Tổng quát tử vi 12 con giáp năm 2023 quý mão

Nội dung chính [Hiện]

Năm 2023 sẽ là năm Quý Mão theo lịch vạn niên, đây là con giáp xếp thứ tư trong tổng số 12 con giáp. Năm này sẽ tính theo Dương lịch từ ngày 22/1/2023 đến ngày 9/2/2024. Để giúp độc giả có thể hiểu rõ hơn về vận hạn của từng tuổi trong năm, Tử Vi Hội Quán sẽ cung cấp một số luận giải tổng quan về tử vi 2023.

Tổng quan về tử vi 12 con giáp năm 2003

Tổng quát tử vi Quý Mão 2023

Năm Quý Mão 2023

Thời gian: 22/01/2023 - 09/02/2024 (dương lịch)

Thiên can: Quý

Địa chi: Mão

Ngũ hành: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)

Xem mệnh ngũ hành năm 2023

Năm 2023 đang đến gần và nhiều người đang tìm kiếm thông tin về mệnh ngũ hành của năm này để có thể chuẩn bị và đón nhận tốt nhất vận may của mình. Theo Tử Vi Hội Quán, năm 2023 thuộc mệnh Thổ và mang trong mình năng lượng của ngũ hành Thổ, Mộc và Thủy.

Mệnh Thổ biểu thị cho sự ổn định, chịu đựng và kiên nhẫn. Năm nay sẽ là một năm tốt để đầu tư vào các dự án lâu dài và tìm kiếm sự ổn định trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng cần phải đối mặt với những thách thức và khó khăn, đặc biệt là về tài chính.

Năng lượng của ngũ hành Mộc và Thủy trong năm 2023 sẽ mang đến sự tươi mới và sinh khí, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và tăng trưởng. Tuy nhiên, cũng cần cẩn trọng với những nguy cơ liên quan đến nước và ẩm thấp, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe.

Trong tử vi, việc xem mệnh ngũ hành của một năm là rất quan trọng để có thể đưa ra những lời khuyên và dự báo cho các tuổi trong năm đó. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, điều quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta đối mặt và xử lý với những thách thức và cơ hội trong cuộc sống.

Hành mệnh: Năm 2023 thuộc hành Kim (Kim Bạch Kim tức là Vàng pha bạc)

Mối quan hệ ngũ hành sinh - khắc:

Tương sinh: Hành Kim của năm Quý Mão tương sinh với người thuộc bản mệnh Thủy (bởi vì Kim sinh Thủy). Ngoài ra, người có bản mệnh Kim trong năm 2023 cũng tương đối tốt vì ngũ hành năm tương trợ bản mệnh.

Tương khắc: Kim khắc Mộc nên trong năm 2023 người sinh năm hành Mộc sẽ có những chuyển biến bất lợi. Cho nên người mệnh Mộc năm này làm công việc gì cũng nên chú ý cẩn thận kỹ lưỡng.

Màu sắc phong thủy tử vi năm 2023

Trong phong thủy, màu sắc được coi là một yếu tố quan trọng trong việc cân bằng năng lượng và tạo ra sự hài hòa trong không gian sống và làm việc. Dưới đây là một số màu sắc phong thủy được khuyến khích sử dụng trong tử vi năm 2023:

 • Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc tốt nhất cho năm 2023, đại diện cho sự tươi mới và sự phát triển. Sử dụng màu xanh lá cây trong trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc hay cảnh quan sân vườn sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực và mang đến cảm giác bình yên, sự an lành.

 • Màu đỏ: Màu sắc này biểu thị sức mạnh, may mắn và tài lộc. Trong năm 2023, sử dụng màu đỏ trong phòng khách hoặc phòng ngủ có thể giúp tăng cường năng lượng tài lộc, tình cảm, đem lại may mắn cho gia chủ.

 • Màu vàng: Màu vàng biểu thị sự giàu có và thịnh vượng. Trong năm 2023, sử dụng màu vàng trong trang trí nội thất như đồ vật trang trí, tấm thảm, rèm cửa có thể giúp tăng cường năng lượng tài lộc, may mắn cho gia chủ.

 • Màu tím: Đây là màu sắc biểu thị sự thanh lịch, sang trọng và tinh tế. Sử dụng màu tím trong trang trí nội thất, ví dụ như đồ vật trang trí hay tấm thảm, có thể giúp tăng cường năng lượng tình cảm, tình duyên và sự thăng tiến trong công việc.

