Sao Thất Sát và Ý nghĩa sao Thất Sát tại cung Mệnh và các cung khác

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thất Sát trong khoa Tử Vi là sao đứng vị trí thứ 7 trong chòm sao Nam Đẩu Tinh, thứ tự bắt đầu từ Sao Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá Quân. Hôm nay Tử Vi Hội Quán xin mạn phép được chia sẻ một số thông tin về bộ sao này một một cách chi tiết và đầy đủ nhất, những thông tin này được mình học được từ Thầy và sưu tầm thông qua các tài liệu mà mình tìm được.

Sao Thất Sát có đặc tính gì?

  • Ngũ hành: Kim Đới Hoả
  • Thuộc Loại: Quyền Tinh
  • Đặc Tính: Dũng Mãnh và Sát Phạt

Ở vị trí các cung:

  • Miếu Địa: Tý, Ngọ, Dần, Thân
  • Vượng Địa: ở Tỵ, Hợi
  • Đắc Địa: Sửu, Mùi
  • Hãm Địa: ở Thìn, Tuất, Mão Dậu

Luận giải chung về sao Thất Sát

Đầu tiên, Sao Thất Sát là sao thủ mệnh thuộc Dương Kim, đứng thứ sáu trong chòm sao Nam Đẩu và là Thượng tướng trong Đẩu số. Sao này quyết định đến thành bại, chuyên chủ về binh quyền.

Luận giải về sao thất sát tại cung mệnh và các cung khác

Theo lý thuyết ngũ hành, Sao Thất Sát thuộc hành Kim do Hỏa hóa, mang tính chất của hành kim nóng. Sao này chủ về cô đơn, cô độc và sự khắt khe lớn, tính chất này tương tự như Sao Thiên Hình. Sao Thất Sát chủ về cô khắc hình sát trông coi chuyện sông chết, hội với Đế Tọa thì có uy quyền, nếu không thì đều hung. Khi nhập mệnh, người sẽ có nước da trắng xanh khi còn trẻ, khi già sẽ có màu hồng lẫn vàng, mắt to, mặt hình chữ nhật, nếu o miêu địa thì sẽ mập mạp, còn hãm địa thì sẽ gầy gò ốm yếu. Người này cũng có thể bị tàn tật hoặc bị liệt nhẹ, tính nóng nảy, hỉ nộ I vô thường, làm việc thì tiên thoái bất thường. Nếu o miêu địa thì có mưu lược, gặp Tử Vi có thêm cát tinh thì có quyền sinh sát, làm chức quan võ thì có lợi nhất, có thêm Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt hội hợp là cực phẩm chi quý. Tuy nhiên, nếu gặp Không Vong thì sẽ không có uy lực, gặp thêm hung sát ở tứ sinh (các cung Dần Thân Tỵ Hợi) thì là người kinh doanh các loại thịt. Nếu gặp hai sao Hình và Tù thì chủ về thương tật đồng thời hình khắc cực nặng.

Vì vậy, nếu nhập mệnh Sao Thất Sát mà không có cát tinh phù trợ, hành hạn gặp hung Sát và lưu niên không có cát tinh thì người này có thể chết bất ngờ hoặc chết yểu. Nếu thủ cung thân, bất kể vượng hay nhược, người đó phú quý hay nghèo hèn, thì thời trẻ cũng chắc chắn phải trải qua gian nan và vất vả.

- Thất Sát nhập cung Quan Lộc lại thêm cát tinh thì có vị trí quyền quý, nếu gặp hãm địa lại thêm sát tinh thì làm thợ thuyền hay đồ tể Nhập cung tử tức thì cô đơn. Nhập cung phu thê thì về khắc. Hội Hình Tù ỏ cung điền trạch, thì thời trẻ cha mẹ gặp hình thương, lúc về già thì con cháu cô khắc, đồng thời cũng chú về không giữ lại tô nghiệp. Đồng cung với sát tinh ở cung tật ách thì khó tránh khỏi tàn tật. Nữ mệnh nhập miếu, có thêm cát tinh thì cũng là vượng phu ích tử, có chí khí của đàn ông, gặp hãm địa lại thêm có sát tinh xung phá thì phần nhiều là hình khắc, đồng thời không trong sạch, hạ tiện. Bí Kinh có câu: “Thất Sát cư hãm địa, trầm ngâm phúc bất vinh” (Thất Sát cư hãm địa, than thầm phúc chẳng vinh), là thế. Hành hạn mà gặp hội Đế Tọa, Lộc Mã có thể giải được tai ách của Thất Sát, như thân mệnh tam hợp nguyên có Thất Sát thủ chiếu, mà tuế hạn lại gặp Thất Sát, gọi là Thất Sát trùng phùng, nếu năm đó lưu niên Dương Đà xung chiêu hoặc hiệp thì ắt gặp hung họa, Sát nặng thì tử vong. Nêu tại Sao Mộc Dục, lại hội Đê Tướng Lộc lỏn củng chiếu mới có thể giải được tai á

