Luận giải ý nghĩa Sao Thái Dương tại cung Mệnh và các cung khác trong Tử Vi chính xác nhất

Nội dung chính [Hiện]

Thái Dương nghĩa là Mặt Trời, là ánh sáng soi rọi tỏ tường vạn vật trong trời đất, vì thế mà Sao Thái Dương cũng tượng trưng cho thời thế, tượng cho sự sáng tỏ. Sao Thái Dương, còn được gọi là Thiên Lang, là một trong những sao thuộc 14 chính tinh quan trọng trong tử vi, có ý nghĩa đặc biệt trong việc dự đoán vận mệnh của con người. Vị trí của Sao Thái Dương trong lá số tử vi cũng cần được xem xét kỹ càng, bởi nếu đặt ở các vị trí không thuận lợi như hãm địa hoặc gặp tam ám riêu đà kỵ, nó có thể làm giảm độ sáng của sao này. Tuy nhiên, nếu Sao Thái Dương đặt ở vị trí Đắc, Miếu, Vượng, nó thể hiện quyền uy, sáng suốt và hứa hẹn thành công trong cuộc đời, đặc biệt là từ khi còn trẻ.

Ý nghĩa về sao thái dương tại Mệnh và các cung khác

Đặc trưng của sao Thái Dương

Sao Thái Dương, hay còn được gọi là Nhật trong tử vi, có những đặc trưng sau:

 • Phương Vị: Nam Đẩu Tinh, tức là nằm ở vị trí Nam của bầu trời.
 • Tính: Dương, tức là thuộc tính năng động, tích cực, đại diện cho sức sống và năng lượng.
 • Ngũ Hành: Hỏa, tức là thuộc hành Hỏa, biểu thị cho sự nóng nảy, sáng suốt và quyết đoán.
 • Loại: Quý Tinh, Quyền Tinh, tức là sao có tính chất quý giá, quyền uy, tạo ra sự địa vị và phúc thọ cho người mang nó.
 • Đặc Tính: Sao Thái Dương được coi là biểu tượng của cha, ông, chồng trong tử vi, đại diện cho sự quan lộc, uy quyền, tài lộc, địa vị và phúc thọ.
 • Cai quản: Sao Thái Dương cai quản Cung Quan Lộc, tức là nằm ở vị trí quan trọng trong cung thứ 6 trong hệ thống 12 cung của lá số tử vi.
 • Tên thường gọi: Sao Thái Dương thường được gọi là Nhật trong tiếng Việt, đặc trưng cho sự rực rỡ, sáng suốt và năng động của sao này trong tử vi.

Luận Giải về Sao Thái Dương

Sao Thái Dương và Sao Thái Âm là hai sao trong tử vi tượng trưng cho Mặt Trời và Mặt Trăng. Sao Thái Dương đại diện cho người cha, ông, và đối với phụ nữ thì tượng trưng cho chồng, họ hàng nhà nội. Sao Thái Âm đại diện cho người mẹ, bà, họ hàng bên ngoại.

Thái Dương được miêu tả là thông minh, tướng mạo gầy khô, tính cách hiền lành, thẳng thắn và tươm tất. Người sinh vào ban ngày thường hợp với Thái Dương, trong khi người sinh vào ban đêm thường gặp xung đột với Thái Dương.

Thái Dương có thể có nhiều hiệu ứng khác nhau tùy theo vị trí đặt trong lá số tử vi. Nếu đặt ở cung Dương và hợp với tuổi Dương, Thái Dương sẽ phù trợ mạnh cho người sinh vào ban ngày. Nếu đặt ở cung Âm và gặp nhiều sao xấu như Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa, Riêu, Đà Kỵ, Thái Dương có thể gây ra nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

Sao Thái Dương hãm địa tại Hợi và Tý thường khiến người sinh có đạo đức cao, yêu văn chương, triết lý, và là nhà nghiên cứu và nhà tư tưởng. Tuy nhiên, chỉ khi Thái Dương ở Sửu và Mùi và gặp Hóa Kỵ thì mới tốt. Nếu không, người có Sao Thái Dương hãm cần phải cố gắng rất nhiều để đạt được thành công và hưởng phúc trong cuộc sống.

Vị trí Sao Thái Dương được tóm lược như sau:

 • Miếu địa:  tại Tỵ, Ngọ.
 • Vượng địa:  tại Dần, Mão, Thìn.
 • Đắc địa: tại Sửu, Mùi.
 • Hãm địa: tại Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý.

Ý nghĩa của Sao Thái Dương Ở Cung Mệnh

Ý nghĩa về hình tướng

Khi tạo ở cung mệnh, Sao Thái Dương (Đắc, Miếu, Vượng) mang đến cho người ta vóc dáng thanh thoát, thân hình mảnh mai nhưng cân đối, da trắng, mắt sáng, chiều cao trung bình, khuôn mặt vuông vức, có nét uy quyền, dáng đi nhẹ nhàng, duyên dáng. Đặc biệt, khi tọa ở cung Miếu Địa, Sao Thái Dương sẽ có đôi mắt rất sáng, đầy thần khí.

Nếu Sao Thái Dương hội tụ cùng với các sao xấu như Kình Dương, Hóa Kỵ, Đà La, Kiếp Sát ở cung Hãm Địa, thì người ta sẽ có thân hình nhỏ bé, gầy gò, mảnh mai, chiều cao trung bình, khuôn mặt hơi buồn và thiếu thần sắc. Đặc biệt, đôi mắt của họ sẽ kém sáng và tinh tế hơn. Nếu gặp thêm nhiều sao xấu hơn, đôi mắt của họ có thể dễ bị mù lòa hoặc quáng gà.

