Sao Thất Sát và Ý nghĩa sao Thất Sát tại cung Mệnh và các cung khácTrong Tử Vi

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thất Sát trong khoa Tử Vi là sao đứng vị trí thứ 7 trong chòm sao Nam Đẩu Tinh, thứ tự bắt đầu từ Sao Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá Quân.Hôm nay, Tử Vi Hội Quán xin phép được chia sẻ đến quý vị và các bạn những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về bộ sao này. Những thông tin này được chúng tôi học tập và sưu tầm từ Thầy cùng các tài liệu chúng tôi đã tìm kiếm.

Sao Thất Sát có đặc tính gì?

Sao Thất Sát thuộc vào loại Quyền Tinh, ngũ hành là Kim Đới Hoả. Sao có đặc tính Dũng Mãnh và Sát Phạt, có tác động đến sức khỏe và tài lộc của người mang sao này.

Ở vị trí các cung, sao Thất Sát có vị trí đắc địa ở Sửu và Mùi, miếu địa ở Tý, Ngọ, Dần và Thân, vượng địa ở Tỵ và Hợi, và hãm địa ở Thìn, Tuất, Mão và Dậu.

Sao Thất Sát là một sao rất quan trọng trong Tử Vi, có thể mang lại nhiều tác động tích cực hoặc tiêu cực đến cuộc sống của con người. Do đó, cần phải hiểu rõ và áp dụng sao này một cách hợp lý để có thể đạt được sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống.

Luận giải chung về sao Thất Sát

Đầu tiên, Sao Thất Sát là sao thủ mệnh thuộc Dương Kim, đứng thứ sáu trong chòm sao Nam Đẩu và là Thượng tướng trong Đẩu số. Sao này quyết định đến thành bại, chuyên chủ về binh quyền.

Luận giải về sao thất sát tại cung mệnh và các cung khác

Theo lý thuyết ngũ hành, Sao Thất Sát thuộc hành Kim do Hỏa hóa, mang tính chất của hành kim nóng. Sao này chủ về cô đơn, cô độc và sự khắt khe lớn, tính chất này tương tự như Sao Thiên Hình. Sao Thất Sát chủ về cô khắc hình sát trông coi chuyện sông chết, hội với Đế Tọa thì có uy quyền, nếu không thì đều hung. Khi nhập mệnh, người sẽ có nước da trắng xanh khi còn trẻ, khi già sẽ có màu hồng lẫn vàng, mắt to, mặt hình chữ nhật, nếu o miêu địa thì sẽ mập mạp, còn hãm địa thì sẽ gầy gò ốm yếu. Người này cũng có thể bị tàn tật hoặc bị liệt nhẹ, tính nóng nảy, hỉ nộ I vô thường, làm việc thì tiên thoái bất thường. Nếu o miêu địa thì có mưu lược, gặp Tử Vi có thêm cát tinh thì có quyền sinh sát, làm chức quan võ thì có lợi nhất, có thêm Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt hội hợp là cực phẩm chi quý. Tuy nhiên, nếu gặp Không Vong thì sẽ không có uy lực, gặp thêm hung sát ở tứ sinh (các cung Dần Thân Tỵ Hợi) thì là người kinh doanh các loại thịt. Nếu gặp hai sao Hình và Tù thì chủ về thương tật đồng thời hình khắc cực nặng.

Vì vậy, nếu nhập mệnh Sao Thất Sát mà không có cát tinh phù trợ, hành hạn gặp hung Sát và lưu niên không có cát tinh thì người này có thể chết bất ngờ hoặc chết yểu. Nếu thủ cung thân, bất kể vượng hay nhược, người đó phú quý hay nghèo hèn, thì thời trẻ cũng chắc chắn phải trải qua gian nan và vất vả.

