Luận Giải Ý Nghĩa Sao Tuế Phá Ở Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

Nội dung chính [Hiện]

Trong tử vi, mỗi ngôi sao đều mang một ý nghĩa và vai trò riêng, ảnh hưởng đến vận mệnh và tính cách của đương số. Sao Tuế Phá là một trong những sao đặc biệt, đứng vị trí thứ bảy trong mười hai sao của vòng Thái Tuế. Với bản chất chủ về chống phá định mệnh và hoàn cảnh thực tại, sao Tuế Phá tại cung Mệnh thường mang đến những thách thức, bất mãn và tâm lý xung đột. Tuy nhiên, ý nghĩa của sao Tuế Phá không chỉ dừng lại ở đó. Khi tọa thủ tại các cung khác nhau, sao này còn tương tác với nhiều yếu tố khác trong lá số tử vi, tạo nên những ảnh hưởng đa dạng và phức tạp. Bài viết này sẽ luận giải chi tiết về ý nghĩa của sao Tuế Phá tại cung Mệnh và các cung khác trong tử vi, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những tác động và vai trò của sao này trong cuộc đời mỗi người.

Ý nghĩa sao Tuế Phá tại các cung trong tử vi

Nhìn chung sao Tuế Phá có tính chất thường ít khi vừa lòng với những gì mình đang sở hữu, và cũng không dễ dàng chấp nhận vị thế, tình trạng đó. Họ luôn sống với tinh thần ganh đua, cạnh tranh, vươn mình cải thiện bản thân và hoàn cảnh, thật đúng với câu: “Thua thầy bằng vạn không bằng kém bạn một ly”.

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 7 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Sao Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Sao Điếu Khách, Trực Phù.

Ngũ hành: Thuộc Hỏa.

Đặc tính: Cái răng, trở ngại, chống đối, đấu tranh, đòi hỏi, phá tán.

Với vị trí luôn xung chiếu sao Thái Tuế và nằm trong tam hợp với Sao Tang Môn, Sao Điếu Khách, tam hợp của sự chống đối, tính xây dựng không cao. Sao Tuế Phá có tính chất chống lại sự an bài định mệnh, quật cường đả phá những trật tự đã có, nền tảng cũ, quan điểm trái chiều.

Để hiện rõ bản chất là thủ lĩnh phe đối lập, ngay từ nhỏ người có sao Tuế Phá thủ mệnh là những người hiếu động, nghịch ngợm, ngang bướng, hay có những hành động trái ngược với mọi người xung quanh. Khi trưởng thành, người có Tuế Phá có tinh thần kiên cường, bền bỉ, ít khi chịu khuất phục, cương ngạnh, sẵn sàng đứng lên chống đối, hay bị bất mãn với thực tại và hoàn cảnh. Với tính chất luôn bất mãn với thực tại, hoàn cảnh nên không ngừng cố gắng phấn đấu, nỗ lực để vươn lên, chống đối lại nghịch cảnh đó, vì vậy trong tam hợp của Tang Tuế Điếu luôn có sao Thiên Mã đồng hành (tam hợp) và càng mãnh liệt hơn khi có sao Thiên Mã đi cùng.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Mệnh

Cơ Thể

Tuế Phá có hình tượng là bộ răng. Tuế Phá, Thiên Khốc, Thiên Hư là người hay đau răng, sâu răng, hư răng. Ở cung Mệnh có Tuế Phá thì là người răng xấu, men răng kém, răng mọc lệch, hay đau.

Tính Tình

Sao Tuế Phá ở cung Mệnh là người tính tình ngang ngược, cứng đầu, nghịch ngợm, phá tán. Người hay thích kể lể về mỗi khổ của bản thân, hoàn cảnh nhưng với những bất bình đó, họ làm việc với một quyết tâm rất cao.

Người có tính cách hay thích khích bác, đâm chọc, bày tỏ quan điểm trái chiều hay tranh luận với người khác, dễ nổi nóng, kích động, la lối, quát tháo, mất bình tĩnh vì Tuế Phá thuộc hành Hỏa.

Những người có Tuế Phá thủ Mệnh, ngay từ nhỏ đã là những đứa trẻ có cá tính, ngang bướng, khi lớn cũng sống theo lối đầy góc cạnh, đáo để, không dễ bị bắt nạt.

Sao Tuế Phá luôn luôn đồng cung với sao Thiên Hư, một hao bại tinh chủ về sự buồn rầu, nước mắt, sự kêu than buồn khổ, thể hiện sự không được toại lòng, thỏa mãn trong cuộc đời. Chỉ đẹp khi Tuế Phá đi cùng Khốc Hư ở Tý Ngọ, tuýp người tuổi trẻ không ngừng đấu tranh và về cuối đạt được thành quả nhất định, tiền bần hậu phú.

Ý nghĩa sao tuế phá ở các cung khác

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ và con cái không hợp tính nhau, hay chống đối nhau, trống đánh xuôi kèn thổi ngược.

