Luận Giải Ý Nghĩa Sao Hóa Lộc Trong Tử Vi Chi Tiết Nhất Năm 2023

Nội dung chính [Hiện]

Sao Hóa Lộc chủ về Phú Quý, tiền bạc, may mắn, khéo léo, tinh tế, và tính nhẹ nhàng. Vì vậy, người có Sao Hóa Lộc ở cung Mệnh thường không bao giờ để mất lòng ai. Đây là lý do tại sao Sao Hóa Lộc là một trong những sao được yêu thích trong Tử Vi. Đặc biệt, khi nó xuất hiện trong các cung như Mệnh, Tài, Quan, hoặc Phu Thê, Sao Hóa Lộc mang lại những tác động tuyệt vời cho cuộc sống và số mệnh của người đó. Sao Hóa Lộc thuộc loại sao Phi Hóa, và vị trí cụ thể của nó trong lá số tử vi thường được xác định dựa trên thiên can của năm sinh. Do đó, việc đánh giá tác động của Sao Hóa Lộc đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về Tử Vi. Mỗi người có số mệnh riêng biệt, và việc Sao Hóa Lộc xuất hiện ở các cung quan trọng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sự phát triển của họ theo cách riêng biệt. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tác động của Sao Hóa Lộc tại các cung trong Tử Vi, mời bạn cùng Tử Vi Hội Quán tìm hiểu kỹ hơn để áp dụng kiến thức này vào cuộc sống và số mệnh của mình.

Sao Hóa Lộc Trong Tử Vi

Cách an sao Hóa Lộc: Sao Hóa Lộc an dựa theo Thiên Can của năm sinh chỉ định đi theo sao nào, cụ thể như sau:

Vị trí của sao Hóa Lộc:

Vượng địa ở các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão.

Hãm địa ở các cung Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Tị, Hợi.

Ngũ hành: Thuộc Mộc.

Hóa khí: Phúc Tinh.

Đặc tính: Tiền bạc, phú quý, vui mừng, khéo léo, duyên dáng.

Luận giải sao Hóa Lộc

Sao Hóa Lộc là một trong bốn tinh đẩu trong nhóm "Hóa" gồm có Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc và Hóa Kỵ được biết đến với tên gọi Tứ Hóa. Từ "Hóa" trong tiếng Hán Việt mang theo ý nghĩa chuyển đổi, biến đổi, hoặc thay đổi. "Lộc" thường được tượng trưng như cái kho, vựa thóc, tiền bạc, của cải, và thậm chí còn biểu thị quyền lực và địa vị của một người. Do đó, Sao Hóa Lộc thường đại diện cho khả năng biến đổi, biến chuyển mọi thứ thành tiền bạc, tài sản, và sự phồn thịnh. Khi Sao Hóa Lộc đặt ở một vị trí trong lá số tử vi, nó thường mang theo may mắn, tiền bạc, và phú quý tới nơi đó. Nó có thể làm cho cuộc sống trở nên tươi vui và thịnh vượng.

Sao Hóa Lộc thuộc ngũ hành Mộc, và ngũ hành này đại diện cho sự phát triển, sự sống và sự tăng trưởng. Mộc còn tượng trưng cho tính mềm mỏng, nhẹ nhàng, và tinh tế. Với tính chất này, khi Sao Hóa Lộc xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong lá số tử vi, nó thường mang đến sự duyên dáng và khôn ngoan, xen lẫn với tính tế và nhẹ nhàng. Điều này khiến cho mọi người dễ thích và tin tưởng.

Ngoài ra, Sao Hóa Lộc thuộc gia đình "Hóa" và cũng có mối quan hệ với Sao Lộc Tồn, hai sao này đều được ảnh hưởng bởi Thiên Can của năm sinh. Tuy nhiên, do Sao Hóa Lộc thuộc ngũ hành Mộc, nó thường thể hiện tính cách năng động và khao khát tiền bạc và của cải nhiều hơn so với Sao Lộc Tồn, mà Sao này thuộc ngũ hành Thổ và thường biểu thị tính thụ động, đợi chờ, và tập trung hưởng thụ tài sản hơn. Khi Sao Hóa Lộc xuất hiện ở một vị trí nào đó, nó thường cho thấy rằng đó là nơi có nhiều cơ hội kiếm tiền, làm phát triển và tạo ra của cải vật chất.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Hóa Kho tại cung Mệnh và các cung khác chi tiết nhất

