Xem tử vi để làm gì? Xem tử vi nên tín hay mê

Nội dung chính [Hiện]

Tử vi đã từ lâu trở thành một trong những phương pháp dự đoán tương lai phổ biến trong văn hóa Á Đông. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, nhiều người vẫn còn tỏ ra hoài nghi về tính chính xác của việc xem tử vi. Vậy thực sự xem tử vi để làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá trị của việc xem tử vi cũng như những điều nên tránh khi xem tử vi.

Tôi hiểu rằng hiện nay có nhiều người đang nhầm lẫn giữa các giá trị tâm linh và dẫn đến những lệch lạc trong quan điểm về Tử vi. Tử vi không phải là một công cụ tâm linh và không thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Việc sử dụng Tử vi nên được hiểu là một công cụ hữu ích để tìm hiểu về bản thân và định hướng cuộc sống của mình, nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó để quyết định tương lai của mình.

Xem tử vi để làm gì

Ngoài ra, cần lưu ý rằng có một số đối tượng xấu sử dụng Tử vi để truyền bá những tư tưởng sai lệch hoặc lừa đảo người khác. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng Tử vi đúng cách và không nên tin vào những thông tin không chính xác hoặc không có căn cứ.

Trong đời sống, mỗi người đều có quyền tự quyết định và định hướng cho cuộc sống của mình. Tử vi chỉ là một công cụ hỗ trợ để giúp chúng ta tìm hiểu về bản thân và định hướng cuộc sống của mình, không phải là một phép màu hay công cụ tâm linh để giải quyết mọi vấn đề.

Trong thực tế hiện nay có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa các giá trị tâm linh và dẫn đến những lệch lạc trong quan điểm. Nhiều người hiểu rằng Tử Vi có thể làm được rất nhiều điều về tâm linh hoặc được các đối tượng xấu truyền bá những tư tưởng sai lệch về tử vi. Qua bài viết này chúng tôi muốn cho các bạn đọc hiểu hơn về tử vi cũng như để các bạn biết được xem tử vi để làm gì?

Bàn thêm một chút về Tử vi.

Tử vi là một lĩnh vực được xem là khoa học kỳ bí, sử dụng tri thức cổ xưa và quan niệm đại diện cho văn hóa Phương Đông để nghiên cứu về số mệnh con người và dự đoán tương lai. Bản đồ sao được sử dụng trong Tử vi được xác định từ các yếu tố Năm-Tháng-Ngày-Giờ sinh của con người. Tính cát tường của hệ thống sao và sự kết hợp của các yếu tố trên bản đồ sao sẽ tạo ra vô số trường hợp khác nhau về số mệnh và cuộc đời của mỗi con người.

Quan niệm "Thiên nhân hợp nhất" là cơ sở cho mối liên hệ giữa bản đồ sao và số mệnh con người. Theo quan niệm này, con người và Vũ trụ là một mô hình đồng dạng. Quy luật vận hành của Đại Thái Cực của Vũ trụ sẽ tương tác đến Tiểu Thái Cực là con người chúng ta, cho nên nếu chúng ta "hiểu" được quy luật của Đại vũ trụ thì có thể suy đoán ra quy luật của Tiểu vũ trụ và từ đó suy đoán ra diễn biến cuộc đời. Điều này thực chất là tinh thần của Khoa học và một tư duy có tính logic của nền văn hóa Phương Đông.

Tuy nhiên, hiện nay, người ta đang coi Tử vi là những điều kỳ quặc. Mỗi Sao trên bản đồ sao được coi là một vị thần và phải cúng lễ, cầu nguyện cho sao giải hạn. Thậm chí, người ta còn cúng Di Cung Hoán Số, ngồi trên chiếu lải nhải kêu gào, xì xụp vái lạy để thay đổi vị trí các sao trên trời! Nhằm cung Mệnh từ cung Tý sang cung Mão (hoặc bất kỳ cung nào mà đương số muốn!). Thậm chí, có người còn tuyên truyền xem Tử vi để bắt ma, để trục vong, để trừ tà diệt quỷ. Nghiễm nhiên, một ông thầy Tử vi đã trở thành một ông thầy Phù thủy, thay vì tìm hiểu căn cơ số mệnh, người ta sẽ xui gia chủ nộp tiền để cúng. Cúng từ Phật đến Ma, cúng hết, cứ xem Tử vi là sẽ phải cúng!

Điều này thật đáng tiếc, vì những quan niệm sai lầm này đã khiến cho Tử vi bị coi là một môn học tà dị, đồng thời cũng làm mất đi giá trị thực sự của nó. Tử vi là một môn khoa học, và như bất kỳ một môn khoa học nào khác, nó đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức và kỹ năng để thực hiện một cách chính xác và đúng đắn.