Ý nghĩa Tính Tình

Tính tình của người mang Sao Thái Dương (Đắc, Miếu, Vượng) là rất đặc biệt. Họ thông minh, có tính cách thẳng thắn, kiên định, mặc dù có thể hơi nóng tính, nhưng lại là người rất nhân hậu và quan tâm đến người khác.

Người mang Sao Thái Dương (Đắc, Miếu, Vượng) thường dám nói dám làm, luôn rõ ràng về đúng sai, và có khả năng khéo léo và tình cảm. Đối với phụ nữ, họ thường được đánh giá là đức hạnh, thông minh, chính trực, hiền hậu, và luôn giữ được tính cách thẳng thắn.

Nếu Sao Thái Dương đặt ở cung Hãm Địa, thì họ có thể kém thông minh, trí nhớ không tốt, tinh thần thay đổi nhanh chóng, và thường cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, dù ở đắc hay hãm, người mang Sao Thái Dương vẫn là những người có tính cách nhân hậu, luôn quan tâm đến người khác.

Ý nghĩa Công Danh Tài Lộc

Sao Thái Dương có chủ là Quý, Hóa Khí là Quyền và cai quản cung quan lộc, vì vậy, đặt Sao Thái Dương tại cung mệnh và cung quan lộc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho chủ nhân của sao này.

Nếu Sao Thái Dương có trạng thái Miếu Vượng, chủ nhân sao này sẽ thể hiện sự uy quyền, uy tín và khả năng quản lý tốt. Họ cũng có tài lãnh đạo và tài ngoại giao tốt. Nếu Sao Thái Dương Miếu Vượng nằm ở cung mệnh, đó cũng chứng tỏ chủ nhân của sao này có trí tuệ thông minh.

Vì Sao Thái Dương cai quản cung Quan Lộc, người sở hữu sao này thường có tầm nhìn xa trông rộng, khả năng quản lý tài chính và công việc rất tốt. Đặc biệt, họ có thể giữ vị trí cao trong xã hội. Do đó, đặt Sao Thái Dương tại cung mệnh và cung quan lộc sẽ là lựa chọn thông minh để phát triển sự nghiệp và có một cuộc sống thịnh vượng.

Thái Dương chủ về quyền lực, quản lý cung quan lộc. Vì vậy, để có cuộc sống thuận lợi, người ta nên giữ sao Thái Dương tại cung mệnh và cung quan lộc. Nếu sao Thái Dương ở trạng thái Miếu Vượng, người ta sẽ có sự uy quyền, uy tín, khả năng quản lý và lãnh đạo tốt, đặc biệt là trong ngoại giao. Hầu hết những người có sao Thái Dương Miếu Vượng đều được thăng tiến trong công danh, phú quý, phú lộc.

Nếu sao Thái Dương hấp dẫn địa, người ta gặp khó khăn trong cuộc sống, có thể chán nản và khó kiếm tiền. Trong thời thơ ấu, họ phải ăn nhờ ở đậu nhà cô dì chú bác để thành công sau này. Nếu không hội tụ nhiều bàng tinh và trợ tinh như Xương Khúc, Đào Hồng, Tả Hữu, Khôi Việt, khả năng kiếm tiền và học hành sẽ giảm sút.

Tuy nhiên, nếu sao Thái Dương hấp dẫn địa và hội tụ nhiều bàng tinh, trợ tinh, thì vẫn có khả năng thành công. Nếu nằm trong tổ hợp Mệnh Tài Quan và Thiên Di có Xương Khúc hội hợp, thì vẫn sáng sủa, thông minh. Âm Dương nói chung đều hợp với Xương Khúc, vì vậy khi hội tụ với các sao trợ tinh, bàng tinh, khả năng thành công càng lớn.

Sao Thái Dương, cũng được gọi là Sao Mặt Trời, có tác động lớn đến cuộc sống của con người và có thể ảnh hưởng đến công danh, tài lộc, học vấn và ngoại giao. Để tận dụng tối đa các tính chất tích cực của Thái Dương, nhà tử vi khuyên rằng nên là đàn ông, sinh vào ban ngày và mệnh đặt ở các cung từ Dần đến Ngọ. Tuy nhiên, người sinh vào ban đêm hoặc mệnh đặt ở các cung khác cũng không cần quá lo lắng vì Thái Dương vẫn có thể chiếu sáng và truyền đạt trí tuệ ở mọi vị trí.

Thái Dương Miếu Vượng là một vị trí đặc biệt của Sao Thái Dương, nơi mà người có sao này thường có khả năng ngoại giao tốt, diễn đạt linh hoạt và sâu sắc, tính cẩn thận tỉ mỉ. Những người này thường gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, thành công trong công việc và tài chính. Nếu Thái Dương kết hợp được với các bộ sao trợ tinh như Xương Khúc, Đào Hồng, Tả Hữu, Khôi Việt thì người có thể tạo ra thành công trong sự nghiệp và tài chính.

Ngoài ra, cũng có trường hợp đặc biệt khi Thái Dương ở cung Sửu Mùi gặp Tuần, Triệt án ngữ, khi đó mặt trời và mặt trăng hội tụ tạo nên một ánh sáng rực rỡ hơn. Người có cách này được xem là người phú quý, tương đương với Thái Dương vượng hay miếu địa. Thêm Hóa Kỵ đồng cung thì người đó càng thăng hoa và thành công hơn nữa.

