Luận Giải Ý Nghĩa Sao Quan Phù Ở Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi Chi Tiết

Nội dung chính [Hiện]

Trong tử vi, sao Quan Phủ được biết đến với vai trò quan trọng trong việc phản ánh những đặc điểm về tư duy, sự suy tính và tính toán cẩn trọng của một cá nhân. Khi tọa thủ tại cung Mệnh, sao Quan Phủ không chỉ ảnh hưởng đến tính cách và hành vi của đương số, mà còn tương tác với các cung khác để tạo nên bức tranh tổng thể về vận mệnh và cuộc đời. Đặc biệt, khi sao Quan Phủ nằm trong tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, nó biểu thị sự chính nghĩa, bền bỉ và xây dựng. Việc luận giải ý nghĩa của sao Quan Phủ tại cung Mệnh và các cung khác trong tử vi giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những phẩm chất tiềm ẩn, cũng như những thách thức và cơ hội mà đương số có thể gặp phải. Bài viết này sẽ đi sâu vào việc phân tích sao Quan Phù, làm sáng tỏ những ảnh hưởng và tác động của nó trong các bối cảnh khác nhau của tử vi.

Ý nghĩa sao Quan Phù trong Khoa Tử Vi

Sao Quan Phù nằm trong tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, gọi tắt là Tuế Hổ Phù, là vòng tam hợp của tuổi, đại diện cho sự chính nghĩa, bền bỉ và xây dựng. Sao Quan Phù ở đây biểu thị cho sự suy tính, tính toán cẩn thận và chặt chẽ, đảm bảo lẽ phải. Đặc biệt, khi song hành cùng sao Long Trì, một trong bốn Tứ Linh, sao Quan Phù thể hiện cốt cách và sự ôn hòa của con người, những phẩm chất khó có thể làm điều ác hoặc bất nhân. Những ai có đủ vinh dự để hội đủ các yếu tố này thường là những người có phẩm chất đáng kính trọng, luôn hành động dựa trên đạo đức và chính nghĩa.

  • Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 5 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Sao Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.
  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Đặc tính: Phù Tinh, Hình Tinh.

Trong mối liên hệ cùng chỉ về kiện tụng, thị phi của hai sao Quan Phù và Quan Phủ, thì sao Quan Phủ mang ý nghĩa bao quát về kiện cáo nhiều hơn, không phân rõ trắng đen mình sẽ đứng bên nào, có thể đóng vai thiện hoặc vai ác. Sao Quan Phủ thì khác, do luôn nằm trong tam hợp của sự chính nghĩa, vòng của cốt cách cao đẹp, vậy nên luôn đóng vai trò như một quan tòa xử án, đại diện pháp luật, xét xử công tâm, chỉ hiềm khi hội quá nhiều sát bại tinh thì sẽ có nhiều ý nghĩa xấu đi cùng làm mất đi tính công tâm ban đầu mà trở về với ý nghĩa chung như sao Quan Phủ.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Mệnh

Là người có khả năng biết xét đoán, lý luận tốt nhưng đôi khi sẽ hơi khắt khe, tính toán nhiều để xây dựng mọi thứ tốt đẹp hơn.

Quan Phù khi đi cùng văn tinh và cát tinh thì làm tốt thêm, như gặp Xương, Khúc, Tuế thì lợi cho những việc liên quan đến pháp luật (kiện cáo, thị phi, cãi và biện hộ, bút chiến …). Đây là những  sao cần thiết cho nghề thẩm phán, luật sư, thâm tra, kiểm toán…

Về ý nghĩa xấu, khi đi cùng thêm sát bại tinh sẽ phá tinh thần xây sẵn có thành người sẵn sàn gian nịnh, phản bội, cố oán, ưa trả thù, thích kiện tụng, câu chấp, đố kỵ để đạt được mục đích hoặc người hay bị oán, bị báo thù, bị kiện, bị phản bội.

Quan Phù thủ Mệnh là sao có tinh thần sẵn sàng đấu tranh, cãi lý để xây dựng. Hội thêm sát bại tinh thì sẽ kém hơn, là người sẵn sàng sử dụng thủ đoạn để tranh thắng, khơi mào cho sự trả đũa của nạn nhân. Vì vậy, sao Quan Phù dù là đấu tranh, suy xét mang tính xây dựng nhưng vẫn có nguy cơ báo hiệu cho nghiệp chướng của việc báo oán, thù dai, thị phi nếu tọa thủ ở cung Mệnh, Thân.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở các cung khác

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Phụ Mẫu

Hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ là người thành đạt, có học thức, có vị trí trong xã hội.

Cha mẹ dễ làm về hành pháp, pháp luật, nơi công quyền.

Cha mẹ hơi khắt khe, khó tính. Hội nhiều sát bại tinh thì cha mẹ dễ bất hòa, cãi nhau, dẫn tới chia tay, ly dị, kiện tụng nhau.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Phúc Đức

Trong dòng họ nhiều người thành đạt, hội cùng sát bại tinh thì dễ bất hòa, mọi người xét nét, kiện tụng lẫn nhau.