Chính vì vậy, chúng ta cần phải đưa Tử vi trở lại đúng con đường của nó, một môn khoa học đáng tin cậy, với những kiến thức và kỹ năng đáng giá. Hãy tìm hiểu và nghiên cứu Tử vi một cách chính xác và đúng đắn, để có thể hiểu rõ hơn về số mệnh của mình, và đưa ra những quyết định sáng suốt và đúng đắn cho cuộc sống của chúng ta.

Thật đáng buồn!

Đạo đức kinh của Lão tử đã viết: “Nhân pháp địa, địa pháp thiên, thiên pháp đạo, đạo pháp tự nhiên” – Con người phải tuân theo luật của đất, đất tuân theo luật của trời, trời tuân theo luật của đạo, đạo tuân theo luật của tự nhiên. Vậy thì làm sao một "ông thầy cúng tử vi" ngồi trên chiếu đọc lải nhải có thể xoay chuyển Vũ trụ? Đấng siêu nhiên vô hình mà người ta tôn sùng chính là cái đấng cai quản tất cả, đó chính là Tự Nhiên. Vậy thì, kêu gào cúng bái liệu có hiệu quả gì? Có thể thay đổi được gì không?

Ngoài ra, còn có câu chuyện về việc bị lợi dụng lòng tin để lừa đảo, chiếm đoạt tiền bạc. Người ta lợi dụng việc xem Tử vi để đe dọa và lấy tiền từ người khác, bày đặt ra các lễ cúng, công quả. Thậm chí, còn có trường hợp xui người khác "tạm chuyển tiền cho thầy XX triệu để giải hạn, sau khi hạn qua thầy sẽ chuyển lại !!!???". Ngoài ra, còn có việc lợi dụng việc xem Tử vi để lừa dối và dẫn gái vào khách sạn, nhằm thỏa mãn thú vui dâm dục. Người ta công khai giá cả: Xem Tử vi + bắt ma XX triệu, Gặp thầy ONLINE 1 tiếng 3-5 triệu chỉ trong vòng 20 phút (mà 90% thời gian đó nói về chuyện bị ma ám, vong theo..). Sau đó, người ta tự đặt cho mình vô số danh xưng như "thầy tử vi bắt ma giỏi nhất Việt Nam", "đệ nhất tử vi Việt Nam". Những chuyện như thế này cũng giống như câu chuyện Vinh Danh "Nữ hoàng văn hóa tâm linh", "Giáo sư âm nhạc cho ca sĩ Ngọc Sơn" của các hội nghề khác. Dù sao, bằng mọi hình thức, người ta vẫn cố gắng lung lay tác động đến đương số của người khác chỉ để trục lợi của mình.

Vậy cần hiểu thế nào cho đúng?

Thuyết Tam Tài của thời cổ đại cho rằng: Trời - Đất - Con người là ba yếu tố trong tự nhiên, tác động lẫn nhau và tạo nên số mệnh. Số mệnh phải chịu ảnh hưởng của cả ba yếu tố đó, và con người cũng là một phần tạo nên số mệnh, không chỉ có Trời và Đất. Việc xem lá số không đủ để quyết định cuộc đời của chúng ta. Cụ Nguyễn Du đã viết: “Có trời mà cũng tại ta”, đó chính là ý nghĩa của thuyết Tam Tài.

Tuy nhiên, từ thời hồng hoang đến nay, con người đã chiến thắng tự nhiên không biết bao nhiêu lần. Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu vĩ đại và có thể thay đổi số phận của chúng ta bằng hành động của mình. Do đó, chúng ta nên đặt niềm tin vào bản thân mình và hành động của mình, và bỏ đi những quan điểm lệch lạc. Điều đó càng rõ ràng hơn khi một người có học vị, trí tuệ và danh chức cao lại phải phụ thuộc vào các "ông thầy tử vi" trên mạng để quyết định cuộc đời mình. Chúng ta có thể thấy một số người đã vượt lên trên số phận của mình bằng sự nỗ lực và hành động, và chúng ta cũng có thể làm được điều đó.

Vậy chúng ta xem tử vi để làm gì?

Sau khi xem tử vi, chúng ta có thể làm gì với những thông tin từ "các Thầy"? Đó là câu hỏi được đặt ra sau khi nhắc đến việc xem tử vi. Việc xem tử vi thường được thực hiện vì nhu cầu của con người, có thể do tò mò, khổ tâm hoặc đơn giản là "nghiện xem bói". Tuy nhiên, điều đáng nói là sau khi xem tử vi, chúng ta có thể sử dụng những thông tin đó để làm gì?