- Thất Sát nhập cung Quan Lộc và cát tinh sẽ có vị trí quyền quý, nhưng nếu bị hãm địa và thêm sát tinh, thì sẽ trở thành thợ thuyền hoặc đồ tể và cô đơn. Nếu là phu thê thì sẽ trở về khắc. Hội Hình Tù và cung điền trạch, khi còn trẻ, nếu cha mẹ gặp rắc rối, thì khi về già sẽ có con cháu đồng hành, nhưng đồng thời cũng sẽ có những tai họa khó tránh và không giữ được tài sản. Nếu Thất Sát kết hợp với sát tinh ở cung tật ách thì sẽ khó tránh khỏi tàn tật. Nếu nữ mệnh nhập miếu và có cát tinh thì sẽ trở thành vợ tốt và sinh con tốt, có sự quyết đoán của đàn ông. Nhưng nếu gặp rắc rối và thêm sát tinh xung phá thì sẽ trở nên khắc nghiệt và không trong sạch. Bí Kinh có câu: “Thất Sát cư hãm địa, trầm ngâm phúc bất vinh” (Thất Sát ở trong địa hạnh thì không có phúc). Hành hạn gặp hội Đế Tọa và Lộc Mã có thể giải quyết những vấn đề của Thất Sát. Ví dụ, nếu mệnh nữ có Thất Sát thủ chiếu, và gặp lại Thất Sát trong tuổi hạn thì gọi là Thất Sát trùng phùng. Nếu lúc đó gặp chiêu hoặc hiệp của Dương Đà thì sẽ có tai họa và nếu Sát nặng thì có thể tử vong. Nếu nêu tại Sao Mộc Dục và hội Đê Tướng Lộc lỏn củng chiếu thì mới có thể giải quyết được những vấn đề này.

- Khi sao Thất Sát thủ mệnh coi bốn cung Dần Thân Tý Ngọ là nơi miếu lạc. ớ cung Ngọ Thân là cách “Thất Sát triều đẩu”, phần nhiều là vất vá lập nghiệp một mình, lo hết mọi việc cũng một mình, thành công rực rở. Ở cung Dần, Tý là cách “Thất Sát ngưỡng đẩu”, thành công cũng lớn nhưng phần nhiều là nhờ người mà quý hiên, được người khác dìu dắt nang đỡ, nhưng cũng không dựa vào tổ nghiệp, cùng có khi làm chức phó nhưng nắm quyền.

- Sao này ở tật ách, chủ bệnh về phế kinh, tức giận tốn thương gan, bệnh lao, viêm thần kinh liên sườn, thổ huyết hoặc sản huyết, đại tràng rối loạn v.v…

- Ở điền trạch nếu miếu địa thì chủ về giàu bộc phát, hàm địa thì phá bại. Bên cạnh nếu có lầu cao, đền chùa, miếu mạo, khu vực công cộng, nhà cũ dột nát hoặc đồi núi, tháp của chùa là nhập cục, Mộc Dục thì cát, hãm địa thì hung.

Dạng cách của Sao Thất Sát

Thất Sát Triều Đẩu

Tý Ngọ, Dần Thân và Thất Sát được coi là cung nhập miếu tốt trong tử vi và đặc biệt hiệu quả khi Thất Sát nằm trong trạng thái Miếu Địa. Khi kích hoạt các sao này, người có lá số tử vi có thể tận dụng năng lượng tích cực của các sao để đạt được nhiều thành tựu và phúc lộc trong cuộc sống.

Nếu trong lá số tử vi có Thất Sát Triều Đẩu, người đó có thể có tính cách cởi mở, phóng khoáng và không keo kiệt. Khi Thất Sát kết hợp với các sao Quang Quý, Tả Hữu và Khôi Việt trong trạng thái Miếu Địa, người đó có thể đạt được nhiều thành công và gặt hái được nhiều thành tựu.

Liêm Sát Sửu Mùi

Khi Thất Sát tọa thủ cung Sửu, Mùi, thường đi kèm với sao Liêm Trinh, tạo thành cách Liêm Sát Sửu Mùi. Theo tử vi, cách này được coi là cách thượng lộ mai thi, có tính chất dễ bị hình thương bởi vũ khí như súng đạn, gươm giáo. Khi Liêm Sát kết hợp với Thất Sát, người đàn ông có thể trở nên ngang tàng, độc đoán, dễ dính líu tới tù đầy và rất liều lĩnh, trong khi đối với nữ giới thì công danh tình duyên khó khăn.

Tuy nhiên, nếu kết hợp cách này với Vòng Thái Tuế, người đó có thể trở thành người chính nhân quân tử, không bị lầm đường lạc lối và có khả năng lãnh đạo tốt hơn. Mặc dù vẫn có sự ngang tàng, độc đoán, nhưng người đó dễ dàng đạt được thành công và có sức mạnh để đối mặt với các thử thách trong cuộc sống.