- Khi sao Thất Sát thủ mệnh coi bốn cung Dần Thân Tý Ngọ là nơi miếu lạc. ớ cung Ngọ Thân là cách “Thất Sát triều đẩu”, phần nhiều là vất vá lập nghiệp một mình, lo hết mọi việc cũng một mình, thành công rực rở. Ở cung Dần, Tý là cách “Thất Sát ngưỡng đẩu”, thành công cũng lớn nhưng phần nhiều là nhờ người mà quý hiên, được người khác dìu dắt nang đỡ, nhưng cũng không dựa vào tổ nghiệp, cùng có khi làm chức phó nhưng nắm quyền.

- Sao này ở tật ách, chủ bệnh về phế kinh, tức giận tốn thương gan, bệnh lao, viêm thần kinh liên sườn, thổ huyết hoặc sản huyết, đại tràng rối loạn v.v…

- Ở điền trạch nếu miếu địa thì chủ về giàu bộc phát, hàm địa thì phá bại. Bên cạnh nếu có lầu cao, đền chùa, miếu mạo, khu vực công cộng, nhà cũ dột nát hoặc đồi núi, tháp của chùa là nhập cục, Mộc Dục thì cát, hãm địa thì hung.

Dạng cách của Sao Thất Sát

Thất Sát Triều Đẩu

Tý Ngọ, Dần Thân và Thất Sát được coi là cung nhập miếu tốt trong tử vi và đặc biệt hiệu quả khi Thất Sát nằm trong trạng thái Miếu Địa. Khi kích hoạt các sao này, người có lá số tử vi có thể tận dụng năng lượng tích cực của các sao để đạt được nhiều thành tựu và phúc lộc trong cuộc sống.

Nếu trong lá số tử vi có Thất Sát Triều Đẩu, người đó có thể có tính cách cởi mở, phóng khoáng và không keo kiệt. Khi Thất Sát kết hợp với các sao Quang Quý, Tả Hữu và Khôi Việt trong trạng thái Miếu Địa, người đó có thể đạt được nhiều thành công và gặt hái được nhiều thành tựu.

Liêm Sát Sửu Mùi

Khi Thất Sát tọa thủ cung Sửu, Mùi, thường đi kèm với sao Liêm Trinh, tạo thành cách Liêm Sát Sửu Mùi. Theo tử vi, cách này được coi là cách thượng lộ mai thi, có tính chất dễ bị hình thương bởi vũ khí như súng đạn, gươm giáo. Khi Liêm Sát kết hợp với Thất Sát, người đàn ông có thể trở nên ngang tàng, độc đoán, dễ dính líu tới tù đầy và rất liều lĩnh, trong khi đối với nữ giới thì công danh tình duyên khó khăn.

Tuy nhiên, nếu kết hợp cách này với Vòng Thái Tuế, người đó có thể trở thành người chính nhân quân tử, không bị lầm đường lạc lối và có khả năng lãnh đạo tốt hơn. Mặc dù vẫn có sự ngang tàng, độc đoán, nhưng người đó dễ dàng đạt được thành công và có sức mạnh để đối mặt với các thử thách trong cuộc sống.

Thất Sát ở Mão Dậu

Khi Thất Sát tọa thủ cung Mão Dậu, thường đi kèm với sao Thái Âm và Tướng Tinh, tạo thành cách Thái Âm Thất Sát Tướng Tinh. Cách này được coi là cách hội tụ tài lộc, mang lại may mắn và thịnh vượng cho người tọa thủ.

Cụ thể, Thất Sát ở cung Mão Dậu sẽ có tính cách phóng khoáng, dũng mãnh và độc lập. Người này có thể thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và sáng tạo nghệ thuật. Tuy nhiên, cũng có thể dễ bị thất bại và trắc trở trong tình cảm, đặc biệt là tình yêu.

