Luận Giải Ý Nghĩa Sao Linh Tinh, Hỏa Tinh Tại Mệnh Và Cung Khác Chi Tiết Nhất

Nội dung chính [Hiện]

Bộ Sao Linh Tinh Và sao Hỏa Tinh là 2 sao nằm trong bộ lục sát tinh trong khoa tử vi, khi đã là sát tinh thì nó mang nhiều tính chất xấu, đóng ở cung nào thì làm cho cung đó trở nên nặng nề, thiếu sót, lo lắng… tùy vào tính chất của từng bộ lục sát mà chúng ảnh hưởng đến lá số khác nhau. Tuy nhiên bộ sao Linh Hỏa này khi đứng với Tham Lang thì lại trở nên tốt đẹp, phò tá cho sao Tham Lang rất nhiều. Điều đó chứng tỏ Lục Sát Tinh không phải lúc nào cũng xấu, cũng không phải lúc nào cũng tốt, tùy từng cách cục và vị trí đi kèm của các sao khác đi kèm mà phân tích mới có kết quả đúng nhất. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của hai sao này tại các cung trong tử vi hãy cung Tử Vi Hội Quán xem chi tiết trong bài viết sau đây.

Luận Giải Ý Nghĩa Sao Linh Tinh, Hỏa Tinh Tại Mệnh Và Cung Khác Chi Tiết Nhất

Cách an sao Linh Tinh, Hỏa Tinh:

An sao Linh Tinh, Hỏa Tinh dựa theo năm sinh và giờ sinh. Dùng năm sinh để xác định cung khởi theo bảng sau:

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất Thân – Tý – Thìn Tị – Dậu – Sửu Hợi – Mão – Mùi
Hỏa Tinh Sửu Dần Mão Dậu
Linh Tinh Mão Tuất Tuất Tuất

Sau khi đã xác định xong vị trí cung khởi của Linh Tinh và Hỏa Tinh ta dựa vào giờ sinh để chạy, coi cung khởi là giờ Tý. Đối với Dương Nam – Âm Nữ thì Hỏa Tinh chạy thuận chiều kim đồng hồ, Linh Tinh chạy nghịch chiều kim đồng hồ. Đối với Âm Nam – Dương Nữ thì Hỏa Tinh chạy nghịch chiều kim đồng hồ, Linh Tinh chạy thuận chiều kim đồng hồ. Ta được vị trí của Hỏa Tinh và Linh Tinh.

Vị trí ở các cung:

Đắc địa tại: Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ.

Hãm địa tại: Tý, Sửu, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Hung Sát Tinh.
  • Đặc tính: Độc ác, sát phạt, cô bần, tai nạn.

Ý nghĩa chung của bộ Sao Linh Hỏa

Hỏa Tinh và Linh Tinh là hai trong số lục đại sát tinh trong bộ môn Tử Vi của ngài Trần Đoàn Hi Di, những sao này thường được coi là mang tính chất hung ách và gây ra nhiều tai họa. Cả hai sao này đều thuộc ngũ hành Hỏa, tượng trưng cho ngọn lửa và ánh sáng, và thường được biểu tượng hóa bằng hình ảnh cây hương, ngọn nến, hoặc ngọn đèn dầu. Chúng tượng trưng cho Sát Thần, có khả năng gây ra sự khó khăn và trở ngại trong cuộc sống của người mang chúng.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Kinh Dường tại các cung trong tử vi đầy đủ và chi tiết nhất

Vị trí của Hỏa Tinh và Linh Tinh trong lá số tử vi có tác động lớn đối với tính cách và cuộc sống của người mang chúng. Khi đứng ở các vị trí ban ngày từ Dần đến Ngọ, nơi có ánh sáng ban ngày, chúng có thể giúp người mang chúng tỏa sáng và phát triển tốt hơn. Khi kết hợp với sao Tham Lang, chúng có thể trở nên tích cực và mang lại thành công, thậm chí cả danh tiếng và thịnh vượng.