Hội nhiều cát tinh, quyền tinh thì ông bà tổ tiên có người trước kia làm quan lớn, khắt khe và quyền biến.

Quan Phù thủ cung Phúc dễ có bất đồng, cãi nhau trong việc thờ cúng, mồ mả tổ tiện.

Quan Phù thủ cung Phúc thì gia đình người hôn phối có chức quyền, khó tính, khắt khe, hay soi xét hoặc có người làm về ngành luật.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Điền Trạch

Quan Phù cư cung Điền nhà cửa gần nơi công môn, công quyền, gần tòa án, viện kiểm sát…

Quan Phủ cư cung Điền là người dễ mắc tranh tụng, kiện cáo về điền sản, đất đai.

Người khó tính hoặc hàng xóm khó tính nên dễ xảy ra bất đồng với nhau, dễ bị thưa kiện.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Quan Lộc

Người học luật, hành nghề luật (thẩm phán, trạng sư …). Công việc có tính chất yêu cầu khả năng soi xét, phán đoán, suy luận, tính khắt khe cao.

Người trong công việc sẵn sàng đấu tranh, tranh luận để đóng góp xây dựng nên dễ mắc tới thị phi.

Công việc dễ vướng mắc tới pháp luật, kiện tụng, khởi tố nên cần hết sức cẩn thận.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Nô Bộc

Quan Phù thủ cung Nô là người hay bị bạn bè áp đặt, xét nét.

Hội nhiều cát tinh thì bản thân quen nhiều người thành đạt, làm về hình pháp, pháp luật.

Khi không có cát tinh đi cùng thì dễ bị bạn bè, đồng nghiệp ghen ghét, chơi xấu, thưa kiện.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Thiên Di

Người ra ngoài dễ dính vào thị phi, kiện tụng. Hội nhiều cát tinh đi cùng thì có thể cứu giải hoặc có thể là người được giao trách nhiệm giám sát, quản lý, kiểm tra bên ngoài.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Tật Ách

Quan Phù thủ cung Tật thì là người dễ mắc tai họa về thị phi, kiện cáo. Hội cùng Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trịnh, Hóa Kỵ…thì càng dễ liên quan tới pháp luật, hình tù.

Quan Phù, Thái Tuế nhập Tật thì suốt đời mòn mòn ngồi cửa công môn. Nếu làm nghề liên quan tới luật pháp thì có thể hóa giải tương đối.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Tài Bạch

Người có thể kiếm tiền nhờ nghề làm quan tòa, thẩm phán, luật sư, quan chức…các ngành nghề yêu cầu tính khắt khe về tiền bạc như kế toán, kiểm sát, thủ quỹ…

Người dễ làm sai mà bị kiện tụng, thị phi vì tiền bạc, bị phản bội vì tiền.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Tử Tức

Hội nhiều cát tinh thì con cái thông minh, suy xét tốt, dễ làm nghè thẩm phán, quan tòa…

Hội nhiều sát bại tinh thì người khắc khẩu với con cái, xấu nữa có thể xảy ra tranh tụng với con cái. Nếu thêm cung Phối xấu thì có thể là tranh giành quyền nuôi con giữa hai vợ chồng.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Phu Thê

Vợ chồng dễ có người làm về hình pháp, pháp luật.

Vợ chồng dễ bất hòa, cãi nhau, soi xét, khắt khe nhau. Nếu hội thêm nhiều sát bại tinh thì Quan Phù cũng có nghĩa như Quan Tòa, nơi hai người đệ đơn ly dị.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Huynh Đệ

Anh chị em nhiều người thành đạt, nhưng hơi khó tính, xét nét, nếu có người làm luật sư, thẩm phán thì tốt.

Ý nghĩa các bộ sao đi cùng

Quan Phù, Thái Tuế,  Đà La, Hóa Kỵ: chủ về thị phi, kiện cáo, làm mất ăn mất ngủ vì cạnh tranh hơn thiệt.

Quan Phù, Hình, Không, Kiếp: bị thù oán, bị kiện cáo, mưu sát vì thù.

Quan Phù, Sát, Hổ, Hình: bị tù, bị vu cáo, vu khống, mang họa.

Quan Phù, Liêm, Tang, Hổ: bị tù tội, bị kiện cáo, bị tai nạn, tang tóc do sự báo thù, phản bội mà có, hình ngục nan đào.

Ý nghĩa sao Quan Phù đi vào hạn

Vào đại hạn có sao Quan Phù thì là giai đoạn 10 năm dễ thành công, thành đạt, nhưng cũng dễ dính vào cửa công môn, pháp luật, cần phải cẩn thận.

Vào tiểu hạn thì dễ có kiện tụng, cạnh tranh, cãi vã. Thắng cuộc nếu có Khôi Việt, thất bại nếu ở cung Tuyệt.