Sao Thái Âm mang tính chất âm, tượng trưng cho sự yên tĩnh và cảm giác an toàn, giúp giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng. Tướng Tinh mang tính chất dương, tượng trưng cho sự quyết đoán và kiên định, giúp người tọa thủ có sức mạnh và định hướng rõ ràng để đạt được mục tiêu.

Thất Sát Thìn Tuất

Khi Thất Sát tọa thủ ở cung Thìn Tuất, cũng như ở các cung khác, nó sẽ mang đến những ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác trong bản mệnh của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt tổng thể, Thất Sát tại cung Thìn Tuất thường mang đến sự nghiêm khắc, khó tính và ít linh hoạt. Người có Thất Sát tại cung này có thể khá khó chịu với những ràng buộc và quy tắc, thích làm theo ý mình và không muốn bị ai kiểm soát.

Nếu như cung Thìn Tuất được xem là cung của quyền lực và tài lộc, thì Thất Sát tại đây cũng có thể giúp cho người mang nó có tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ, sự kiên trì trong công việc và đạt được thành công lớn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể tận dụng được tốt nhất tác động của Thất Sát tại cung Thìn Tuất, người mang Thất Sát nên học cách kiểm soát tính cách của mình, tránh làm theo ý mình quá đà và học cách linh hoạt hơn trong công việc và cuộc sống.

Thất Sát Tỵ Hợi

Khi Thất Sát xuất hiện tại cung Tỵ Hợi, nó sẽ mang đến những tác động và ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác trong bản mệnh của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt tổng thể, Thất Sát tại cung Tỵ Hợi thường mang đến sự quyết đoán và mạnh mẽ trong suy nghĩ và hành động. Người có Thất Sát tại cung này thường có tinh thần liều lĩnh, dám nghĩ dám làm và có khả năng lãnh đạo tốt.

Tuy nhiên, Thất Sát tại cung Tỵ Hợi cũng có thể làm cho người mang nó trở nên ích kỷ, khó chịu và thiếu sự thông cảm đối với người khác. Điều này có thể khiến cho họ gặp khó khăn trong các mối quan hệ và giao tiếp với người khác.

Nếu cung Tỵ Hợi được xem là cung của sự nghiệp và danh vọng, Thất Sát tại đây có thể giúp cho người mang nó có tinh thần đấu tranh và không ngừng cố gắng để đạt được thành công và danh vọng trong sự nghiệp.

Để tận dụng tốt nhất tác động của Thất Sát tại cung Tỵ Hợi, người mang nó cần học cách kiểm soát tính cách của mình, tránh làm việc một mình và học cách chia sẻ và thông cảm với người khác.

Ý nghĩa Sao Thất Sát khi ở cung Mệnh(Thân)

Ý nghĩa hình tướng

Thất Sát khi thủ cung mệnh là người có tướng hình cao lớn, mặt mày lắm mụn, da ngăm đen, mặt thường có vết, mắt to và hơi lồi, thân dày mình lớn. Phụ nữ có mệnh Thất Sát thông thường rất xinh xắn, có nét sắc sảo, tuy nhiên nữ mệnh Thất Sát xinh xắn, trắng trẻo thường nghịch cách lương duyên.

Ý nghĩa tính cách

Người có sao thất sát thủ cung mệnh là người ăn to nói lớn, đi đâu làm gì cũng đều nhanh, đi nhanh nói nhanh, duy chỉ có việc ăn uống là hơi chậm một tý, chính vì thế mà người có Sao Thất Sát có xu hướng hay thu vào và hơi keo kiệt một chút., tính cách này ngược lại với Sao Tham Lang chỉ nói nhiều và làm ít, Chỉ khi ở trạng thái Miếu Vượng thì là người quân tử, sống biết trước biết sau, và cũng rất khéo và không hề keo kiệt một chút nào hết. Tuy nhiên ở trong bất kỳ vị trí nào, dù đắc hay miếu thì Thất Sát cũng ở trong trạng thái là lấn át người khác, làm gì đi chăng nữa thì Thất Sát luôn tính phần lợi cho mình.

Thất Sát khi thủ mệnh cung dù Nam hay Nữ thì luôn ở trạng thái nóng nảy, do có tính chất uy quyền và dũng mãnh, vậy nên Thất Sát có tính lỳ, tính bướng và rất gan dạ, thông thường Thất Sát ở mệnh không sợ bất kỳ ai hết.

Thất Sát chủ về sự cô đơn, khắt khe, nên tính cách của sao thất sát sẽ không thích gần gũi người khác, đặc điểm này cũng đối ngược với Tham Lang, trong khi đó Tham Lang luôn muốn được người khác yêu thương, che trở và đùm bọc ngay từ lúc bé.