+ Màu sắc bản mệnh năm 2023: Là màu xám, màu trắng hoặc màu ghi

+ Màu tương sinh: Màu vàng nâu, màu nâu đất (thuộc hành Thổ)

+ Màu sắc kiêng kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam hoặc màu tím (thuộc ngũ hành Hỏa)

Hướng hợp người sinh năm 2023

Năm 2023 là năm Mèo, theo tử vi học, người sinh năm Mèo sẽ có hướng hợp phù hợp với những hướng sau đây:

 1. Hướng Tây Bắc: Hướng này là hướng tốt nhất cho người Mèo trong năm 2023, đem lại may mắn, tài lộc và tiến bộ trong công việc.

 2. Hướng Tây Nam: Hướng này giúp tăng cường năng lượng tình cảm và hỗ trợ sức khỏe. Người Mèo có thể sử dụng hướng này để cải thiện mối quan hệ gia đình và tình bạn.

 3. Hướng Đông Nam: Hướng này giúp giảm stress và mang đến sự bình yên, hòa thuận trong cuộc sống. Người Mèo có thể sử dụng hướng này để đạt được sự thăng tiến trong công việc và tình cảm.

+ Nam mạng (cung phi Tốn Mộc): Hướng Bắc (cung Sinh Khí), hướng Đông (cung Phúc Đức), hướng Nam (cung Thiên Y), hướng Đông Nam (cung Phục Vị).

+ Nữ mạng (cung phi Khôn Thổ): Hướng Đông Bắc (cung Sinh Khí), hướng Tây Bắc (cung Phúc Đức), hướng Tây (cung Thiên Y), hướng Tây Nam (cung Phục Vị).

Con số may mắn tử vi 2023

+ Nam mạng: số 1, số 3 và số 4

+ Nữ mạng: số 2, số 5, số 8 và số 9

Hướng xuất hành đầu năm

Ngày mùng 1 Tết Quý Mão, hướng xuất hành tốt hướng Tây Bắc. Đây là hướng giúp chủ mệnh đón được Hỷ Thần hộ mệnh.

Tử vi tuổi Tý năm 2023 

Năm 2023 tốt hay xấu?

Theo Tử vi học, năm 2023 là năm Mèo, với các yếu tố chủ đạo của năm là Kim và Mộc. Tổng thể, năm 2023 được xem là một năm tương đối tốt đối với nhiều người, nhưng cũng có thể mang đến những thử thách và khó khăn đối với một số người khác.

Theo Tử vi học, người sinh năm Mão, Tý, Thân, Dậu và Hợi được xem là có tương hợp tốt với năm 2023, có thể đạt được nhiều thành công và tài lộc trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, người sinh năm Mùi và Tuất có thể gặp một số khó khăn trong năm này, đặc biệt là trong các mối quan hệ tình cảm và sức khỏe.

Năm 2023 cũng có một số yếu tố không tốt, chẳng hạn như tình trạng căng thẳng trong mối quan hệ quốc tế, khủng hoảng kinh tế, thiên tai và dịch bệnh. Tuy nhiên, điều này cũng có thể mang lại cơ hội cho nhiều người để phát triển bản thân và tìm kiếm cách vượt qua khó khăn.

Tóm lại, năm 2023 có thể được xem là một năm tương đối tốt đối với nhiều người, nhưng cần lưu ý đến các yếu tố tiêu cực và chuẩn bị tốt để đối mặt với những thử thách và cơ hội đến.​

Xem bói vận hạn năm 2023 tuổi Tý qua các phương diện

Năm 2023, người tuổi Tý sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, các kế hoạch mở rộng kinh doanh, tìm kiếm cơ hội thăng tiến hay khởi nghiệp sẽ không được suôn sẻ. Về mặt tài chính, người tuổi Tý cần cẩn trọng trong việc quản lý tiền bạc, tránh xung đột hoặc tranh chấp về tài chính.

Tình cảm gia đình của người tuổi Tý cũng không được ổn định. Với những người chưa kết hôn, các mối quan hệ tình cảm có thể gặp trục trặc và chia rẽ. Đối với những người đã kết hôn, họ cần chú ý đến tình cảm trong gia đình, tránh xảy ra những xung đột không đáng có.

Về sức khỏe, người tuổi Tý cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến chân tay, có nguy cơ mắc các bệnh đau ốm và phải nghỉ dưỡng trong thời gian dài. Do đó, trong năm 2023, người tuổi Tý cần chăm sóc sức khỏe, giữ gìn cân bằng cuộc sống và tạo điều kiện thuận lợi để sức khỏe được cải thiện.

Luận tử vi năm 2023 tuổi Tý tháng nào tốt?