Thất Sát ở Mão Dậu

Khi Thất Sát tọa thủ cung Mão Dậu, thường đi kèm với sao Thái Âm và Tướng Tinh, tạo thành cách Thái Âm Thất Sát Tướng Tinh. Cách này được coi là cách hội tụ tài lộc, mang lại may mắn và thịnh vượng cho người tọa thủ.

Cụ thể, Thất Sát ở cung Mão Dậu sẽ có tính cách phóng khoáng, dũng mãnh và độc lập. Người này có thể thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và sáng tạo nghệ thuật. Tuy nhiên, cũng có thể dễ bị thất bại và trắc trở trong tình cảm, đặc biệt là tình yêu.

Sao Thái Âm mang tính chất âm, tượng trưng cho sự yên tĩnh và cảm giác an toàn, giúp giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng. Tướng Tinh mang tính chất dương, tượng trưng cho sự quyết đoán và kiên định, giúp người tọa thủ có sức mạnh và định hướng rõ ràng để đạt được mục tiêu.

Thất Sát Thìn Tuất

Khi Thất Sát tọa thủ ở cung Thìn Tuất, cũng như ở các cung khác, nó sẽ mang đến những ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác trong bản mệnh của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt tổng thể, Thất Sát tại cung Thìn Tuất thường mang đến sự nghiêm khắc, khó tính và ít linh hoạt. Người có Thất Sát tại cung này có thể khá khó chịu với những ràng buộc và quy tắc, thích làm theo ý mình và không muốn bị ai kiểm soát.

Nếu như cung Thìn Tuất được xem là cung của quyền lực và tài lộc, thì Thất Sát tại đây cũng có thể giúp cho người mang nó có tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ, sự kiên trì trong công việc và đạt được thành công lớn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể tận dụng được tốt nhất tác động của Thất Sát tại cung Thìn Tuất, người mang Thất Sát nên học cách kiểm soát tính cách của mình, tránh làm theo ý mình quá đà và học cách linh hoạt hơn trong công việc và cuộc sống.

Thất Sát Tỵ Hợi

Khi Thất Sát xuất hiện tại cung Tỵ Hợi, nó sẽ mang đến những tác động và ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác trong bản mệnh của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt tổng thể, Thất Sát tại cung Tỵ Hợi thường mang đến sự quyết đoán và mạnh mẽ trong suy nghĩ và hành động. Người có Thất Sát tại cung này thường có tinh thần liều lĩnh, dám nghĩ dám làm và có khả năng lãnh đạo tốt.

Tuy nhiên, Thất Sát tại cung Tỵ Hợi cũng có thể làm cho người mang nó trở nên ích kỷ, khó chịu và thiếu sự thông cảm đối với người khác. Điều này có thể khiến cho họ gặp khó khăn trong các mối quan hệ và giao tiếp với người khác.

Nếu cung Tỵ Hợi được xem là cung của sự nghiệp và danh vọng, Thất Sát tại đây có thể giúp cho người mang nó có tinh thần đấu tranh và không ngừng cố gắng để đạt được thành công và danh vọng trong sự nghiệp.

Để tận dụng tốt nhất tác động của Thất Sát tại cung Tỵ Hợi, người mang nó cần học cách kiểm soát tính cách của mình, tránh làm việc một mình và học cách chia sẻ và thông cảm với người khác.

Ý nghĩa Sao Thất Sát khi ở cung Mệnh(Thân)

Ý nghĩa hình tướng

Các đặc điểm thường gắn với những người có sao Thất Sát bao gồm tướng hình cao lớn, mặt mày lắm mụn, da ngăm đen, mặt thường có vết, mắt to và hơi lồi, thân dày mình lớn. Tuy nhiên, phụ nữ có mệnh Thất Sát thường rất xinh xắn và có nét sắc sảo. Điều này tạo ra sự trái ngược giữa hình ảnh bên ngoài và tính cách bên trong của họ. Ngoài ra, những người nữ mệnh Thất Sát xinh xắn, trắng trẻo thường nghịch cách lương duyên, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống tình cảm.