Thất Sát chủ về Sân Si nên ở trong mọi trường hợp luôn có phần đè đầu cưỡi cổ người khác, có phần ghê gớm và toan tính, do có tính cô đơn, uy dũng nên Thất Sát không bao giờ kém cạnh trước người khác, Làm chung với người có sao Thất Sát họ sẽ luôn đứng ở trên mình, không bao giờ chịu thiệt và chịu kém cạnh người khác. Khi ở trạng thái miếu vượng tính cách này sẽ giảm bớt, nhưng khi hãm địa tính cách này sẽ nổi trội lên.

Ý nghĩa phúc thọ tai họa

Thất Sát thủ mệnh làm việc gì cũng rất nhanh nhẹn, ở trạng thái miếu vượng là người rất thông minh, tính toán mọi việc rất nhanh chóng, nói ít làm nhiều.

Khi Miếu Vượng thì Thất Sát có uy quyền, dũng mãnh, tính tình cương trực, thẳng thắn, có tài lãnh đạo và chỉ huy người khác.

Thất Sát ở bốn cung Dần, Thân, Tý, Ngọ ở trạng thái Miếu Vượng, ở vị trí Dần Thân gọi là Thất Sát Triều Đẩu, ở Tý Ngọ gọi là Thất Sát Ngưỡng Đẩu, lúc này con người ta đưởng hưởng nhiều tính tốt đẹp của Sao này như tính cương cường, mạnh mẽ, uy quyền, thông minh, gan dạ và được cả tuổi thọ nữ.

"Thất Sát Triều Đẩu anh hùng cương

Danh Thế trư bang phúc thọ trường"

Sao Thất Sát khi ở mệnh thì phù hợp với bính quyền vạn lý, làm lực lượng vũ trang như Quân Đội, Công An thì rất phù hợp. Có tầm nhìn xa, bao quát công việc rất tốt.

Thất Sát vừa làm vừa ăn, vừa ăn vừa làm nên có phần khắc khổ, tuy nhiên với tính lỳ, quyết đoán, thất sát luôn là người có khả năng chịu đựng và có ý trí rất mạnh mẽ, dù trong trường hợp nào thì Thất Sát có vẻ vất và nhìn hơi khắc khổ một chút.

Khi ở trạng thái Miếu Vượng, Thất Sát là người có tài quản lý, lãnh đạo, nếu như làm trong môi trường quân đội, an ninh thì cũng dễ là người lãnh đạo quân quyền, nói có người nghe, đe có người nể.

Thất Sát là sao quyền tinh, dũng tinh nên phù hợp với Nam giới hơn là Nữ giới, Nữ giới thủ mệnh Thất Sát cũng là người can đảm, thao lược và tính cách dũng mãnh như đàn ông, tuy nhiên trong gia đạo không được thuận lợi cho lắm, cho dù ở vị trí Đắc Miếu Vượng.

Thất Sát mang nhiều ý nghĩa cô đơn, cô độc, giống như Thiên Hình hay Cô Thần, Quả Tú, vì thế dù như thế nào đi chăng nữa thì Thất Sát cũng không được hưởng phúc lộc vẹn toàn.

Trong một số trường hợp hội nhiều sát tinh, đặc biệt là Hãm địa thì Thất Sát mang nhiều ý nghĩa xấu, chẳng hạn như:

  • Có nhiều bệnh tật
  • Hay xảy ra những tai nạn bất ngờ
  • Dễ bị hình ngục, giam cầm

Ý nghĩa Sao Thất Sát tọa thủ tại các cung khác

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu

Khi Thất Sát xuất hiện ở Cung Phụ Mẫu, cũng được gọi là Cung Tử Tinh, có thể mang đến những ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác trong bản lá số tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, trong những trường hợp xấu, Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người đó.

Cung Phụ Mẫu được coi là cung liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của phụ nữ. Khi Thất Sát xuất hiện ở đây, có thể đe dọa đến sức khỏe của người phụ nữ, gây ra những vấn đề như bệnh tật, tai nạn, chấn thương và các rắc rối khác liên quan đến sức khỏe.

Tuy nhiên, các yếu tố khác trong lá số tử vi có thể giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu và thậm chí đưa ra những tác động tích cực như tạo điều kiện cho người phụ nữ đạt được sự nghiệp, thành công trong học tập và có cuộc sống tốt đẹp. Do đó, việc đánh giá tác động của Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu cần được xem xét kỹ lưỡng với nhiều yếu tố khác nhau trong bản lá số.

