Căn ông Hoàng Bảy, Căn ông Hoàng Mười

Nội dung chính [Hiện]

Ông Hoàng Bảy và Ông Hoàng Mười là vị quan nổi tiếng trong đạo mẫu Việt Nam và là người có công rất lớn trong lịch sử phát triển của dân tộc. Vậy Căn Ông Hoàng Bảy và Căn Ông Hoàng Mười là gì? Căn Ông Hoàng Bảy, Căn ông Hoàng Mười có lộc gì? Hãy cùng Tử Vi Hội Quán tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây. Trước khi tìm hiểu thế nào là căn ông Hoàng Bảy và căn ông Hoàng Mười thì chúng ta cần tìm hiểu về mệnh căn (căn bản mệnh), sát căn và người có căn âm.

Căn mệnh là gì ?

Mỗi người sinh ra sẽ có một căn mệnh khác nhau. Tuy nhiên, căn mệnh của mỗi người sẽ khác tùy theo nghiệp lực của mỗi người. Căn giống như gốc rễ của mình từ nhiều kiếp trước, còn số là số mệnh của bản thân mình. Nên trong dân gian thường nói người có số mệnh tạo xoay vần và do thiên cơ định sẵn. Kết hợp đức tin Phật pháp, nên đa số người Việt đều tin vào nghiệp luật và luật nhân quả.

Nhận biết người có căn mệnh

Những người có căn mệnh sẽ nhận biết qua tướng số, tính cách, tử vi,…. Một số cách nhận biết bên ngoài theo dân gian lưu truyền như:

Người có căn nam thần nét mặt tưng bừng, hơi dữ tướng, mắt long lanh, nóng tính, bốc đồng. Người có căn mệnh nữ giới sẽ nóng tính, bốc đồng, có phần cương quyết.

Về căn đồng, có nhiều người cho rằng đây là những người đã nợ Tam Phủ, Tứ Phủ và họ cần phải ra trình đồng. Tuy những thông tin trên đa phần từ truyền miệng nhưng xét về mối quan hệ giữa thần thánh và số phận con người đều có mối liên quan.

Sát căn

Sát căn là chỉ những người có khả năng tiếp xúc, dễ dàng cảm nhận với thế giới khác, có thể là thần linh mà chưa từng làm việc cho thần linh. Thế nên, chúng ta thường thấy có người linh ứng, tương giao với thần linh một cách khó hiểu. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ và hiểu sâu sắc gia chủ sẽ biết là không phải ai cũng có được căn mệnh này.

Đó có thể là người đi dự lễ hầu đồng, nhưng lại rất thấu cảm và hòa mình vào buổi lễ. Người đung đưa theo tiếng nhạc, tiếng nhịp mà không làm chủ được bản thân, có những hành vi và thái độ không giống bình thường, như có người bên trong điều khiển.

Căn Đồng

Căn đồng là gì?

Giải thích đơn giản về căn đồng hiểu đơn giản là số phận một người định sẵn phải ra hầu thánh, và ra bắc ghế trình đồng.

Ấy vậy mới có câu ca dao:

“Chấm đồng từ thuở mười ba

Đến năm mười chín phải ra trình đồng”

Những người có căn cao số nặng, nếu không biết đến cửa ngài để trình sớm, thường bị hành đau ốm, nhiều bệnh lạ, nhưng đi khám không ra bệnh. Có người có thể phát điên, phát bệnh lạ và lận đận trong mọi đường. Tuy nhiên, nếu người đó biết sớm rồi đến cửa đình Tam phủ, Tứ phủ, cúi đầu đội lễ thì mọi việc sẽ tốt đẹp lên rất nhiều. Bệnh không chữa cũng tự khỏi, công việc thuận lợi, tình cảm ấm êm.

Biểu hiện của người có căn đồng

Những người có căn đồng thường có những biểu hiện khác nhau, tùy thuộc vào mức độ căn số của từng người nặng hay nhẹ nhưng hầu hết là những người có cảm thụ tâm linh lớn.

Người có căn đồng đi hầu đồng

Một số những biểu hiện thường thấy ở người có căn đồng như sau:

Người có căn đồng đôi khi có ảo giác, nằm mơ thấy đức Mẹ hoặc Tiên Thánh thần, có cảm giác có Thánh thần bên cạnh mình, ủng hộ và che chở cho bản thân.

Người có căn đồng khi tham gia các buổi hầu đồng, hầu Thánh, họ thường thấy tâm hồn lâng lâng, bay bổng, tinh thần phấn chấn và cảm nhận được sự đồng cảm qua những lời hát văn, lời tấu, lời thỉnh. Ở mức độ nặng hơn, họ có những hành động, cử chỉ và lời nói trong vô thức. Mặc dù vẫn nhận biết rõ mọi vật xung quanh nhưng không tự chủ được. Cái này còn gọi là sát căn, nghĩa là khả năng hấp thu tâm linh lớn.

Một số người có căn đồng bị hành khiến cho gia đình bất an, tán gia bại sản. Cuộc sống xảy ra nhiều chuyện bất hòa, lao đao. Bản thân luôn bất an, ngày đêm lo lắng mà không rõ nguyên do, chỉ luôn thấy cảm giác bất ổn thường trực và lo sợ chuyện không hay xảy đến với mình.

