Luận Giải Ý Nghĩa Sao Thanh Long Tại cung Mệnh Và Cung Khác Trong Khoa Tử Vi

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thanh Long là một phụ tinh xong là là một quý tinh, thuộc một trong 12 sao của vòng lộc tồn và là một trong bộ tứ linh. Chỉ cần đến đây là chúng ta có thể thấy rằng nếu ai có sao này trong lá số và thuộc cung mệnh thì rất tốt. Thanh có nghĩa là thanh tao, thanh sạch, đó là một điểm rất tốt của mỗi con người. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của sao Thanh Long trong lá số tử vi chúng ta hãy cùng xem chi tiết trong bài luận giải duới đây.

Ý nghĩa sao Thanh Long tại cung Mệnh và các cung khác trong khoa Tử Vi

Ý nghĩa sao Thanh Long: Sao Thanh Long có hình tượng là sông suối, dòng chảy, biểu hiện cho trí tuệ, tài năng, sự hanh thông và may mắn. Sao Thanh long chủ về sạch sẽ, học hành thông tuệ, chăm chỉ. Người có sao Thanh Long thường sẽ thành công chủ yếu bằng con đường học vấn. Nếu trong lá số có sao Thanh Long hoặc Long Trì hội với các sao Giải thần, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ thì cũng thành Bộ Tứ Linh (Cái, Long, Hổ, Phượng)

Xem thêm: Luận giải Ý nghĩa sao Bạch Hổ tại các cung trong tử vi

Tuy là một sao nhỏ nhưng là một diệu tinh, Thanh Long có nghĩa là rồng xanh nên rất uy dũng, cao thượng, đem lại sự may mắn về nhiều phương diện như thi cử, công danh, hôn nhân, con cái. Thanh Long càng phát đạt và thành công rực rỡ nếu kết hợp với các cát tinh khác ở một số cung thuận vị.

Vị trí: Đứng vị trí thứ 3 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn (vòng Bác Sĩ) theo thứ tự: Bác Sỹ, Sao Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

Ngũ hành: thuộc hành Thủy.

Hóa khí: Thiện Tinh, Diệu Tinh.

Đặc Tính: Vui vẻ, chữ nghĩa văn hoa, may mắn về công danh, hôn nhân, giải trừ được bệnh tật, các tai họa nhỏ.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Mệnh

Tướng Mạo

Sao Thanh Long thủ tại cung Mệnh thì gương mặt tuấn tú, phương phi, đạo mạo, cốt cách sang trọng, râu tóc tốt, giọng nói âm áp, giỏi về văn chương chữ nghĩa, mắt sáng và rất linh hoạt. Nhìn chung thì sao Thanh Long không chủ về các bộ phận nào trên cơ thể

Tính Tình

Người có sao thanh long thủ cung mệnh là người ham học, vui vẻ, hòa nhã, thanh lịch, ăn mặc gọn gàng tươm tất, sạch sẽ. Thanh Long thuộc hành Thủy do đó khi ở cung Mệnh tính tình hài hòa, ăn nói nhẹ nhàng, mềm mại, kheo léo, khi cần mạnh mẽ thì lại rất mạnh mẽ và quyết đoán.

Ý nghĩa sao Thanh Long tại các cung khác

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Phụ Mẫu

Khi sao Thanh Long ở cung Phụ Mẫu thì người này có Cha Mẹ là người có học thức, hiền lành, đức độ, thanh lịch.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Phúc Đức

 • Dễ phát mồ phát mả tổ tiên: Sao Thanh Long tượng trưng cho sự phồn thịnh và sự thành công. Khi xuất hiện trong cung Phúc Đức, nó biểu thị rằng gia tộc sẽ được bảo vệ và phát triển, cả về vật chất lẫn tinh thần. Người thuộc dòng họ này có thể dễ dàng gặp may mắn và thành công trong cuộc sống.
 • Dòng họ có truyền thống tốt: Điều này ám chỉ rằng người có sao Thanh Long trong cung Phúc Đức thường được sinh ra trong một gia đình giàu có và uy tín, với truyền thống tốt làm nền tảng cho sự phát triển tốt đẹp trong cuộc sống.
 • Học thức cao, phú quý: Sao Thanh Long cũng tượng trưng cho sự học thức và sự phú quý. Khi xuất hiện trong cung Phúc Đức, nó biểu thị rằng người thuộc dòng họ này thường được trang bị với kiến thức cao và có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống.
 • Thành Long đi cùng với Hoa Cái: Khi Thanh Long kết hợp với Hoa Cái trong cung Phúc Đức, điều này tăng cường sự thịnh vượng và phú quý cho gia đình và dòng họ. Hoa Cái thường biểu thị sự thịnh vượng, sự giàu có và sự thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Phúc khí của Lộc Tồn: Thành Long là biểu tượng của Lộc Tồn, một khía cạnh quan trọng của sự thịnh vượng và sự thành công. Khi Thanh Long nhập cung Phúc Đức, nó mang lại lợi ích và may mắn cho dòng họ, giúp dòng họ trở nên giàu có và thành đạt.