Ý nghĩa tính cách

Người mang sao Thất Sát thường có tính cách hành động nhanh, ăn nói to và có xu hướng keo kiệt. Họ luôn tập trung vào lợi ích cá nhân hơn là của cộng đồng. Tuy nhiên, khi ở trạng thái Miếu Vượng, họ có tính cách thận trọng và không keo kiệt.

Tính cách của người có sao Thất Sát còn bao gồm sự nóng nảy, uy quyền, dũng mãnh và bướng bỉnh. Họ thường có sự gan dạ và không sợ ai. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng chủ về sự cô đơn và khắt khe, do đó, không thích gần gũi với người khác. Điều này khác với sao Tham Lang, người luôn mong muốn được yêu thương và được che trở.

Do sao Thất Sát cũng liên quan đến Sân Si, tính cách của họ có phần toan tính và đè đầu cưỡi cổ người khác. Họ không chấp nhận thiệt thòi và luôn muốn chiến thắng người khác. Tuy nhiên, khi ở trạng thái Miếu Vượng, tính cách này sẽ giảm bớt, trong khi ở trạng thái Hãm Địa, nó sẽ trở nên nổi trội hơn.

Ý nghĩa phúc thọ tai họa

Thất Sát thuộc vào 4 cung Dần, Thân, Tý, Ngọ và khi ở trạng thái Miếu Vượng, Thất Sát rất nhanh nhẹn, thông minh và tính toán mọi việc rất nhanh chóng. Thất Sát cũng có tính cương trực, thẳng thắn và có tài lãnh đạo và chỉ huy người khác. Khi ở vị trí Dần Thân, gọi là Thất Sát Triều Đẩu và khi ở Tý Ngọ, gọi là Thất Sát Ngưỡng Đẩu, người ta sẽ đưởng hưởng nhiều tính tốt đẹp của Sao này như tính cương cường, mạnh mẽ, uy quyền, thông minh, gan dạ và được cả tuổi thọ nữ.

Khi ở trạng thái Miếu Vượng, Thất Sát là người có tài quản lý, lãnh đạo và phù hợp với môi trường quân đội hoặc an ninh. Thất Sát là sao quyền tinh, dũng tinh nên phù hợp với Nam giới hơn là Nữ giới, tuy nhiên, Nữ giới thủ mệnh Thất Sát cũng là người can đảm, thao lược và tính cách dũng mãnh như đàn ông.

Nếu Thất Sát ở mệnh thì phù hợp với bính quyền vạn lý và làm lực lượng vũ trang như Quân Đội, Công An. Thất Sát có khả năng bao quát công việc rất tốt và có tầm nhìn xa. Tuy nhiên, vì Thất Sát vừa làm vừa ăn nên có phần khắc khổ. Nhưng với tính lỳ, quyết đoán, Thất Sát luôn là người có khả năng chịu đựng và có ý trí rất mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Thất Sát mang nhiều ý nghĩa cô đơn, cô độc, giống như Thiên Hình hay Cô Thần, Quả Tú, vì thế dù như thế nào đi chăng nữa, Thất Sát cũng không được hưởng phúc lộc vẹn toàn. Trong một số trường hợp hội nhiều sát tinh, đặc biệt là Hãm địa, Thất Sát mang nhiều ý nghĩa xấu như bị bệnh tật, tai nạn bất ngờ hoặc dễ bị hình ngục, giam cầm.

Ý nghĩa Sao Thất Sát tọa thủ tại các cung khác

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu

Khi Thất Sát xuất hiện ở Cung Phụ Mẫu, cũng được gọi là Cung Tử Tinh, có thể mang đến những ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác trong bản lá số tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, trong những trường hợp xấu, Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người đó.

Cung Phụ Mẫu được coi là cung liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của phụ nữ. Khi Thất Sát xuất hiện ở đây, có thể đe dọa đến sức khỏe của người phụ nữ, gây ra những vấn đề như bệnh tật, tai nạn, chấn thương và các rắc rối khác liên quan đến sức khỏe.

Tuy nhiên, các yếu tố khác trong lá số tử vi có thể giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu và thậm chí đưa ra những tác động tích cực như tạo điều kiện cho người phụ nữ đạt được sự nghiệp, thành công trong học tập và có cuộc sống tốt đẹp. Do đó, việc đánh giá tác động của Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu cần được xem xét kỹ lưỡng với nhiều yếu tố khác nhau trong bản lá số.