Tuy nhiên, khi đứng ở các cung ban đêm từ Mùi tới Sửu, khi không có ánh sáng tự nhiên, Hỏa Tinh và Linh Tinh thường trở nên hãm địa và gây ra nhiều tai họa, bệnh tật, căng thẳng tinh thần và ảnh hưởng đến trí óc. Trong trường hợp này, cần sự kết hợp với các sao như Tuần Triệt, Tử, và Tuyệt để giảm bớt tác động tiêu cực từ Hỏa Tinh và Linh Tinh.

Hỏa Tinh và Linh Tinh, mặc dù thuộc vào lục đại sát tinh, thường gây ra các loại tai họa và nạn ách liên quan đến tinh thần nhiều hơn là tác động trực tiếp lên vật chất. Khi xuất hiện trong lá số tử vi của một người, chúng thường mang theo sự u sầu, lo toan, và căng thẳng về tinh thần, dẫn đến trạng thái trầm cảm, lo âu, và phẫn uất. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người đó.

Tác hại của Hỏa Linh đối với vật chất có thể được ví như tia lửa điện, thường gây ra các loại tai họa liên quan đến cháy nổ, điện giật, và các vụ việc liên quan đến súng đạn. Khi kết hợp với các sao có tính Mộc như Thiên Cơ và Thiên Lương, tác động của chúng có thể gây ra các sự kiện nghiêm trọng và nguy hiểm. Khi kết hợp với sao Hình, Việt, và Kỵ, tác họa từ Hỏa Linh có thể trở nên rõ rệt và gây ra các tai họa một cách nhanh chóng và đột ngột.

Thông qua những thông tin này, bạn có thể thấy rằng Hỏa Tinh và Linh Tinh có thể gây ra tác hại nhiều hơn về mặt tinh thần và trong một số trường hợp, về mặt vật chất, tùy thuộc vào cách chúng kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi.

Khi đóng bất cứ đâu tính nóng của Hỏa Linh đều sôi sục lên đến đấy, nhưng bộc lộ bên ngoài thì ít mà là nội tâm bên trong nội tâm thì nhiều, đa phần thường là những suy nghĩ, lo toan cứ chạy đi chạy lại trong đầu, không thể kiểm soát, càng cố giữ càng rối ren. Đôi khi những sự việc ý thường hay được những người tìm hiểu về tâm linh cho rằng đó là bị ma làm, bị cơ hành, sự việc đó càng rõ rệt hơn khi có Thiên Cơ, Cự Môn, Riêu, Đà, Kỵ hội cùng. Qua đó, hình tượng của Hỏa Tinh và Linh Tinh được ví như những ngọn nến, ngọn đèn dầu được thắp trong đền, trong phủ, mang hiệu ứng tâm linh cao, dễ thu hút ma tà vây quanh, nhiều loạn, khiến cho tâm trí không được yên, luôn bị xáo động, khám chữa không ra bệnh…

Do vậy, dù đóng tại bất cứ đâu, đắc địa hay hãm địa, có người chỉ huy (Tham Lang) đi cùng hay không, bộ đôi Hỏa Linh vẫn luôn trực chờ gây tác họa về thể chất cũng như tinh thần. Tuy khi đi một mình thì khả năng tác họa về vật chất không cao nhưng về tinh thần sẽ luôn bị ảnh hưởng, về sự lo lắng, âu sầu, buồn đau, tính toán căn ke…nặng hơn có thể là về ma tà ám, căn cơ hành. Vì vậy mà Hỏa Linh cũng giống như bốn sát tinh còn lại luôn cần đi cùng Tuần Triệt, Tuyệt, Tử để được giảm chế, song song với đó là đi kèm với các phúc thiện tinh đi cùng để được hướng thiện, tới giác ngộ, thoát khỏi tham sân si thì làm gì còn âu lo, sầu tư để mà nặng đầu nữa…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Cung Mệnh có sao Linh Tinh và Hỏa Tinh thường có thân hình thô xấu. Họ thường có tóc và lông màu vàng hoặc đỏ. Ngoài ra, thường có tỳ vết trên chân tay hoặc răng miệng. Vóc người của họ thường mảnh khảnh hoặc ốm, cho thấy sự yếu đuối về thể chất.

