Luận Giải Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Trong Tử Vi Chi Tiết Nhất

Nội dung chính [Hiện]

Sao Kiếp Sát là một vị trí quan trọng và đặc biệt trong tử vi, nằm trong tam hợp của Thiếu Dương, Tử Phù và Phúc Đức của vòng Thái Tuế. Những người có sao này thường là những người thông minh, tài năng, nhưng không phải là những người nhanh nhẹn, lanh lợi. Họ thường gặp nhiều tài lẻ nhưng cũng không ít tật, và do đó dễ gặp phải tai họa và bệnh tật.

Hình tượng của sao Kiếp Sát như một con dao nhỏ hoặc một cái kéo sắc bén, mang ý nghĩa phá hoại, gây rối và tổn thương. Nó hiện lên như một hình phạt từ trời cao, là tay sai của ngài Thái Bạch Kim Tinh (Thiên Không), sẵn sàng thi hành nhiệm vụ nếu có ai dám làm điều thất đức, sai trái lương tâm hoặc đi lệch so với con đường mà Tứ Đức chỉ dạy.

Với hóa khí là ác tinh và ngũ hành thuộc hỏa, sao Kiếp Sát có sức tàn phá vô cùng ghê gớm, tương tự như sao Thiên Hình và Kình Dương. Sao này gây ra mất mát và tổn hại lớn, nhằm mục đích răn đe và giáo huấn những người đi sai đường, để họ nhận được bài học đáng nhớ, không bao giờ dám tái phạm và quay trở về con đường đúng đắn mà Tứ Đức chỉ dạy.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở Mệnh và các cung khác

Cách an sao Kiếp Sát:

Tuổi Dần Ngọ Tuất, an sao Kiếp Sát tại cung Hợi.

Tuổi Tị, Dậu, Sửu, an sao Kiếp Sát tại cung Dần.

Tuổi Thân Tý Thìn, an sao Kiếp Sát tại cung Tị.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi, an sao Kiếp Sát tại cung Thân.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Ác Tinh.
  • Đặc tính: Hình thương, tai nguy, hung họa, mổ xẻ.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Mệnh

Về tính tình

Người có sao Kiếp Sát thủ Mệnh là người tính tình nóng nảy, hay làm sự bất bình, tuổi trẻ thường hiếu động, nghịch ngợm, ngang bướng nên thường dễ bị các thương tích, xây xước, vể sẹo do nghịch ngợm, đánh nhau.

Về công danh tài lộc

Giống như sao Thiên Hình, Kiếp Sát chỉ sự mổ xẻ, châm chích, vì vậy nếu đi với bộ sao y sĩ Tướng, Y, Quang Quý, Bác Sỹ thì là bác sỹ châm cứu hay giải phẫu, thường trị liệu rất táo bạo hoặc người làm trong linh lực thời trang, may vá, thêu thùa, cắt tóc, tỉa cây cảnh…Hội nhiều sát bại tinh thì dễ trở thành đồ tể, xấu hơn nữa có thể trở thành sát nhân.

Với bản tính dễ nóng nảy và bướng bỉnh của Kiếp Sát, nên nếu không có cát tinh đi cùng giảm chế thì sẽ dễ trở thành người có công danh không được cao, không được trọng dụng, làm nghề chân tay, giết mổ.

Ngoài ra Sao Kiếp Sát luôn trong tam hợp của Thiên Không và Đào Hoa, ở đây sao Kiếp Sát cũng thể hiện nghiệp chướng, trong khi đào hoa là duyên thì kiếp sát lại gây họa cho đào hoa khá nhiều, cũng thể hiện trong chuyện tình cảm có nhiều vấn đề không được minh bạch.

Ý nghĩa Sao Kiếp Sát khi ở các cung khác

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ dễ khăt khe, nóng tính với con cái.

Bản thân khi sinh ra dễ đẻ mổ, về lâu về dài cha mẹ dễ dính nhiều tới mổ xẻ, tai nạn dao kéo. Giảm thọ cha mẹ.

Cha mẹ dễ làm nghề liên quan tới dao kéo, mổ xẻ, săn bắn. Hội nhiều cát tinh, phúc thiện tinh cha mẹ dễ có người làm nghề y sỹ, thầy thuốc, châm cứu…

Hội nhiều sát bại tinh thì giảm thọ của cha mẹ, cha mẹ hay ốm đau, mổ xẻ nhiều. Có người làm nghề đồ tể, hay phải giết mổ…

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Phúc Đức

Giảm thọ, dòng họ nhiều người hay mắc tai nạn hình thương, mồ xẻ.

Kiếp Sát thủ cung Phúc Đức là vẫn còn nghiệp sát sinh lớn từ tổ tiên để lại tới đời mình phải gánh, hay dính mổ xẻ, hình thương. Ông bà cụ kị ngày xưa có người làm giết mổ nhiều quá, để lại nghiệp.

Hội Tử Phủ Đồng Lương, Quang Quý, Bác Sỹ, Riêu Y: Ông bà cụ kị ngày xưa có người làm thầy thuốc châm cứu giỏi, truyền thừa tới con cháu ngày nay.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Điền Trạch

Đất độc, đất khi xưa là lò mổ hay có người chết tại đó, bị nhiều vong linh ám hoặc nhà có mở lò mổ.

Người ở nhà hay gặp các tai nạn, va chạm gây xước xát.