Việc hiểu rõ về sao Thái Dương sẽ giúp những người đam mê tử vi có thể tận dụng tối đa các tính chất tốt của sao này và đạt được thành công trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Phúc Thọ Tai Họa

Thái Dương, hay còn được gọi là sao Mặt Trời, trong bát tự được coi là một trong những sao tốt nhất. Tuy nhiên, cũng giống như các sao khác, Thái Dương cũng có thể gặp phải sát tinh gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống con người.

Nếu Thái Dương chủ về mắt trái và gặp phải các sao Kình, Đà, Không, Kiếp, Linh, Hỏa, Riêu, Hình, Đà, Kỵ thì người đó có thể gặp vấn đề liên quan đến thị lực, thậm chí là mù loà nếu sát tinh trên càng nhiều.

Nếu gặp nhiều sát tinh trong lúc Thái Dương đang ở vị trí hãm địa, cuộc sống của cha mẹ có thể gặp khó khăn về sức khỏe và cuộc sống hôn nhân cũng không mấy thuận lợi.

Đặc biệt, nếu mệnh của phụ nữ rơi vào Thái Dương hãm địa và gặp nhiều sát tinh, gia đạo của họ có thể sẽ bất an, đường tình duyên cũng không suôn sẻ. Họ có thể gặp phải những khó khăn trong cuộc sống và liên tiếp gặp tai họa và bệnh tật.

Tuy nhiên, Thái Dương vẫn mang trong mình ý nghĩa phúc thọ. Nếu sao này được sáng và thuận lợi, người phụ nữ sẽ được hưởng phúc thọ cả cho chồng. Tóm lại, tốt hay xấu của Thái Dương đều mang đến ảnh hưởng cho cả cặp.

Những Bộ Sao Tốt

Các bộ sao tốt cho Thái Dương gồm:

 1. Đào Hồng Hỷ (tam minh): Đem lại sự hiển đạt.

 2. Khoa Quyền Lộc (tam hóa): Mang lại sự giàu có, quý hiển và quyền tước.

 3. Nhật sáng Xương Khúc: Tạo nên sự lịch duyệt, uyên bác học.

 4. Nhật sáng Hóa Kỵ: Đem lại cơ hội làm tốt hơn.

 5. Nhật Cự ở Dần: Tạo nên sự giàu sang vinh hiển kéo dài trong ba đời.

 6. Nhật (hay Nguyệt) Tam Hóa, Tả Hữu, Hồng, Khôi: Làm cho người đó có thể đạt được thành tựu trong thời kỳ loạn lạc.

 7. Nhật Tứ Linh (không bị sát tinh): Đem lại sự hiển hách trong thời bình.

Mỗi bộ sao trên khi gặp Thái Dương sẽ mang đến những điều tốt lành và có thể giúp củng cố cuộc sống, tạo nên may mắn và thành công cho người chủ mệnh Thái Dương.

Những Bộ Sao Xấu

Các bộ sao xấu gồm:

 1. Nhật hãm sát tinh: Đem lại sự trai trộm cướp, gái giang hồ, suốt đời lao khổ, bôn ba, không ổn định.

 2. Nhật Riêu Đà Kỵ (tam ám): Gây ra sự bất hiển công danh, không có danh tiếng và thành tựu đáng kể.

 3. Nhật hãm gặp Tam Không: Tạo nên sự phú quý tạm thời nhưng không bền vững, dễ có sự thất bại và suy yếu sau đó.

Các bộ sao này khi gặp trong tử vi của người chủ mệnh có thể mang lại những tác động không may mắn, khó khăn, hoặc không ổn định trong cuộc sống và sự nghiệp. Chúng cần được xem xét và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra nhận định hay dự đoán.

Phân Tích Vị trí sao Thái Dương tại 12 cung

Sao Thái Dương ở Tý, Hợi – Nhật trầm thủy bể

Thái Dương ở vị trí hai cung Tý và Hợi trong tử vi được xem là đang ở trạng thái Hãm địa, đòi hỏi sự tập trung để cải thiện bản thân. Khi mặt trời đến hai cung này và nằm dưới mặt nước, Thái Dương sẽ bị ảnh hưởng đến sức sống, đời sống gặp nhiều thăng trầm, công việc không ổn định, thiếu sự thông minh và tiến thủ, mối quan hệ gia đình gặp khó khăn, cha mẹ hoà thuận và vợ chồng không hợp nhau, có nguy cơ ly hôn.

Để cải thiện tình hình, Thái Dương cần áp dụng Tam Hóa (khoa Quyền Lộc) để tăng cường sự thông suốt. Trong thời kỳ loạn thế, điều này có thể giúp Thái Dương trở thành anh hùng, tuy nhiên trong thời bình cũng cần duy trì tâm lý tích cực.

Khi Thái Dương ở vị trí hai cung Tý và Hợi, cần hợp tác với Tả Hữu, Xương Khúc, Tam Minh Đào Hồng Hỷ để đạt được cuộc sống viên mãn, giàu có.

Thái Dương ở hai cung Tý và Hợi rất kỵ người tuổi Giáp và Quý. Nếu gặp Hóa Kỵ hoặc Đà La thủ mệnh, Thái Dương sẽ đối mặt với nhiều rủi ro và nguy hiểm.

Nếu Thái Dương ở cung Hợi và Tý gặp Đà La, Linh Hỏa tam phương tứ chính chiếu về, việc tu hành và nghiên cứu các môn huyền học sẽ giúp Thái Dương trở thành một nhà giáo có tiếng và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Sao Thái Dương ở Sửu, Mùi – Âm Dương Đồng Tranh

Thái Dương sinh ra trong cung Sửu và Mùi, nên thường khó đạt được thành công về công danh. Họ có xu hướng muốn kiếm tiền và kinh doanh hơn là chú trọng vào học hành. Để giảm bớt sự tranh chấp giữa âm và dương trong vị trí này, Thái Dương cần phải tuân theo và sử dụng Hóa Kỵ.