Theo cụ Thiên Lương, Hóa Lộc cũng như ba người anh em cùng họ “Hóa” còn lại đều mang tính chất như một lớp trung gian, một chiếc áo khoác ngoài, bao bọc và bảo vệ mọi thứ bên trong. Qua đó, Hóa Lộc đóng vai trò như một màng lọc, chuyên kích thích, phát triển các sao đi cùng trở nên tốt đẹp, duyên dáng hơn, dễ dàng tạo nên của tiền, tài lộc về mình…Do vậy mà Hóa Lộc thường rất ưa khi đi với các chính tinh đắc địa và cát tinh, qua đó bản chất của sự tốt đẹp được nhân hóa lên, được trang hoàng lên thêm bằng một bộ cánh trang hoàng, lộng lẫy, cũng giống như vừa được thiên thời vừa được địa lợi, thật không có gì tuyệt vời bằng. Trái lại, khi hội cùng các chính tinh hãm địa và sát bại tinh thì Hóa Lộc chỉ như một chiếc áo lộng lẫy mà được khoác lên bởi một kẻ ăn mày không tài cán gì. Hóa Lộc lúc này trở thành một miếng mồi ngon, béo bở nằm trên một chiếc bẫy, chỉ đợi “con chuột” nào tham lam, lười biếng muốn ăn ngay tiến tới và sập bẫy, thế là hết đời chuột…Ở ngoài đời thực, thì đó chính là những ước ao, khát khao làm giàu nhanh, tham lam chuộc lợi mà bất cần, không quan tâm tới tình nghĩa, luật pháp, nhân tính, để rồi khi nhìn nhận lại thì đã quá muộn màng, không thể sửa chữa. Có lẽ vì thế mà cụ Thiên Lương răn rằng Tứ Hóa chính là bùa mê thuốc lú cũng không sai. Vậy thì đâu phải cứ Hóa Lộc đứng đâu là tốt ở đó như mọi người thường hay lầm tưởng, trước tiên ta phải xét xem nòng cốt bên trong, kẻ đi cùng với hắn là hạng người nào đã…

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Khi Hóa Lộc thủ cung Mệnh thì có nghĩa là người đó có nhiều râu, một đặc tính thể chất của phái nam. Đối với phái nữ thì lông tóc xanh tốt.

Hóa Lộc xuất hiện cùng Tham Lang thì tướng mạo râu rậm, râu quai nón.

Hóa Lộc xuất hiện cùng Phi Liêm thì người đó có râu tóc dài, đẹp và mượt mà.

Về tính tình

Sao Hóa Lộc thuộc ngũ hành Mộc. Khi Sao Hóa Lộc đóng vai trò quan trọng trong cung Mệnh, người đó thường có tính tình khôn ngoan, dẻo dai, và nhẹ nhàng. Họ có sự duyên dáng và sức hút đối với người khác, và thường có khả năng thực tế cao, muốn tạo ra của cải và tiền bạc. Điều này có thể thể hiện sự tham lam và ham muốn về vật chất.

Những người có Sao Hóa Lộc thủ Mệnh thường có năng khiếu trong việc ẩm thực, có gu ẩm thực tinh tế, và có thể biết đến nhiều món ăn lạ cũng như các loại rượu ngon. Họ có thể biết nấu ăn và tạo ra các món ăn sành điệu. Sao Hóa Lộc có thể cải thiện vị giác của người đó, và nếu kết hợp với Sao Tấu Thư, vị giác này sẽ trở nên cực kỳ nhạy bén. Vì vậy, đây là bộ sao thường thích hợp cho những người làm đầu bếp hoặc có đam mê nấu ăn, làm thực phẩm hoặc nước uống đặc biệt.

Nếu Sao Hóa Lộc kết hợp với Sao Xương Khúc hoặc Sao Hóa Khoa, người đó có khả năng sáng tác về các sách liên quan đến gia chánh, nấu ăn, pha chế rượu, hoặc dạy người khác về những lĩnh vực này.

Về công danh tài lộc

Sao Hóa Lộc thường mang theo khả năng tạo ra tiền bạc và được liên kết với công danh và tài lộc. Khi Sao Hóa Lộc thủ Mệnh, người đó thường có tài năng và sự khéo léo trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, ngoại giao xã hội, bán hàng, kinh doanh, và buôn bán. Sao Hóa Lộc là một sao tài, có khả năng thu hút sự phong phú về tiền bạc.

Hóa Lộc đồng nghĩa với Lộc Tồn, và khi chúng hội hợp một cách sáng sủa, có thể tạo nên một đại phú, một thế lực tài phiệt lớn. Sao Hóa Lộc thường biểu thị khả năng tạo ra tiền bạc dễ dàng và nhanh chóng, và người có Sao Hóa Lộc thường may mắn về tiền bạc. Điều này thường xuất hiện ở những người trong lĩnh vực kinh doanh lớn, buôn bán, và những người làm giàu thông qua mậu dịch hoặc kinh doanh. Họ có óc thương mại phong phú và khả năng chính xác trong công việc.