Thất Sát ở cung Phụ Mẫu cha mẹ là người nghiêm khắc, ở trạng thái Miếu Vượng thì cha mẹ có sức khoẻ tốt, phù hợp với nghề bính quyền vạn lý như Quân Đội, Công An. Ở trạng thái Hãm địa cha mẹ kém thọ, công danh tài lộc kém, tính sân si lớn. Dù đắc hay hãm thì bản thân đương số không hợp với cha mẹ, hay khắc khẩu với con cái, ít lắng nghe con cái, giáo dục con có phần nghiêm khắc.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức

Sao Thất Sát khi tọa lạc tại cung Phúc Đức được coi là một vị thần bảo vệ gia đạo, giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ tài sản, hạnh phúc gia đình và gia tăng vận may, tài lộc. Tuy nhiên, nếu không biết cách kính trọng và sử dụng đúng cách, Thất Sát ở cung Phúc Đức cũng có thể gây ra mâu thuẫn, rắc rối trong gia đình và gây khó khăn trong việc kiểm soát tài chính.

Vì vậy, khi có Thất Sát ở cung Phúc Đức, người ta cần phải tôn trọng và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Thất Sát, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng ngừa để tránh những tác động tiêu cực của sao này. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt vật phẩm phong thủy như hình tượng Thất Sát, vật phẩm cát tường hoặc trang trí phong thủy có màu đỏ, hướng đông hoặc hướng tây nam và tránh trang trí phong thủy có màu đen tại cung này.

Ở trạng thái Miếu Vượng, dòng họ có nhiều người làm trong môi trường võ nghiệp rất thành đạt, nhưng dễ ly tán. Ở trạng thái Hãm Địa trong họ có nhiều người chết trẻ, hình thương, dính dáng đến tù tội pháp luật.

Thất Sát ở Phúc thì mồ mả ở gần gồ cao, thể hiện các cụ 7-8 đời phát., Thất sát cư phúc đức dòng họ không hòa thuận, dễ xảy ra xung đột ngoài ý muốn.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Điền Trạch

Sao Thất Sát được xem là bộ phận gồm bảy vị thần giám hộ, đại diện cho bảy hướng đông, tây, nam, bắc, đông nam, tây bắc và đông bắc. Khi sao này xuất hiện ở cung Điền Trạch, nó sẽ tác động xấu đến các thành viên trong gia đình, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, tài chính và quan hệ giữa các thành viên.

Để giảm thiểu tác động của sao Thất Sát, người ta thường sử dụng các biện pháp phong thủy như đặt đồ vật phù hợp, cúng các vị thần giám hộ, tránh sử dụng các đồ vật mang màu đỏ hoặc các vật phẩm có hình thù liên quan đến lửa hoặc cháy.

Do đặc tính là sao cô đơn, mang hành kim nên khi Thất Sát ở cung điền trạch không phải là cách tốt, chủ về ít điền sản, không có điền sản, nếu có cũng rất dễ bị phá sản hoặc mất mát.

Điền sản không được tốt về mặt phong thuỷ, nhà có thể méo, không được vuông. Hội thêm nhiều sát tinh thì nhà cửa dễ bị tranh chấp, trên đất dễ thường có vong.

Ý nghĩa Thất Sát ở cung Quan Lộc

sao Thất Sát không chỉ mang lại những tác động tiêu cực mà còn có thể ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống và sự nghiệp của một số người, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực quân sự, an ninh.

Như bạn đã đề cập, Thất Sát ở cung Quan Lộc thể hiện tính uy quyền, có tài quản lý và tổ chức sắp xếp công việc, phù hợp với môi trường làm việc trong quân đội hay lực lượng an ninh. Tuy nhiên, để Thất Sát có thể phát huy tối đa hiệu quả của mình, cần có sự kết hợp với các sao khác như Tướng Quân, Quang Quý, Đào Hồng.

Ngoài ra, việc Thất Sát cư quan lộc ở trạng thái Đắc Miếu Vượng còn mang lại nhiều lợi ích khác cho bản thân như công việc hanh thông, tài chính và tiền bạc phát triển.

Ở Cung Quan Lộc, Thất Sát thể hiện tính uy quyền, có tài quản lý, có tài tổ chức sắp xếp công việc, phù hợp làm trong môi trường quân đội, lực lượng an ninh, lúc này Thất Sát lộ rõ khả năng tác chiến, quả cảm, can đảm và lãnh đạo quân quyền.