Nét mặt của họ thường phản ánh tâm trạng buồn bã, u sầu, và đầy ẩn chứa những suy tư sâu sắc. Họ thường không tập trung và dường như luôn ở trong tâm trạng suy tư và tầm tưởng.

Về tính tình

Người thủ Mệnh với Hỏa Tinh và Linh Tinh thường có tính cách can đảm, mạnh mẽ, và đầy dũng khí. Họ tỏ ra táo bạo, liều lĩnh, và sẵn sàng đối mặt với thách thức.

Tuy nhiên, họ cũng thường có xu hướng lo nhiều và suy nghĩ quá mức, làm cho đầu óc luôn trong tình trạng căng thẳng. Điều này có thể gây ra các vấn đề về tâm lý như căng thẳng thần kinh và trầm cảm.

Người có Linh Hỏa thường rất tỉ mỉ và kỹ tính trong mọi việc, và do đó, họ có thể trở nên keo kiệt và tiết kiệm quá mức.

Về công danh tài lộc

Sao Linh Tinh và Hỏa Tinh, với bản chất của sát tinh, thường không mang đến nhiều ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi chúng đứng ở vị trí đắc địa trong các cung ban ngày (như Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ) và kết hợp với các sao có tính chất tốt như Sát, Phá, Tham, và nhận thêm sự ảnh hưởng của nhiều cát tinh, chúng có thể tạo điều kiện cho sự phát triển. Tham Lang kết hợp với Linh Hỏa có thể tạo nên người anh hùng ấn tượng, thúc đẩy sự thành công vượt trội, làm giảu và bền vững. Tuy nhiên, nói chung, khi Linh Hỏa thủ Mệnh, họ có thể mang đến cho đương số sự căng thẳng không cần thiết trong công danh và sự nghiệp.

Về phúc thọ tai họa

Khi Linh Tinh và Hỏa Tinh đứng ở vị trí hãm địa, họ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và tai họa trong cuộc sống. Dù vậy, khi họ gặp các tinh thần chính tinh đắc địa và hợp với Mệnh, họ thường thể hiện sự can đảm, nghiêm túc và đôi khi có thể trở nên ghen táo bạo và liều lĩnh.

Khi Linh Hỏa thủ Mệnh, họ có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đương số do gây ra những tai họa bất ngờ liên quan đến lửa điện và gây ra căng thẳng thần kinh và tâm lý, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt khi Linh Hỏa đứng ở vị trí hãm địa và đi cùng với nhiều sao sát tinh khác.

Linh Tinh gặp Kình Dương thường gặp trở ngại trong công danh và tài lộc, có thể gây ra các tai nạn hoặc sự cố.

Khi Linh Tinh gặp Thiên Mã, Kình Dương và Đà La, có thể gây ra tàn tật hoặc vấn đề về sức khỏe liên quan đến tay chân.

Việc giáp Linh Tinh và Hỏa Tinh thường là biểu hiện của sự bại cách, và người thường phải xa phương và thất bại không đáng có trong cuộc đời. Họ thường trải qua nhiều lo âu và lo lắng về gia đình, cha mẹ và anh chị em của họ.

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ Mệnh là người dễ mở Bách Hội trên đỉnh đầu, dễ bị ma tà, vong ám ảnh, quấy nhiễu và hay nhập vào người. Hội thêm nhiều ám tinh thì dễ có căn số, căn duyên làm thầy, đi theo con đường tâm linh…

Ý nghĩa sao Linh tinh và Hỏa tinh ở các cung khác

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phụ Mẫu

Ở cung Phụ Mẫu, Hỏa Tinh và Linh Tinh thường mang theo những tác họa và khó khăn liên quan đến cha mẹ và gia đình. Cha mẹ thường có tính cách khắc khẩu, và nếu có khá giả thì cũng có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật, hoặc tai nạn.