Sao Hóa Lộc có ý nghĩa về sự chuyển hóa thành cải vật chất và tiền bạc, vì vậy khi Sao Hóa Lộc thủ Mệnh, họ thường giúp người ta thuận lợi hơn trong việc kiếm tiền. Khả năng này càng mạnh mẽ khi hội hợp với nhiều cát tinh khác. Tuy nhiên, khi Sao Hóa Lộc hội với nhiều sát bại tinh, khả năng này có thể trở nên yếu ớt hơn và có thể dẫn đến việc thực hiện các hành vi phi pháp hoặc bất nhân để kiếm tiền.

Về phúc thọ tai họa

Sao Hóa Lộc thường biểu thị sự khéo léo và có khả năng để nhiều người quý mến, thần tượng. Khi Hóa Lộc đứng một mình, nó có nghĩa chủ về sự dư dả và giàu có. Tuy nhiên, giá trị phúc thọ của Sao Hóa Lộc thường mạnh mẽ hơn khi nó kết hợp với cả bộ Tam Hóa (Khoa, Quyền, Lộc) hoặc kết hợp với Tử, Phủ, và nhận sự hội họp của Nhật và Nguyệt. Khi có nhiều cát tinh khác tham gia, giá trị phúc thọ của Sao Hóa Lộc cũng tăng lên.

Tuy nhiên, khi Sao Hóa Lộc hội hợp với nhiều sát bại tinh, người có Sao Hóa Lộc có thể dễ bị cuốn vào việc ham làm giàu và tham lam, và có thể sẵn sàng làm những việc không đạo đức hoặc không tôn trọng để đạt được tiền bạc. Do đó, điều quan trọng là giữ thăng bằng và đạo đức trong việc sử dụng khả năng tạo ra tiền bạc của Sao Hóa Lộc.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở các cung khác

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người có của cải, giàu có, lương thiện.

Hóa Lộc cư Phụ Mẫu là người tuổi trẻ được cha chăm, mẹ chiều. Về già lại trở về phụng dưỡng, chăm sóc cha mẹ, hay cho cha mẹ tiền.

Cha mẹ là những người khôn ngoan, thực dụng, khéo léo, ham mê kiếm tiền.

Cha mẹ lông tóc tốt, được nhiều người quý mến, giúp đỡ, hỗ trợ.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phúc Đức

Hóa Lộc thủ cung Phúc Đức thì là người được hưởng phúc của dòng họ, tổ tiên để lại.

Người hay có quý nhân giúp đỡ.

Trong họ hàng hoặc cha mẹ có nghề lạ lùng, khéo tay về thủ công hoặc có nghề ăn uống, chế biến sành điệu.

Người có Hóa Lộc thủ cung Phúc thì là người chịu khó quan tâm hương khói, chăm sóc mồ mả tổ tiên tốt, được hưởng lộc của ông bà truyền lại.

Mồ mả ông bà tổ tiên đẹp, được chăm chút cẩn thận, cây cỏ mọc xanh tốt.

Người hay được mọi người trong họ hàng giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện về tiền bạc, của cải. Người được hưởng di sản của ông bà cha mẹ để lại.

Người được cha mẹ của vợ chồng mình quý mến, chiều chuộng.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Điền Trạch

Hóa Lộc thủ cung Điền làm gia tăng lợi ích về việc mưu cầu nhà cửa, có nhiều nhà cửa.

Người có lộc nhà đất, được hưởng di sản để lại, có duyên trong việc buôn bán kinh doanh, cho thuê bất động sản, nhà cửa.

Hóa Lộc rất ưa cung Điền, thể hiện là người quan tâm chăm sóc gia đình, nhà cửa. Đối với phụ nữ là người biết lo toan tổ ấm, cơm lành canh ngọt, gia đình hạnh phúc.

Hóa Lộc ở Điền thì nhà nhiều cây cối, trang trí đẹp, khéo léo, có thể liên quan đến nghề thiết kế, xây dựng, kiếm tiền từ việc nhà cửa.

Hàng xóm quý mến, hay giúp đỡ, quan tâm nhau.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Quan Lộc

Hóa Lộc cung Quan gia tăng sự thuận lợi về công danh, quan chức, thi cử, có nhiều bổng lộc, có quí nhân giúp đỡ.

