Ý Nghĩa Sao Thiếu Dương Ở Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi Chi Tiết

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiếu Dương đứng thứ hai ngay sau Thái Tuế, được kết hợp với Thiên Không và nằm trong tam hợp hội chiếu của Đào Hoa và Kiếp Sát. Sao này được ví như một mặt trời nhỏ, sáng tạo ánh sáng và nổi bật mọi thứ xung quanh. Thiếu Dương thường thể hiện tố chất thông minh và đặc tính tích cực của năng lượng dương, tạo nên một hình ảnh nổi bật và thu hút.

Với vị trí quan trọng này, Thiếu Dương cần có sự hỗ trợ của Thiên Không để giữ cho sự nổi bật và tố chất thông minh của mình được hướng đến hướng tích cực và có ý nghĩa. Thiếu Dương được coi là một ngôi sao nhiều tài năng, mang đến khả năng cứu giúp tốt, nhưng cũng có thể mắc phải những sai lầm lớn nếu không cẩn thận, và điều này thường được hạn chế và kiểm soát bởi Thiên Không.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương tại các cung trong tử vi

Tuy nhiên, với sự kết hợp của Đào Hoa và Kiếp Sát, Thiếu Dương có thể phải đối mặt với những thách thức và khó khăn trong quá trình phát triển và thăng tiến. Sự kết hợp này đồng thời là cơ hội và thách thức, yêu cầu sự cẩn trọng và sự nhận thức đúng đắn của người mang Sao Thiếu Dương.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Thiếu Âm tại các cung trong khoa Tử Vi

Vị trí: Đứng vị trí thứ 2 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Sao Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Ngũ hành: thuộc Hỏa.

Hóa khí: Thiện Tinh.

Đặc Tính: Gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy, tiêu trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Vị trí đắc địa của sao Thiếu Dương

Sao Thiếu Dương được coi là đắc địa khi nằm ở các vị trí đắc địa của Thái Dương từ Dần đến Ngọ. Sự đắc địa này chỉ có ý nghĩa và phát huy hết tác dụng khi ở những vị trí thuận lợi, và nó thường đi kèm với sự hỗ trợ từ Thái Dương. Nếu ở những vị trí khó khăn, Thiếu Dương có thể trở nên vô dụng, và cần có sự hỗ trợ từ Thái Dương để tăng cường hiệu suất.

Đặc biệt, khi Thiếu Dương đắc địa và ở đồng cung với Thái Dương, hoặc Thiếu Âm đắc địa và đồng cung với Thái Âm, ý nghĩa của nó trở nên rực rỡ và mạnh mẽ hơn. Việc này được ví như mặt trời và mặt trăng đồng loạt tỏa ánh sáng, tạo ra một hiệu ứng sáng lạn và hùng vĩ.

Nếu Thiếu Dương đắc địa mà không đồng cung với Nhật, Nguyệt, chỉ cần hội chiếu với Nhật, Nguyệt thì vẫn có thể trở nên sáng lạn, mặc dù không thể so sánh được với vị trí khi đồng cung đắc địa.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Mệnh

Sao Thiếu Dương ở cung Mệnh thường mang đến những phẩm chất tích cực như thông minh, vui vẻ, hòa nhã, nhân hậu, và từ thiện. Tính nhân hậu này tương tự như ý nghĩa của 4 sao Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức (sao Thiếu Dương thường có tứ Đức chiếu về).

Người có Thiếu Dương thủ Mệnh thường được mô tả là người khôn ngoan, như một mặt trời nhỏ tỏa sáng, thể hiện sự giúp đỡ và hỗ trợ đối với người khác, từ đó nhận được sự mến mộ và quý mến từ xã hội. Nếu có Đào Hoa đồng cung, họ cũng có thể trở thành đối tượng mến mộ của nhiều người khác giới, và có nhiều duyên tình dở dang.

Thiếu Dương thủ Mệnh thường hội tụ với Tứ Đức chiếu và Thiên Không, cho nên họ có xu hướng phát triển khả năng giác ngộ và thích tìm hiểu về tâm linh, phật pháp.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phụ Mẫu

Thiếu Dương Ở cung Phụ Mẫu thì Cha mẹ được mô tả là những người khôn ngoan, nhân hậu, và có tay nghề khéo léo. Điều này thường diễn đạt sự ảnh hưởng tích cực của Thiếu Dương đối với tình cảm và gia đình.

Sự hội chiếu với các sao như Đào, Hồng, Thiên Không, Quang, Quý thường là dấu hiệu của một gia đình có sự hài hòa, với người cha mẹ có xu hướng có đam mê và tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, thẩm mỹ, kiến trúc. Người cha mẹ có thể đạt được sự nổi tiếng và được nhiều người mến mộ.

Ngoài ra, sự hội chiếu với Thiếu Dương, Thiên Không, Quang, Quý cũng thường biểu thị cho sự quan tâm đặc biệt đối với tâm linh, phật pháp, và mong muốn thực hiện các công việc từ thiện, đóng góp vào sự phúc đức của xã hội.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phúc Đức

Thiếu Dương Ở cung Phúc Đức thì Dòng họ có xu hướng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là nam nhân trong dòng họ có thể đạt được thành công và phúc lợi.

Sự hội chiếu với Quang, Quý thường là dấu hiệu của một dòng họ có nhiều người hiền lương, tâm đức cao, và có duyên giác ngộ, thường thờ Phật. Điều này thể hiện sự hướng ngoại của gia đình, có khả năng tạo nên một môi trường tích cực và đầy đủ niềm tin tâm linh.