Thất Sát cư quan lộc ở trạng thái Đắc Miếu Vượng thì bản thân đương số có công việc hanh thông, tuy thời gian đầu có gặp chút trở ngại nhưng sau này tài chính và tiền của rất lớn, người có khả năng quản lý tiền ra tiền vào rất lớn. 

Nghiêm khắc, khắt khe trong công việc, uy quyền và có phần chuyên quyền cũng chính là cách cục Thất Sát cư quan, vì thế để thành công rực rỡ thì cần có thêm Tướng Quân, Quang Quý, Đào Hồng.

Ý nghĩa Thất Sát cư cung Nô Bộc

Sao Thất Sát là một trong những sao xấu nhất trong phong thủy vì nó được cho là mang lại tai họa, rủi ro và khó khăn cho cuộc sống của mọi người. Trong cung Nô Bộc, sao Thất Sát cư có tác động đặc biệt đến sự nghiệp và tài lộc của người sinh vào cung này.

Theo tử vi, Thất Sát cư cung Nô Bộc thường khiến cho người có sao này gặp nhiều khó khăn, thất bại trong sự nghiệp, vận may không thuận lợi và khó có thể đạt được tài lộc. Điều này đặc biệt đúng đối với những người sinh vào các năm có Thất Sát xuất hiện như Tý, Dần, Mão, Ngọ, Thân và Dậu.

Tuy nhiên, không phải ai sinh vào cung Nô Bộc cũng phải lo lắng về tác động tiêu cực của sao Thất Sát. Vì để tận dụng lợi thế của cung và hạn, người có thể sử dụng các phương pháp phong thủy để đánh tan tác động tiêu cực của Thất Sát và tìm ra giải pháp để cải thiện vận mệnh.

Đường số ít bạn bè, bạn bè nhiều người xấu tính, nếu thêm nhiều sát tinh thì bạn bè dễ thời ăn cắp ăn trộm, gây bất lợi cho đương số.

Ở trạng thái Miếu Vượng thì bạn bè quân tử, tuy nhiên vẫn có nhiều rủi do khi chơi với bạn, dễ vì bạn mà dẫn đến sự nghiệp thất bại.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Thiên Di

Thất Sát cự cung Thiên Di thường tỏ ra rất năng động, điềm đạm và bình tĩnh. Tuy nhiên, khi ở trạng thái Hãm Địa ra ngoài, Thất Sát có thể gặp nhiều rắc rối và hung hãn, dễ gây gổ đánh nhau. Điều này càng trở nên chắc chắn hơn khi Thiên Địa có Các Sao Thiên Hình, Tướng Quân, Kiếp Sát hay không Kiếp... liên quan đến hình thương và tai nạn bất ngờ.

Tuy nhiên, trong trạng thái Miếu Địa đương số, Thất Sát lại có khả năng giao lưu với những người có quyền lực và được nhiều người nể phục. Tính cách kiên định, quyết đoán và nghiêm khắc trong công việc cũng là những đặc điểm giúp Thất Sát thành công trong sự nghiệp.

Ý nghĩa Sao Thất Sát cư cung Tật Ách

Thất Sát cũng có thể coi là hung tinh, sát tinh, vậy nên khi đóng cung tật ách gây nhiều hung họa, chủ về tai ách, tuổi nhỏ hay đau ốm, bản thương đương số dễ thường phải mổ xẻ trên người.

Thất Sát, Vũ Khúc: Dễ bị mắc bệnh trĩ

Thất Sát, Không Kiếp: Bệnh ho lao, phổi

Thất Sát, Hóa Kỵ, Đà La: Ung thư, bệnh ở tay chân

Thất sát không chỉ bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, tùy theo các sao đi kèm mà có thể phán đoán các bệnh liên quan hoặc hình thương liên quan đến vị nhất định.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Tài Bạch

Thất Sát cư cung tài đương số mệnh thủ Sao Phá Quân thường phải kiếm tiền ở phương xa, phải xa quê hương bản quán sinh sống kiếm tiền, dễ bị thất thoát tiền bạc.

Thất Sát cư cung tài bạch ở trạng thái Nhập Miếu (Tý Ngọ, Dần Thân) dễ kiếm tiền, kiếm tiền nhanh và hoạch phát bất ngờ, nếu hội thêm các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền thì giàu sang phú quý, là người kỳ tài trong kinh doanh. Nếu hội thêm Xương Khúc, Tả Hữu thì kiếm tiền cũng nhanh và rất dễ dàng.