Theo Tử Vi Hội Quán, những tháng 6, 9 và 12 trong năm 2023 sẽ là những tháng tốt nhất cho người tuổi Tý. Trong những tháng này, người tuổi Tý sẽ được hưởng niềm vui và nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh, giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, cũng có những tháng không tốt mà người tuổi Tý cần phải lưu ý. Tháng 1 có thể gặp khó khăn về tài chính, tháng 2 có thể gặp phải vấn đề về sức khỏe và thị phi, tháng 5 Âm lịch là tháng rất xấu và tháng 8 có thể xảy ra xung đột trong gia đình. Vì vậy, người tuổi Tý cần cẩn thận trong các quyết định và hành động của mình trong những tháng này, để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Tử Vi tuổi Sửu năm 2023

 • Tử vi 12 con giáp năm 2023 tốt hay xấu? 

Năm 2023 được cho là năm bình hòa đối với người tuổi Sửu. Theo dự báo từ tử vi, người tuổi Sửu sẽ không gặp quá nhiều biến động trong cuộc sống trong năm nay, tuy không đón được quá nhiều cát lợi và vận may nhưng cũng không cần lo ngại trở ngại bủa vây.

Tuy nhiên, khi nhìn vào các phương diện của cuộc sống, người tuổi Sửu cần chú ý đến một số điểm quan trọng. Về mặt công việc, năm 2023 được xem là năm không nên mưu cầu công danh hay phát triển sự nghiệp, an phận sẽ tốt hơn việc thay đổi hay phát triển.

Về mặt tài lộc, người tuổi Sửu được dự báo sẽ có tài lộc, tuy nhiên trong năm cần mua sắm nhiều đồ vật hoặc đầu tư cho công việc kinh doanh. Tình cảm gia đạo cũng là một mặt quan trọng mà người tuổi Sửu cần chú ý trong năm nay, khi tử vi năm Quý Mão cho biết cần chú ý đến tình cảm gia đạo không tốt. Cùng với đó, sức khỏe của người thân trong gia đình cũng cần đề phòng ốm bệnh và chú ý có chuyện thị phi.

Để đảm bảo sức khỏe trong năm 2023, người tuổi Sửu cần đề phòng bệnh về đường tiêu hóa và chú ý đến việc đi lại, vì có thể bị con vật đá hay cắn và chú ý bệnh xương khớp.

Trong khi đó, khi xét về tháng tốt xấu, đối với người tuổi Sửu, tháng 10 được xem là tháng đón được nhiều cát lợi, đặc biệt là trong phương diện ăn uống và tài chính. Tuy nhiên, những tháng xấu nhất trong năm 2023 là tháng 3, 8, 11 và 12. Trong những tháng này, người tuổi Sửu cần chú ý đến chuyện thị phi và trắc trở trong công việc.

Tử vi tuổi Dần năm 2023

Năm 2023 là năm Quý Mão, với người tuổi Dần sẽ đối diện với nhiều cơ hội trong công việc nhưng tài lộc chưa thực sự tốt. Dù có kiếm được tiền bạc, người tuổi này cũng sẽ phải chi tiêu nhiều và đi xa có thể gặp phải chuyện thị phi.

Về phương diện công việc, 2023 không phải là năm tốt cho người tuổi Dần. Tốt nhất là duy trì công việc hiện tại và tự cố gắng. Về tài lộc, người tuổi Dần có thể gặp may mắn nếu hùn vốn kinh doanh, nhưng phải chi nhiều và đi lại nhiều. Để tìm tuổi hợp làm ăn và thu hút năng lượng cát lợi, người tuổi Dần cần xem bói.

Trong phương diện gia đạo, người tuổi Dần chưa kết hôn sẽ dễ có cơ hội gặp người khác mai mối, nhưng người đã kết hôn cần cẩn thận với sức khỏe của người già trong nhà và mâu thuẫn giữa các thành viên.

Về sức khỏe, người tuổi Dần cần cẩn thận khi đi lại, đặc biệt là khi đi lại ở vùng sông nước, để tránh bị bệnh tật ốm đau kéo dài.

Trong luận tháng tốt xấu của tuổi Dần năm 2023, tháng 5, 7 và 9 là những tháng tốt với tài lộc và công việc hanh thông. Người tuổi Dần nên chọn xuất hành trong những tháng này để đón được cát vận. Trong khi đó, tháng 4, 8 và 12 là những tháng xấu với chuyện gia đình và sức khỏe của thành viên trong gia đình. Công việc của người tuổi này cũng có thể gặp phải phiền muộn.

Nếu nhìn khái quát các phương diện, người tuổi Mão trong năm 2023 không nên đầu tư tiền bạc cho công việc kinh doanh, vì sẽ gặp nhiều bất lợi và dễ thay đổi công việc. Phương diện tài lộc cũng tương đối khó khăn trong năm này, vì người tuổi Mão sẽ phải tiêu pha nhiều và có thể cho vay tiền hoặc hùn vốn làm ăn.