Kiếp Sát thủ Điền dễ có đánh nhau, tranh chấp về đất cát, có thể với cả anh em nếu cung Huynh Đệ xấu.

Sao kiếp sát là một sao nhỏ, nhưng sẽ là xấu nhất khi đóng ở cung điền, nó gây tai họa kinh khủng khiếp. Trong nhiều trường hợp kiếp sát đóng cung điền chủ về đất đai bị trấn yểm rất nặng, trên đất có nhiều vong linh, hài cốt bên dưới. Tuy nhiên nếu như ở được 3 đời trên đất đó thì tự nhiên đất đó lại phát, hợp với gia chủ.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Quan Lộc

Người trong công việc hay bướng bỉnh, cộc cằn, dễ gây bất đồng, đánh nhau, làm cản trở con đường công danh.

Kiếp Sát thủ cung Quan, công việc dễ liên quan tới dao kéo, súng đạn nên dễ làm nghề như bác sỹ, quân đội, công an nếu hội nhiều cát tinh, thì dễ được hanh thông.

Hội nhiều sát bại tinh thì cản trở công danh, dễ làm nghề tay chân như cắt tóc, cắt tỉa cây, giết mổ (tạo nhiều nghiệp).

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Nô Bộc

Kiếp Sát thủ cung Nô thì bạn bè nóng tính, hung tợn, dễ dính dễ có bất đồng, đánh nhau.

Kiếp Sát có Tả Hữu, Phục Binh, Không Kiếp thì bạn bè xấu, dễ bị ám hại theo nhóm, số đông.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Thiên Di

Kiếp Sát thủ cung Thiên Di người ra ngoài dễ gặp tai nạn, ám sát.

Người ra ngoài bướng bỉnh, nóng tính, dễ rước họa hình thương vào mình.

Người không hợp đi làm xa, dễ chết đường chết chợ, nếu gia hội được nhiều cát tinh thì có thể cứu giải bớt.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Tật Ách

Kiếp Sát thủ cung Tật là người bị dính nhiều tới dao kéo, mổ xẻ, bản thân thường dễ có thương tật, nhiều về sẹo.

Nếu là phụ nữ thì dễ đẻ mổ.

Người dễ bị nạn hình thương, súng đạn, dao kéo đâm phải.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Tài Bạch

Kiếp Sát thủ cung Tài thì đồng tiền khó kiếm, tán tụ thất thường.

Người sử dụng nghề dao kéo, giết mổ để kiếm tiền. Gia hội nhiều phúc thiện tinh thì hành nghề bác sỹ, bộ đội công an kiếm ra tiền.

Kiếp Sát là nóng nảy, bướng bỉnh, bất nhân vậy nên khi đi cùng sát bại tinh, có thể là những người chuyên đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn để có tiền. Dễ làm điều bất nhân để kiếm tiền.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Tử Tức

Làm hao hụt, giảm số lượng con cái, lúc sinh dễ đẻ mổ. Hội thêm Không Kiếp dễ nạo phá thai, sẩy thai.

Con cái ngỗ ngược, khó bảo.

Con cái hay nghịch ngợm, leo trèo, đánh nhau, dễ bị xước xẹo, hình thương.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Phu Thê

Người hôn phối nóng tính, hung bạo, hay xảy ra bất hòa.

Người hôn phối hay bị tai bạn, mổ xẻ, hình thương. Giảm thọ người hôn phối.

Nếu người hôn phối làm nghề liên quan tới quân đội, bác sỹ, châm cứu, cắt tóc thì hợp cách, giảm chế được nạn hình thương.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Huynh Đệ

Giảm số lượng anh chị em, dễ hao hụt người.

Anh chị em nóng tính, dễ bất hòa, hay bị hình thương, tan nạn mổ xẻ.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát đi cùng các sao khác

Đi cùng với sát bại tinh, Kiếp Sát tác họa rất mạnh và nhanh chóng.

Kiếp Sát đi với Thất Sát là người không sợ chết, can đảm, liều lĩnh, nếu làm trong quân đội thì hợp cách. Luôn có nạn đao thương đợi chờ.

Kiếp Sát và Lục Sát: Nếu ở cung Tật thì bị ác bệnh, khó cứu chữa.

Kiếp Sát, Thiên Giải hay Tuần Triệt: Những sao Thiên Giải, Tuần, Triệt chế được nóng tính và ác tính của Kiếp Sát, làm cho tâm tính cân bằng trở lại.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát đi vào các hạn

Người dễ bị tai nạn lửa điện, bị điện giật, sét đánh hoặc bị bỏng (Trường hợp này xảy ra khá nhiều, nhẹ thì bỏng, nặng thì nguy hiểm tính mạng) .

Người dễ bị thương tích do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, máy móc hoặc ẩu đả, thương tích, đánh nhau, chơi thể thao .

Người dễ bị đau yếu, phải đến bệnh viện phẫu thuật, tiêm, truyền .

Một số người khác (đặc biệt là nữ giới) gặp hạn có sao này thường tiến hành làm những việc như phẫu thuật thẩm mỹ, cải thiện sắc đẹp, dung nhan, càng rõ hơn khi nhập hạn có thêm các sao nhan sắc thì điều này càng dễ ứng.

Trường hợp nhẹ nhất là không phải đến bệnh viện, không phẫu thuật, không thương tích, không tiêm chích nhưng bị bệnh và cảm thấy đau đớn cơ thể.