Thất Sát cư tài đương số kiếm tiền nhanh nhưng tiêu cũng nhanh, có xu hướng coi nhẹ đồng tiền, không coi trọng cái lợi nhỏ. 

Ý nghĩa sao Thất Sát cư Cung Tử Tức

Là Sao chủ về cô đơn, khắc lục thân, vì thế Thất Sát cư cung Tử Tức chủ về hiếm muộn con cái, nếu như hội thêm Hóa Kỵ, Thiên Hình, Cô Quả thì càng chắc chắn hơn, ở trạng thái Đắc Miếu Vượng Thất Sát ở cung tử đương số thông thường có 2 con, thường thì Gái đầu và Trai thứ hai.

Thất Sát cư cung tử tức đương số khắt khe với con cái, nuôi con vất vả, con cái bướng bỉnh và nghịch khỏe, phá gia chi tử.

Con cái phù hợp với lĩnh vực quân đội, công an, hay các lĩnh vực vũ trang khác, Hội thêm Quang Quý, Giải Thần, con cái giảm đi tính ngỗ ngược và hiền lành hơn. Hội thêm nhiều sát tinh thì thì sự hiếm muộn càng dễ sảy ra. Thất Sát hãm địa ở tử tức dễ bị sảy thai

Ý nghĩa sao Thất Sát ở cung Phu Thê

Sao Thất Sát trong cung Phu Thê còn thể hiện tính cách quyền lực, nắm giữ quyền lực trong gia đình và có khả năng quản lý tài chính. Tuy nhiên, khi Thất Sát gặp các sao xấu như Thiên Hình, Kiếp Sát hay Thiên Tặc thì có thể gây ra nhiều rắc rối trong hôn nhân, thậm chí đổ vỡ.

Để tránh những tình huống xấu xảy ra, người mang Thất Sát trong cung Phu Thê cần phải chú ý đến việc hòa hợp trong gia đình, tạo không khí hòa thuận, bình yên. Ngoài ra, cần cẩn trọng khi quản lý tài chính, tránh gây ra sự xung đột trong gia đình.

Khi nhập Phu Thê thì Thất Sát mang tính cô đơn, vợ chồng không hòa thuận, gia đình thiếu hòa khí, thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã, tranh chấp với nhau.

Thất Sát ở Thê thì hôn nhân không bền, vợ chồng ít giao tiếp và cảm thông cho nhau, vì thế cũng rất dễ đổ vỡ hôn nhân.

Thất Sát ở Phu Thê thì tuổi thọ của vợ chồng cũng giảm, vợ chồng hay bị phải mổ xẻ, hình thương trên người.

Ý nghĩa Sao Thất Sát ở cung Huynh Đệ

Thất Sát cư ở vị trí Huynh Đệ cũng thường biểu thị cho những người có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp và hợp tác với mọi người. Tuy nhiên, khi kết hợp với các sao xấu như Kình Dương, Tứ Hóa, Thái Tuế... thì có thể gây ra nhiều rắc rối trong việc giao tiếp và hợp tác với người khác.

Nếu Thất Sát cư Huynh Đệ kết hợp với các sao tốt như Thiên Đức, Thiên Tài, Thiên Mã... thì có thể giúp cho người có sao này phát triển tốt trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công và được mọi người tôn trọng. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của sao Tử Vi, Thiên La, Thiên Di... thì cũng có thể gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong quan hệ tình cảm và sức khỏe.

Nếu Thất Sát cư ở vị trí Huynh Đệ, anh em thường không hòa thuận với nhau và sống cách xa nhau, do đó khó trợ giúp lẫn nhau và có ít anh em trong gia đình. Nếu kết hợp với các Sao Linh Hỏa, Kình Đà, có thể dẫn đến tai nạn, hình thương và thương tật cho anh em.

Nếu có sự xuất hiện của các Sao Cô Thần, Quả Tú, thì Thất Sát cư Huynh Đệ có thể gặp khó khăn trong việc tìm được mối tình đẹp và khó có con cái. Nếu kết hợp với sát tinh hoặc đào hồng, anh em có thể trải qua những thử thách lớn trong cuộc sống.

Đại Vận gặp Thất Sát

Đại vận Sát Phá Tham là tam vận trúc la, trong đó nặng nhất là vận gặp thất sát, chủ về hình thương, tù đầy, yểu mệnh, gặp nhiều trở ngại.