Tóm lại, năm 2023 không phải là một năm tốt đối với tuổi Dần và tuổi Mão. Cả hai tuổi đều gặp nhiều khó khăn trong công việc và tài lộc. Tuy nhiên, với sự cố gắng và cẩn thận, họ có thể vượt qua những thử thách này và đạt được thành công.

Năm 2023 cũng là một năm đầy thử thách về mặt gia đình và sức khỏe. Người tuổi Dần cần chú ý đến sức khỏe khi đi lại và đặc biệt là khi đi đến những vùng có nguy cơ bệnh tật. Trong khi đó, người tuổi Mão cần quan tâm đến tình cảm gia đình và hòa khí trong nhà.

Để có một năm mới tốt đẹp, người tuổi Dần và tuổi Mão cần tham khảo những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm và tìm hiểu về cách tận dụng năng lượng của năm Quý Mão để thuận lợi cho công việc và tài lộc. Họ cũng nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe và tình cảm gia đình để tránh những rắc rối không đáng có.

Tử vi tuổi Thìn năm 2023 

Năm 2023 của người tuổi Thìn sẽ gặp nhiều khó khăn vì hạn Tam Tai. Trong năm này, công việc sẽ dễ có sự thay đổi và không nên mở rộng quá nhiều. Người tuổi Thìn chỉ nên hùn hạp hoặc liên kết làm ăn để có lợi.

Về tài lộc, người tuổi Thìn sẽ có lộc tới, nhưng cũng phải tiêu pha nhiều. Gia đạo sẽ có tin vui đưa tới, đặc biệt là chuyện thêm con cháu trong nhà. Tuy nhiên, người tuổi Thìn cần chú ý đến sức khỏe, vì năm này dễ bị đau ốm và bệnh sẽ kéo dài. Hạn sông nước cũng là một điểm cần chú ý trong năm nay.

Về tử vi trong 12 con giáp, tháng 5 và tháng 10 là hai tháng may mắn nhất cho người tuổi Thìn. Trong tháng này, người tuổi này sẽ có tin vui về việc thêm người và công việc cũng sẽ có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tháng 2 sẽ tiêu pha nhiều tiền, tháng 3 có thể gặp phải chuyện thị phi, tháng 8 bệnh tật sẽ kéo dài và tháng 12 gia đạo có thể bất hòa và gặp chuyện buồn phiền.

Tử vi  tuổi Tỵ năm 2023  

 • Năm 2023 tốt hay xấu?

Vận trình của người tuổi Tỵ năm Quý Mão bình thường. Trong năm không nên thay đổi hay mưu cầu công việc, vì khó đạt được kết quả như ý muốn.

 • Luận khái quát vận hạn 2023 tuổi Tỵ qua các phương diện

+ Công việc: Đối với người tuổi Tỵ nên hùn hạp làm ăn trong năm này, gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Đây cũng là năm tốt cho người tuổi Tỵ dự định khởi nghiệp. 

+ Tài Lộc: Tài lộc trong năm bình thường, cơ bản đảm bảo chi tiêu cuộc sống. Không nên vay tiền năm này vì dễ gặp chuyện thị phi.

+ Gia đạo: Tình cảm của thành viên gia đạo năm 2023 bình thường. Cẩn thận về sức khỏe của người già và nên tìm cách dung hòa khi mỗi người một ý.

+ Sức khỏe: Người tuổi Tỵ chú ý về trong năm dễ đau ốm, hoặc có thể tỳ vế thương tổn ở tay chân hay tỳ vết mổ xẻ.

 • Luận tử vi năm 2023 tuổi Tỵ về tháng tốt xấu

+ Tháng tốt: Tháng 2, tháng 4 và tháng 6 là ba tháng tốt nhất trong năm 2023 của người tuổi Thìn. Tháng 2 xuất hành may mắn, tháng 4 hưởng âm phúc nên mọi sự thuận lợi và tháng 6 công việc làm ăn hanh thông.

+ Tháng xấu: Tháng 5 và tháng 9 là những tháng xấu nhất trong năm Quý Mão của người tuổi này. Tháng 5 hao tán tiền bạc, công việc bị người khác phá hoại. Tháng 9 đi lại bất lợi, gia đình chú ý chuyện buồn. 

Tử vi 2023 của người tuổi Ngọ 

 • Năm 2023 tốt hay xấu? 

Năm Quý Mão chủ về sự tương xung với tuổi Ngọ, vì thể trong năm cuộc sống cũng như làm ăn đều chủ về bất lợi. Các dự định công việc khó được như ý muốn.​

 • Xem tuổi Ngọ 2023 các phương diện

+ Công việc: Đây là năm công việc dễ cho sự thay đổi hoặc nơi làm việc. Liên kết làm ăn hay hùn hạp năm này không thu được thành quả như ý. Tuy nhiên nếu khởi nghiệp thì khá tốt. 