Chúng ta xem tử vi để hiểu về cuộc đời, về xã hội, về nhân sinh, từ đó thấy mình đang ở cái góc nào của dòng chảy cuộc đời này. Để có cách ứng xử đúng, hợp cảnh, hợp thời. Nếu thông tin đó đủ tin cậy, chúng ta có thể giúp cho mình một tâm tư thoải mái, một sự chuẩn bị kỹ càng, một tư duy đúng đắn để dễ chấp nhận cuộc sống, tìm được sự bình an trong cuộn xoáy dòng đời.

Nếu biết mình đang trong kỳ may mắn, thì hãy làm việc mạnh mẽ hơn để đạt thành công mau hơn, đạt thành quả lớn hơn. Và cũng biết khi "vật cùng tắc biến, cực tắc phản" - mọi thứ đều sẽ biến đổi, và mọi điều cực đều sẽ phản lại để chúng ta dừng chân đúng lúc. Hoặc nếu biết mình đang trong "cơn đen, vận túng", hãy bình tâm lại, chọn lấy một hướng đi an toàn, bảo tồn những gì mình đã có trong tay, đọc sách, nghiên cứu, học tập để chờ đến ngày tươi sáng "bĩ cực thái lai".... Tất cả, tất cả đều ở sự chủ động của con người.

Vận đỏ đấy, mà chẳng lo toan, chẳng làm việc, chìm đắm sa đà vui say, thì dẫu có chín nẫu Sung vẫn chẳng rụng vào mồm. “Cát trung sinh họa” là chuyện sớm chiều.

Vận đen đấy, mà có sự chuẩn bị kỹ càng, tâm lý sẵn sàng, kế hoạch cụ thể, thì chưa chắc đã đến nỗi thiệt hại bao nhiêu, chuyện “Biến hung vi Cát” không phải là không hy vọng.

Nếu cậy vận đỏ mà không tận dụng thì cũng chẳng thành công, nếu đen mà chẳng chịu chuẩn bị, chỉ lo đi Cúng giải hạn với Di cung hoán số thì đen lại càng đen đến tận cùng vậy.

Hãy hiểu rằng, cuộc đời này, nhân sinh này giống như một dòng sông cuộn chảy không ngừng, chúng ta chỉ là một nhánh bèo trôi trên mặt nước, chỉ có thể thuận theo mà không thể cưỡng lại. Chúng ta phải tìm ra chỗ đứng của mình, không có một thần linh nào, không có một hành động nào có thể thay đổi số mệnh của chúng ta. Chỉ có hành động tích cực của con người mới có thể thay đổi vận mệnh của chính mình. Để làm được điều đó, chúng ta phải tu thân, tề gia, tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt, chăm chỉ học hành và làm việc, chăm sóc cuộc sống và giảm bớt lòng tham, hướng tới việc làm thiện. Hãy làm mọi việc tốt đẹp, và không làm điều gì sai trái. Loại bỏ tâm trí mê tín dị đoan, thì mới có thể đạt được thành công. Dù cuộc sống có đến với chúng ta những khó khăn, chúng ta cũng không sợ.

Trong vũ trụ này, sự tồn tại của âm dương, càn khôn tạo hóa không đầy đủ và hoàn toàn, dòng sông cuộn chảy luôn có những bên lở bên bồi. Vì vậy, trong cuộc sống, khi thăng trầm, khi vui buồn đến, đó là điều tất yếu. Hãy chào đón tất cả những gì mà thời gian đem lại cho chúng ta một cách nhẹ nhàng và vui vẻ. Dù đó là gì, nó vẫn thuộc về chúng ta và không phải của bất kỳ ai khác.

Tất cả chúng ta đều mong muốn mọi sự đều vui, mọi sự đều suôn sẻ. Nhưng cũng cần hiểu rằng, sự thăng trầm là quy luật của cuộc đời. Từ khi sinh ra cho đến khi lìa khỏi cõi đời, không ai tránh khỏi sự thành công và thất bại, niềm vui và nỗi buồn. Hãy yên tâm và hãy uống bát canh Mạnh Bà trước khi qua cầu Nại hà, để chúng ta có thể sang thế giới bên kia, đồng bằng Nước mắt của cuộc đời. Và nước mắt cũng là tài sản của chúng ta, nên hãy trân trọng nó.

Lời kết

Xem tử vi là để tìm hiểu vận mệnh của bản thân qua các yếu tố như tuổi, giờ, ngày, tháng sinh, từ đó có thể đưa ra dự đoán và lời khuyên về tình cảm, sức khỏe, công việc, tài lộc, gia đạo và cuộc sống nói chung. Tuy nhiên, việc xem tử vi cần được thực hiện đúng phương pháp và không nên quá tin tưởng vào những điều được đưa ra mà cần suy nghĩ và cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định.