Nếu có nhiều sao khác có ngũ hành Hỏa đồng thời đặc biệt là sát bại tinh, cha mẹ có thể mắc phải các vấn đề về sức khỏe tinh thần, căng thẳng đầu óc, hoặc các tình trạng tâm lý khó khăn. Gia đình có thể đặc biệt căng thẳng vì tính tình nóng nảy và suy nghĩ nhiều của cha mẹ.

Tuy nhiên, khi Hỏa Tinh và Linh Tinh hợp với các sao như Sát, Phá, và Tham, đặc biệt là đi cùng Tham Lang, cha mẹ có thể phát triển trong lĩnh vực võ nghiệp hoặc kinh doanh một cách nhanh chóng và bền vững. Điều này có thể giúp gia đình cải thiện tình hình tài chính và đời sống một cách tích cực.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phúc Đức

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Phúc thì giảm thọ, may rủi đi liền nhau.

Nếu công danh sự nghiệp phát đạt bất ngờ thì cũng hay gây tai biến, tai họa.

Hội Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La thì trong nhà, trong họ có người cùng túng, nghèo khó.

Hỏa Tinh, Linh Tinh thù cung Phúc thì mồ mả ở nơi đất nóng, khô cằn. Người hay phải lo toan, suy nghĩ nhiều cho chuyện mồ mả tổ tiên.

Hội cùng Sát – Phá – Tham, đặc biệt là đi cùng Tham Lang thì dòng họ phát về võ nghiệp, có người làm ăn buôn bán mà giàu có nhanh chóng và bền vững.

Hội thêm ám tinh và các sao ngũ hành Hỏa thì dòng họ dễ có người bị điên, bị cơ hành, bản thân cũng dễ phải chịu nghiệp quả của tổ tiên truyền lại…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Điền Trạch

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Điền thì dù có nhà đất của ông bà để lại cũng không giữ được, phải tự tay gầy dựng, hay có tai biến hoặc thiên tai về nhà cửa.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Song Hao thủ Điền thì không tiền của, đất đai, tán tài.

Người ở nơi đất dữ, hay ốm đau, căng thẳng đầu óc, xung quanh hàng xóm dễ có người bị bệnh thần kinh, bị cơ hành, ma quỷ  ám…

Hội cùng Tang Môn thì cẩn thận cháy nổ, chập điện cháy nhà.

Nhà ở có năng lượng không tốt, hay gần các cột sóng, cột điện…gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Linh Hỏa cư Điền là người hay phải đau đầu, âu sầu vì chuyện tài sản, đất cát, nhà cửa.

Điền cũng là cái bếp, biểu thị hạnh phúc của gia đình, Hỏa Linh đóng Điền thì mối quan hệ trong gia đình thường hay căng thẳng, có sự buồn rầu, lo âu.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Quan Lộc

Hỏa Tinh, Linh Tinh nếu đắc địa là người có tinh thần làm việc cật lực, dũng mãnh, có óc phán đoán sâu sắc, nóng tính, nếu hãm địa thì công danh, chức vụ chỉ được một thời gian, vất vả.

Công việc có liên quan nhiều tới ngành điện tử, kĩ thuật, truyền thông, lực lượng vũ trang. Hội cùng Sát – Phá – Tham dễ phát ngành võ, buôn bán mà nên giàu.

Linh Hỏa cư Quan là người hay bị căng thẳng đầu óc vì công việc và học tập, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, dễ dẫn tới trầm cảm, bệnh thần kinh, suy nhược cơ thể…

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Không Kiếp thì công danh hay bị trắc trở.