Nếu Thái Dương ở cung Sửu và Mùi có sao Thiên Tài thì sẽ tốt hơn, giúp họ có cơ hội đạt được thành công. Tuy nhiên, nếu không có sao này, cuộc đời Thái Dương sẽ bình thường và khó đạt được thành công.

Nếu Âm Dương đồng cung tại Sửu và Mùi, thì công danh và sự nghiệp thường sẽ tốt hơn ở cung Sửu hơn là Mùi. Bởi dù ánh trăng đã tàn nhưng bình minh đang ló sáng, đó là dấu hiệu của sự vất vả và khó khăn, nhưng cũng là cơ hội để xây dựng tương lai. Tuy nhiên, Thái Dương ở cung Mùi vẫn có thể có một cuộc sống ổn định, tuy không đạt được thành công lớn như ở cung Sửu.

Vì vậy, Thái Dương cần cố gắng để giải quyết sự tranh chấp giữa âm và dương, tập trung vào kinh doanh nếu có thể, và nếu có sao Thiên Tài sẽ là lợi thế cho họ trong việc đạt được thành công trong cuộc sống.

Sao Thái Dương ở Dần Thân – Cự Nhật Dần Thân, Quang Phong Tam Đại

Nếu có cách cục "Cự Nhật Dần Thân, Quang Phong Tam Đại" trong lá số, thì được coi là rất đẹp và có tiềm năng đem lại sự giàu sang, phú quý và vinh hiển cho người mang lá số. Trong đó, sao Thái Dương đi cùng sao Cự Môn ở vị trí cung Dần và cung Thân. Cự Nhật ở Dần được xem là tốt hơn ở Thân, vì ở Dần Thái Dương có vượng địa, tức là có điều kiện để thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngoài ra, nếu lá số có thêm vòng thái tuế và Long Phượng, tức là sao tuổi và sao tháng, thì khả năng thành công, vươn lên trong sự nghiệp của người mang lá số càng cao hơn. Nhờ sao Thái Dương, người mang lá số có khả năng nhìn nhận vượt thời đại, định hướng đúng hướng đi cho bản thân và gia đình, và đạt được vinh quang, danh dự trong nhiều đời sau này.

Tuy nhiên, trong bộ cách cục này cũng có sự ảnh hưởng của sao Cự Môn, một sao ám tinh, và khi gặp hóa kỵ và thiên tài thì khả năng thành công của người mang lá số có thể giảm sút đáng kể.

Sao Cự Nhật ở Dần gặp Tuần Triệt cũng không gây ảnh hưởng lớn, vì Thái Dương miếu vượng ít ngại Tuần, Triệt, Cự Môn lại cần Tuần, Triệt để có thêm nguồn sáng chiếu vào. Nếu gặp thêm Song Hao, thì càng hoàn hảo hơn. Song Hao miếu sẽ giúp loại bỏ tác động của Triệt, Tuần không bị cản trở, và sự hiện diện của Cự Môn càng được nổi bật. Nếu có cả Xương, Khúc, Tả, Hữu, Khoa, Lộc, Quyền, Khôi, Việt, Quang, Quý, thì là một lá số vô cùng tốt, đem lại thành công vượt trội, sự nghiệp thăng hoa.

Với cách cục "Cự Nhật Dần Thân, Quang Phong Tam Đại" kết hợp cùng Lộc Tồn, người mang lá số sẽ có một định mệnh hưởng lợi, năng lượng tích cực, và dễ dàng đạt được thành tựu trong đời sống nghề nghiệp, kinh doanh hay sự nghiệp công danh. Cự Nhật ở Dần kết hợp cùng Lộc Tồn là một sự kết hợp vô cùng hiếm hoi, tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và định mệnh hội tụ.

Sao Thái Dương ở Mão, Dậu – Nhất Xuất Phù Tang

Thái Dương ở Mão, Dậu là hội cùng Sao Thiên Lương, mang lại tính tình nhân hậu, lòng vị tha. Có Thiên Lương là Ấm Tinh đi cùng, tăng tính lương thiện, hòa hợp.

Người có cách cục này sẽ được Thái Âm miếu ở Hợi chiếu về. Nếu cung Mệnh hay Thân ở Mùi được chiếu về bởi NHẬT - LƯƠNG thì được gọi là cách Nhật Nguyệt tịnh minh, rất tốt. Nếu có đủ Xương, Khúc, Khoa, Quyền, Lộc, Tả, Hữu thì người đó rất thông minh, có tài kinh doanh, quan chức và có tính nhân hậu, độ lượng.

Thái Dương ở Mão tốt hơn ở Dậu vì lúc này Thái Dương Thiên Lương Vượng Địa. Mặt trời mọc lúc sáng sớm, mang tính dũng cảm của dòng dõi danh giá. Thái Dương ở Mão còn được gọi là Nhất Xuất Lôi Môn, vì cung Mão là Cung Chấn, đại diện cho cửa sông cửa biển, thể hiện sự thanh khiết, dịu dàng, nhẹ nhàng. Người có mệnh ở đây thường khéo néo, linh hoạt, sống không bao giờ làm ai mất lòng.

Thái Dương Thiên Lương ở cung Mão đủ tư cách để làm Thầy giáo, nhà giáo giỏi hoặc nhà văn lừng danh, tư duy sáng tạo tốt.

Nếu hội thêm Xương, Khúc để tạo Thành Cách Dương Lương Xương Lộc, người đó có thể làm quan chức, giàu có và cuộc sống phong phú, không thiếu thứ gì.

Sao Thái Dương ở cung Thìn

Thái Dương ở cung Thìn được coi như Mặt Trời sáng rực lúc bình minh, rất tuyệt đẹp, đặc biệt khi Thái Âm miếu ở Tuất xung chiếu. Nếu còn đủ cả hai nguồn sáng Âm Dương, thì đó là điều vô cùng quý giá. Người có sao Thái Dương ở cung Thìn thường có thể làm công an quân đội và đạt được quyền lực, chức vụ, giàu có.

Trong trường hợp mệnh người đóng ở cung Thìn, được gọi là cách Nhật Nguyệt tranh huy. Những người có cách này thường rất thông minh, có lòng nhân ái, và có ý chí lớn hơn người. Nếu hội tụ thêm Xương, Khúc, Tả, Hữu, Quang, Quý thì càng quý giá hơn. Nếu có thêm vòng Thái Tuế, như Long, Phượng, Mã hội tụ, thì tạo nên sự rực rỡ của Nhật-Nguyệt. Tuy nhiên, nếu không đắc được vòng Thái Tuế, người đó sẽ được đền bù bằng Tam Minh, tuy nhiên đây không thể sánh bằng việc đắc vòng Thái Tuế.

Sao Thái Dương ở cung Tỵ - Nhật Nguyệt Tinh Minh

Thái Dương ở cung Tỵ - Nhật Nguyệt Tinh Minh là một cách cục gần như hoàn hảo trong tử vi. Khi Thái Dương miếu địa ở Tỵ, được Thái Âm hợp chiếu ở Dậu, tạo thành cách Nhật Nguyệt tinh minh. Người có cách này sẽ là người uy tín, đức độ, công danh vinh hiển, tuy nhiên không được tốt như ở Thìn hay CỰ - NHẬT đồng cung tại Dần. Nếu gặp Tuần, Triệt án cũng không đáng lo ngại.

Trong trường hợp Thái Dương ở Tỵ, nếu Mệnh an ở Sửu sẽ có sao Thiên Lương tọa thủ, nhưng không được hưởng cách Nhật Nguyệt tinh minh. Tuy vậy, người đó vẫn được hưởng sự giàu sang phú quý, tuy không thể bằng Nhật Nguyệt tinh minh, Nhật Nguyệt tranh huy hay CỰ - NHẬT ở Dần.

Nếu Mệnh đóng tại Tỵ, sẽ được Cự Môn tại Hợi xung chiếu. CỰ - NHẬT lúc này tách rời nhau, nên dù cả hai sao đều đắc địa cũng không thể cộng hưởng với nhau, người có cách này chỉ giàu sang mà không phú quý. Đặc biệt khi Nhật gặp Đà La, Hóa Kỵ thì là phá cách, con người trầm luân bể khổ.

Sao Thái Dương ở cung Ngọ - Nhật Lệ Trung Thiên

Sao Thái Dương đóng ở cung Ngọ - Nhật Lệ Trung Thiên là vị trí tốt nhất để phát triển đến cực vượng. Đây là vị trí cao quý và thường là của những người quyền cao chức trọng, đứng đầu một ngành nghề. Tuy nhiên, để tránh sức phát triển của Thái Dương lên đến cực điểm, rất cần có sao Tuần, sao Triệt án ngữ hoặc Thiên Tài đồng cung. Nếu không, hậu vận của người này sẽ không ổn định và suy kiệt sau khi phát triển đến đỉnh cao.

Nếu có sao Văn Xương đồng cung, Thái Dương sẽ thông thái và làm quan to. Tuy nhiên, nếu không có sao Tuần - Triệt án ngữ hay Thiên Tài đồng cung, thì công danh của người này có thể gặp khó khăn.

Trong trường hợp này (Nhật cư Ngọ), nếu bạn có mệnh Hỏa, Mệnh Kim hoặc cung Mệnh ở Dần, thì tốt nhất là đóng ở cung Quan Lộc và được Cự Môn ở Tuất (Tài Bạch) chiếu về Mệnh (ở Dần) để tạo thành cách thượng. Cách này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Nếu bạn có thêm sao Linh, Hỏa hoặc Bạch Hổ để thành cách Hung tinh độc thủ, được Cự Nhật chiếu về, thì sao Bạch Hổ là tốt nhất. Vì với sao này, Tứ Linh sẽ hội hợp, giúp cho sự nghiệp của bạn sáng rực và lâu bền. Các sao Linh, Hỏa thì thiên về võ nghiệp, lẫy lừng lắm nhưng cuối đời có thể không toàn vẹn và có thể chết trong uất ức.

Nếu bạn có sao Không hoặc Kiếp độc thủ, cuộc đời của bạn sẽ luôn lên xuống và không ổn định. Vì vậy, nếu có khả năng, bạn nên ly tổ lập nghiệp để tốt hơn. Nếu bạn có sao Kình Đà, cuộc đời của bạn sẽ buồn nhiều hơn vui.

Sao Thái Dương ở cung Tuất

sao Thái Dương ở cung Tuất thường kèm theo sao Thái Âm ở cung Thìn, tạo thành xung chiếu. Cả hai nguồn sáng Âm Dương này đều yếu ớt, làm cho cuộc đời đương số của người này gặp nhiều khó khăn, đau khổ. Những người có sao Thái Dương ở cung Tuất thường thích văn chương nhưng khó đạt thành công trong công danh.

