Phúc Đức hay Tài Bạch có Hao gặp Kiếp thì cô độc, nghèo hèn, kiếm tiền bằng hành động không chính nghĩa, gây hao tổn phước đức: Khi sao Tiểu Hao gặp sao Kiếp ở cung Phúc Đức hoặc Tài Bạch, điều này có thể biểu thị rằng người đó có thể trải qua cảm giác cô đơn, trải nghiệm khó khăn về tài chính và có thể sử dụng các phương tiện không chính thống để kiếm tiền, gây ra hao tổn cho phước đức và danh dự.

Tiểu Hao đắc địa ở cung Phúc thể hiện người có phước đức tốt, được may mắn về của cải tiền bạc, người biết dùng của cải tiền bạc làm phúc, tôn bồi phúc đức cho mình và dòng tộc: Khi sao Tiểu Hao đắc địa ở cung Phúc Đức, điều này biểu thị rằng người đó có thể may mắn về tài chính và có phúc đức tốt. Họ biết cách sử dụng tiền bạc một cách tích cực để tạo ra phúc lợi và cải thiện cuộc sống của mình và gia đình. Họ cũng có xu hướng tôn trọng và bảo vệ phúc đức của dòng họ.

Xung quanh mồ mả tổ tiên có mạch nước hoặc dòng suối, sông chạy qua: Sự xuất hiện của mạch nước hoặc dòng suối, sông chạy qua xung quanh mồ mả tổ tiên có thể tượng trưng cho sự mạnh mẽ và sức sống của dòng họ. Tuy nhiên, cần phải xem xét đắc địa hay hãm địa để đưa ra đánh giá xem điều này có mang lại may mắn hay không.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Điền Trạch

Sao Tiểu Hao, khi nằm ở cung Điền Trạch, mang ý nghĩa về tài chính và sự ổn định trong cuộc sống. Sao này thường mang đến sự phân tán tài lộc và khó khăn trong việc tích luỹ giàu có, đặc biệt nếu sự ảnh hưởng của Không và Kiếp cũng góp phần làm cho tình hình trở nên khó khăn hơn. Người mang sao Tiểu Hao cư Điền thường phải đối mặt với việc phải bán bớt tài sản hoặc tiêu tốn một phần lớn của tài sản để có thể tiếp tục sinh sống.

Sự hiện diện của Tiểu Hao cư Điền thường đi kèm với những chi phí không lường trước, như việc phải dọn dẹp nhà cửa, thay đổi địa điểm ở, hoặc thậm chí là thay đổi công việc và nơi làm việc. Điều này dẫn đến sự không ổn định và chi phí phát sinh liên tục cho người mang sao này.

Tuy nhiên, nếu người mang sao Tiểu Hao có địa vị và tài chính đủ mạnh mẽ, họ có thể tận dụng sự ảnh hưởng của sao này để tạo ra những cơ hội kinh doanh và buôn bán bất động sản có lợi nhuận. Họ có thể dễ dàng mở ra các cơ sở sản xuất, chế tạo hàng hóa số lượng lớn và liên tục mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Khi Tiểu Hao ở cung Điền, đặc biệt là ở gần dòng sông, suối, hoặc mạch nước ngầm, điều này tượng trưng cho sự gần gũi với nguồn tài nguyên tự nhiên và sự phồn thịnh. Những ngôi nhà có hai mặt tiền ở đây thường được coi là có vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc kinh doanh và buôn bán, đồng thời cũng mang lại sự ổn định và phong thủy tốt cho gia chủ.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Quan Lộc

Sao Tiểu Hao tại cung Quan Lộc mang ý nghĩa về tính cách và sự lưu động trong cuộc sống và sự nghiệp. Người mang năng lượng của sao này thường có xu hướng thay đổi chỗ làm việc hoặc nghề nghiệp một cách thường xuyên.

Tiểu Hao tại cung Quan Lộc biểu thị cho những người có công việc hoặc nghề nghiệp có tính chất lưu động và linh hoạt, như trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, giao thông vận tải, hoặc đầu tư. Tuy nhiên, sao Tiểu Hao cũng đem theo sự hạn chế và khó khăn trong việc đạt được sự ổn định và thành công vững chắc trong sự nghiệp. Người có sao này thường gặp khó khăn trong việc tập trung và cam kết với một công việc cụ thể, hoặc họ có thể phải đối mặt với những thách thức và tình huống mà buộc họ phải thay đổi liên tục.