Có người nghiệp duyên nặng nề dẫn tới tâm hồn hoảng loạn, có thể bị điên, ăn nói lung tung, hay nói chuyện Thánh thần nhưng đôi lúc lại hoàn toàn bình thường.

Có những căn đồng bị hành bệnh, giống như giả vờ, khi đưa đi chữa trị thì lại bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra.

Có những người không bị hành bệnh, không có biểu hiện gì khác thường nhưng trong thâm tâm lại cảm thấy không ổn, nôn nao, bồn chồn không rõ nguyên nhân, luôn có lực nào đó thúc đẩy họ đến cầu Mẫu, xin Thánh thần.

Thế nào là người có căn âm?

Những người có căn âm hiểu đơn giản là khả năng cảm nhận, quan sát được phần âm. Họ có thể nhìn thấy và nghe nói những gì mà người âm cho biết để diễn tả lại với người dương. Đây đều là những người có duyên với phần âm cũng như nói chuyện được với phần âm.

Những người có căn âm thường làm công việc xem tướng số, làm thầy đồng. Họ phục vụ cho người dân trong việc tìm hiểu thêm nhiều điều về kiến thức tâm linh. Đồng thời, họ là sợi dây kết nối với người âm và người dương. Để những thông tin mà người âm truyền đạt cho người dương trở nên dễ dàng hơn. Biểu hiện của những người này là có thể cảm nhận và biết được các thông tin về người âm. Những vấn đề linh thiêng trong đời sống cần nhiều lời giải đáp.

Theo tâm linh thì bất cứ ai trong chúng ta sinh ra đều có căn trong người. Tuy nhiên, số mệnh mỗi người sinh ra đều được định sẵn. Nhưng không phải ai cũng có căn mệnh giống nhau. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Văn Hóa Tâm Linh tìm hiểu về những người có căn ông Hoàng Bảy và ông Hoàng Mười.

Người có căn ông Hoàng Bảy

Đôi nét về ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy là ông Hoàng thứ 7 trong trong hàng Tứ Phủ Ông Hoàng, ông thường hay bắt lính chấm đồng, có quan niệm cho rằng, những người nào mà sát căn Ông Bảy thì thường thích uống trà tàu. Khi ngự về đồng, người căn ông Hoàng Bảy đang hầu đồng thường mặc áo lam hoặc tím chàm (thêu rồng kết uốn thành hình chữ thọ), đầu đội khăn xếp có thắt lét lam, cài chiếc kim lệch màu ngọc thạch.

Giá hầu đồng quan hoàng bảy

Ông ngự về tấu hương, khai quang rồi cầm đôi hèo và cưỡi ngựa đi chấm người hầu đồng. Đến giá Ông Bảy về ngự, thì ông sẽ ném cây hèo vào người có căn ông Hoàng Bảy nào thì coi như ông đã chấm đồng người đó. Lúc ông giá ngự, thường dâng ông ba tuần trà tàu và thuốc lá.

Tính cách của người có căn ông Hoàng Bảy

Người có căn ông Hoàng Bảy thường có những đặc điểm:”Hào hoa phong nhã, tâm hồn bay bổng, văn chương được bộc lộ rõ, sớm ngộ tâm linh, lấy đức độ người, khéo cầm kỳ văn xướng, khéo động lòng trắc ẩn, ghét kẻ cường bạo cậy cao, thương nghèo ghét nịnh, coi tiền danh phù du, xả thân trượng nghĩa, ghét nói năng thô tục, khi vui thì nở mày nở diện, đẹp tựa ánh trăng, khi giận thì lôi đình sấm dậy, hiệp nghĩa, xả thân cứu người, bảo vệ chính nghĩa. Đến tháng 7 âm lịch, nếu không có tâm linh hiểu lễ thánh, thì thường có nhiều chuyện xảy ra xung quanh bản thân”.

Người có căn ông Hoàng Mười

Đôi nét về ông Hoàng Mười

Ông Hoàng Mười là ông Hoàng thứ 10 trong trong hàng Tứ Phủ Ông Hoàng. Ông Hoàng Mười cùng với ông Hoàng Bảy được biết đến là hai ông Hoàng hay về ngự và chấm lính bắt đồng. Những ai có sát căn ông Hoàng Mười thường giỏi thi phú văn chương, hào hoa phong nhã. Theo vùng Nghệ Tĩnh thì ông được xem là Lê Khôi, một vị tướng tài và là cháu ruột của Lê Lợi.

Giá hầu đồng quan hoàng 10

Nhưng ở sự tích được lưu truyền nhiều hiện nay thì ông là Nguyễn Xí. Cũng là một vị tướng giỏi thời Vua Lê Thái Tổ có công với đất nước dẹp giặc Minh. Sau này mới được giao trấn giữ ở vùng đất Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tính cách của người có căn ông Hoàng Mười

Với những người có căn ông Hoàng Mười hay sát căn ông đều có các đặc điểm:” Tính cách hào hoa và phong nhã, tâm hồn luôn bay bổng, văn chương được bộc lộ rõ, đường công danh sáng láng và sẽ làm quan chức to trong tương lai. Mỗi khi người đó tới điện tháng hay xem giá hầu thường say mê hoặc gần như là u mê. Nhiều lúc sẽ nhảy nhót hoặc khóc lóc theo giá đồng mà không hề hay biết gì.” Đây đều là những biểu hiện của người có căn duyên ông Hoàng Mười.