+ Tài Lộc: Phương diện này trong năm không được như mong muốn. Tuy nhiên khi gặp khó khăn được người thân giúp đỡ. Cơ bản năm này có sự đầu tư nhiều tiền bạc.

+ Gia đạo: Mối quan hệ vợ chồng năm Quý Mão không tốt, nảy sinh nhiều chuyện mâu thuẫn và khó tìm được tiếng nói chung. Người tuổi Ngọ có thể xem tuổi vợ chồng hợp khắc để chủ động hóa giải mối quan hệ xung khắc của hai người.

+ Sức khỏe: Người tuổi 1954 hay tuổi 1966 cẩn thận bệnh huyết áp, người tuổi 1978, 1990 hay tuổi 2002 chú ý thể chất trong năm không tốt, dễ ốm bệnh và lâu khỏi.

 • Xem bói 2023 luận tháng tốt xấu tuổi Ngọ

+ Tháng tốt: Những tháng người tuổi Ngọ gặp may mắn nhất trong các tháng: tháng 1 gia đình có tin vui, tháng 7 được âm phù dương trợ, mọi việc cát lành.

+ Tháng xấu: Tháng 2 hao tán tiền của, xuất hành không tốt, tháng 8 gặp chuyện phiền muộn, tháng 12 thiếu hòa khí trong gia đạo.

Xem vận mệnh tuổi Mùi năm 2023 

 • Xem bói năm 2023 tốt hay xấu?

Quý Mão là năm tam hợp với người tuổi Mùi chủ về tin vui đưa tới. Trong năm xuất hành đi xa người tuổi này gặp được may mắn và được quý nhân trợ giúp.​

 • Luận khái quát các phương diện

+ Công việc: Các công việc trong năm chủ về những liên kết mới, thay đổi và di chuyển. Người tuổi này an phận sẽ may mắn hơn là  mưu cầu thăng tiến sự nghiệp, phát triển địa vị.

+ Tài Lộc: Tử vi 12 con giáp năm 2023 về tiền bạc của người tuổi mùi tuy có nhưng tiêu nhiều cho sức khỏe hoặc đầu tư cho công việc làm ăn.

+ Gia đạo: Chuyện tình cảm của người tuổi này có người khác phá hoại, dẫn tới sự cãi vã hoặc phiền muộn đưa tới giữa các thành viên gia đình.

+ Sức khỏe: Lưu ý sức khỏe của người tuổi này trong năm dễ có những thương tổn ở tay chân. Ngoài ra đi lại xe cộ cũng nên cẩn thận.

 • Bói tử vi 2023 12 con giáp luận tháng tốt xấu với tuổi Mùi

+ Tháng tốt: Tháng 2, tháng 6, tháng 8 và tháng 10 là những tháng tốt nhất trong năm Quý Mão của người tuổi Mùi. Tháng 2 mọi việc may mắn, tin vui đưa tới. Tháng 6: tiến hành công việc hanh thông, xuất hành cát lợi. Xem bói năm 2023 tuổi Mùi dự đoán tháng 8 âm phúc tổ tiên giúp mọi sự hung hóa cát. Tháng 10 có lộc về tiền bạc cũng như đường ăn uống.

+ Tháng xấu: Tháng 7 hòa khí gia đạo kém. Tháng 9 dễ ốm bệnh. Tháng 11 hao toán tiền của, cẩn thận bị người khác phá hoại công việc. Tháng 12 xuất hành đi xa không được như ý muốn, chủ về bất lợi.

Tử vi năm 2023 tuổi Thân 

 • Xem bói năm 2023 tuổi Thân tốt hay xấu? 

Hàng chi thuộc vào tứ tuyệt nên người tuổi Thân trong năm Quý Mão chủ về các công việc không thuận lợi. Nếu đi xa trong năm này sẽ gặp nhiều vất vả​

 • Luận khái quát các phương diện

+ Công việc: Trong năm 2023 công việc làm ăn của người tuổi này có nhiều biến động và thay đổi nhiều. Vì được quý nhân giúp đỡ nên đa phần công việc trong năm đều may mắn.

+ Tài lộc: Theo tử vi 12 con giáp năm 2023 thì phương diện tài lộc năm này có lộc, tuy nhiên năm 2023 người tuổi Thân lại chi nhiều tiền bạc cho làm ăn và công việc gia đình.

+ Gia đạo: Đây là năm thiếu đi hòa khí vợ chồng. Mọi việc trong năm các thành viên không có sự đồng lòng, hoặc chuyện phiền muộn tới.