Điều này cũng có thể ám chỉ rằng sao Tiểu Hao ở cung Quan Lộc tạo ra những trở ngại và rủi ro cho sự tiến bộ và thành công trong công việc và sự nghiệp. Những người có sao này có thể gặp phải sự không ổn định và khó khăn trong việc xây dựng một sự nghiệp lâu dài và ổn định.

Thêm vào đó, khi Tiểu Hao được kết hợp với các tướng khác như Lưỡng Hao, Cự Môn, Vũ Khúc, Hóa Quyền, nó cũng có thể ám chỉ đến việc phải đối mặt với những thách thức bên ngoài và cần phải có sự tinh thần trấn thủ và kiên nhẫn để vượt qua.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Nô Bộc

Sao Tiểu Hao tại cung Nô Bộc mangý nghĩa đặc biệt liên quan đến mối quan hệ và tài chính. Người mang năng lượng của sao này thường gặp khó khăn trong việc thuê mướn người làm việc hoặc đối diện với sự mất mát của tài sản do trộm cắp hoặc sự lạm dụng từ người dưới quyền.

Tiểu Hao tại cung Nô Bộc biểu thị cho những khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ với người lao động hoặc đối diện với sự lạm dụng tài chính từ phía họ. Người mang sao này cũng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ ổn định và lâu bền với bạn bè và đồng nghiệp, thường thay đổi bạn bè và người xung quanh một cách thường xuyên.

Ngoài ra, khi Tiểu Hao kết hợp với các sao khác như Song Hao, Quan Phù, Quan Phủ, hoặc Sát Phá Tham Hình, nó có thể ám chỉ đến việc phải đối mặt với những rủi ro tài chính, như kiện cáo, tranh tụng hoặc mất mát tài sản do trộm cắp hoặc lạm dụng. Điều này cũng có thể chỉ ra sự cần thiết của sự cảnh giác và biện pháp bảo vệ tài chính khi có Tiểu Hao tại cung Nô Bộc trong bản mạng.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Thiên Di

Tiểu Hao tại cung Thiên Di biểu thị cho việc gặp phải những chi phí không mong muốn hoặc tổn thất khi phải ra ngoài, đi lại hay thực hiện các hoạt động khác ngoài việc ổn định cuộc sống. Người mang năng lượng của sao này thường phải đối mặt với sự khó khăn trong việc định cư và lập nghiệp, thường phải thay đổi chỗ ở nhiều lần và khó mà duy trì ổn định tại một nơi.

Điều này có thể ám chỉ đến việc phải rời xa quê hương và gia đình để tìm kiếm cơ hội làm việc hoặc cuộc sống tốt hơn, đồng thời phải đối mặt với những chi phí và tổn thất liên quan đến việc thích nghi và hòa nhập vào môi trường mới.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Tật Ách

Làm hao trừ dược tật bệnh, tuy nhiên lại không ưa Hao đắc địa, gây tích tụ, ứ động tai họa bệnh tật vào người.

Nếu hội thêm các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì vì đam mê một thứ nào đó mà sinh ra bệnh tật.

Bệnh tật thường liên quan tới bộ phận tiêu hóa, đường rượt. Gặp Phá Quân, Song Hao, Thất Sát, Mộc Dục, Hóa Kỵ thường bị ung nhọt, ưng thư phải mổ xẻ.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Tài Bạch

Tiểu Hao, với bản chất của nó là hao tán, khi đặt ở cung nào sẽ làm giảm hoặc hao tán các yếu tố tích trữ tốt của cung đó. Đặc biệt, Tiểu Hao hãm địa kỵ những cung Tài, Điền, và Phúc.

Tiểu Hao tại cung Tài Bạch biểu thị cho việc tài lộc bị lãng phí, hao tán một cách không kiểm soát, dẫn đến tình trạng nghèo túng, tiền bạc không được tích trữ. Khi đắc địa, người mang năng lượng của sao này có thể thu hút tiền bạc, nhưng cũng có xu hướng tiêu xài quá mức và không có khả năng tích trữ tài sản.

Khi Tiểu Hao gặp các sao như Đào, Hồng, người mang sao này có thể phải chi tiêu nhiều tiền bạc cho tình yêu hoặc việc làm đẹp.

Tuy nhiên, nếu Tiểu Hao gặp các sao Phá, Tuyệt, Kình, Đà, Không, Kiếp, nó có thể dẫn đến nguy cơ phá sản vì sự mất mát hoặc hao tán tài sản không kiểm soát được.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Tử Tức

Không ưa khi hãm địa làm hao tán, giảm số lượng con cái. Sinh nhiều nhưng nuôi ít.

Con cái không được ở gần cha mẹ, con cái làm hao tán của tiền của cha mẹ.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Phu Thê

Vợ chồng có sao Tiểu Hao ở cung Phu Thê thường dễ xa cách hoặc có khoảng cách về tinh thần và cảm xúc. Khi sao này hoạt động không thuận lợi, có thể dẫn đến tình trạng hỗn loạn, mất mát tài sản và gây ra sự chia ly.

Nếu Tiểu Hao đắc địa và kết hợp với các sao Đào Hồng, thì có thể người hôn phối sẽ dễ có nhiều vợ, thê thiếp và thường thay đổi đối tác tình dục một cách liên tục.

Khi Tiểu Hao kết hợp với các sao như Đà La, Thiên Hình, Thiên Riêu, người hôn phối có thể phong lưu, đa tình và có xu hướng phá tan mối quan hệ hôn nhân, dẫn đến sự mất ổn định và xung đột trong gia đình.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao ở cung Huynh Đệ

Giảm số lượng anh chị em, hội nhiều sát bại tinh dễ có người bị chết trẻ, khó thọ.

Anh chị em ly tán, mỗi người một chí hướng, dễ có người chơi bời phá tán.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao với các sao khác

Song Hao Mão Dậu: Khi Tiểu Hao gặp Song Hao Mão Dậu, nó biểu thị cho cơ hội tăng trưởng về tài lộc và phát triển vô bờ bến, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Đại Hao, Tiểu Hao, Cự Môn, Thiên Cơ: Kết hợp này tạo ra một tổ hợp vô cùng thông minh và giàu có, với tài chính thừa thãi và khả năng thành công vô cùng cao.

Thiên Hình, Không Kiếp, Hỏa, Linh: Khi Tiểu Hao gặp các sao này, có nguy cơ bị nghiện (ghiền) vào một thứ gì đó, có thể là ma túy, rượu chè, hoặc các loại nghiện khác.

Tuyệt: Khi Tiểu Hao gặp Tuyệt, đặc biệt là trong cùng một cung, người mang năng lượng này có khả năng xảo quyệt và rất keo kiệt, tham lận. Nếu Mệnh không có tính chính diệu, họ có thể trở nên càng xảo trá hơn và rất hạn chế về việc chi tiêu.

Đào, Hồng, Đại, Tiểu Hao: Khi Tiểu Hao kết hợp với các sao này, người mang năng lượng này có thể phải chi tiêu nhiều tiền cho mối quan hệ tình cảm hoặc nhân tình.

Ý nghĩa sao Tiểu Hao khi vào các hạn

Hạn tang, bệnh tật: Trong thời gian này, có thể gặp khó khăn về tài chính do các chi phí liên quan đến tang lễ hoặc các vấn đề sức khỏe. Nếu không cẩn thận, cũng có thể gặp mất trộm hoặc mất mát tài sản trong thời kỳ này.

Đắc địa: Trong trường hợp này, Tiểu Hao có thể mang lại cơ hội tài chính, nhưng cũng dễ dàng hao tốn tiền bạc bằng cách đầu tư vào các dự án khác nhau mà không cân nhắc kỹ lưỡng.

Sự thay đổi về nghề nghiệp, chỗ làm, nơi ở: Sao Tiểu Hao thường biểu thị sự lưu động và thay đổi. Trong thời gian hạn, có thể có sự thay đổi đột ngột về nghề nghiệp, chỗ làm hoặc nơi ở, hoặc thậm chí là việc đi nước ngoài để tìm kiếm cơ hội mới.

Ốm đau: Trong trường hợp này, Tiểu Hao có thể mang lại sự đổi mới tích cực và khả năng phục hồi nhanh chóng từ bệnh tật. Tuy nhiên, cũng cần cẩn trọng để không trở nên quá cẩu thả trong việc chăm sóc sức khỏe của mình.