Hóa Lộc, Thiên Mã thì dễ làm nghề thương mại thì phát tài, hoặc dễ được thăng chức, dễ có việc làm, sớm có công danh.

Đóng ở cung Quan, Hóa Lộc có nghĩa là có cơ hội, nhiệm vụ giữ tiền, làm những công việc liên quan đến tiền bạc như thuế vụ, ngân khố, ngân hàng, kế toán, tài chính và kinh tế.

Người có Hóa Lộc thủ cung Quan là người đam mê, quan tâm tới công việc, có sự phụng sự cao, do đó mà dễ có nhiều cơ hội tạo ra thành quả, của tiền.

Hội cùng nhiều cát tinh thì Hóa Lộc giúp cho công việc của đương số trở nên dễ dàng, thuận lợi đạt được nhiều sản phẩm, của cải vật chất.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Nô Bộc

Hóa Lộc thủ cung Nô thì bè bạn, đồng nghiệp tốt, được người chân tay thân tín trung thành, đắc lực.

Người được bạn bè, cấp dưới, khách hàng quý mến, ân tình. Hay được hưởng tài lộc từ bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp. Làm dịch vụ thì hay được nhận khách hàng sộp…

Người được bạn bè quan tâm chăm sóc nhiều, hay tặng quà, cho quà, hợp tác làm ăn cùng nhau.

Hóa Lộc, Hóa Quyền, nhờ bạn thân mà làm nên sự nghiệp.

Hóa Lộc, Hồng Loan, nhờ người khác giới mà trở nên giàu có.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Thiên Di

Hóa Lộc cư cung Di là người ra ngoài hay gặp được quý nhân nâng đỡ hoặc hay được mời ăn uống, tham dự lễ lộc, có lộc ăn.

Người ra ngoài, đi xa hay được gặp may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, kiếm tiền.

Người hay tới những môi trường có tính chất về tài chính cao, quan hệ nhiều với những người đam mê làm ăn, kinh tế.

Người ra ngoài khéo léo, khôn ngoan, quan tâm chú ý đến mọi người nên thường được yêu chiều, quý mến, được người khác trao tặng cho nhiều cơ hội kiếm tiền.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tật Ách

Hóa Lộc thủ cung Tật thì giải trừ được bệnh tật, có quý nhân giúp đỡ về tiền bạc, nhưng nếu có thêm sao Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì khổ sở vì tiền, bị sang đoạt, mất trộm, phá sản, nhưng đôi khi cũng có lộc bất ngờ nhưng không bền mà lại hay sinh tai họa.

Nếu gặp các sao tốt như Thiên Đồng, Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Phủ thì đau ốm gặp thầy thuốc giỏi, có tai nạn thì được người cứu.

Hóa Lộc thủ cung Tật thì là người hay hao tổn tiền bạc cho bệnh tật hoặc để giải quyết tai họa.

Người dễ kiếm được tiền từ các biến cố tai họa, bệnh tật, nhờ vào đó mà phát tài…ví dụ như bán khẩu trang, nước diệt khuẩn thời dịch bệnh Covid hay đầu cơ tích trữ nước sạch để bán giá cao với nơi thiếu nước…

Người ngày chết có nhiều người tới phúng, nhiều tiền phúng đám ma.

Người được con rể con dâu phụng dưỡng, chiều chuộng.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tài Bạch

Sao Hóa Lộc đóng trong cung Tài thì làm gia tăng sự thuận lợi về việc mưu cầu tiền bạc, làm ăn phát tài hoặc được thừa hưởng di sản, gia tài, thích ăn uống.

Người đam mê kiếm tiền, thích kinh doanh, có năng lực tốt trong các mảng liên quan tới kinh tế, buôn bán. Hoặc chí ít cũng là người tôn sùng tiền bạc, đặt cao giá trị đồng tiền.

Hóa Lộc, Thiên Mã, Thiên Cơ, Thiên Lương hay Lộc Tồn là số giàu có, triệu phú, tỷ phú, đại tư bản.

Hóa Lộc, Hồng Loan, Đà La thì được hưởng của thừa tự của người trong họ, được chia gia tài.

Hóa Lộc, Ân Quang, Thiên Quý thì thịnh đạt về công danh.

Hóa Lộc, Đại Hao thì kiếm được nhiều tiền rồi cũng hết sạch, chỉ đẹp khi Song Hao đắc địa.

Hóa Lộc, Mộ thì hay được may mắn bất ngờ về tiền bạc.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tử Tức

Hóa Lộc cư cung Tử thì làm gia tăng số lượng con cái.

Người hay quan tâm chăm sóc tới con cái, về già lại được con cái phụng dưỡng, cho tiền.