Linh Tinh, Tang Môn, Bệnh Phù thì công danh hèn kém, công việc hay gây ốm đau bệnh tật. Nếu làm trong các ngành nghề liên quan tới tâm linh, chuyện buồn đau thì hợp cách, như làm thầy tâm linh, công tác trong ban tang lễ…

Hội cùng Thiên Hư, Địa Không, Địa Kiếp hoặc các sao Thiên Hình, Đại Hao, công danh không có.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Nô Bộc

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Nô thì người đó thường sống chung đụng với những người có điểm giống nhau về chủng tộc, nghề nghiệp, tôn giáo.

Linh Hỏa đắc địa hội cùng Sát – Phá – Tham thì bè bạn, đồng nghiệp, người giúp việc tốt, nhiều bạn bè, cấp dưới làm trong võ nghiệp nổi danh, kinh doanh giàu có…

Linh Tinh hãm địa mà có thêm các sao Đại Hao, Địa Kiếp thì càng nhiều bạn lại càng nhiều tai họa.

Người hay phải lo toan, trăn trở, suy nghĩ nhiều vì bạn bè, đồng nghiệp đến mức phải căng thẳng đầu óc.

Hội cùng Riêu – Đà thì bạn bè nhiều người trong giới tâm linh, đôi khi bản thân cũng dễ làm trong giới ý nếu có nhiều ám tinh hội về Mệnh.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Thiên Di

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Di là người ra ngoài vất vả, dù có gặp thuận lợi cũng không lâu bền, hay gặp tai nạn, trắc trở.

Người hay bị các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài gây tác động, ảnh hưởng tới tâm lý, suy tư dẫn tới căng thẳng đầu óc, các bệnh về thần kinh, trầm cảm…

Người ra ngoài dễ thu hút vong tà đi theo về nhà, người hay lui tới các nơi tâm linh như đền chùa, miếu mạo…

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt thì cẩn thận khi đi đường, dễ gặp tai nạn nguy hiểm chết người.

Hỏa Tinh, Thiên Mã, Linh Tinh là người bôn ba, phiêu lưu, lận đận, nay đây mai đó.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La thì ra ngoài cô độc, tán tài, danh bại, tha phương cầu thực.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tật Ách

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Tật là người hay mắc bệnh liên quan tới thần kinh đầu óc, bệnh nóng trong người. Nếu có thêm các sao Bệnh, Bệnh Phù thì hay bị sốt khiến co giật.

Người dễ mở bách hội trên đầu, không đóng lại được nên hay bị ma tà quấy nhiễu, bị cơ hành khiến đầu óc như muốn nổ tung…

Gặp các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Mộc Dục thì bị phỏng nước sôi, phỏng lửa.

Gặp các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt thì dễ bị chết đâm, chết chém, điện giật, hỏa tai, tai nạn giao thông…

Gặp các sao Thiên Hình, Phi Liêm thì dễ bị sét đánh, chết vì súng đạn.

Gặp các sao Hỏa Tinh, Kình Dương hãm địa tại Cung Thìn thì bị chết đuối.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tài Bạch

Linh Tinh, Hỏa Tinh cư cung Tài thì tài lộc hoạnh phát hoạnh phá, lúc có lúc không, lên xuống thất thường, khó cầm giữ. Đẹp khi đi với Tham Lang, chủ về giàu có bền lâu.

Hỏa Linh thủ cung Tài thì là ngày hay phải căng thẳng, lo toan nhiều cho việc kiếm sống hằng ngày. Người lúc nào cũng buồn khổ, sầu bi vì tiền.

Hỏa Linh thủ cung Tài thì là người tính toán nhiều chuyện tiền nong, rất chi ly, đôi khi dễ trở thành keo kiệt.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp hoặc sao Đại Hao thì không tiền của, tán tài.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tử Tức

Linh Hỏa cư cung Tử Tức thì làm giảm số lượng con cái. Người hiếm con, muộn con.

Con cái có tướng lạ, con lai, con ngoại hôn, hoặc tàn tật, khó nuôi.