Thiếu Dương thủ cung Phúc Đức, luôn đi cùng với Thiên Không, biểu thị cho việc phải tự tôn bồi và xây dựng may mắn. Mặc dù có phúc đẹp, nhưng đương số không thể hoàn toàn hưởng lợi từ những gì tổ tiên để lại mà phải tìm kiếm thêm cơ hội và nỗ lực trong cuộc sống.

Người có sao Thiếu Dương ở cung Phúc Đức có khả năng ly hương tổ nghiệp và có thể kết hôn nơi xa xôi.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Điền Trạch

Điền Trạch thuận lợi, đi đâu cũng có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở.

Hội cùng Đào Hoa là người sớm có nhà có cửa từ khi còn trẻ.

Hội cùng Tử Vi, Thiên Phủ, Quang Quý nhà dễ rước phật về thờ.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Quan Lộc

Sự nghiệp, công danh sáng lạn, hay gặp may, có lương tâm nghề nghiệp. Đi cùng Đào, Hồng, Thiên Đồng người dễ làm nghề về làm đẹp, kiến trúc, thẩm mỹ.

Người công việc có Âm Dương, Thiếu Âm và Thiếu Dương dễ làm nghề liên quan tới điện tử, phân tử, nguyên tử, chiếu chụp…có yếu tốt quốc tế, hay đi xa công tác.

Thiếu Dương thủ cung Quan là người trong công việc có yếu tố phổ cập rộng, lan tỏa lớn, đồng thời cũng nhiều người quý mến, hâm mộ.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Nô Bộc

Bè bạn, người làm, người giúp việc giỏi giang, nhân hậu, nhiều người là nam nhân, nổi tiếng.

Đi cùng Đào Hoa, người dễ có tình nhân bên ngoài, hôn nhân dễ dang dở nhiều lần.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Thiên Di

Người ra ngoài khiêm tốn, hay gặp quý nhân giúp đỡ.

Đi cùng Đào Hồng người ra ngoài nổi tiếng, nhiều người khác giới hâm mộ.

Người ra ngoài hay đi xa.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tật Ách

Sao Thiếu Dương có thể giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ. Khả năng cứu giải của Thiếu Dương tương đương với giá trị cứu giải của Tứ Đức.

Hội Hóa Khoa, hoặc đồng cung, hoặc xung chiếu, Thiếu Âm và Thiếu Dương kết hợp thành bộ sao gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Thiếu Dương thủ cung Tật cũng thể hiện bệnh về mắt, đặc biệt là mắt trái và bệnh thần kinh như sao Thái Dương.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tài Bạch

Sao Thiếu Dương ở cung Tài Bạch mang đến nhiều ý nghĩa tích cực liên quan đến vận may tài chính. Nếu Thiếu Dương ở vị trí thuận lợi (vượng địa), người chủ nhân có khả năng kiếm tiền khá dễ dàng, và họ thường sử dụng nguồn thu nhập của mình để thực hiện các công việc từ thiện và đóng góp vào công đức.

Người có Thiếu Dương ở cung Tài Bạch không gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính, và họ có thể có khả năng quản lý và tích luỹ tài sản khá tốt. Sự hội chiếu với các sao như Lộc và Mã càng tăng cường vận may tài chính, có thể thể hiện trong việc đầu tư và kinh doanh có yếu tố quốc tế.

Thiếu Dương ở cung Tài Bạch thường biểu thị sự thịnh vượng và thành công trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là khi kết hợp với các yếu tố tốt khác trong lá số.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tử Tức

Sao Thiếu Dương ở cung Tử Tức mang đến nhiều ý nghĩa tích cực liên quan đến gia đình và con cái. Có thể mong đợi hưởng nhiều phúc lợi từ mối quan hệ với con cái, và gia đình thường được mô tả là hòa thuận và đầy đủ hạnh phúc.

Nếu là phụ nữ, người có sao Thiếu Dương ở cung Tử Tức dễ sinh con trai. Đồng thời, con cái của họ thường được mô tả là thông minh, nhanh nhẹn và hoạt náo, có khả năng nổi tiếng và được người khác quý mến.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phu Thê

Sao Thiếu Dương ở cung Phu Thê thường mang đến một số ý nghĩa trong mối quan hệ hôn nhân và gia đình. Người có sao Thiếu Dương ở cung này thường được mô tả là có nhan sắc, đứng đắn và có khả năng thu hút. Tính cách của họ thường thích tìm hiểu về tâm linh và phật pháp, có thể có sự quan tâm đặc biệt đối với các khía cạnh tinh thần và tâm linh của cuộc sống.

Hôn nhân của họ có thể trải qua giai đoạn mộ đạo, và họ có xu hướng thích khám phá các khía cạnh sâu sắc và tâm linh của cuộc sống hôn nhân. Mặc dù có thể đối mặt với những thách thức như việc xa cách địa lý và công danh phát triển sau hôn nhân, nhưng sự quan tâm của họ đối với tâm linh có thể giúp họ đối mặt và vượt qua những thách thức này.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Huynh Đệ

Sao Thiếu Dương ở cung Huynh Đệ thường mang đến ý nghĩa của sự hòa thuận và sự giúp đỡ giữa anh chị em. Người có sao Thiếu Dương ở cung này thường được mô tả là có mối quan hệ hòa thuận, hay giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong gia đình hoặc trong mối quan hệ anh em.

Đặc điểm này có thể làm cho họ dễ có được sự hòa thuận và ủng hộ từ phía anh chị em, và họ cũng thường thân thiết với người anh em trai. Sự hòa thuận này giúp họ tạo ra môi trường gia đình tích cực và hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày.