Luận Giải Ý Nghĩa Sao Thiên Tài, Thiên Thọ Trong Tử Vi Chính Xác Nhất

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Tài và Sao Thiên Thọ cũng như Mệnh và Thân, Mệnh là gốc của Thân, tượng trưng cho tiền vận (trước 30 tuổi) và hậu vận (sau 30 tuổi), Thiên Tài và Thiên Thọ được sinh ra trong sự quan hệ mật thiết đấy, luôn bổ trợ và song hành với nhau mà không bao giờ tách rời. Nếu như Thiên Tài được sinh ra theo cung Mệnh chủ về nguyên nhân, cái đã làm, việc đã thực hiện thì Thiên Thọ sinh ra với danh nghĩa là con của cung Thân chủ về kết quả, thành quả nhận được sau đó. Gieo mầm nào thì cây ý mọc lên, ở đây Thiên Tài chính là hạt mầm và Thiên Thọ chính là quả mà cây mầm ý ra sau khi trưởng thành. Ta có thể thấy, mối liên hệ giữa Thiên Tài và Thiên Thọ có sự tương đồng với mối quan hệ Nhân và Quả trong Phật Pháp, có ý nghĩa như luôn muốn hướng ta tới việc thiện, gieo nhân lành thì gặt quả ngọt.

Luận Giải Ý Nghĩa Sao Thiên Tài, Thiên Thọ Trong Tử Vi Chính Xác Nhất

Sao Thiên Tài có hình tượng ý nghĩa như chính cái tên thiên tài của nó, chủ về trí tuệ, tư duy logic, tài năng hiếm có, biệt tài trong một lĩnh vực nào đó. Tuy vậy lắm tài thì nhiều tật, khi gặp sao mờ ám, xấu xa thì Thiên Tài có khả năng cản bớt sự xấu lại nhưng trái lại khi đi cùng sao sáng sủa tốt đẹp thì cũng làm mất bớt sự tốt đẹp đi, chủ về sự cao ngạo, tự tin thái quá mà dẫn tới hệ lụy.

“Thiên Tài ngộ Nhật bất minh,

Những phường lếu láo,

Để khinh Phật Thần.”

Thiên Tài gặp Nhật Nguyệt sáng sủa thì làm che mất ánh sáng của Nhật Nguyệt đi, hội với Thái Dương đắc địa, là người nói năng không cẩn trọng, không giữ gìn thuần phong mỹ tục, và thường thiếu lòng tín ngưỡng về thần quyền. Thiên Tài gặp Nhật Nguyệt cùng đóng Sửu, Mùi hoặc hãm địa thì làm cho Nhật Nguyệt trở nên rực rỡ trong trường hợp này, Thiên tài có hiệu lực như sao Hóa Kỵ, Tuần, Triệt.

Do các đặc tính trên, Thiên tài có tính chất vừa là hộ tinh, vừa là ám tinh. Với hộ tinh, Thiên Tài làm giảm ảnh hưởng của các sao xấu, nhưng không trợ lực cho sao tốt .Với ám tinh, Thiên tài làm cho sao tốt bị giảm giá trị. Nhưng có lẽ hiệu lực hai chiều này chỉ có tác dụng đối với hai sao Nhật Nguyệt, còn lại với các sao khác chỉ có tác dụng như một ám tinh mà thôi, giảm trừ cả sao tốt lẫn sao xấu, phù suy không phù thịnh.

Sao Thiên Thọ có tính chất chủ về sự trung hậu, chu đáo, cẩn thận, không tranh giành quyền thế nhưng đôi khi cố chấp, thiếu sự quyết đoán trong hành động. Nên khi đóng tại bất cứ đâu, đề thể hiện sự thiện lành, thọ ân ở đó, mức độ càng tăng hay giảm tùy thuộc vào việc Thiên Tài gieo loại nhân đó là nhân gì.

Sao Thiên Thọ cư tại vị trí cung nào cũng tốt đẹp, nhưng ở Phụ mẫu và Phúc đức là hợp cách hơn.

Tại bốn vị trí đắc địa nơi Thìn Tuất Sửu Mùi, nếu ứng vào Mệnh hay Tật Ách thì làm cho tuổi thọ tăng, tật bệnh giảm, ít phiền luỵ vì tai nạn bệnh hoạn.

Sao Thiên Thọ khi đi cùng Thiên Lương lại ra một cách đặc biệt càng tăng thêm phúc thọ , tối thiểu trong đời phải bị một bận cửu tử nhất sinh mà thoát hiểm.

Cách an sao Thiên Tài: Vị trí của sao Thiên Tài được xác định bởi vị trí của cung Mệnh và địa chi năm sinh. Tại vị trí cung Mệnh được coi là năm Tý, từ đó chạy thuận theo chiều kim đồng hồ tới địa chia năm sinh của mình, ta được vị trí sao Thiên Tài tại đó.

Cách an sao Thiên Thọ: Vị trí của sao Thiên Thọ được xác định bởi vị trí của cung Thân và địa chi năm sinh. Tại vị trí cung Thân được coi là năm Tý, từ đó chạy thuận theo chiều kim đồng hồ tới địa chia năm sinh của mình, ta được vị trí sao Thiên Thọ tại đó.

Ngũ hành: Thuộc Thổ.

Hóa khí:

Thiên Tài hóa khí là Phù Tinh, Ám Tinh.

Thiên Thọ hóa khí là Phù Tinh.

Đặc tính:

Thiên Tài: Chủ về sự thông minh, học hành, tài năng, trí tuệ, tự cao, tự đại, coi thường.

Thiên Thọ: Chủ về trung hậu, chu đáo, cẩn thận, nhún nhường, không quyết đoán.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Mệnh

Sao Thiên Tài

Sao Thiên Tài thủ ở cung Mệnh, chủ thông minh cơ trí, tài năng xuất chúng hơn người.

Hội càng nhiều cát tinh thì càng dễ là người thông minh tài giỏi, nhưng dễ mắc tính tự kiêu, tự cao mà làm giảm bớt đi tài năng của mình.

Hội nhiều sát bại tinh thì làm giảm bớt đi tính xấu của chúng, bản thân có thể tự hiểu ra, rút ra bài học và tự điều chỉnh, tránh lặp lại lỗi sai.

Thiên Tài thủ cung Mệnh thì Thiên Thọ thủ cung Thân, người gieo duyên nào thì gặt quả đó, làm điều thiện lành thì về cuối đời lại nhận được điều may mắn và ngược lại.

Sao Thiên Thọ

Sao Thiên Thọ thủ tại cung Mệnh thì là người chủ trung thực ôn hoà hiền hậu, làm người cần cù, có thể tăng thêm thọ trường cho đương số.

Người không thích tranh giành quyền thế, đôi khi hơi cố chấp, xử thế không được tốt, thiếu quyết đoán, không thích xen vào chuyện người khác nên đôi lúc biến thành trốn tránh, dĩ hòa vi quý.

Thiên Thọ ở Mệnh thì phải xem Thiên Tài ở đâu, Thiên Thọ ở Mệnh thì bản thân sẽ là nơi được hưởng các điều may mắn, thành quả, sự giúp đỡ từ nơi có Thiên Tài mang lại, ngược lại điều xấu cũng vậy, vì vậy cần quan tâm đến vị trí sao Thiên Tài, vì bản thân mình sau này sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Ý nghĩa Sao Thiên Tài, Thiên Thọ ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Phụ Mẫu

Thiên Tài thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ làn người thông minh, giỏi giang. Hội cùng nhiều tát tinh thì cha mẹ càng giỏi giang nhưng hay tự cao tự đại, dễ coi khinh người. Người phải chú ý quan tâm, chăm sóc tới cha mẹ, có như vậy thì mới đúng đạo, đời sau đối xử tốt với mình.

Thiên Thọ thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ dễ được thọ trường, tăng sức khỏe, là những người khiêm cung, từ hậu. Muốn tăng thọ trường của cha mẹ thì chú ý vị trí cung Thiên Tài, quan tâm chăm sóc làm từ thiện ở đó thì cha mẹ sẽ được nhận hưởng.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Phúc Đức

Thiên Tài ở cung Phúc Đức thì là người phải quan tâm, chăm sóc họ hàng, dòng tộc, tiếp theo là đến mồ mả, bàn thờ gia tiên, có vậy thì được hưởng phúc lớn sau này. Dòng họ dễ có nhiều người giỏi, nhiều thiên tài xuất hiện.

Thiên Thọ cư cung Phúc Đức thì dòng họ nhà này nhiều người thọ, bản thân cũng được tăng phúc thọ. Bản thân thường hay được nhận may mắn, giúp đỡ. Dòng họ nhiều người hiền lành, từ hậu, chu đáo.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Điền Trạch

Thiên Tài cư Điền là người phải chăm lo, quan tâm chuyện nhà cửa, biếp núc, hạnh phúc gia đình. Nơi mình ở dễ sinh ra nhân tài, nhân kiệt. Bản thân sinh sống ở nhà hơi tự cao nên ít khi muốn tiếp xúc, giao tiếp với hàng xóm.

Thiên Thọ cư cung Điền là người hay được may máy chuyện về nhà cửa, đất cát, thường được truyền lại, trao tặng, thừa hưởng của cải để lại, mức độ lớn hay nhỏ tùy thuộc vào sự quan tâm với cung có vị trí sao Thiên Tài. Thiên Thọ cư Điền là người hiền hậu, tốt bụng dễ kết giao với hàng xóm xung quanh, hay được nhận giúp đỡ.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Quan Lộc

Thiên Tài cư Quan là người phải chăm lo, bồi đắp cho công danh, sự nghiệp của mình. Thiên Thọ là nơi sau này mình được thửa hưởng thành quả gián tiếp sau này.

Thiên Tài cư Quan là người trong công việc, học tập thường nổi trội, có những phát kiến riêng, nhưng dễ nảy sinh tính tự cao tự đại mà bị nhầm lẫn, người khác ghen ghét.

Thiên Thọ cư cung Quan là người trong công việc thường nhẹ nhàng, từ tốn, được nhiều người giúp đỡ và hay gặp may mắn.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Nô Bộc

Thiên Tài cư cung Nô là người hay phải quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới, tạo phúc cho sau này, vị trí cung Thiên Thọ sẽ là nơi được hưởng. Bạn bè nhiều người thông minh, giỏi giang nhưng có tính tự cao.

Thiên Thọ cư cung Nô là người hay được nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ từ bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới. Bạn bè nhiều người hiền lành, trung thành, không mấy khi tranh giành gì với mình.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Thiên Di

Thiên Tài cư Di là người nhiều duyên nợ với xã hội bên ngoài, hay phải quan tâm, giúp đỡ, xây dựng xã hội bên ngoài tốt đẹp hơn. Người ra ngoài giỏi giang nhưng đôi khi cái tôi hơi cao, hay bị ghen ghét.

Thiên Thọ cư Di là người ra ngoài hiền lành, nhẹ nhàng, từ tốn, hay được mọi người giúp đỡ, gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Tật Ách

Thiên Tài cư Tật chủ về người dễ bị suy nhược thần kinh, dương liệt âm hư, người phải quan tâm chăm lo cho sức khỏe của mình cũng như phòng tránh tai họa có thể xảy ra. Nếu hợp cách có thể làm bác sỹ chữa bệnh, thầy thuốc, thầy giáo…cứu giúp mọi người, sau này sẽ nhận được nhiều quả ngọt xứng đáng.

Thiên thọ cư Tật thì làm giảm bệnh tật, tăng thọ trường, thọ mệnh cho mình. Muốn càng thọ thì phải quan tâm tới vị trí có sao Thiên Tài.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Tài Bạch

Thiên Tài thủ cung Tài là người phải biết chi tiêu rộng rãi, làm phúc đức, việc thiện nhiều thì mới có nhiều duyên lành sau này nhận được (Thiên Thọ).

Thiên Tài cư tài là người giỏi kiếm tiền, nghĩ ra nhiều cách kiếm tiền, đôi khi hơi ngạo mạn, tự cao.

Thiên Thọ cư Tài là người hay được may mắn về của tiền, được nhiều người cho, giúp đỡ. Bản thân thường chấp nhận với thu nhập của mình và không hay nặng nề nhiều về tiền bạc.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Tử Tức

Thiên Tài cư cung Tử Tức thì là người nếu biết quan tâm, chăm lo con cái thì sau này sẽ được hưởng phúc. Con cái thường thông minh, xuất chúng, giỏi giang, nhưng hơi kiêu căng tự phụ.

Thiên Thọ cư cung Tử là người sau này được hưởng phúc, nhờ vả từ con cái, con cái ngoan ngoãn, hiền lành, lễ độ.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Phu Thê

Thiên Tài thủ cung Phối là người phải quan tâm, chăm lo, chú ý, toàn tâm với người hôn phối của mình, có vậy thì sau này gia đình yên ấm, làm ra nhiều thành quả quý báu (Thiên Thọ). Thiên Tài cư Phối là người hôn phối của mình thông minh, giỏi giang nhưng hay coi thường người khác.

Thiên Thọ thủ cung Phối là người may mắn chọn được ý chung nhân phù hợp, hai vợ chồng hay giúp đỡ nhau, sống với nhau chan hòa, tăng thọ trường cho người hôn phối.

Thiên Thọ thủ cung Phối thì vợ chồng chênh lệch tuổi rõ ràng, trên cả mười tuổi nếu chồng già vợ trẻ, trên bốn năm tuổi nếu vợ già chồng trẻ.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ ở cung Huynh Đệ

Thiên Tài cư Huynh Đệ là người hay phải lo toan, bao bọc, giúp đỡ anh chị em của mình, sau sẽ được đền bù xứng đáng qua nhiều phương diện khác nhau, không nhất thiết là phải anh chị em giúp đỡ lại.

Thiên Thọ cư Huynh Đệ là người hay được anh chị em bao bọc, yêu thương, giúp đỡ. Tăng thọ trường cho anh chị em của mình. Anh chị em cách tuổi nhau xa.

Ý nghĩa sao Thiên Tài – Thiên Thọ đi cùng các sao khác

Thiên Cơ, Thiên Tài thông minh tài trí tăng gấp bội, đa học đa năng (Thiên Tài khả dĩ cải thiện những khuyết điểm của Thiên Cơ).

Thiên Thọ, Thiên Lương: Thọ trường, hưởng phúc, sống lâu.

Thiên Tài, Quang Quý, Quan Phúc: Thông minh, điềm đạm, tài giỏi.