Thất Sát là một trong những sao xấu trong bát tự, khi xuất hiện ở cung Phụ Mẫu sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống của cha mẹ. Nếu trong trạng thái Miếu Vượng, cha mẹ sẽ có sức khoẻ tốt và phù hợp với nghề bính quyền như Quân Đội, Công An. Tuy nhiên, khi ở trạng thái Hãm địa, cha mẹ có thể gặp khó khăn về sức khỏe, công danh và tài lộc, đồng thời tính cách sân si cũng được bộc lộ rõ hơn. Bất kể cha mẹ đắc hay hãm, Thất Sát vẫn ảnh hưởng đến bản thân họ, dẫn đến việc họ có thể khắc khẩu với con cái và ít lắng nghe họ, cũng như giáo dục con cái với phong cách nghiêm khắc.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức

Sao Thất Sát khi tọa lạc tại cung Phúc Đức được coi là một vị thần bảo vệ gia đạo, giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ tài sản, hạnh phúc gia đình và gia tăng vận may, tài lộc. Tuy nhiên, nếu không biết cách kính trọng và sử dụng đúng cách, Thất Sát ở cung Phúc Đức cũng có thể gây ra mâu thuẫn, rắc rối trong gia đình và gây khó khăn trong việc kiểm soát tài chính.

Vì vậy, khi có Thất Sát ở cung Phúc Đức, người ta cần phải tôn trọng và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Thất Sát, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng ngừa để tránh những tác động tiêu cực của sao này. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt vật phẩm phong thủy như hình tượng Thất Sát, vật phẩm cát tường hoặc trang trí phong thủy có màu đỏ, hướng đông hoặc hướng tây nam và tránh trang trí phong thủy có màu đen tại cung này.

Trong trạng thái Miếu Vượng, dòng họ có nhiều thành công trong võ nghiệp, nhưng có xu hướng bị ly tán. Tuy nhiên, trong trạng thái Hãm Địa, nhiều thành viên trong dòng họ có thể gặp tử vong sớm, bị thương tật, và liên quan đến vấn đề pháp lý.

Ngoài ra, Thất Sát ở cung Phúc có đặc điểm là mồ mả thường nằm gần những đồi cao, thể hiện sự phát triển của dòng họ trong 7-8 đời. Tuy nhiên, khi Thất Sát xuất hiện ở cung Phúc thì dòng họ có xu hướng không hòa thuận, dễ gặp xung đột không đáng có

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Điền Trạch

Sao Thất Sát được xem là bộ phận gồm bảy vị thần giám hộ, đại diện cho bảy hướng đông, tây, nam, bắc, đông nam, tây bắc và đông bắc. Khi sao này xuất hiện ở cung Điền Trạch, nó sẽ tác động xấu đến các thành viên trong gia đình, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, tài chính và quan hệ giữa các thành viên.

Để giảm thiểu tác động của sao Thất Sát, người ta thường sử dụng các biện pháp phong thủy như đặt đồ vật phù hợp, cúng các vị thần giám hộ, tránh sử dụng các đồ vật mang màu đỏ hoặc các vật phẩm có hình thù liên quan đến lửa hoặc cháy.

Thất Sát là một sao cô đơn, có hành kim, vì vậy nếu nó xuất hiện ở cung điền trạch thì không phải là điều tốt. Nếu có nhà ở trong khu vực này, thì ít có điền sản hoặc thậm chí không có điền sản. Nếu có, thì nhà sản xuất dễ gặp khó khăn trong việc kinh doanh và có nguy cơ phá sản hoặc mất mát tài sản.

Nếu nhà sản xuất tại khu vực này có nhà ở, thì cần lưu ý rằng nhà không được thiết kế không tốt về phong thủy, có thể bị méo hoặc không vuông góc. Nếu trong khu vực này có nhiều tinh sát khác, thì càng dễ gây tranh chấp về tài sản và có nguy cơ xảy ra tai họa.

Ý nghĩa Thất Sát ở cung Quan Lộc

sao Thất Sát không chỉ mang lại những tác động tiêu cực mà còn có thể ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống và sự nghiệp của một số người, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực quân sự, an ninh.

