Giải Mã Ý Nghĩa Của Con Số 7 Trong Phong Thủy Chi Tiết Nhất

Nội dung chính [Hiện]

Mỗi con số chứa đựng một ý nghĩa riêng của nó. Chúng ta có thể xem số 7 thông qua các ý nghĩa khác nhau của số 7 trong các nền văn hóa hoặc chúng ta có thể phân tích con số bằng những rung động của chính nó. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của số 7 trong phong thủy là gì, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây bạn nhé!

Ý nghĩa số 7 trong phong thủy

Ý nghĩa số 7 mang lại nguồn năng lượng có tính sáng tạo, đột phá, vươn lên không ngừng, khai mở thịnh thế, hơn nữa nó còn chủ về gia đạo, tình duyên mỗi con người. Như vậy ý nghĩa phong thủy của số 7 không hề xui mà còn đại diện cho sự phát triển cực thịnh.

Số 7 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Số 7 có nghĩa là sáng tạo, hoàn thành và là phương Tây của ngôi nhà trong phong thủy. Số 7 được liên kết với nguyên tố kim loại và các chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên bạn nên đặt một vật bằng kim loại ở phía Tây của ngôi nhà để khuyến khích sự sáng tạo. Ngoài ra, hướng Tây được gọi là “Dui” trong phong thủy và có nghĩa là hoàn thành.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa của số 6 trong phong thủy chi tiết nhất

Số 7 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Trong thần số học, số 7 có nghĩa là logic, hiểu biết, tâm linh và trí tuệ. Những người có số 7 là những người tìm kiếm ý nghĩa sâu sắc hơn và họ sẽ không ngừng theo đuổi những ý tưởng cho đến khi khám phá ra sự thật. Những người số 7 chỉ đơn giản là muốn hiểu thế giới vận hành như thế nào, và trí tuệ và sự hiểu biết của họ cung cấp cho họ tất cả những gì họ cần để tập trung vào việc khám phá cuộc sống và mọi thứ xung quanh họ.

Số 7 cực kỳ tâm linh và thấy mình tiếp xúc với năng lượng tâm linh của chính họ hơn bất kỳ số nào khác. Tuy nhiên, cách tiếp cận tâm linh của số 7 đối với cuộc sống được đáp ứng bằng trí tuệ và số 7 sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tìm ra câu trả lời.

Tại sao số 7 lại đặc biệt?

Số 7 đặc biệt vì bốn lý do chính. 

Thứ nhất, số 7 tượng trưng cho bảy tầng trời. Bảy tầng trời là bảy tầng trời riêng lẻ tương ứng với bảy hành tinh cổ điển. 

Thứ hai, số 7 đặc biệt vì có 7 nốt trong một thang âm. Thang âm thứ 7 được gọi là âm phụ hoặc âm chủ. 

Thứ ba, có 7 màu cơ bản trong dãy màu của Isaac Newton là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Newton tin rằng con số bảy là hình ảnh thu nhỏ của sự trọn vẹn nên ông cho rằng ánh sáng phải có bảy màu và bảy sắc cầu vồng. 

Thứ tư, số 7 là đặc biệt trong nhiều tôn giáo và nền văn hóa. Ví dụ, trong đạo Hồi, đứa trẻ được đặt tên vào ngày thứ 7 sau khi đứa trẻ chào đời. Ngoài ra, trong Cơ đốc giáo, Chúa tạo ra thế giới trong 7 ngày.

Số 7 có năng lượng gì?

Số 7 có năng lượng trí tuệ, tinh thần và sáng tạo. Số 7 tượng trưng cho tri thức và thôi thúc con người đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi tâm linh trong cuộc sống. Ngoài ra, số 7 có năng lượng sáng tạo vì nó liên quan đến câu chuyện sáng tạo trong Kinh thánh.

Số 7 có phải là số may mắn không?

Số 7 là con số may mắn hay xui xẻo tùy thuộc vào nền văn hóa. Số 7 là con số may mắn trong văn hóa phương Tây, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngược lại, số 7 đôi khi là một dấu hiệu của sự xui xẻo trong văn hóa Trung Quốc và Việt Nam. Dưới đây là giải thích sâu về cách số 7 được coi là may mắn trong các nền văn hóa khác nhau. 

  • Số 7 trong văn hóa phương Tây: Văn hóa phương Tây xem số 7 là số may mắn vì nó tượng trưng cho sự trọn vẹn. Ví dụ, Chúa mất 7 ngày để tạo ra vũ trụ. 
  • Số 7 ở Nhật Bản: Số 7 trong văn hóa Nhật Bản là số may mắn vì trong văn hóa dân gian Nhật Bản có 7 vị thần may mắn mang lại may mắn và tài lộc. Ngoài ra, một em bé được đặt tên theo ngày thứ bảy ở Nhật Bản.
  • Số 7 trong văn hóa Hàn Quốc: Số 7 là số may mắn trong văn hóa Hàn Quốc. Ví dụ, mọi người thường xuyên sử dụng số 7 trong khi đánh bạc.
  • Số 7 trong văn hóa Trung Quốc: Số 7 không may mắn trong văn hóa Trung Quốc vì tháng thứ 7 trong năm là tháng cô hồn. Ngoài ra, số 7 phát âm tương tự như từ tiếng Quan Thoại có nghĩa là “lừa dối”.
  • Số 7 trong văn hóa Việt Nam: Số 7 là một con số không may mắn trong văn hóa của người Việt Nam vì họ tuân theo các nghi lễ tháng cô hồn. Hơn nữa, người Việt Nam xem số 7 là số xui xẻo vì họ liên tưởng đến nhiều vụ tai nạn máy bay với số 7.

Hy vọng những thông tin mà tuvihoiquan.net chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của số 7 trong phong thủy. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem nhé!