+ Sức khỏe: Người tuổi Thân trong năm cẩn thận việc đi lại vì có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngoài ra, chú ý bệnh về huyết áp hoặc hạn sông nước.

 • Luận tháng tốt xấu năm 2023 tuổi Thân

+ Xem bói tử vi 2023 luận tháng tốt: Tháng 1 hưởng âm phúc tổ tiên mọi việc thuận lợi. Tháng 3 ra ngoài công việc cát lợi và có lộc về ăn uống. Tháng 11 Tin vui cho công việc và gia đình.

+ Tháng xấu: Tháng 2 công việc bị người khác phá hoại, tiền bạc tiêu pha nhiều. Tháng 4 công việc vất vả, sức khỏe bản thân không được tốt. Tháng 6 công việc không được như ý, trong nhà có chuyện buồn. 

Xem bói năm 2023 của tuổi Dậu

 • Năm 2023 vận số tuổi Dậu tốt hay xấu? 

Vận trình cuộc sống của người tuổi Dậu trong năm Quý Mão bình thường. Trong năm có sự sắm sửa hoặc thay đổi về chốn ở.​

 • Xem bói năm 2023 luận khái quát các phương diện

+ Công việc: Người tuổi Dậu không nên mưu cầu sự nghiệp công danh trong năm sẽ không được tốt. Tuy nhiên nếu khởi nghiệp trong năm sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân.

+ Tài lộc: Xem tuổi năm 2023 dự báo đây là năm chủ về sự tiêu pha, người tuổi này mua sắm đồ trong gia đạo.. Người tuổi Dậu chi nhiều tiền bạc cho công việc làm ăn.

+ Gia đạo: Mối quan hệ giữa các thành viên của gia đình bình thường. Trong nhà có tin vui về việc thêm người, thêm của.

+ Sức khỏe: Trong năm nếu xuất hành đi xa, người tuổi này có những bất lợi liên quan đến sức khỏe. Bên cạnh đó, người tuổi này nên chú ý bệnh xương khớp hoặc huyết áp.

 • Luận vận mệnh 12 con giáp năm 2023 về tháng tốt xấu tuổi Dậu

+ Tháng tốt: Tháng 1 có tin vui về việc hỷ tín. Tháng 4 lộc đưa tới, nhiều chuyện vui may. Tháng 12 các công việc hanh thông và tin vui tới.

+ Tháng xấu: Những tháng như tháng 3, tháng 6. Tháng 3 bị người khác phá hoại công việc, cẩn thận trong các khoản tiêu pha. Tháng 6 tình cảm gia đình không tốt, ra ngoài dễ gặp chuyện bất lợi.

Bình giải tử vi 2023 tuổi Tuất

 • Năm 2023 vận số tuổi Tuất tốt hay xấu?

Đối với người tuổi Tuất thì năm 2023 là năm với nhiều cơ hội mở mang thêm các công việc, gia đạo có hỷ tín và có sự giúp đỡ của quý nhân.​

 • Luận khái quát các phương diện

+ Công việc: Trong năm công việc gặp khó khăn sẽ được quý nhân hỗ trợ.Người tuổi này dễ dàng mở mang thêm được nhiều công việc, tuy nhiên không được kết quả như ý muốn. 

+ Tài lộc: Tiền bạc trong năm đầu tư nhiều cho công việc làm ăn hoặc cho người thân. Đây là năm người tuổi Tuất dễ vướng vào chuyện thị phi.

+ Gia đạo: Xem tử vi năm 2023 của 12 con giáp báo hiệu năm nay có tin vui về việc hỷ tín hoặc thêm người của gia đạo tuổi Tuất. Bên cạnh việc xem tử vi người tuổi Tuất còn có thể bói tình yêu để kiểm tra độ hợp tình yêu của hai người.

+ Sức khỏe: Người tuổi này chú ý sức khỏe năm 2023 không được tốt, dễ bị ốm bệnh lâu ngày và thường khó điều trị.

 • Luận tháng tốt xấu năm 2023 cho người tuổi Tuất

+ Tháng tốt: Tháng 1 đầu năm vui xuân gia đình đón tin vui tới. Tử vi 2023 báo hiệu tháng 2 có lộc về tiền bạc và tin vui trong chuyện tình cảm.Tháng 9 đưa tới tin vui về chuyển hỷ tín.

+ Tháng xấu: Tháng 2 công việc và sức khỏe đều chủ về bất lợi. Tháng 4 công việc làm ăn thua thiệt, gia đạo hòa khí kém. Tháng 12 cẩn thận công việc bị người khác phá hoại và tiêu pha nhiều tiền bạc. 