Như bạn đã đề cập, Thất Sát ở cung Quan Lộc thể hiện tính uy quyền, có tài quản lý và tổ chức sắp xếp công việc, phù hợp với môi trường làm việc trong quân đội hay lực lượng an ninh. Tuy nhiên, để Thất Sát có thể phát huy tối đa hiệu quả của mình, cần có sự kết hợp với các sao khác như Tướng Quân, Quang Quý, Đào Hồng.

Ngoài ra, việc Thất Sát cư quan lộc ở trạng thái Đắc Miếu Vượng còn mang lại nhiều lợi ích khác cho bản thân như công việc hanh thông, tài chính và tiền bạc phát triển.

Ở Cung Quan Lộc, Thất Sát thể hiện tính uy quyền, có khả năng quản lý và tổ chức công việc, phù hợp với môi trường quân đội và lực lượng an ninh. Trong trạng thái Đắc Miếu Vượng, Thất Sát có thể gặp một số trở ngại ban đầu, nhưng sau đó sẽ có công việc hanh thông và tài chính lớn. Thất Sát có tính nghiêm khắc, khắt khe trong công việc và có phần chuyên quyền, để đạt được thành công rực rỡ cần phải kết hợp với các sao Tướng Quân, Quang Quý, Đào Hồng. Tuy nhiên, khi Thất Sát ở trạng thái Đắc ở Cung Quan Lộc, cần cẩn trọng trong việc quản lý tiền bạc, tránh để mất mát.

Ý nghĩa Thất Sát ở cung Nô Bộc

Sao Thất Sát là một trong những sao xấu nhất trong phong thủy vì nó được cho là mang lại tai họa, rủi ro và khó khăn cho cuộc sống của mọi người. Trong cung Nô Bộc, sao Thất Sát cư có tác động đặc biệt đến sự nghiệp và tài lộc của người sinh vào cung này.

Theo tử vi, Thất Sát cư cung Nô Bộc thường khiến cho người có sao này gặp nhiều khó khăn, thất bại trong sự nghiệp, vận may không thuận lợi và khó có thể đạt được tài lộc. Điều này đặc biệt đúng đối với những người sinh vào các năm có Thất Sát xuất hiện như Tý, Dần, Mão, Ngọ, Thân và Dậu.

Tuy nhiên, không phải ai sinh vào cung Nô Bộc cũng phải lo lắng về tác động tiêu cực của sao Thất Sát. Vì để tận dụng lợi thế của cung và hạn, người có thể sử dụng các phương pháp phong thủy để đánh tan tác động tiêu cực của Thất Sát và tìm ra giải pháp để cải thiện vận mệnh.

Thất Sát ở cung Nô Bộc thể hiện tính cách cô độc, ít có bạn bè, và nếu có thì thường là những người không tốt tính. Nếu thêm nhiều yếu tố xấu khác như sát tinh thì dễ dẫn đến việc bạn bè phản bội, gây ảnh hưởng xấu đến đường số.

Tuy nhiên, ở trạng thái Miếu Vượng thì Thất Sát có thể có được một vài người bạn tốt, những người có tâm hồn quân tử. Tuy nhiên, vẫn có rủi ro khi chơi với bạn bè, có thể dẫn đến thất bại trong sự nghiệp.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Thiên Di

Thất Sát trong cung Thiên Di thường thể hiện tính cách năng động, điềm đạm và bình tĩnh. Tuy nhiên, nếu Thiên Di nằm ở trạng thái Hãm Địa và liên kết với các Sao Thiên Hình, Tướng Quân, Kiếp Sát hay không Kiếp, Thất Sát có thể gặp nhiều rắc rối và hung hãn, dễ dẫn đến các cuộc gây gổ và đánh nhau.

Trong trạng thái Miếu Địa đương số, Thất Sát lại có khả năng giao lưu với những người có quyền lực và được nhiều người nể phục. Tính cách kiên định, quyết đoán và nghiêm khắc trong công việc cũng là những đặc điểm giúp Thất Sát đạt được thành công trong sự nghiệp.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Tật Ách

Thất Sát là một trong những hung tinh, sát tinh trong Tử Vi, và khi xuất hiện trong cung Tật Ách, nó có thể gây ra nhiều tai họa, đặc biệt là đối với trẻ em và người bệnh.