Sao Nhật ở cung Tuất là Nhật hãm, rất xấu, nên rất cần gặp Tuần, Triệt, Tam Minh, Tam Hóa, hoặc Thiên Không đồng cung để giảm bớt điều xấu, để cuộc sống trở nên dễ chịu hơn. Tuy nhiên, đẹp nhất không phải là gặp Tuần Triệt mà là gặp Tam Hóa, Xương Khúc, Tả Hữu, Quang Quý, gọi là phản vi kỳ cách. Những người có cách này sẽ gặt hái thành công trong thời loạn. Xương - Khúc, Tả - Hữu, Quang - Quý sẽ là những trợ thủ đắc lực, hỗ trợ Nhật Nguyệt. Tuy nhiên, thời thiếu niên của đương số này chắc chắn sẽ khó khăn, đau khổ, và phải vượt qua nhiều khó khăn với cha mẹ. Thành công công danh thường đến từ trung vận trở đi mới thấy sáng sủa.

Ý nghĩa Sao Thái Dương ở các cung khác

Ý Nghĩa Sao Thái Dương Ở Cung Phụ Mẫu

Thái Dương là sao tọa ở các cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ thì đặc điểm của cha mẹ là giàu có, quý hiển và sống lâu, có lợi ích hơn cho cha. Trong khi đó, nếu Thái Dương toạ thủ ở các cung Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý thì đặc điểm của cha mẹ là vất vả, khó khăn, thường mất một hoặc hai thân sớm. Do đó, nên lựa chọn người khác làm cha mẹ.

Nếu Thái Dương và Thái Âm đồng thời sáng ra, thì nếu sinh vào ban ngày thì mẹ sẽ mất trước, còn sinh vào ban đêm thì cha sẽ mất trước. Tuy nhiên, nếu Âm Dương hãm địa, nghĩa là nếu sinh vào ban ngày thì cha sẽ mất trước, còn sinh vào ban đêm thì mẹ sẽ mất trước.

Nếu Thái Dương và Thái Âm đồng cung với cung Sửu hoặc Mùi, và không gặp Tướng, Triệt án ngữ, nghĩa là nếu sinh vào ban ngày thì mẹ sẽ mất trước, còn sinh vào ban đêm thì cha sẽ mất trước; nếu gặp Tướng, Triệt án ngữ, thì nếu sinh vào ban ngày thì cha sẽ mất trước, còn sinh vào ban đêm thì mẹ sẽ mất trước.

Ý Nghĩa Sao Thái Dương ở Cung Phúc Đức

Sao Thái Dương ở cung Phúc Đức mang ý nghĩa đặc biệt. Nếu sao này sáng sủa, thì người trong gia đình có thể hưởng lợi từ sự nghiệp, danh tiếng và thành công trong xã hội. Cụ thể, có thể có nhiều người trong dòng họ làm kinh doanh buôn bán, làm ăn phát đạt, trở nên giàu có. Nếu đi xa, cũng có thể đạt được thành công. Sao Thái Dương ở cung Phúc Đức cũng có thể đem lại cơ hội cho nhiều người trong gia đình có thể xuất ngoại, đi đến đất nước khác để đạt được thành tựu trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở cung Điền Trạch

Ý nghĩa của Sao Thái Dương ở cung Điền Trạch là đem lại nhiều phúc lộc cho gia đình. Nếu sao này đắc miếu vượng, có thể mang lại cho gia đình nhà cửa lộng lẫy, đất đai màu mỡ, có nhiều điền sản, đồng thời nhà đất ở gần nơi quyền quý, có thể gắn liền với quan quý hoặc tôn quyền. Nhà cửa trong dòng họ có thể rộng rãi, vuông vắn, mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Ý nghĩa sao thái dương ở cung quan lộc

Ý nghĩa của Sao Thái Dương ở cung Quan Lộc là mang lại cho người mang sao này sự nổi tiếng, uy quyền, và uy lực trong công việc. Có thể thể hiện khả năng giao tiếp, tầm nhìn xa trông rộng trong công việc, cũng như khôn ngoan trong các quyết định công việc. Như mặt trời chiếu sáng khắp mọi nơi, khi sao Thái Dương ở cung Quan, người mang sao này có thể được mọi người mến mộ, được chú ý, và được nhìn nhận cao trong công việc. Ở cung Quan, sao Thái Dương có thể thể hiện sự uy quyền, uy lực, và có thể có người hỗ trợ trong công việc. Người mang sao này cũng có xu hướng chân thật trong kinh doanh, không tham lam hay lừa đảo, và đối xử công bằng với người khác.

Ý nghĩa Sao Thái Dương ở Cung Nô Bộc

Nếu sao Thái Dương tại cung Nô Bộc thì bạn sẽ gặp nhiều người, nhưng ít ai thực sự tri kỉ với bạn. Tính tình của bạn thích phát bố thí, nhưng lại không nhận được sự giúp đỡ khi cầu xin. Quan hệ xã giao của bạn cũng thường bị hiểu nhầm và gây mất lòng. Tuy nhiên, sao Thái Dương miếu vượng, vẫn có người đắc lực, nhưng bạn cần tránh xa sát kỵ đồng cung hoặc hội chiếu, nếu không sẽ bị phản bội bởi bạn bè. Hội Không Kiếp cũng có thể bị người khác lén mưu hại.

Nếu sao Thái Dương tại cung Sửu Mùi, bạn sẽ gặp nhiều bạn bè và quen biết rộng khắp, nhưng tình cảm thường lúc nóng lúc lạnh. Hội Hóa Kỵ thì bạn có thể bị oán trách.

Nếu sao Thái Dương tại cung Cự Môn hoặc tam hợp Cự Môn, thì dù có nhiều bạn bè, bạn vẫn dễ bị oán trách. Nhiều khẩu thiệt thị phi không tên, hóa Quyền Lộc có quan hệ với người nước ngoài.

Còn nếu sao Thái Dương tại cung Thiên Lương thì ít khi kết bạn và cảm thấy cô lập. Nếu quan hệ với người quyền quý hoặc bạn bè nổi tiếng thì ở cung Mão sẽ tốt đẹp, nhưng ở cung Dậu thì không được việc.

Thái Dương, Thái Âm sáng: Người có sao Thái Dương, Thái Âm sáng trong tử vi thường có xu hướng lạm quyền, tỏ ra tự cao tự đại. Tuy nhiên, họ có nhiều bạn bè thành đạt, có danh tiếng.

Thái Dương, Thái Âm hãm: Người có sao Thái Dương, Thái Âm hãm trong tử vi thường phải ra vào luôn, không ai ở cạnh bên.

Tóm lại, theo tử vi, sao Thái Dương sẽ ảnh hưởng đến quan hệ xã hội, tình bạn và thành công trong công việc của bạn tùy theo vị trí của nó trong các cung khác nhau.

Ý Nghĩa sao Thái Dương Ở Cung Thiên Di

Sao Thái Dương ở Cung Thiên Di mang ý nghĩa đem lại thành công, danh vọng và uy tín cho người đó. Nó là biểu tượng của ánh sáng và năng lượng mặt trời, được coi là một trong những sao may mắn nhất trong tử vi. Sao Thái Dương tượng trưng cho sự kiên trì, đam mê và quyết tâm, và giúp người đó vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu trong sự nghiệp.

Nếu sao Thái Dương đương số dễ xuất ngoại và ra ngoài gặp nhiều quan chức, thì mệnh số tốt sẽ đem lại tiền bạc nhiều, người lấy vợ/chồng sẽ là những người giàu có, và họ sẽ lấy vợ/chồng ở nơi xa.

Nếu sao Thái Dương gặp Nhật Nguyệt Tam Hoá, người đó có thể sẽ được quý nhân hậu thuẫn, tôn trọng và giúp đỡ.

Nếu sao Thái Dương gặp Nhật Nguyệt sáng và Tả Hữu Đồng Tương, người đó sẽ được quý nhân tôn trọng, đáng tin cậy.

sao Thái Dương ở Cung Thiên Di có ý nghĩa quan trọng trong việc mang lại thành công, danh vọng và uy tín cho người đó, cũng như có khả năng thu hút sự giúp đỡ và tôn trọng từ những người xung quanh.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở Cung Phu Thê

Cung Phu Thê trong tử vi được coi là cung chịu tác động của năng lượng của người vợ, bao gồm cả sự may mắn và xui xẻo. Sao Thái Dương là một trong những sao quan trọng của Cung Phu Thê và có ý nghĩa đặc biệt đối với sự may mắn và tài lộc trong gia đình.

Ý nghĩa của Sao Thái Dương ở Cung Phu Thê là đem lại sự phát triển, may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Sao Thái Dương thường được coi là biểu tượng của ánh sáng và năng lượng mặt trời, và được xem là một trong những sao may mắn nhất trong tử vi.

Sao Thái Dương trong Cung Phu Thê có tác dụng tốt đối với sự nghiệp và tài lộc của cả gia đình. Nếu Sao Thái Dương xuất hiện trong bản mệnh của người vợ hoặc đứng trực tiếp trên cung Phu Thê trong bảng tử vi của gia đình, thì nó được coi là một dấu hiệu của sự may mắn và thành công cho cả gia đình. Sao Thái Dương cũng có tác dụng đem lại sự phát triển và tình yêu hạnh phúc cho mối quan hệ tình cảm giữa vợ chồng.

"Vợ về của có muôn vàn

Âm dương lộc mã lại đồng quyền khoa"

 • Thái Dương, Quang Quý, Mã, Nguyệt Đức: Người có các sao Thái Dương, Quang Quý, Mã, Nguyệt Đức trong tử vi thường có nhiều vợ hiền và lành, và khi lấy vợ chồng về thì có tiến bộ về mặt kinh tế.

 • Ngoài ra, sao Thái Âm thường biểu tượng cho vợ, còn Thái Dương biểu tượng cho chồng, vì vậy việc xem xét các ý nghĩa cơ hữu ở Phu Thê là rất quan trọng để phối hợp.

 • Thái Dương miếu địa: Người có sao Thái Dương miếu địa trong tử vi thường có duyên phận sớm.

 • Thái Dương, Xương Khúc: Chồng làm quan văn, có năng lực trong công việc liên quan đến văn chương, văn hóa.

 • Nguyệt Xương Khúc: Vợ học giỏi và giàu có.

Ý Nghĩa Sao Thái Dương ở Cung Tử Tức

Ở Cung Tử Tức, Thái Dương được coi là một trong số những sao quan trọng nhất. Thái Dương ở Tử mang ý nghĩa đại diện cho sự thịnh vượng, phú quý, tài lộc và danh tiếng. Nói cách khác, nếu một người có Sao Thái Dương trong lá số tử vi thì họ có khả năng đạt được thành công, danh tiếng và sự giàu có trong cuộc sống. Ngoài ra, con cái của họ cũng có thể thành đạt và được biết đến nhiều trong xã hội.

Tuy nhiên, nếu Sao Thái Dương ở Tử xung khắc với các sao khác như Sao Nhật, thì người mang lá số này có thể gặp khó khăn trong việc duy trì tình cảm gia đình. Nếu có Sao Thái Dương và Sao Nguyệt, Sao Thái âm đồng thời trong lá số thì con cái của họ có thể sẽ sinh đôi.

Sao Thái Dương ở Cung Tử Tức mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và được coi là biểu tượng của sự giàu có, phú quý và thành công. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự xuất hiện của sao này trong lá số tử vi không đảm bảo 100% thành công mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nỗ lực, cố gắng và sự may mắn.

Ý Nghĩa sao Thái Dương ở Cung Tật Ách

Trong Cung Tật Ách, Thái Dương được coi là một trong những sao tốt nhất và mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp của người mang lá số. Nếu có Thái Dương ở Cung Tật Ách, người đó có thể dễ dàng đạt được thành công trong kinh doanh và thương mại, từ đó tạo ra sự giàu có và phú quý trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc có Thái Dương cũng có thể khiến người ta trở nên kiêu ngạo và tự phụ, do đó cần có sự cân bằng trong tư duy và hành động để tránh gặp phải những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

Ngoài ra, Thái Dương tượng trưng cho mắt. Khi sao này đóng ở Cung Tật Ách và bị ảnh hưởng bởi các sao khác như Nhật Nguyệt hàm gặp Đào Kỵ, thì người mang lá số này có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến mắt, bao gồm mù mắt, đau mắt và khó nhìn rõ. Ngoài ra, họ cũng có thể gặp phải các vấn đề về chân, bao gồm que đau chân và đi lại khó khăn. Đồng thời, họ cũng có thể gặp phải những vấn đề liên quan đến tiếng tăm và danh tiếng, do sự ảnh hưởng của sao Đào Kỵ.

Thái Dương ở Cung Tật Ách mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, tuy nhiên cũng cần lưu ý đến sự cân bằng và tránh các vấn đề về mắt, chân và tiếng tăm.

Ý Nghĩa sao Thái Dương ở Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch trong tử vi được liên kết với tài lộc, danh vọng và sự nghiệp. Khi sao Thái Dương vào Cung Tài Bạch, nó sẽ tăng cường và mang lại may mắn cho những người có mệnh số nằm trong cung này. Điều này có thể dẫn đến những cơ hội mới, sự phát triển trong sự nghiệp và tài chính, cũng như tạo ra những lợi ích về mặt tâm linh và tình cảm.

Ngoài ra, sao Thái Dương cũng có tác động tích cực đến sức khỏe và trí tuệ của con người, giúp tăng cường sức mạnh và sự thông minh. Tuy nhiên, người tuổi Hợi và Mão có thể gặp một số khó khăn nhỏ trong thời gian này, nhưng đó chỉ là những thử thách để rèn luyện sự kiên trì và chính xác trong công việc.

Tóm lại, sao Thái Dương ở Cung Tài Bạch trong tử vi có ý nghĩa tích cực và mang lại nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là những người có mệnh số nằm trong cung này. Việc tận dụng những cơ hội và tập trung vào mục tiêu của mình sẽ giúp con người đạt được thành công và phát triển trong cuộc sống.

Nhật Nguyệt Ta Hữu Vương là một trong những cặp sao tốt nhất trong tứ trụ, tượng trưng cho sự may mắn và thành công. Nếu có cặp sao này xuất hiện trong lá số tử vi của một người, đặc biệt là ở vị trí cung Tài, người đó có thể trở thành triệu phú và dễ dàng kiếm tiền từ nhiều nguồn, bao gồm cả giao dịch hàng hóa với người nước ngoài.

Ngoài ra, nếu Nhật Nguyệt chiếu sáng sáng và sáng suốt trong lá số của người đó, thì đó là một dấu hiệu của sự giàu có và thịnh vượng trong cuộc sống.

  Ý Nghĩa sao Thái Dương khi Vào cung Hạn

  Khi sao Thái Dương vào cung Hạn, nó có tác động tích cực đến cuộc sống của con người, đặc biệt là trong việc tạo ra may mắn và thành công. Người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ và Mùi được cho là sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ sự kiện này, trong khi đó, người tuổi Hợi, Tý, Thân, Dậu và Tuất sẽ gặp một số khó khăn nhỏ nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của họ.

  Ngoài ra, Thái Dương vào cung Hạn cũng có thể mang lại những cơ hội mới và sự phát triển cho con người trong các lĩnh vực như sự nghiệp, học tập và tài chính. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa những cơ hội này, con người cần phải cẩn trọng và tập trung vào mục tiêu của mình.

  • Thái Dương Đắc Miếu Vượng: Hưởng thành công, phát tài, danh tiếng, dễ dàng xuất ngoại và được người khác tôn trọng.

  • Thái Dương Hãm: gặp vấn đề về sức khỏe và tài lộc, cha hoặc chồng có thể bị suy kém. Nếu kết hợp với sao Tang, Đà, Kỵ thì có thể là dấu hiệu của cha hoặc chồng qua đời.

  • Nhật Long Trì: đau mắt.

  • Nhật Riêu Đà Kỵ: đau mắt nặng, có thể gặp vấn đề về tài chính và mất chức vị.

  • Nhật Kình Đà Linh Hoả: gặp trở ngại trong mọi việc, cha hoặc chồng có sức khỏe kém, đau mắt nặng và tiêu chảy.

  • Nhật Kỵ Hình ở Tý Hợi: gặp vấn đề về sức khỏe như bệnh đui và cha hoặc chồng có thể qua đời, đau mắt nặng.

  • Nhật Cự: thăng chức.

  • Nhật Nguyệt Không Kiếp chiếu mà Mệnh có Kình Đà: mù hai mắt.

  Tóm lại, Thái Dương vào cung Hạn trong tử vi có ý nghĩa tích cực và mang lại nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là những người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ và Mùi. Việc tận dụng những cơ hội và tập trung vào mục tiêu của mình là chìa khóa để đạt được thành công và phát triển trong cuộc sống.