Đẻ con xong bỗng nhiên kinh tế của gia đình đi lên. Hay vì con cái mà được khoản tiền này, tiền kia, tăng thu nhập cho gia đình.

Con cái khôn ngoan, khéo léo, giỏi kiếm tiền.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phu Thê

Hóa Lộc thủ cung Phối thì vợ chồng của mình biết chăm lo, yêu chiều nhau, hay quan tâm, chia sẻ với nhau. Tình cảm vợ chồng hay nồng ấm, quấn quít lấy nhau.

Người hôn phối là người khéo léo, khôn ngoan, nhiều tài năng, giỏi kiếm tiền. Lấy vợ lấy chồng xong bản thân kinh tế đi lên.

Hóa Lộc, Thiên Mã thì cưới nhau xong hai vợ chồng đưa nhau đi làm ăn xa.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Huynh Đệ

Hóa Lộc cư cung Huynh Đệ thì anh chị em đông người, khá giả.

Tuổi trẻ được anh chị em yêu chiều, quý mến, chăm lo, hỗ trợ nhiều. Lớn lên vẫn hay được anh chị em giúp đỡ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc kiếm thêm về kinh tế, tiền bạc, của cải…

Hóa Lộc, Tướng Quân, Lộc Tồn, anh chị em có người quyền quý, giàu sang, làm quan to, chủ doanh nghiệp lớn.

Hóa Lộc, Thiên Mã, anh chị em có người buôn bán, làm ăn xa mà nên giàu.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Hóa Lộc, Thiên Mã: Giàu có và có tài năng, thịnh đạt về công danh, giữ chức vụ cao cấp có bổng lộc cao, được người trọng nể vì tiền bạc và cả quyền tước.

Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền là bộ sao Tam Hóa đầy đủ nhất của con người, có nghĩa vừa có văn hóa, quyền hành, vừa có tiền bạc. Nhờ ba yếu tố căn bản đó mà phúc thọ con người được tăng tiến mau lẹ, tai họa bị giảm thiểu đến tối đa. Bộ ba sao này có hiệu lực cải xấu thành tốt trên cả ba phương diện học vấn, quyền uy và tài lộc. Cái tốt này có tính chất liên tục, phúc sẽ đến liên tiếp, bất luận cho phái nam hay nữ.

Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thất Sát thì đây là một cách võ tướng có quyền hành lớn, hiển đạt.

Hóa Lộc, Cơ Lương đồng cung là người giàu có, triệu, tỷ phú, đại tư sản; người hay bố thí, đem của làm việc xã hội.

Hóa Lộc, Lương ở Tý, Ngọ: Người có tài năng xuất chúng, sự nghiệp lớn lao và danh tiếng lừng lẫy.

Hóa Lộc, Thiên Mã, Tướng Quân là anh hùng, quyền quý, giàu sang.

Hóa Lộc, Thiên Tướng thì đẹp trai, có nhiều nam tính, có sức thu hút quyến rũ phụ nữ.

Những Bộ Sao Xấu

Hóa Lộc, Không, Kiếp thì dễ bị phá sản, hoặc khi có khi phá. Nếu Không Kiếp đắc địa thì thủ đắc tài lộc hết sức bất ngờ và mau chóng nhưng vẫn kém bền. Nếu Không Kiếp hãm địa đi với Hóa Lộc thì có nghĩa là làm tiền bằng các phương pháp ám muội và táo bạo như buôn lậu, tham nhũng, sang đoạt, khao của… hoặc bị người sang đoạt, cướp của.

Hóa Lộc, Tam Không (mệnh vô chính diệu): Giàu sang nhưng không bền, phải có lúc bại sản một lần trong đời.

Hóa Lộc gặp Triệt, làm giảm đi nhiều sự may mắn của tiền bạc, Hóa Lộc không có cơ hội nhiều để thể hiện tài năng do bị Triệt chặt đứt mất (Kim khắc Mộc).

Ý nghĩa sao Hóa Lộc đi vào các hạn

Hạn có sao Hóa Lộc thường dễ được thuận lợi trong việc tạo ra tiền bạc, tài chính. Càng đẹp khi đi cùng nhiều cát tinh, càng thể hiện nên một giai đoạn dễ đạt được nhiều thành tựu, thành công.

Hóa Lộc hội cùng nhiều sát bại tinh như Không Kiếp, Thiên Không, Song Hao, Kình Đà, Hóa Kỵ thì dễ vì tham lam, ham giàu mà phá sản, vi phạm pháp luật, nhiều khi còn tới vong cả mạng nếu có quá nhiều sao xấu và Mệnh mỏng.