Theo phân tích của Tử Vi, Thất Sát khi đóng cung với các sao khác như Vũ Khúc, Không Kiếp, Đà La có thể dẫn đến nhiều bệnh tật khác nhau, chẳng hạn như trĩ, bệnh ho lao, ung thư, bệnh ở tay chân và nhiều hình thương khác.

Ngoài ra, việc phân tích Thất Sát trong Tử Vi còn liên quan đến việc xác định vị trí của các bộ phận trên cơ thể, và từ đó đưa ra dự đoán về các bệnh tật hoặc hình thương liên quan đến vị trí đó.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Tài Bạch

Sao Thất Sát trong cung Tài Bạch trong Tử vi có ý nghĩa về tài lộc và kinh doanh. Nếu sao này ở trạng thái Nhập Miếu (Tý Ngọ, Dần Thân), người có Sao Thất Sát sẽ dễ kiếm tiền và kiếm được nhiều tiền nhanh chóng. Nếu hội tụ với các sao khác như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Xương Khúc và Tả Hữu, người này có thể trở thành một người giàu có và kỳ tài trong kinh doanh. Tuy nhiên, người có Sao Thất Sát thường có xu hướng tiêu tiền nhanh và coi nhẹ đồng tiền, không coi trọng lợi ích nhỏ nên dễ bị thất thoát tiền bạc.

Ý nghĩa sao Thất Sát ở cung Tử Tức

Thất Sát là sao biểu thị tính cách cô đơn và khắc lục thân, do đó khi xuất hiện trong cung Tử Tức, nó ảnh hưởng đến sự hiếm muộn con cái. Nếu có sự hiện diện của Hóa Kỵ, Thiên Hình và Cô Quả thì càng chắc chắn hơn. Khi Thất Sát đạt trạng thái Đắc Miếu Vượng ở cung tử đương số, thường có 2 con, thường là con Gái đầu và con Trai thứ hai.

Nếu Thất Sát xuất hiện trong cung Tử Tức, việc nuôi dạy con cái sẽ khó khăn và phải đối mặt với những con cái bướng bỉnh, nghịch ngợm, thậm chí gây ra những tổn hại trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu con cái được sinh ra dưới tác động của sao Quang Quý, Giải Thần thì sẽ giảm tính cách ngỗ ngược, trở nên hiền lành hơn. Nhưng nếu cùng với Thất Sát xuất hiện nhiều sao sát khí khác thì sự hiếm muộn càng dễ xảy ra. Nếu Thất Sát ở trạng thái hãm địa ở cung Tử Tức, có thể dễ dàng dẫn đến sảy thai.

Ý nghĩa sao Thất Sát ở cung Phu Thê

Sao Thất Sát trong cung Phu Thê thể hiện tính cách quyền lực, nắm giữ quyền lực trong gia đình và có khả năng quản lý tài chính. Tuy nhiên, khi Thất Sát gặp các sao xấu như Thiên Hình, Kiếp Sát hay Thiên Tặc thì có thể gây ra nhiều rắc rối trong hôn nhân, thậm chí đổ vỡ.

Để tránh những tình huống xấu xảy ra, người mang Thất Sát trong cung Phu Thê cần phải chú ý đến việc hòa hợp trong gia đình, tạo không khí hòa thuận, bình yên. Ngoài ra, cần cẩn trọng khi quản lý tài chính, tránh gây ra sự xung đột trong gia đình.

Khi nhập Phu Thê thì Thất Sát có tính cách cô đơn, hôn nhân thiếu hòa khí, vợ chồng hay cãi vã, tranh chấp với nhau.

Thất Sát ở cung Phu Thê dễ dẫn đến hôn nhân không bền vững, vợ chồng ít giao tiếp và thiếu sự cảm thông cho nhau, gây ra nguy cơ đổ vỡ hôn nhân.

Nếu Thất Sát ở cung Phu Thê gặp các sao xấu như Thiên Hình, Kiếp Sát hay Thiên Tặc, thì hôn nhân sẽ dễ bị đổ vỡ và có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tài chính.

Thất Sát ở cung Phu Thê cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của vợ chồng, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, chấn thương trên người.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Huynh Đệ

Thất Sát cư ở vị trí Huynh Đệ cũng thường biểu thị cho những người có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp và hợp tác với mọi người. Tuy nhiên, khi kết hợp với các sao xấu như Kình Dương, Tứ Hóa, Thái Tuế... thì có thể gây ra nhiều rắc rối trong việc giao tiếp và hợp tác với người khác.