Có thể kết luận, khi sao Thanh Long ở cung Phúc Đức thường mang lại sự phát triển, phú quý và thành công cho gia đình và dòng họ, cung cấp một nền tảng vững chắc cho sự thịnh vượng và ổn định trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Điền Trạch

 • Đất đai, môi trường sống tốt: Điền Trạch tượng trưng cho đất đai và môi trường sống. Khi Thanh Long nhập cung Điền Trạch, nó biểu thị rằng đất đai và môi trường sống của gia đình là tốt đẹp và thích hợp cho sự phát triển tính cách, công danh.

 • Con cháu càng ở lâu càng phát triển và thành đạt: Ý nghĩa này ám chỉ rằng các thế hệ sau của gia đình sẽ được hưởng lợi từ một môi trường sống tốt đẹp và phát triển, và họ có tiềm năng phát triển và thành công hơn khi ở lâu trong môi trường đó.

 • Nhà đẹp, rộng, mới: Thành Long nằm cung Điền biểu thị cho một ngôi nhà tốt, có kiến trúc đẹp, không gian rộng rãi và mới mẻ. Điều này tạo ra một môi trường sống thoải mái và tích cực cho gia đình.

 • Nhà gần mặt đường lớn, đường quốc lộ: Việc nhà gần mặt đường lớn và quốc lộ mang lại lợi ích về giao thông thuận tiện, tiếp cận dễ dàng và có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh và giao thương.

 • Quanh nhà có dòng nước, dòng sông hoặc mạch nước ngầm chạy qua: Sự hiện diện của dòng nước, sông hoặc mạch nước ngầm tạo ra một môi trường sống mát mẻ và tươi mới, đồng thời cung cấp nguồn nước quan trọng cho việc sinh hoạt và nông nghiệp.

Người có sao Thanh Long ở cung Điền Trạch biểu thị sự thịnh vượng, phát triển và thành công cho gia đình và dòng họ thông qua một môi trường sống tốt đẹp và thuận lợi.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Quan Lộc

Sao Thanh Long thường được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, phát triển và thành công. Khi Thanh Long nhập cung Quan Lộc, nó mang lại ý nghĩa đặc biệt trong việc hỗ trợ và thúc đẩy sự nghiệp, học vấn và sự phát triển cá nhân.

 • Lợi ích cho việc cầu danh, thi cử, dễ đỗ đạt thành danh: Thanh Long thủ cung Quan Lộc mang lại may mắn và sự ủng hộ trong việc tham gia các kỳ thi cử, cầu danh và đạt được thành công. Người có sao Thanh Long ở cung này thường dễ dàng đạt được kết quả cao trong các kỳ thi và có cơ hội để thành danh trong sự nghiệp.

 • Chỉnh chu, cẩn thận, cầu tiến, chuyên nghiệp: Thanh Long thủ cung Quan thể hiện tính cách cẩn thận, chuyên nghiệp và sự cầu tiến trong công việc và học tập. Người có sao Thanh Long ở cung này thường là những người rất chỉnh chu và cẩn thận trong mọi việc, họ luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

 • Hỗ trợ sự nghiệp và học vấn: Thanh Long thủ cung Quan Lộc đem lại sự hỗ trợ và may mắn trong sự nghiệp và học vấn. Người có sao Thanh Long ở cung này thường được hỗ trợ và khuyến khích trong việc phát triển sự nghiệp và học vấn, và họ có thể đạt được thành công và tiến xa trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Nô Bộc

Nếu cung Nô Bộc có sao Thanh Long thì người này ắt hẳn có Nhiều bạn bè tốt, thanh lịch, có học thức.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Thiên Di

Sao Thanh Long ở cung Thiên Di mang lại ý nghĩa đặc biệt về sự thay đổi trong cuộc sống và may mắn trong việc gặp gỡ quý nhân khi ra ngoài.

 • Người xuất hành đi xa gặp được nhiều may mắn: Khi sao Thanh Long ở cung Thiên Di, người xuất hành đi xa thường gặp may mắn và thành công trong các cuộc hành trình. Điều này có thể bao gồm việc gặp gỡ quý nhân, tạo ra cơ hội mới và đạt được thành tựu trong các nỗ lực xa xôi.

