Bật Mí Các Loại Cây Phù Hợp Với Mệnh Hỏa giúp Hút Tài Lộc chi tiết nhất vừa được cập nhật

Nội dung chính [Hiện]

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh trong học phong thủy và đặc biệt quan trọng vì nó biểu thị sự năng động, sôi nổi, và nhiệt tình. Những người có mệnh Hỏa thường mang theo tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và thích thử thách. Để thúc đẩy và cân bằng năng lượng của mệnh Hỏa, việc trang trí không gian sống bằng cây cối phù hợp là điều quan trọng. Dưới đây là một số loại cây phù hợp với mệnh Hỏa, giúp tạo sự cân bằng và kỹ thuật trong ngôi nhà của bạn.

Người mệnh Hỏa hợp cây gì

Đặc điểm người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa có đặc điểm nổi bật trong tính cách và số mệnh của họ. Họ thường sống thiên về tình cảm, đầy đam mê và nhiệt huyết. Tính cách mạnh mẽ và quyết đoán là những đặc điểm phổ biến của họ, giúp họ đối mặt với thách thức và khó khăn một cách dứt khoát.

Người mệnh Hỏa thường có khả năng lãnh đạo xuất sắc, có tinh thần quả quyết khi làm việc và được trang bị trực giác tốt. Họ thấu hiểu lẽ phải và luôn tìm kiếm sự công bằng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng những người mệnh Hỏa có tính cách bốc đồng, có thể hưng phấn thái quá và dễ trở nên nóng vội trong các tình huống căng thẳng. Họ cũng thường có xu hướng ghen tỵ và cần cẩn trọng để không để tâm tính này chi phối cuộc sống của họ.

Về hướng nhà, người mệnh Hỏa hợp với các hướng như Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu không thể quay mặt tiền nhà ra hướng tốt, thì nên để cửa chính hướng về hướng này để thuận lợi hơn cho sự thịnh vượng và may mắn.

Công việc liên quan đến gỗ (Mộc) thường phù hợp với người mệnh Hỏa. Điều này bao gồm các nghề như thợ mộc, sản xuất gỗ giấy, hoặc kinh doanh các sản phẩm và đồ vật từ gỗ. Ngoài ra, việc chăm sóc cây cỏ, hoa và cây cảnh cũng là một lựa chọn tốt cho họ.

Để biết mình thuộc mệnh Hỏa hay không, bạn có thể xem xét năm sinh của mình. Dưới đây là danh sách các năm sinh thuộc mệnh Hỏa:

  • Sơn Hạ Hỏa: Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957)

  • Phú Đăng Hỏa: Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965)

  • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979)

  • Lư Trung Hỏa: Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)

  • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995)

Nhận biết mệnh của mình có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách và sự nghiệp phù hợp với bạn, từ đó bạn có thể tối ưu hóa cuộc sống và công việc của mình.

Cây hợp mệnh Hỏa theo ngũ hành

Người mệnh Hỏa thường có sự dễ dàng trong việc chọn lựa cây cảnh, vì đặc tính của họ tương sinh với hành Mộc. Màu xanh thường liên quan đến hành Mộc, và hầu hết các loại cây đều có màu xanh, do đó, người mệnh Hỏa có thể trưng bày nhiều loại cây khác nhau.

Một số loại cây phù hợp cho người mệnh Hỏa có màu sắc tươi tắn như bạch quả, thiên tuế, bụt mọc, bách gai, bách xanh, hoặc thiên tuế. Những loại cây này không chỉ mang lại vượng khí mà còn có lợi cho sức khỏe của gia đình.

Xem thêm: Ý Nghĩa Cây Huyết Dụ Trong Phong Thuỷ Chính Xác Nhất

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn cây có màu sắc liên quan đến hành Hỏa như màu đỏ, hồng, hoặc tím. Đây là các màu sắc có năng lượng mạnh mẽ và khả năng thúc đẩy vượng khí. Các loại cây như lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoặc hỏa tước thường có màu sắc này và phù hợp với người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên tránh những vật phẩm có màu đen. Mặc dù cây cỏ thường không có màu sắc đen, nhưng họ cũng nên chú ý đến màu sắc của các vật phẩm trang trí trên cây hoặc trong chậu cây.

Khi trang trí cây, số lượng thích hợp để người mệnh Hỏa trưng bày là 2 hoặc 7. Dưới đây là một số loại cây tiêu biểu và phù hợp cho người mệnh Hỏa:

Cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên nổi bật với lá xanh, hoa đỏ rực rỡ, đây là loại hoa biểu trưng cho sự thành đạt, trí tuệ anh minh, quyền quý. Cây ra hoa vào mùa xuân, không ưa ẩm, ưa bóng râm mát mẻ, cực kỳ thích hợp để trồng trong nhà.

Cây hoa giấy

Hoa giấy là một loại hoa mang ý nghĩa về sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, giữa các thành viên trong tổ chức. Ngoài ra loài hoa này cũng biểu đạt sự sung túc, may mắn, thậm chí hoa giấy còn có khả năng xua đuổi tà ma.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là một loại cây rất nổi bật trong giới phong thủy bởi khả năng mang đến tài lộc cho gia chủ, năng lượng tích cực đem đến sự may mắn thuận lợi.

Trong đó, thiết mộc lan sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau với số lộc khác nhau. Khi phần thân của thiết mộc lan bị cắt đi và nảy lộc mới ngay vị trí đó, thì số lượng lộc sẽ đại diện cho 1 trong những điều may mắn bất kỳ với gia chủ, có thể kể đến như 2 lộc ứng với tình duyên, 3 lộc là sự hạnh phúc, 5 lộc lại là sức khỏe, 8 lộc là tiền tài, 9 lộc là thời vận.

Chuối tài lộc

Đây là một cây phong thủy rất đẹp nhưng cũng thuộc dòng cây quý hiếm, loại cây này rất được ưa chuộng vào các dịp lễ, Tết. Cây này thường được trồng và đặt tại vị trí sảnh nhà với mục đích đón lộc đầu xuân, cả năm gia đình may mắn về công danh tài lộc.

Cây hoa trà đỏ

Thông thường ở Việt Nam chúng ta sẽ thấy cây hoa trà trắng phổ biến hơn, bởi hoa trà đỏ khá hiếm. Đây cũng là một loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa bởi sắc xanh đậm của lá, đỏ tươi của hoa. Nhiều người lựa chọn hoa trà đỏ để trang trí trong nhà vừa là tăng thêm vận khí, tài lộc cho gia đình cũng vừa làm tăng thêm độ rực rỡ, sắc màu cho ngôi nhà của mình.

Và còn rất nhiều loại cây khác phù hợp với người Mệnh Hỏa như: Thiên tuế, Hoa phượng tiên, Lan hồ điệp