Xem vận hạn 2023 người tuổi Hợi

 • Xem bói năm 2023 tuổi Hợi tốt hay xấu?

Năm 2023 người tuổi Hợi vận trình cuộc sống có sự thay đổi khác nhau giữa các phương diện. Trong đó công việc có dấu hiệu tích cực, còn tài chính, xuất hành và sức khỏe thì không được tốt.​

 • Xem vận hạn năm 2023 tuổi Hợi qua các phương diện

+ Công việc: Người tuổi Hợi mở mang thêm công việc trong năm 2023. Mưu cầu danh lợi có gặp khó khăn nhưng với sự giúp đỡ của quý nhân nên cũng có những thay đổi tích cực.

+ Tài Lộc: Đây là năm người tuổi này có lộc về tiền bạc nhưng cơ bản đầu tư nhiều cho công việc hoặc cho vay mượn nên tài chính không được dư giả.

+ Gia đạo: Xem tuổi năm 2023 cho hay trong năm hòa khí trong nhà kém, bên cạnh đó người tuổi này chú ý về chuyện buồn hoặc tang sự trong nhà.

+ Sức khỏe: Hạn vận về sức khỏe, cho nên người tuổi Hợi năm Quý Mão cẩn thận bệnh về máu huyết, hoặc có thể bị con vật cắn đá.

 • Luận tử vi 12 con giáp năm 2023 về tháng tốt xấu tuổi Hợi

+ Tháng tốt: Trong năm Quý Mão tháng tốt nhất của người tuổi Hợi là tháng 8 và tháng 12. Hai tháng này chủ về có tin vui cho công việc và có lộc về tiền bạc hoặc ăn uống.

+ Tháng xấu: Những tháng xấu trong năm 2023 người tuổi Quý Mão nên chú ý là tháng 1 (cẩn thận sức khỏe, công việc khó khăn), tháng 3 (chuyện buồn gia đình và làm ăn bất lợi), tháng 11 hao tán tiền bạc.

Những tuổi đặc biệt may mắn trong năm 2023

 • Tuổi hợp tử vi 12 con giáp năm 2023:

Đối với người tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Tỵ và tuổi Tuất năm Quý Mão gặp rất nhiều may mắn. Nếu là thuộc một trong những con giáp may mắn thì chủ mệnh có thể thực hiện các dự định đại nghiệp trong năm này. 

 • Tuổi kỵ tử vi 12 con giáp 2023:

Những người có năm 2023 không được thuận lợi là tuổi Dậu, tuổi Sửu, tuổi Hợi và tuổi Thìn. Đây là người tuổi này cẩn thận gặp những bất lợi công việc, hoặc những khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, sức khỏe cũng là vấn đề người tuổi kỵ trong năm cần lưu ý. 

Xem tử vi 2023 luận tháng tốt cho 12 con giáp

 • Tháng 1 (Giáp Dần): Tháng này tốt cho tuổi Mùi và tuổi Ngọ. Chủ nhân của hai tuổi này sẽ có tin vui về thêm người trong gia đình cũng như trong công việc. Sự may mắn cũng đến với việc kinh doanh và làm ăn.
 • Tháng 2 (Ất Mão): Tháng này tốt cho tuổi Tuất. Chủ nhân của tuổi này sẽ gặp quý nhân giúp đỡ trong công việc và kinh doanh. Tháng này cũng đem lại tin vui về nơi ăn chốn ở cho người tuổi Tuất.
 • Tháng 3 (Bính Thìn): Theo bói tử vi năm 2023, tháng này tốt cho tuổi Tý. Người tuổi Tý sẽ gặp thuận lợi về vấn đề tình cảm và tiền bạc.
 • Tháng 4 (Đinh Tỵ): Tháng này tốt cho tuổi Ngọ và tuổi Mùi. Hai tuổi này sẽ có nhiều tin vui đưa tới trong cuộc sống, trong công việc và đi lại. Tuy nhiên, về tình cảm, không được tốt.
 • Tháng 5 (Mậu Ngọ): Theo tử vi 2023, tháng này tốt cho tuổi Mùi về tin vui về nơi ăn chốn ở. Tuổi Tuất sẽ có sự thuận lợi trong công việc và tuổi Dần sẽ tốt cho việc xuất hành đi lại, trong các mối quan hệ làm ăn.
 • Tháng 6 (Kỷ Mùi): Tháng này tốt cho tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Chủ nhân của hai tuổi này sẽ có công việc và tin vui trong gia đình.
 • Tháng 7 (Canh Thân): Tháng này tốt cho tuổi Tý về tài lộc và tình cảm trong gia đình. Ngoài ra, tuổi Tỵ cũng tốt vì sẽ gặp quý nhân giúp đỡ.
 • Tháng 8 (Tân Dậu): Theo bói tử vi 12 con giáp năm 2023, tháng này tốt cho tuổi Dậu. Chủ nhân của tuổi này sẽ gặp quý nhân giúp đỡ trong các mối quan hệ làm ăn.
 • Tháng 9 (Nhâm Tuất) : Tháng này chủ về tốt cho tuổi tuất tuổi Ngọ và tuổi Thân cho công việc làm ăn, có sự mở mang và tiền bạc hanh thông
 • Tháng 11 (Giáp Tý) : Tháng chủ về tốt cho tuổi Tý và tuổi Thân. Hai tuổi này có tài lộc đưa tới và có tin vui trong công việc làm ăn.
 • Tháng 12 (Ất Sửu): Tháng tốt cho tuổi Tỵ và tuổi Tý, chủ về mọi việc hanh thông và có tin vui về mua bán, đi lại trong tháng này 
 • Tháng 10 (Quý Hợi): Xem bói năm 2023 dự đoán đây là tháng chủ về tốt cho tuổi Dần, tuổi Ngọ chủ về có tin vui đưa tới trong gia đình và có tin vui về thêm người đưa tới trong gia đình.