Đồng cung với sao Sát Phá Tham, đặc biệt là Tham Lang thì về già mới có con, nhưng con khá giả.

Con cái hay ốm đau, dễ bị các bệnh liên quan tới tâm linh, thần kinh có vấn đề, hơi keo kiệt.

Người hay phiền não, căng thẳng đầu óc vì con cái.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phu Thê

Linh Tinh, Hỏa Tinh cư cung Phối thì xung khắc gia đạo. Người hôn phối hay ốm đau, mắc bệnh về thần kinh, tâm linh, hay gặp các tai nạn hình thương, lửa điện.

Người hôn phối là người nóng tính, hơi tham, hay lăn tăn, suy nghĩ nhiều.

Người hay phải đau đầu suy nghĩ nhiều chuyện về người hôn phối của mình.

Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu thì số sát vợ sát chồng, vợ chồng khó bền lâu, khó mà cùng nhau đi tới cuối đời.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Huynh Đệ

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Bào thì anh chị em xa cách, trong nhà có người đau bệnh, tàn tật, tự tử.

Gặp sao Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, anh chị em nghèo khổ, ly tán.

Anh chị em nóng tính, có người dễ mắc bệnh thần kinh, trầm cảm, bệnh tâm linh…

Người hay phải đau đầu, tân toan lo cho chuyện của anh chị em, khiến cho căng thẳng đầu óc.

Hội cùng Thiên Việt, Thiên Hình, Không Kiếp thì anh chị em dễ có người gặp tai nạn mà chết trẻ.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Người sinh năm Dần, Mão, Tỵ, Ngọ, có Linh Tinh, Hỏa Tinh đắc địa là hợp cách, vì Linh Hỏa là sao Hỏa, chịu ảnh hưởng của ban ngày, đắc địa ở Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ. Trong trường hợp này, nếu gặp nhiều cát tinh thì chắc chắn phú quý trọn đời nhưng vẫn không tránh khỏi việc hay mắc bệnh liên quan tới thần kinh.

Người mà ở cung Mệnh ở hướng Đông, Nam (tức là Mão và Ngọ) có Linh Tinh, Hỏa Tinh đắc địa tọa thủ cũng hợp cách, phú quý.

Nếu cung Mệnh ở hướng Tây (Dậu) và Bắc (Tý), có Linh Tinh, Hỏa Tinh đắc địa chiếu, cũng được phú quý nhưng không bền.

Linh Tinh, Hỏa Tinh là sao võ cách, đắc địa thì hiển hách về võ nghiệp. Nếu đồng cung và đắc địa, đi cùng Tham Lang thì càng đẹp hơn, danh chấn uy bang.

Những bộ sao xấu

Sao Linh Tinh và Hỏa Tinh vốn là sát tinh, sao này hãm địa rất xấu về các phương diện tính tình, bệnh lý, tai họa, phúc thọ.

Linh, Xương, Đà, Vũ: chủ về gặp hoàn cảnh bất lực, không sao giải quyết được chỉ còn các tự vẫn, trầm mình xuống sông.

Hỏa Linh, Hình Việt: chủ về tai nạn đến nhanh, chớp nhoáng như điện giật, lửa cháy, tai nạn, đao gươm, súng đạn…

Riêu, Đà, Kị, Linh, Hỏa: thần kinh dễ có vấn đề, người dễ bị ma quỷ ám, cơ hành…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh đi vào các hạn

Hạn gặp Linh Hỏa là hạn hay gặp ốm đau, bệnh tật.

Hạn có nhiều chuyện khiến căng thẳng đầu óc, thần kinh, không sao giải quyết được.

Linh, Hỏa, Việt, Hình là hạn nặng, nguy viêm nhiều tới tính mạng, cẩn thận tai nạn, lửa điện, súng đạn.

Hạn đi ra ngoài dễ gặp vong tà đi theo, ma chêu, mở giác quan thứ 6…