Nếu Thất Sát cư Huynh Đệ kết hợp với các sao tốt như Thiên Đức, Thiên Tài, Thiên Mã... thì có thể giúp cho người có sao này phát triển tốt trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công và được mọi người tôn trọng. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của sao Tử Vi, Thiên La, Thiên Di... thì cũng có thể gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong quan hệ tình cảm và sức khỏe.

Nếu Thất Sát cư ở vị trí Huynh Đệ, anh em thường không hòa thuận với nhau và sống cách xa nhau, do đó khó trợ giúp lẫn nhau và có ít anh em trong gia đình. Nếu kết hợp với các Sao Linh Hỏa, Kình Đà, có thể dẫn đến tai nạn, hình thương và thương tật cho anh em.

Nếu có sự xuất hiện của các Sao Cô Thần, Quả Tú, thì Thất Sát cư Huynh Đệ có thể gặp khó khăn trong việc tìm được mối tình đẹp và khó có con cái. Nếu kết hợp với sát tinh hoặc đào hồng, anh em có thể trải qua những thử thách lớn trong cuộc sống.

Đại Vận gặp Thất Sát

Đại Vận Sát Phá Tham là một trong tam vận trúc la, nặng nhất là khi gặp Thất Sát, vận này chủ về hình thương, tù đầy, yểu mệnh, gặp nhiều trở ngại.

Đại Vận Thất Sát là đại vận cực kỳ nguy hiểm. Nếu mệnh vững và đại vận có thêm linh hỏa, kình đà, Đắc Địa thì sẽ phát triển dã như lôi, đương số lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, đại vận Thất Sát cần chú ý đến sức khỏe, tiền bạc và sự nghiệp, đặc biệt là tính mạng. Nếu đại vận Thất Sát kết hợp với nhiều sát tinh khác thì có thể xảy ra nhiều chuyện không may.

Thất Sát Khi Vào Các Hạn

Thất Sát là một trong những sao xấu trong tứ trụ, khi vào các hạn thì tác động đến cuộc sống của người mang nó sẽ rất lớn.

Khi vào Hạn Tử, người mang Thất Sát có khả năng gặp tai nạn, bị thương tật, thậm chí gặp nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, cần phải cẩn trọng và đề phòng trong thời gian này.

Khi vào Hạn Tài, Thất Sát có thể gặp phải rủi ro về tài chính, đầu tư không thành công, thậm chí bị mất tiền bạc. Cần phải cẩn trọng khi quản lý tài chính và đầu tư.

Khi vào Hạn Phúc, Thất Sát có thể gặp rắc rối trong tình cảm, xung đột trong gia đình, thậm chí đổ vỡ hôn nhân. Cần phải chú ý đến việc hòa hợp trong gia đình và tạo không khí hòa thuận, bình yên.

Khi vào Hạn Sức, Thất Sát có thể gặp vấn đề về sức khỏe, dễ mắc bệnh, đau ốm. Cần phải chú ý đến sức khỏe và đề phòng các bệnh tật trong thời gian này.

Khi vào Hạn Kiếp, Thất Sát có thể gặp khó khăn trong công việc, sự nghiệp, đối mặt với những thử thách, trở ngại. Cần phải kiên nhẫn, nỗ lực và đối mặt với những khó khăn để vượt qua thời gian này.

Lời kết

Sao Thất Sát là một trong 14 Chính tinh quan trọng trong Tử Vi Đẩu Số, được coi là sao mang tính chất hung hiểm và sát phá. Khi Sao Thất Sát hãm địa, nó có thể gây ra nhiều tác hại xấu đối với chính bản thân và những người xung quanh. Đây là một yếu tố quan trọng được xem xét trong phân tích Tử Vi để đánh giá tác động của Sao Thất Sát.

Sao Thất Sát luôn đặt ở vị trí tam hợp cùng với sao Phá Quân và sao Tham Lang, tạo thành một cách cục được gọi là Sát Phá Tham. Cách cục này mang đến sự tương đối bất hòa, xung đột và xảy ra nhiều sự cản trở. Nó có thể tác động đáng kể đến cuộc sống và sự thành công của người có yếu tố này trong Tử Vi Đẩu Số.