Bảng xem hạn kim lâu, hoang ốc, tam tai cho 60 tuổi Hoa Giáp năm 2023

NĂM SINH TUỔI ÂM LỊCH KIM LÂU HOANG ỐC TAM TAI
1952 72 ✔️ ✔️
1953 71 ✔️
1954 70
1955 69 ✔️ ✔️
1956 68 ✔️
1957 67
1958 66 ✔️ ✔️
1959 65 ✔️
1960 64 ✔️ ✔️
1961 63 ✔️
1962 62 ✔️
1963 61
1964 60 ✔️ ✔️ ✔️
1965 59
1966 58
1967 57 ✔️ ✔️
1968 56 ✔️ ✔️
1969 55 ✔️
1970 54 ✔️
1971 53 ✔️
1972 52 ✔️
1973 51 ✔️ ✔️
1974 50 ✔️
1975 49
1976 48 ✔️ ✔️ ✔️
1977 47 ✔️
1978 46 ✔️
1979 45 ✔️
1980 44 ✔️ ✔️
1981 43
1982 42 ✔️ ✔️
1983 41 ✔️
1984 40 ✔️
1985 39 ✔️ ✔️
1986 38 ✔️
1987 37 ✔️
1988 36 ✔️ ✔️
1989 35 ✔️
1990 34
1991 33 ✔️ ✔️
1992 32 ✔️ ✔️
1993 31
1994 30 ✔️ ✔️
1995 29 ✔️
1996 28 ✔️ ✔️
1997 27 ✔️
1998 26 ✔️
1999 25
2000 24 ✔️ ✔️ ✔️
2001 23 ✔️
2002 22
2003 21 ✔️ ✔️
2004 20 ✔️
2005 19 ✔️
2006 18 ✔️

=> Kết luận hạn tuổi tử vi 12 con giáp năm 2023:

 • Các tuổi tốt cho việc làm nhà năm 2023 là: 1954, 1957, 1963, 1965, 1966, 1975, 1981, 1990, 1993, 1999, 2002

 • Hạn cưới hỏi: Các tuổi không nên cưới gả năm Quý Mão là 1985, 1987, 1989, 1991, 1994, 1996, 1998, 2000, 2003, 2005

 • Tuổi làm ăn buôn bán tốt trong năm 2023: Tuổi Mùi, Tuổi Tuất, tuổi Dần

Cơ sở luận tử vi năm 2023 của 12 con giáp

Luận giải tử vi 12 con giáp năm 2023 chính là việc dùng thiên can địa chi và ngũ hành năm 2023 làm gốc cho sự đối chiếu của từng tuổi. Lấy bản mệnh năm sinh của 60 hoa giáp để xét mức độ khắc hợp trên các yếu tố sau:

 1. Ngũ hành bản mệnh

 2. Ngũ hành cung phi

 3. Xung hợp thiên can và địa chi

 4. Sao hạn 2023 của 12 con giáp 

 5. Xem vận hạn năm 2023 từng tuổi

 6. Vận niên năm 2023 theo tuổi âm lịch

 7. Lá số tử vi 2023 của12 con giáp

Trên đây là những khái quát về tử vi 2023 của 12 con giáp năm Quý Mão. Với những thông tin này, hy vọng quý bạn có thể đoán biết được những chuyển biến của mọi mặt cuộc sống. Từ đó chủ động lên kế hoạch để mọi việc trong năm Quý Mão tựa cá lội ngược dòng, sự nghiệp lên mây, mưu sự tất thành.