Đại Vận Thất Sát là đại vận cực kỳ nguy hiểm, nếu như mệnh không vững, hoặc đại vận thêm nhiều sát tinh thì quả thực là lành ít dữ nhiều.

Nếu như Mệnh Vững, Đại vận có thêm linh hỏa, kình đà, Đắc Địa thì phát dã như lôi, đương số lên như diều gặp gió. Tuy vậy đại vận thất sát cần hết sức chú đến sức khỏe, tiền bạc, và sự nghiệp. Đặc biệt là tính mạng.

Thất Sát Khi Vào Các Hạn

Thất Sát ở vị trí Triều Đẩu, Ngưỡng Đẩu ( Dần, Thân, Tý Ngọ), đương số vượng phát về công danh, sự nghiệp.

Thất Sát, Liêm Trinh, Hỏa Tinh: Cháy nhà (nếu Hạn ở Điền càng chắc chắn).

Thất Sát, Kình, Hình ở Ngọ: Ở tù, chết.

Thất Sát, Hình, Phù, Hổ: Ở tù, âu sầu.

Thất Sát, Không Kiếp, Tuế, Đà La: Bị kiện tù, chết (nếu đại hạn xấu).

Thất Sát, Song Hao:Ốm,  Đau nặng.

Thất Sát, Hóa Kỵ: Bị bệnh, hay mang tiếng xấu.

Thơ phú Tử Vi về sao Thất Sát

Thất Sát miếu: Dần, Thân, Tí, Ngọ

Vượng thì Tỵ Hợi, Địa: Sửu Mùi

Hãm về Mão Dậu ấy ngôi,

Cùng là Thìn, Tuất là người bạo hung.

Thất Sát mắt lớn dọi đèn

Việc làm muốn chóng một phen cho rồi,

Tính thời hay động hay thôi,

Lại thêm hung bạo nhử lôi chăng là

Hẹn đến rồi lại bỏ qua,

Bạo hổ băng hà nào có sợ ai.

Dần, Thân, Tí, Ngọ hữu tài,

Khôi Việt, Tả Hữu triều lai càng màu.

Quyền Lộc Xương Khúc sang giàu,

Lại có Tử Phủ công hầu đến tay.188

Thìn, Tuất, Mão, Dậu khốn thay

Làng đầy gian ác mệnh này yểu thương

Thất Sát, Hình, Kỵ, Đà, Dương

Chẳng mặt thì mắt có thương mới là.

Cung Tỵ: Sát ấy là đẹp quá.

Nếu chẳng may Tuyệt, Hỏa cùng ngồi,

Ấy phường tàn nhẫn đó thôi,

Ấy phường khát máu tanh hôi xá gì.

Liêm: Mùi Sửu cùng vì Thất Sát,

Tuy cang kiên nhưng chắc chết đường

Nhưng mà Kỷ, Ất sinh nhân

Anh hùng trí dũng mười phần khá khen.

Sát: Mão, Dậu, Tuất, Thìn hãm địa

Biết lắm nghề nhưng chả tinh thông.

Sát Kình ở tại Ngọ cung

Tai ương thảm khốc chờ trong cuộc đời

Nhưng Giáp, Kỷ là người cái thế,

Bậc anh hùng địa vị thênh thênh

Còn Sát miếu địa gặp Hình

Ấy là võ nghiệp nổi danh tướng tài

Sát Tí Ngọ duyên hài hiền phụ,

Gặp Kiếp Diêu lại ở độc thân.

Nhan Hồi yểu chiết khá phân,

Mệnh phùng Tuyệt địa, Sát cùng Đà, Dương.

Sát Kình, Hỏa về phương hãm địa

Số nghèo nàn, đồ tể ra chi

Thêm Đà, Linh thật đáng chê,

Lưng gù tật ách, mọi bề tai ương

Kìa nữ mệnh: Đinh, Tân hai tuổi

Sát, Phá, Tham lại hội Văn Xương

Ấy là goá bụa đáng thương

Nếu không cũng chịu dỡ dang duyên tình

Lời kết

Sao Thất Sát là một trong 14 Chính tinh trong Tử Vi Đẩu Số. Là một sao mang tính chất hung hiểm và sát phá, khi hãm địa có thể gây ra nhiều tác hại xấu cho chính bản thân và người xung quanh. Sao Thất Sát luôn ở vị trí tam hợp cùng sao Phá Quân và sao Tham Lang tạo thành cách cục Sát Phá Tham.