 • Có quý nhân giúp đỡ: Sao Thanh Long ở cung Thiên Di cũng biểu thị việc thu hút sự giúp đỡ và ủng hộ từ các quý nhân khi ra ngoài. Người có sao này thường có khả năng tạo ra mối quan hệ tích cực và thuận lợi với những người có ảnh hưởng, giúp họ tiến xa hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

 • Người ở nhà lười nhác, ốm đau nhưng ra ngoài đi xa lại gọn gàng chuẩn chỉ: Mặt khác, người ở nhà có thể có xu hướng lười biếng và cảm thấy không muốn làm việc, hoặc có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, khi họ ra ngoài và đi xa, họ thường trở nên cẩn thận và gọn gàng hơn, chuẩn bị tốt cho mọi tình huống.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Tật Ách

Thanh Long thủ cung Tật chủ cứu giải về bệnh tật, tai ương nhỏ.

Thanh Long thủ cung Tật chủ các bệnh về đường ruột, đường tiêu hóa, bệnh có liên quan tới ăn uống.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Tài Bạch

sao Thanh Long ở cung Tài Bạch mang lại may mắn và thành công trong việc kiếm tiền và sử dụng tiền bạc một cách công bằng và chân thành, thể hiện qua việc áp dụng kiến thức và học thức vào việc kiếm tiền và thành công trong cuộc sống.

 • Tiền bạc được hanh thông, dễ kiếm tiền: Thanh Long thủ cung Tài Bạch biểu thị sự thịnh vượng và may mắn trong việc kiếm tiền. Người có sao này thường gặp may mắn và thành công trong các hoạt động kinh doanh và tài chính, và họ dễ dàng đạt được tiền bạc và tài lộc.

 • Kiếm tiền nhờ học thức, kiến thức của bản thân: Ý nghĩa này ám chỉ rằng người có sao Thanh Long ở cung Tài Bạch thường sử dụng kiến thức và học thức của bản thân để kiếm tiền và thành công trong cuộc sống. Họ có khả năng áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình vào việc tạo ra thu nhập và sự thịnh vượng.

 • Đồng tiền được kiếm chính đáng, trong sạch: Thành Long thủ cung Tài Bạch thể hiện rằng tiền bạc được kiếm được một cách chính đáng và công bằng, không qua các phương tiện không minh bạch hay phi pháp. Người có sao này thường là những người làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm, và họ kiếm tiền thông qua công sức và mồ hôi của mình.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Tử Tức

Sao Thanh Long ở cung Tử Tức mang lại ý nghĩa về sự thành công và may mắn đối với con cái, cũng như sự hạnh phúc và may mắn trong đường sinh nở đối với phụ nữ.

 • Con cái thông minh, thành đạt, giỏi giang, hiếu thảo: Thanh Long thủ cung Tử Tức biểu thị sự thành công và may mắn đối với con cái. Con cái của người có sao Thanh Long ở cung này thường được phát triển thông minh, giỏi giang và thành đạt trong các lĩnh vực khác nhau. Họ cũng thường mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình thông qua sự hiếu thảo và tôn trọng.

 • May mắn về đường sinh nở đối với nữ giới: Đối với phụ nữ, sao Thanh Long ở cung Tử Tức biểu thị sự may mắn và thành công trong việc sinh con. Phụ nữ có sao này thường gặp may mắn và thuận lợi trong quá trình mang thai và sinh nở, đồng thời cũng có thể mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình thông qua việc sinh con.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Phu Thê

Giai lấy vợ đẹp, gái lấy chồng hiền.

Người hôn phối của mình là người hiền hậu, có học, quý hiển, sống có tình nghĩa.

Ý nghĩa sao Thanh Long ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong nhà có học thức, nhân hậu, sống có tình nghĩa, mọi người đoàn kết.

Ý nghĩa sao Thanh Long với các sao khác

Thanh Long, Hóa Kỵ ở Tứ Mộ: Thanh Long đi cùng Hóa Kỵ được ví như rồng xanh ẩn trong mây ngũ sắc, nghĩa là như rồng gặp mây, người gặp thời rực rỡ, có lợi cho phú quí, hôn nhân, sinh nở, thi cử.

Thanh Long, Lưu Hà: Được ví như rồng xanh vùng vẫy trên sông lớn, ám chỉ người gặp thời rực rỡ, có lợi cho phú quí, hôn nhân, sinh nở, thi cử

Thanh Long, Bạch Hổ, Sao Hoa Cái: Cách này gọi là Long Hổ Cái, cũng rực rỡ về tài quan.

Thanh Long, Bạch Hổ, Hoa Cái, Phượng Các: Cách này gọi là Tứ Linh, cũng rực rỡ về công danh, tài lộc.

Thanh Long, Quan Đới: Người gặp thời, đắc dụng, thành công.

Thanh Long hội cùng các sát tinh, bại tinh: Gây mất hết uy lực, trở thành yểu và hèn nhát.

Thanh Long rất đẹp nếu tọa ở cung Thìn (Long cư Long vị) cũng rực rỡ như trường hợp Long Kỵ, Long Hà.