Cha mẹ là những người hay bất bình, đứng lên đấu tranh trong công việc lẫn đời sống. Ra ngoài dễ dính thị phi, kiện cáo pháp luật.

Cha mẹ có người hay bị đau răng, sâu răng, hay phải đi khám chữa răng.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Phúc Đức

Tuế Phá thủ cung Phúc Đức thì họ hàng thường không ưa, bất bình với nhau, dễ xảy ra cãi cọ. Dòng họ thường có luật lệ khắt khe, đi ngược với xã hội bên ngoài khiến nhiều người bất bình, khó chịu.

Mồ mả không được khang trang, hay bị thất lạc, phá bỏ hay phải di dời chuyển mộ đi nơi khác.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Điền Trạch

Tuế Phá thủ cung Điền là người hay có bất bình, cãi cọ với hàng xóm.

Người ở trong nhà thường hay bị đau răng.

Nhà thường hay hỏng cửa cổng, công năng và thiết kế không hợp lý, thường gây khó chịu cho người ở.

Đất ở xấu, dễ phải có lần bán nhà, bán đất.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Quan Lộc

Người trong công việc hay bất bình, khó chịu, thích đứng lên đấu tranh, đòi hỏi quyền lợi, dễ dính thị phi, tranh tụng.

Người có sao Tuế Phá thủ cung Quan là người trong công việc thường dễ hay bị thua thiệt, đứng sau nên sinh ra niềm phẫn uất, khó chịu, bất bình mà không biết kêu than với ai. Về mặt tích cực, người có Tuế Phá chính là nhân tố tác động ngược để mà chính vì thế bộ máy công ty nhờ đó sẽ tìm ra lỗ hổng, cải thiện hơn.

Người có sao Tuế Phá thủ cung Quan thì công việc liên quan tới các ngành nghề về kiểm tra, dà soát, bắt bẻ các lỗi sai…rất hợ, như công an cảnh sát hình sự, kiểm sát viên, kiểm toán, thẩm phán, luật sư…

Hội Cơ Nguyệt Đồng Lương, Sao Thiên Hình, Tuế Phá, Quang Quý thì là bác sỹ nha khoa giỏi.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Nô Bộc

Người hay bị bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới nói xấu, không thành thật.

Người không được bạn em ưa, hay có những sự bất đồng, khó chịu với nhau, hay phải kêu than  vì bạn bè.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Thiên Di

Người có Tuế Phá ở Thiên Di, cung Mệnh luôn có sao Thái Tuế, người luôn có tính cách muốn đóng góp xây dựng, chính trực nên khi ra ngoài hay gặp phải cảnh bất bình, phải đấu tranh nên gặp nhiều sự bất đồng, khó chịu, nhiều người chống đối lại.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Tật Ách

Người dễ bị rụng răng sớm, răng xấu, sâu răng, mọc lệch.

Tuế Phá thủ cung Tật là người dễ bị người khác ghen ghét, chống đối, đem đến tai họa, bệnh tật cho mình.

Người hay phải chịu những tai họa, tai nạn không phải do mình mà do bên ngoài mang tới, gây uất ức, căm hận.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Tài Bạch

Tuế Phá thủ cung Tài thì tiền bạc không được hanh thông, luôn có việc phải tiêu pha, hoàn cảnh đưa đến.

Người hay có mâu thuẫn, bất bình về chuyện tiền bạc, kinh tế.

Người kiếm tiền nhờ việc tranh cãi, đấu tranh, đòi quyền lợi.

Người tốn tiền cho việc khám chữa răng, lợi.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Tử Tức

Con ngỗ nghịch, khó dạy, phá của, hay cãi

Con cái không được như mong đợi, không đạt được những thành tích như mình mong muốn, hay gây khó chịu cho đương số.

Con cái từ nhỏ đã chống đối, hay làm những điều trái ngược, hay khóc ăn vạ. Răng thường không đẹp.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Phu Thê

Vợ chồng  hay bất đồng quan điểm với nhau, nay giận mai hờn, hay khóc lóc kêu than, thích bắt bẻ.

Người hôn phối răng hơi xấu, khấp khiểng.

Hội cùng Thiên Mã: Vợ chồng dễ xa quê, cách quán, cưới nhau về cùng nhau đi xa lập nghiệp. Hội cùng sát bại tinh, Tuần Triệt thì vợ chồng dễ ôm con bỏ đi, chia tay nhau.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Huynh Đệ

Anh chị em không hợp tính nhau, hay có bất đồng, chống đối.

Hội cùng Thiên Mã: anh chị em xa cách, mỗi người một phương, nghị lực cao, gặp nhau là vẫn hay tranh luận, cãi nhau.

Ý nghĩa sao Tuế Phá đi cùng sao khác

Tuế Phá, Thiên Riêu, Thiên Đồng, Triệt: Dễ rụng răng sớm.

Tuế Phá, Thiên Riêu: Chơi bời, du đãng, dâm bôn.